Corgi siêu vòng 3

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi siêu vòng 3.

✔️ Màu sắc: vàng trắng.

✔️ Giới tính: 01 cái, 02 đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng tuổi.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Đối với những người yêu cún nói chung và yêu Corgi siêu vòng 3 nói riêng, chắc chắn không thể nào cưỡng lại được hết độ ngáo ngơ, thân hình mũm mĩm, ụt ịt và sự dễ thương của giống chó Corgi này.

Tuy nhiên, còn rất nhiều điều thú vị về chúng mà chắc hẳn các bạn chưa được khám phá hết. Hãy cùng theo chân Chomeocanh.com đi tìm hiểu chi tiết chủ đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cún Corgi siêu vòng 3 đang là những chú cún cưng được yêu thích nhất
Cún Corgi siêu vòng 3 đang là những chú cún cưng được yêu thích nhất

Corgi siêu vòng 3 gồm có 2 loại

Ban đầu, Corgi siêu vòng 3 chỉ có một giống loài duy nhất tên gọi là Welsh Corgi. Nhưng sau đó, những chú chó Corgi bắt đầu giao phối với những con chó khác và tạo ra một nhánh mới có tên là Pembroke Welsh Corgi (hay còn được gọi ngắn gọn là Corgi Pembroke). Còn giống chó Corgi xa xưa nhất được gọi là Cardigan Welsh Corgi.

Hiện nay, Pembroke Corgi đang là giống chó phổ biến nhất nước ta. Những chú chó Pembroke Corgi ( hay còn gọi là giống Corgi siêu vòng 3 ) vì chúng có quả mông to hình trái tim , trông chúng cực kỳ dễ thương và ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, ở những người anh em của chúng thì lại hiếm hơn nhiều.

Chó Corgi đít trái tim, mông trái đào
Chó Corgi đít trái tim, mông trái đào

Giống chó Pembroke Corgi hiện nay còn  được biết đến là giống chó yêu thích của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị hay còn có danh xưng là những chú chó hoàng gia.

Đặc điểm ngoại hình của các giống chó Corgi siêu vòng 3

Ở giống Pembroke Corgi: Chúng có chiều cao vào khoảng 25-30cm, về cân nặng từ 9-13kg. Đến tấm 9 tháng tuổi, thì chúng sẽ phát triển đầy đủ về cả chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, Pembroke có tính háu ăn, do đó rất dễ bị béo phì. Chính vì thế, nếu bạn không kiểm soát việc ăn của chúng một cách chủ động, rất có thể để chúng sẽ lên đến 20kg.

Ở giống Cardian Corgi: Có chiều cao vào khoảng 30-35cm, về cân nặng từ 12-15kg (nhỉnh hơn so với Pembroke Corgi). Chúng cũng có tính háu ăn tương tự như Pembroke, vì thế rất dễ bị béo phì. Chúng cần được quản lý chặt chẽ trong các khẩu phần ăn và chế độ tập luyện.

Những điều thú vị về giống chó Corgi siêu vòng 3

Tiếp tục, Chomeocanh.com xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu những điều thú vị về giống chó Corgi siêu vòng 3 này. Cụ thể:

Nguồn gốc xuất thân của Corgi siêu vòng 3

Theo một số nghiên cứu về sử học, bộ lạc người Celts đã có công mang giống chó Cardigan Corgi đến xứ Wales từ những năm 1200 trước Công Nguyên. Như vậy, chó này đã được xuất hiện cách đây ít nhất 3000 năm.

Theo một tuyên bố gần đây của câu lạc bộ chó Pembroke Welsh Corgi Hoa Kỳ, thì dòng chó  Pembroke chỉ mới bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ 10. Điều này có nghĩa chúng chỉ mới xuất hiện sau dòng Cardigan khoảng gần 2.200 năm.

Tuy nhiên, dù là giống chó xuất hiện sau nhưng dòng Pembroke hiện giờ lại đang là giống chó khá phổ biến trên Thế Giới. Bởi chúng sở hữu một nét ngoại hình rất độc đáo và đáng yêu, cùng với những chiếc đuôi cộc siêu ngắn.

Corgi từng là giống chó chăn gia súc

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, người dân ở tại xứ Wales bắt đầu sử dụng chó Corgi cho các hoạt động chăn dắt gia súc. Do có đặc điểm thân dài, chân ngắn ngủn và di chuyển linh hoạt, chúng dễ dàng có thể  tránh được những cú húc từ phía sau.

Ngoài ra, việc tận dụng hàm răng sắc nhọn giúp Corgi dễ dàng quản lý đàn gia súc thuận lợi hơn. Nhất là trong việc chúng cắn vào chân các con gia súc bị đi lạc đàn. Mặc dù với thân hình thấp bé nhưng giống Corgi sieu vong 3 lại có khả năng cùng lúc quản lý được nhiều đàn gia súc.

Nữ hoàng Anh được xem như là một fan chính hiệu của giống Corgi siêu vòng 3

Người ta ước tính được rằng kể từ năm 1945 đến nay, thì nữ hoàng Anh Elizabeth đã sở hữu gần hơn 30 chú chó Pembroke Welsh Corgi. Thậm chí từ gần đây nhất vào năm 2015, bà còn ra lệnh ngừng hành động nhân giống những chú chó bà đang nuôi, để chúng không sớm rời bỏ bà.

Giống Corgi có được sự phát triển lớn mạnh và quy mô như thế cũng một phần đến từ tình yêu mãnh liệt của nữ hoàng Anh đối với những chú cún này.

Cún Corgi từng dự đoán ra tên công chúa Charlotte

Điều thú vị cuối cùng mà Chomeocanh.com muốn chia sẻ các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Đó là vào đầu năm 2015, công ty Ladbrokes đã từng mở ra một cuộc thi dự đoán tên của công chúa sắp chào đời, thông qua các chú cún Corgi. Đây thực chất là một cuộc đua chỉ dành cho những chú chó chắn ngắn thi với nhau

Mỗi chú chó Corgi siêu vòng 3 đều được gắn một biển tên. Trong cuộc thi này, chú chó mang biển tên là Alexandra đã về đích đầu tiên. Tuy nhiên sau đó, Hoàng tử William cùng với công nương Kate Middleton lại chọn tên cho công chúa nhỏ của mình là Charlotte khi cô sắp chào đời.

 

Chomeocanh.com - Nơi cùng bạn đồng hành và sẻ chia tình cảm với những người bạn thú cưng
Chomeocanh.com – Nơi cùng bạn đồng hành và sẻ chia tình cảm với những người bạn thú cưng

Trên đây là những chia sẻ thú vị mà Chomeocanh.com muốn dành tặng cho các Fan của Corgi siêu vòng 3. Chưa hết, các bạn còn có thể truy cập vào website của Chomeocanh.com để theo dõi và khám phá nhiều những thông tin thú vị hơn về giống Corgi nói riêng và nhiều người bạn thú cưng 4 chân khác nói chung.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức