Chó Corgi Tricolor

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke.

✔️ Màu sắc: tricolor.

✔️ Giới tính: 01 đực, 04 cái.

✔️ Tuổi: 2 tháng tuổi.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Màu tam thể – tricolor là màu lông có thể xuất hiện ở cả 2 dòng chó Corgi là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Những chú chó Corgi tricolor rất được yêu thích bởi ngoại hình đáng yêu và bộ lông độc đáo của mình. Vậy cụ thể Corgi Tricolor có những đặc điểm gì? Giá bán của một chú chó Corgi màu tricolor hiện nay là bao nhiêu tiền? Mua chó Corgi Tricolor tam thể ở đâu đảm bảo thuần chủng, chất lượng nhất? Chomeocanh.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau đây!

Chó Corgi Tricolor là gì

Đặc điểm của chó Corgi Tricolor

Tiêu chuẩn chó Corgi thuần chủng đẹp theo FCI

Ngoại hình

Giống như tên gọi. Chó Corgi Tricolor – Corgi tam thể là những chú chó có 3 màu lông khác nhau trên bộ lông của mình. 1 trong số 3 màu lông sẽ là màu chính, 2 màu còn lại là phụ, chiếm diện tích ít hơn trên cơ thể chú chó.

Thông thường, màu chủ đạo trên lông chó Corgi là màu đen hoặc trắng. Nhưng cũng có những chú chó có kiểu kết hợp màu lông khác không nằm trong bảng tiêu chuẩn giống (non-standard).

Kiểu màu lông tam thể tricolor có thể xuất hiện ở cả hai dòng chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Thông thường kiểu lông tam thể ở Pembroke Corgi có màu lông chủ đạo là màu trắng. Còn ở dòng Cardigan Welsh Corgi, màu chủ đạo thường là màu đen, rồi đến màu trắng. Màu còn lại như cam, vàng,… chiếm diện tích rất ít trên cơ thể chú chó. Vì vậy, nhìn những chú chó Corgi Cardigan Tricolor luôn có vẻ ngoài trầm hơn những chú chó Pembroke Cordi màu tricolor.

Chú chó Pembroke Corgi thuần chủng màu tricolor tam thể, mặt cân 2 tháng tuổi cực xinh tại Chomeocanh.com

Chú chó Pembroke Corgi thuần chủng màu tricolor tam thể, mặt cân 2 tháng tuổi cực xinh tại Chomeocanh.com

Màu lông đặc trưng của Corgi Cardigan 
Chú chó Cardigan Corgi tricolor tam thể tại trại chó Chomeocanh.com

Tính cách

Bên cạnh những sự khác biệt về màu lông. Thì những chú chó Corgi tricolor tam thể không có nhiều sự khác biệt về tính cách so với những người anh em khác cùng giống của mình. Tùy thuộc vào việc chú chó thuộc dòng chó Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi. Mà chúng sẽ mang những nét tính cách tương ứng.

Tuy nhiên, một số chủ nuôi cho rằng những chú chó có trên 2 màu thường như tricolor và Corgi màu Blue Merle sẽ khó hiểu và khó bảo hơn một chút so với những chú chó chỉ có 1 hoặc 2 màu như Pembroke Corgi vàng trắng. Tuy nhiên, việc chú chó Corgi của bạn có màu lông như thế nào. Và tính cách của chú chó Corgi ấy có cứng đầu hơn những chú chó khác hay không không quá quan trọng và không ảnh hưởng nhiều đến mói quan hệ giữa bạn và cún cưng.

Corgi tricolor là những chú chó rất đáng yêu, trung thành

Màu lông chó Corgi Tricolor như nào?

  • Giống như tên gọi. Chó Corgi Tricolor – Corgi tam thể là những chú chó có 3 màu lông khác nhau trên bộ lông của mình. 1 trong số 3 màu lông sẽ là màu chính, 2 màu còn lại là phụ, chiếm diện tích ít hơn trên cơ thể chú chó.
  • Thông thường, màu chủ đạo trên lông chó Corgi là màu đen hoặc trắng. Nhưng cũng có những chú chó có kiểu kết hợp màu lông khác không nằm trong bảng tiêu chuẩn giống (non-standard).
  • Kiểu màu lông tam thể tricolor có thể xuất hiện ở cả hai dòng chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Thông thường kiểu lông tam thể ở Pembroke Corgi có màu lông chủ đạo là màu trắng. Còn ở dòng Cardigan Welsh Corgi, màu chủ đạo thường là màu đen, rồi đến màu trắng. Màu còn lại như cam, vàng,… chiếm diện tích rất ít trên cơ thể chú chó. Vì vậy, nhìn những chú chó Cardigan Corgi tricolor luôn có vẻ ngoài trầm hơn những chú chó Pembroke Cordi màu tricolor.

Các chú chó Pembroke Corgi có 5 tone màu chủ đạo là đen, trắng, vàng, cam, nâu. Thường hai trong năm màu sẽ kết hợp với nhau tạo nên màu lông của Pembroke. Những màu thường thấy nhất là vàng – trắng, cam – trắng. Trong khi số lượng các chú chó có lông nâu – trắng hay đen – trắng thì khá hiếm.

Khác với Pembroke. Cardigan có màu sắc phong phú hơn. Tiêu biểu có thể kể đến màu vằn vện, màu đốm hay màu lông chồn, …

Yếu tố màu sắc có tác động nhất định đến giá thành của các chú chó Corgi hiện nay. Cùng đặc điểm về hình thể, sức khỏe nhưng Corgi có lông màu hiếm thường đắt hơn. Tùy vào mức độ hiếm mà giá của giống chó này cũng sẽ tăng theo mức độ nhất định. Vì thế, khi tìm hiểu về giá chó Corgi, màu sắc bộ lông là yếu tố bạn không thể bỏ qua.

Giá chó Corgi Tricolor cập nhật mới nhất 2024

Giá bán chó Corgi

Giá bán chó Corgi Tricolor tại Việt Nam hiện nay phụ thuộc khá nhiều vào ngoại hình và nguồn gốc xuất xứ, gia phả của các em ấy. Giá bán nhỉnh hơn những chú chó Corgi màu vàng trắng một chút. Khoảng 15 triệu đồng trở lên cho một chú chó Corgi thuần chủng, khỏe mạnh. Chó Corgi tam thể lai có thể có giá rẻ hơn, nhưng không được khuyến khích vì sẽ làm mất đi các phẩm chất của Corgi thuần chủng ở đời con.

Mỗi chú chó Corgi tricolor tam thể đều có vẻ đẹp riêng. Bé nào có mặt cân, màu lông sắc nét, ngoại hình tổng thể đẹp, hài hòa sẽ có giá cao hơn những anh em còn lại trong đàn. Bên cạnh đó, những chú chó Corgi sinh sản ở các trại chó Việt Nam cũng có giá bán rẻ hơn từ 3 – 4 lần so với những chú chó nhập khẩu từ châu Âu, Thái Lan,… Chó Corgi tam thể nhập khẩu từ Thái Lan có giá bán từ 80 triệu đồng trở lên 1 bé khi về đến Việt Nam. Giá Corgi tam thể nhập khẩu từ châu Âu là 4.500 USD trở lên.

Bên cạnh đó, việc chú chó thuộc dòng Corgi Cardigan hay Pembroke Corgi cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán. Vì Corgi Cardigan hiếm hơn nên có giá bán cao hơn những chú chó Pembroke Corgi tam thể khoảng 5 – 10 triệu đồng 1 bé.

Mời bạn tham khảo bảng giá chó Corgi thuần chủng, chất lượng tại trại chó cảnh cao cấp Chomeocanh.com

Xuất xứ, chủng loạiKhông giấyGiấy VKA, FCI
Pembroke Corgi>7>25
Cardigan Corgi>12>25
Corgi nhập khẩu> 5000 usd

Giá bán của chó Pembroke Tricolor Corgi bao nhiêu?

Mặt bằng chung giá của giống chó Corgi thường rất cao. Một chú chó thuần chủng, sức khỏe tốt có giá thấp nhất là khoảng 8 triệu đồng. Tùy vào gia phả, nguồn gốc, màu lông mà giá của chúng có thể cao hoặc thấp. Với riêng giống Pembroke Corgi Tricolor, vì có màu sắc đặc biệt nên giá của chúng cũng khá cao. Trung bình, một chú chó thể trạng tốt sẽ có giá khởi điểm khoảng 15 triệu đồng.

