Phối giống chó Border Collie

Việc nhận nuôi và chăm sóc một chú cún đó là cả một quá trình không hề đơn giản, nhưng nó hết sức thú vị. Vì chúng ta có thể nhìn thấy chúng dần trưởng thành và khuôn lớn hơn. Mặt khác, đối với những bạn Sen đang nuôi cún cảnh, chắc chắn ai cũng muốn nhìn thấy thế hệ tiếp theo của chúng được ra đời và kế thừa ưu điểm của chó bố, mẹ. Đặc biệt, là những giống chó như Border Collie chẳng hạn, là giống chó thông minh nhất Thế Giới. Tuy nhiên, ở giai đoạn phát triển nào phù hợp để phối giống chó Border Collie nhất? 

Nhân giống cún Border Collie

Lựa chọn thời gian phối giống

Mỗi một giống chó cảnh có những tính cách, đặc điểm khác nhau, vì vậy thời điểm phối giống cũng phải khác nhau. Thông thường thì trong điều kiện chăm sóc tốt thì chó Border Collie sẽ có kỳ động đực trong khoáng tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người hay nuôi chó thì lần đầu tiên nên bỏ qua và đợi đến lần thứ 2.

Nguyên nhân vì trong giai đoạn đầu tiên thì các chú cún chưa phát triển đầy đủ cả tinh thần và thể lực cũng như chưa sẵn sàng thực hiện lần phối giống này, Do đó nên phối giống lần thứ hai hoặc đợi đến khi cún được hơn 1 tuổi. Lúc này thể trạng của những bé cún đã được hoàn chỉnh hơn. 

Ngoài ra, chọn thời điểm phối giống quyết định đến sự thành công hay thất bại, cũng như biết được tình trạng sức khỏe của những chú chó con. Một khi chọn sai thời điểm để phối giống thi cún con ra đời sẽ bị bệnh, sức khỏe yếu hoặc chết sớm. Chính vì vậy phải chọn lúc cún mạnh khỏe và sung sức nhất.

Chọn cá thể để thực hiện phối giống chó Border Collie

Bên cạnh việc phối giống hợp thời điểm thì cách lựa chọn các giống có gen tốt và khỏe mạnh để thực hiện việc phối giống cũng quan trọng không kém.

Chó đực Collie

Những chú chó đực Border từ 15 tháng tuổi trở lên là thích hợp nhất để phối giống. Những chú cún dưới 1 năm tuổi thì không nên đem phối giống bởi cơ thể của chúng chưa hoàn thiện 100%. Đây chỉ là những chú Collie mới lớn mà thôi.

Thông thường khi lựa chọn chó Collie đực thì nên chọn những con khỏe mạnh, gen trội, vóc dáng cứng cáp,  không có bệnh tật… Mỗi lần phối giống chó Border Collie thì cũng nên cách nhau tối thiểu 10 ngày để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cún. 

Chó cái Collie

Chó cái Collie sẽ khó hơn so với chó đực bởi vì phải canh chừng thời gian động dục của chúng (salo). Nên chọn chó Collie cái có độ tuổi từ 13 – 14 tháng, cơ thể cún đã phát triển toàn diện, khi phối giống, từ khi mang thai đến sinh con thì những bé cún mới khỏe mạnh.

Tương tự như chó đực, khi phối giống chó Border Collie, thì nên chọn chó cái gen tốt, khỏe mạnh, không bệnh tật. Đặc biệt là xương ở vị trí phần hông phải rộng để thuận lợi trong việc sinh sản. Những chú chó Border Collie cái thường động dục 2 lần 1 năm với những biểu hiện rõ ràng.

Ngoài ra, khi chu kỳ salo đến thì chó cái mệt mỏi, buồn bã và biếng ăn. Đặc biệt bộ phận sinh dục nở to và sưng đỏ hơn và đi kèm máu màu đỏ nhạt xuất hiện thường xuyên. Sau khoảng 10 ngày thì hiện tượng sẽ biến mất và đây được xem là thời gian chịu đực tốt nhất của những chú chó cái.

Chọn cá thể có gen tốt và khỏe mạnh để phối giống

Khi thực hiện phối giống cần chuẩn bị gì

Khi phối giống chó Border Collie nói riêng hoặc phối giống các loài cún nói chung nên chuẩn bị:

  • Cho 2 chú chó đực và cái làm quen nhau, ve vãn để quen mùi của nhau trước khi thực hiện giao phối
  • Trước khi giao phối 6 – 8 tiếng, không nên cho chó cái ăn.
  • Đảm bảo nơi thực hiện giao phối phải thoáng mát và rộng rãi, tránh xa ánh nắng mặt trời
  • Thời gian để quá trình giao phối diễn ra tốt nhất đó là vào sáng sớm hoặc chiều tối.
  • Lần giao phối thứ 2 nên cách lần thứ nhất tối thiểu 2 ngày.

Đơn vị cung cấp dịch vụ phối giống chó Border Collie uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Chomeocanh.com nhận phối tất cả mọi giống chó như: Phối giống chó pug, phối giống Lạp xưởng, phối giống Samoyed, phối giống chó Poodle, phối giống chó phốc sóc, phối giống chó Becgie, phối giống bắc kinh, phối giống husky

Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống các loại chó kiểng. Tỷ lệ phối giống chó Border Collie thành công thường rất cao. Đội ngũ nhân viên tại Chomeocanh.com giàu kinh nghiệm và thành thục trong phối giống. Bên cạnh đó, các dịch vụ của Chomeocanh.com luôn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Quan trọng nhất, tại Chomeocanh.com bảng giá chó Collie luôn được niêm yết công khai minh bạch, rõ ràng. Và giá cả dịch vụ phối giống chó Collie cũng rất rẻ và hợp lý trên thị trường Việt Nam. Vậy nên, bạn có thể yên tâm lựa chọn Chomeocanh.com để phối giống cho thú cưng của mình.

Nhân giống Border Collie tại Chomeocanh.com

Trên đây là một số vấn đề mà Chomeocanh.com muốn chia sẻ đến các bạn chủ nuôi những  lưu ý trong quá trình phối giống chó Border Collie. Nếu bạn muốn sở hữu những bé cún Collie dễ thương và đáng yêu trong nhà mình thì gọi đến Hotline của Chomeocanh.com, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn, giúp bạn lựa chọn được những bé cún vừa khỏe mạnh và hợp ý mình.