Phối giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn (Aln) là giống mèo được ưa chuộng nhất không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng mới sự phổ biến rộng rãi của mèo Anh lông ngắn, thì những người nuôi sinh sản muốn phối giống mèo Aln càng nhiều . Đa số mục đích của những nhà phối giống là nhằm tạo ra những thế hệ mèo Anh lông ngắn con khỏe đẹp hơn. Được ưa chuộng nhất là các bé thuần chủng bụ bẫm, “mắt tròn, mặt bánh bao” . Thời gian gần đây, Chomeocanh.com nhận được khá nhiều câu hỏi từ bạn đọc về vấn đề này. Và chúng tôi nhận thấy rất nhiều người mới bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu và muốn phối giống mèo Anh lông ngắn có chung một thắc mắc rằng: “Mèo Anh lông ngắn thường được phối với mèo gì?”

Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ giúp bạn đọc giải đáp băn khoăn ấy. Đồng thời chia sẻ một số lưu ý khi phối mèo Anh lông ngắn với các giống mèo khác. Nếu bạn đọc quan tâm về vấn đề phối giống của mèo Anh lông ngắn. Đừng bỏ qua bài viết này của Chomeocanh.com nhé!

Mèo tam thể đực
Phối giống mèo tam thể với mèo Anh lông ngắn màu golden tại trại mèo Chomeocanh.com

Mèo Anh lông ngắn thường được phối với các giống mèo gì?

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây

Phối giống mèo Anh lông ngắn lai:

 • Mèo Anh lông ngắn phối với mèo ta
 • Mèo Aln phối với mèo mướp cho đời con là mèo Anh lông ngắn lai màu tabby
 • Mèo Aln phối với mèo Anh lông dài con có thể là lông ngắn hoặc dài
 • Mèo Aln phối với mèo Ba Tư cho kết quả là mèo Anh lông dài, Ba Tư hoặc Aln
 • Mèo Anh lông ngắn phối với mèo Xiêm cho kết quả là mèo lai màu hyma.

Về nguồn gốc, thực ra mèo Anh lông dài là một đột biến gen từ mèo Aln khi cho lai với mèo Ba Tư. Bản thân giống mèo British Shorthair trong lịch sử đã có sự lai tạo với rất nhiều giống mèo. Sau thế chiến II, giống mèo này gần như tuyệt chủng. Các nhà nhân giống đã cứu vãn tình hình bằng cách cho mèo Anh lông ngắn giao phối với mèo Ba Tư, mèo Chartreux của Pháp và mèo Russian Blue của Nga.

Sau đó mới sàng lọc, tinh chỉnh và ổn định nguồn gen và ngoại hình qua nhiều thế hệ mới tạo ra giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng được nhiều hiệp hội mèo công nhận như ngày nay.

Với Chomeocanh.com, chúng tôi chỉ nhân giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Tuy nhiên, chúng tôi không phản đối việc người nuôi cho phối giống chéo các giống mèo với nhau để tạo ra mèo lai. Vì đó phụ thuộc vào sở thích và điều kiện mỗi người. Quan trọng là các bé mèo được sinh ra khỏe mạnh và được người nuôi yêu thương trọn đời.

Cách phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng.

Mèo Anh lông ngắn phối ra màu gì?

Trên thế giới, việc phối giống mèo đã trở thành một ngành khoa học bài bản. Với sự trợ giúp của công nghệ phân tích gen. Để sàng lọc và tạo ra những màu mong muốn ở các thế hệ sau. Màu sắc mèo con phụ thuộc rất nhiều và các yếu tố di truyền, gen và nhiễm sắc thể. Mà trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi không thể đề cập hết. Đây cũng là nguyên nhân chính, chất lượng mèo British Shorthair nhập khẩu rất cao và có giá đắt đỏ lên đến 3-.4.000 usd. Trong khi đó mèo cùng loại nhân giống ở Việt nam giá rẻ hơn rất nhiều.

Tại Việt Nam, việc lựa chọn mèo Anh lông ngắn đực, cái trưởng thành để phối giống chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Có thể chia sẻ một số kiến thức cơ bản sau:

 • Thông thường muốn mèo con ra màu gì, người nuôi sẽ cho phối với bố mẹ, hoặc ông bà có gen màu đó. Ví dụ cho mèo Aln xám xanh phối với mèo bicolor thì xác xuất ra mèo con bicolor & xám xanh cao hơn. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định chắc chắn vì gen màu đó lặn hay trội, hoặc các gen được di truyền ở rất nhiều thế hệ trước đến thế hệ này mới biểu hiện.
 • Nếu việc nhân giống ở trại ổn định và có sàng lọc. Tỷ lệ ra màu mong muốn sẽ cao hơn. Điều này cũng thường được người nuôi áp dụng với các màu hiếm và đắt như mèo golden, mèo silver, mèo fawn, mèo cinnamon.
Mèo Anh lông ngắn xám xanh phối Munchkin chân ngắn bicolor
Mèo Anh lông ngắn tai cụp xám xanh phối với mèo chân ngắn bicolor tại trại mèo Chomeocanh.com.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết chuyên sâu về màu của mèo Anh lông ngắn trong các video sau đây:

Những quy tắc cần lưu ý khi phối giống mèo Anh lông ngắn

 • Không được phối mèo tai cụp với mèo tai cụp. Hoặc mèo chân ngắn với mèo chân ngắn. Vì đây là các gen đột biến, khi phối bố mẹ cùng có gen đột biến trên. Các thế hệ mèo con dễ bị dị tật, sinh non. Tuy nhiên, có thể phối giống chéo bố chân ngắn với mẹ tai cụp hoặc bố tai cụp, mẹ chân ngắn với nhau. Cơ hội ra mèo chân ngắn tai cụp con rất cao.
Phối giống mèo chân ngắn đực Blue Golden và mèo cái tai cụp, chân thẳng Golden Ny25 tại trại mèo Chomeocanh.com.
Phối giống mèo chân ngắn đực Blue Golden và mèo cái tai cụp, chân thẳng Golden Ny25 tại trại mèo Chomeocanh.com.
 • Không được phối mèo trắng với nhau. Mèo con sinh ra có tỷ lệ bị điếc bẩm sinh rất cao.
 • Chỉ phối giống khi mèo đã trưởng thành (trên 1 tuổi). Tại Chomeocanh.com chúng tôi khuyến nghị cho mèo giao phối từ trên 1,5 năm tuổi để đảm bảo sức khỏe của mèo mẹ và mèo con.
 • Không nên cho mèo đẻ quá nhiều. Nên cho đẻ tối đa 1 năm/lứa.
 • Cần tìm hiểu kỹ các kiến thức chuyên môn trước khi cho mèo phối giống với nhau. Không nên theo cảm tính, mèo bố mẹ màu như nào sẽ cho ra con chắc chắn 100% màu đó.
 • Cần tham khảo và có kiến thức về nuôi mèo bầu và sinh sản, cách nuôi mèo con khỏe đẹp bạn mới nên cho mèo cái mang thai. Tỷ lệ tử vong ở mèo con rất cao nếu không biết chăm và không được chăm sóc sức khỏe. Tiêm phòng đầy đủ. Đặc biệt là với mèo mẹ mới lần đầu mang bầu rất dễ bỏ con hoặc ăn thịt mèo con.
phối mèo anh lông ngắn
Cần nghiên cứu kỹ trước khi tiến hành phối giống mèo Aln để tránh các rủi ro về sức khỏe, dị tật, bệnh bẩm sinh cho bé mèo

Địa chỉ nhận phối giống mèo Anh lông ngắn uy tín

Cùng với sự phát triển của trào lưu nuôi thú cưng tại nước ta. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng thú cưng, hộ nhân giống mèo,… chất lượng cao. Trong đó, Chomeocanh.com tự hào là đơn vị nhân giống và nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tham quan trang trại Chomeocanh.com Đà Lạt qua video sau đây:

Giá phối giống mèo Anh lông ngắn

Tại Việt Nam, dịch vụ phối giống mèo nói riêng và thú cưng nói chung khá phát triển. Nếu bạn chỉ nuôi mèo cái trưởng thành sinh sản. Bạn cần phải tìm các nhà nuôi mèo đực đẹp để phối giống. Giá phối giống mèo Anh lông ngắn tham khảo tại thời điểm năm 2024 như sau:

 • Mèo đực sinh sản trong nước không giấy: mèo Aln màu cơ bản như xám xanh, vàng, trắng, socola… từ 1-2 triệu/lần. Các màu hiếm đắt hơn như Cinnamon, Fawn, Golden, Silver giá từ 3-5 triệu/lần phối. Đối với mèo đực nhập khẩu có giấy: giá phối giống từ 8-15 triệu/lần.
 • Đối vớ mèo tai cụp, giá sẽ cao hơn khoảng 1-2 triệu/lần. Riêng với mèo chân ngắn giá phối giống sẽ cao hơn từ 2-5 triệu tùy vào chất lượng mèo đực giống và ý muốn chủ quan của chủ nuôi.

Tại Chomeocanh.com, chúng tôi không nhận dịch vụ phối giống mặc dù sở hữu dàn mèo đực nhập khẩu cực đẹp. Toàn bộ mèo giống từ trang trại Chomeocanh.com đều phục vụ nội bộ hoặc phối giống cho khách hàng mua mèo Anh lông ngắn cái của chúng tôi.

Xem video các bé mèo giống của Trại mèo Chomeocanh.com sau đây:

Mèo tai cụp đực giống nhập khẩu Nga màu lilac

Mèo tai cụp cái nhập khẩu châu

Mèo tai cụp xám xanh đực giống.

Chất lượng mèo Anh lông ngắn tại Chomeocanh.com

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những chú mèo. Chomeocanh.com đã xây dựng . trại mèo và cửa hàng thú cưng theo tiêu chuẩn châu Âu với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Những chú mèo tại Chomeocanh.com luôn được chăm sóc một cách cẩn thận và khoa học nhất.

Tại Chomeocanh.com, chúng tôi có chủng loại mèo đa dạng và số lượng lớn mèo có sẵn. Các cửa hàng, trang trại thuộc Chomeocanh.com sở hữu các bé mèo Anh lông ngắn đủ màu. Cùng các giống mèo hiếm khác nhập khẩu từ các trại mèo Anh lông ngắn có bề dày nhân giống mèo các năm trên thế giới.

Mèo giống tại trại mèo của Chomeocanh.com luôn là mèo nhập khẩu hoặc mèo sinh sản trong nước có chất lượng tốt nhất. Nhằm đảm bảo có thể cho ra những lứa mèo con xinh xắn, khỏe mạnh, ít bệnh, lỗi.

Video các bé mèo Anh lông ngắn con đủ màu: bicolor, xám xanh, tabby, silver, trắng… thuần chủng, khỏe mạnh tại trại mèo Chomeocanh.com Catery

Video bé mèo Anh lông ngắn màu Silver siêu xinh xắn, đáng yêu tại Chomeocanh.com Petshop

4. Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về việc phối giống mèo Anh lông ngắn với các giống mèo khác. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin cần thiết, hữu ích tới bạn đọc!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc nuôi dưỡng, chăm sóc mèo Anh lông ngắn. Hoặc muốn mua một bé mèo thuần chủng xinh xắn, dễ thương. Hãy để lại bình luận phái dưới bài viết này. Chomeocanh.com sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!