Chó Corgi Pembroke màu tricolor 2 tháng tuổi
Chó Corgi Tricolor 2 tháng tuổi

Corgi tam thể ở Việt Nam có giá thành ở phân khúc thấp nhất. Phần lớn chó Corgi không có giấy tờ của VKA. Trong khi đó, chó Corgi Pembroke Tricolor nhập khẩu về từ Thái Lan hay châu Âu thì có giá cao hơn nhiều. Việc chi trả cả trăm triệu đồng cho một chú chó là hoàn toàn có thể.

Đặc biệt, nếu các chú chó này có giấy của VKA, FCI, mức giá thấp nhất là 120 triệu đồng. Riêng các chú chó đến từ châu Âu, ít nhất bạn cần trả 4.500USD để được sở hữu chúng. Vì thế, không phải ai cũng có đủ khả năng để sở hữu các chú chó tam thể đẹp nhất.

Khi mua chó Corgi tại . của chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều chính sách, chế độ ưu đãi đặc biệt.

Corgi Pembroke Tricolor là giống chó gì?

Pembroke Tri – color Corgi là giống chó có 3 màu lông kết hợp. Trường hợp này thường có ở những chú chó Pembroke với các tone màu cơ bản. Một màu sẽ chiếm làm chủ đạo, trong khi hai màu còn lại chỉ có những vùng nhỏ trên cơ thể của Corgi. Những chú chó này phần lớn có tone màu chủ đạo là đen hoặc trắng. Tricolor Corgi hiện nay còn được gọi bằng cái tên khác là Corgi tam thể.

Chó Corgi Pembroke tricolor hai màu mắt
Chó corgi tricolor thuần chủng 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

Những chú chó Corgi Pembroke thông thường sẽ mang lại cảm giác dễ gần hơn. Nguyên do bởi màu lông của chúng tươi sáng, tràn đầy sự dễ thương, lém lỉnh. Nhưng Pembroke Welsh Corgi Tricolor lại thu hút mọi người hơn nhờ màu lông đặc biệt. Và tất nhiên, ở chúng vẫn có sự dễ thương, năng động giống như tính cách đặc trưng của Pembroke.

Sự độc lạ về màu lông không tạo nên sự khác biệt lớn về tính cách của những chú chó này. Chúng mang bản tính dễ thương, thân thiện, hoạt bát và dễ thương. Dù vậy, theo lời của khách hàng, các chú chó Tricolor thường có phần ương bướng hơn. Chúng sẽ thể hiện rõ thái độ nếu người chủ quá gay gắt và yêu cầu làm những điều chúng không thích.

Tính cách của các chú chó Corgi chịu ảnh hưởng lớn từ cách nuôi dạy của người chủ., Do đó, nếu bạn kiên nhẫn, có phương pháp huấn luyện tốt, thân thiện thì tính các chú chó Corgi Pembroke Tricolor cũng vậy. Chính sức hút từ giống chó Corgi tam thể này khiến nhu cầu tìm hiểu về giá bán của chúng cũng tăng theo.

Chăm sóc Corgi tricolor không quá phức tạp

Cửa hàng thú cưng bán chó Corgi Pembroke Tricolor uy tín cho khách hàng

Giá một chú chó Corgi Pembroke tam thể là rất cao nên khách hàng tìm hiểu kỹ các cửa hàng thú cưng. Một nơi được nhiều người chỉ mặt, gọi tên nhất hiện nay là Chomeocanh.com. Đây là một . cửa hàng thú cưng hàng đầu tại Việt Nam, Không chỉ phân phối giống chó chất lượng, nơi đây còn tiến hành nhân giống và nuôi các chú chó Corgi.

  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
  • Số 1 lô Y, đường số 6, Kdc Phước Kiển A (cạnh Phú Mỹ Hưng, quận 7), Tphcm
  • 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về dòng chó Corgi màu tricolor. Hay còn gọi là Corgi tam thể. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức