Corgi giấy Vka

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke.

✔️ Màu sắc: trắng vàng.

✔️ Giới tính: 01 cái, 01 đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng tuổi.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Những chú chó Corgi thuần chủng, chất lượng tại Việt Nam đều được cấp giấy VKA. So với các chú chó Corgi không giấy, các bé có giấy VKA đắt đỏ hơn rất nhiều. Điều này khiến những người nuôi thú cưng tự hỏi Giấy VKA Corgi là gì? Vì sao những chú chó được cấp giấy lại có giá trị cao và được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với giống Corgi không giấy tờ khác?

Chó Corgi là một trong những giống chó cảnh rất được ưa chuộng và nuôi phổ biến tại Việt Nam. Giá của những chú chó này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhàu. Như ngoại hình, màu lông, màu mắt, nguồn gốc xuất xứ, gia phả, giấy tờ chứng nhận đi kèm, chế độ bảo hành sức khỏe,…. Trong đó, giấy tờ chứng nhận gia phả và nguồn gốc của VKA là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến giá bán của một chú chó Corgi.

Vậy chó Corgi không giấy và có giấy chứng nhận của VKA hiện nay giá bao nhiêu tiền? Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá bán giữa chó Corgi không giấy và Corgi có giấy chứng nhận như vậy? Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời chi tiết cho bạn!

Giấy VKA Corgi là gì?
Giấy VKA Corgi là gì?

Giấy VKA Corgi là gì? Giá trị của những chú chó được cấp giấy tờ?

VKA là Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam. Những chú chó Corgi được cấp giấy VKA đều đã trải qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, chi tiết về giống loài. Giấy VKA Corgi là công nhận những chú chó Corgi thuần chủng, đáp ứng tốt nhưng tiêu chí về ngoại hình, thể chất có gia phả rõ ràng nhiều đời ông bà, cha mẹ.

Giá trị của những chú chó Corgi được cấp giấy tờ?
Giá trị của những chú chó Corgi được cấp giấy tờ?

Tại thị trường Việt Nam, giá thành của những chú chó Corgi có giấy tờ luôn ở mức cao nhất. Một chú Corgi sinh ra tại Việt Nam, dù thuần chủng nhưng không có giấy tờ, giá chỉ từ 8 đến 13 triệu. Nhưng khi được VKA công nhận, giá trị của chúng có thể tăng gấp đôi, lên tới 25 triệu đồng.

Giấy VKA không chỉ như giấy khai sinh, đảm bảo giống nòi mà còn là hộ chiếu thông thành cho Corgi đến những quốc gia khác. Những chú chó khác, dù thuần chủng, ngoại hình tốt nhưng không có giấy tờ đều không được phép xuất ngoại.Các giống chó Corgi ngoại nhập về Việt Nam cũng vậy, chúng đều có giấy FCI và được nhập tịch vào VKA. Riêng với giống Corgi ngoại, giá của chúng có thể chạm mức cả trăm triệu đồng.

VKA là một hiệp hội ra đời về bảo vệ và duy trì chó giống nên quyền lợi dành cho Corgi có giấy tờ cũng nhiều hơn hẳn các loài thông thường. Bởi thế mà giấy VKA Corgi là thứ ai cũng muốn có.

Quyền lợi của chó Corgi được cấp giấy VKA

Xin cấp giấy VKA Corgi là điều mà bất kỳ ai nuôi thú cưng cũng đều nên làm. Theo đó, việc được công nhận bởi hiệp hội sẽ mang đến cho chú chó Corgi của bạn những quyền lợi to lớn là:

Quyền lợi của chó Corgi được cấp giấy VKA
Quyền lợi của chó Corgi được cấp giấy VKA
 • Thông tin của các chú chó đều được lưu lại trong sổ phả hệ của VKA. Vì thế, thế hệ con hay cha mẹ, ông bà sinh ra chúng đều có thông tin tại đây. VKA hiện là đối tác của FCI nên mọi chú chó Corgi trong nước hay nhập tịch đều được đảm bảo thông tin.
 • Chó Corgi được cấp giấy sẽ được gắn microchip theo dõi. Từ đó, bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng khi đi lạc hay chứng minh quyền làm chủ nếu vô tình xảy ra tranh chấp với người khác.
 • Các chú chó có cơ hội được tham gia các cuộc thi Dog show. Việc giành được vị trí cao trong các cuộc thi sẽ giúp khẳng định chất lượng và nâng cao giá trị của chúng so với những giống chó thuần chủng khác. Đây là lý do mà các chú chó Corgi giành được thành tựu lớn ở các cuộc thi luôn được bán với giá cực kỳ khủng.
 • VKA là tấm giấy thông hành giúp Corgi dễ dàng ra nước ngoài. Trường hợp gia đình định cư ở nước ngoài hay đi du lịch muốn mang chó cưng theo thì VKA là một giấy chứng nhận cần có.

Cách đăng ký thủ tục cấp giấy VKA cho Corgi

Ở Việt Nam, có đến 80% các chú chó Corgi không có giấy tờ. Lý do là bởi cần trải qua nhiều thủ tục kiểm tra khắt khe chúng mới được cấp giấy. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể chủ động đăng ký cho thú cưng của mình. Theo đó, để đăng ký giấy VKA Corgi, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ là:

 • Văn bản thông tin về việc phối giống của Corgi, thời gian trong vòng 10 ngày, bắt đầu tính từ lần cuối phối giống của chú chó. Bản thông tin này gửi kèm với bản sao giấy khai sinh của chó bố, chó mẹ hoặc các thành tích đạt được khi tham gia cuộc thi.
 • Sau khi chó mẹ sinh, trong vòng 10 ngày cần gửi văn bản thông tin về những chú chó con cùng đơn xin cấp khai sinh (thời hạn 30 ngày kể từ khi chúng ra đời).

Trong trường hợp chó bố, chó mẹ chưa có giấy tờ, chúng sẽ phải trải qua quá trình đánh giá hình thể, sức khỏe. Về cơ bản, chó bố và chó mẹ đều đảm bảo hai tiêu chí cơ bản là:

 • Không mắc bệnh ngoại quan hay có các dị tật
 • Không mắc lỗi về màu sắc lông, các sắc tố buộc phải có trên một số bộ phận của Corgi. Riêng Corgi Pembroke, chiều dài đuôi không được vượt quá 5cm.

Hiện nay, chi phí xin cấp giấy VKA Corgi là không đắt. Phí đăng ký khai sinh chỉ khoảng 400.000VNĐ, trong khi phí cho chó con là 200.000VNĐ. 

Vì sao nên đăng ký cho chó Corgi giấy VKA?

Đăng ký giấy VKA cho Corgi là một điều cần thiết để bảo vệ quyền lợi của thú cưng cũng như người nuôi. Thông qua phả hệ VKA, bạn có thể chọn được những giống chó đực tốt phù hợp phối với chó của mình. Không chỉ vậy, chúng còn khẳng định giá trị và mở ra nhiều cơ hội mới cho Corgi không tương lai, giúp chúng nhận được nhiều quyền lợi hơn.

1. Chó Corgi không có giấy và có giấy chứng nhận của VKA giá bao nhiêu tiền?

Vì sao nên đăng ký cho thú cưng giấy VKA?
Vì sao nên đăng ký cho thú cưng giấy VKA?

Chó Corgi không giấy tờ chứng nhận của Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA) thường có giá rẻ hơn so với chó Corgi có giấy từ khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Cụ thể giá bán của từng dòng chó Corgi có giấy, không giấy tờ hiện nay như sau:

 • Chó Pembroke Welsh Corgi, Cardigan Welsh Corgi không giấy tờ, sinh sản từ các gia đình, hộ nhân giống nhỏ lẻ, chất lượng ổn: 5 – 15 triệu đồng
 • Chó Pembroke Welsh Corgi không giấy tờ sinh sản từ các trại chó giống uy tín, đảm bảo chất lượng, có bảo hành sức khỏe: Từ 14 triệu đồng trở lên.
 • Chó Cardigan Welsh Corgi không giấy tờ sinh sản từ các trại chó giống lớn, uy tín tại Việt Nam có giá từ 22 triệu đồng trở lên.
 • Chó Corgi các dòng, không giấy tờ nhập khẩu từ các chợ thú cưng Thái Lan, chất lượng tốt: Giá bán từ 80 triệu đồng trở lên.
 • Chó Corgi các dòng, có giấy tờ chứng nhận của VKA. Sinh sản từ các trại chó giống uy tín, chất lượng của Việt Nam: Có giá bán từ 30 triệu đồng trở lên.
 • Chó Corgi các dòng, có giấy tờ chứng nhận của FCI (Hiệp hội chó giống quốc tế), VKA, nhập khẩu từ các trại chó giống lớn, uy tín của Thái Lan: Từ 120 triệu đồng trở lên.
 • Chó Corgi các dòng có giấy chứng nhận của FCI, VKA, nhập khẩu từ châu Âu, Nga,… có giá từ 4.500 USD trở lên.

Lưu ý

 • Giá chó Corgi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Giá bán chó Corgi trên thực tế có thể thay đổi tùy vào thời điểm mua.
 • Bên cạnh giấy tờ chứng nhận. Có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá bán của một chú chó Corgi như ngoại hình, gia phả,… Vì vậy, rất khó để có thể định được cụ thể chó Corgi giá bao nhiêu tiền.
 • Để biết được giá bán chi tiết của từng bé chó, từng đàn trong thời điểm hiện tại đang là bao nhiêu. Bạn có thể liên lạc tới những thông tin của Chomeocanh.com được cung cấp ở phần sau của bài viết.

2. Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá bán giữa chó Corgi không giấy và chó Corgi có giấy chứng nhận?

Giá chó Corgi không giấy bao nhiêu tiền
Giá chó Corgi không giấy bao nhiêu tiền

Một số lý do khiến chó Corgi có giấy chứng nhận của FCI, VKA có giá bán cao hơn nhiều so với chó Corgi không giấy:

 • Chó Corgi có giấy chứng nhận của các hiệp hội chó trên thế giới thường chỉ được bán ra từ những trại chó lớn, uy tín, đã đăng ký làm thành viên của các hiệp hội chó giống.
 • Để có thể đăng ký giấy chứng nhận cho chú chó Corgi. Các nhà nhân giống và trại chó phải bỏ ra một khoản chi phí và công sức không nhỏ.
 • Chó Corgi có giấy chứng nhận của FCI, VKA sẽ được tham gia các dogshow trong và ngoài nước. Được nhận dạng và gắn microchip. Và trải qua một giai đoạn kiểm tra gia phả, nguồn gốc, độ thuần chủng nghiêm ngặt để có thể xác minh chính xác nguồn gốc của chú chó. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ thuần chủng của những chú chó đã có giấy chứng nhận của FCI, VKA.
 • Khi mua chó Corgi có giấy chứng nhận của FCI, VKA. Bạn có thể thoải mái mang các em ấy đi theo khi ra nước ngoài du lịch hoặc sinh sống. Những chú chó Corgi không có giấy chứng nhận sẽ không được nhập cảnh đến các quốc gia đó.

3. Địa chỉ mua chó Corgi không giấy, có giấy chứng nhận VKA đảm bảo uy tín, chất lượng Chomeocanh.com

 • Chomeocanh.com là một trong những đơn vị đầu tiên nhân giống, nhập khẩu. Và cung cấp chó Corgi thuần chủng, chất lượng cho thị trường thú cưng trong nước. Trong những năm qua. Nhiều chú chó Corgi cùng các giống chó cảnh khác sinh sản từ trại chó Corgi của Chomeocanh.com đã được đưa đến tận tay khách hàng trên toàn quốc. Việc mua bán chó Corgi, chó mèo cảnh tại Chomeocanh.com luôn có hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Kèm theo đầy đủ giấy tờ sổ tiêm và giấy chứng nhận của VKA, microchip,… của chú cún (nếu có).
 • Chomeocanh.com sẽ kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng, tẩy giun cho chó con. Và chịu trách nhiệm vận chuyển, xử lý thủ tục địa phương (nếu cần) để đưa cún cưng đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời hỗ trợ khách hàng trọn đời trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển của cún cưng.
Bé Corgi chân ngắn mũm mĩm siêu đáng yêu tại cửa hàng Chomeocanh.com Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua chó Corgi bán ra từ Chomeocanh.com
 • Chomeocanh.com tự hào là thương hiệu thú cưng đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín dành cho thú cưng. Gồm cửa hàng thức ăn và phụ kiện chó mèo. Spa & grooming, khách sạn thú cưng tiêu chuẩn 5 sao. Cùng trang trại chó mèo cảnh cao cấp Chomeocanh.com tại Hà Nội, Đà Lạt. Đây là trang trại chuyên nhân giống và nhập khẩu các giống chó mèo theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Năm 2018. Trang trại Chomeocanh.com Hà Nội vinh dự được công nhận là một thành viên của Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA).

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã trả lời một cách chi tiết băn khoăn của bạn đọc về việc “Chó Corgi không có giấy và có giấy chứng nhận của VKA hiện nay giá bao nhiêu tiền? Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá bán giữa chó Corgi không giấy và Corgi có giấy chứng nhận như vậy?”. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức