Corgi lông ngắn và lông dài

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke lông ngắn và lông dài.

✔️ Màu sắc: vàng trắng (red).

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 12,000,000₫.Current price is: 7,490,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Corgi lông ngắn và lông dài hầu như sở hữu nếp ngoại hình tương đồng nhau. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở bộ lông. Corgi lông ngắn hẳn quen thuộc với đông đảo người nuôi cún cưng Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến dòng Corgi lông dài (Corgi Fluffy).

Thông tin cần biết về Corgi lông ngắn và lông dài

Chó Corgi lông ngắn và lông dài đều tương đồng nhau về mặt ngoại hình. Tuy nhiên trước khi quyết định nên nuôi dòng chó Corgi nào, bạn nên tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của từng dòng Corgi.

Corgi lông ngắn

Corgi gồm nhánh Cardigan Corgi nguyên thủy Cardigan Corgi xuất cách đây hơn 3.000 năm và nhánh Pembroke Welsh Corgi được lai tạo từ thế kỷ thứ 10. Ngoại trừ màu lông và độ dài đuôi thì hai nhánh Corgi này đều có đặc điểm ngoại hình, tính cách khá giống nhau.

Cardigan Corgi

Đây là dòng Corgi xuất hiện tại xứ Wales cách đây hơn 3.000 năm. Đến nay chúng vẫn giữ được ngoại hình của tổ tiên. Cardigan Corgi sở hữu thân hình thon dài, săn chắc, khối lượng cơ thể trung bình từ 11 đến 17kg, chiều cao 30 đến 35cm.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất ở dòng Cardigan là chiếc đuôi giống đuôi cáo, mỗi bài thường lớn hơn 15cm. Bình thường luôn luôn cụp xuống.

Tương tự như nhiều giống chó xứ lạnh khác, Cardigan có bộ lông cấu tạo hai lớp. Bộ lông này giúp giữ ấm cho cơ thể, chống nước. Màu lông hay gặp nhất là màu lông chồn sable, màu xanh chim két, màu vện cọp.

Cardigan Welsh Corgi màu merle

Giống chó Corgi nguyên thủy này cực kỳ thông minh, chúng nằm trong top những giống chó thông minh nhất thế giới. Từ khoảng thế kỷ 12 đến 15, người dân châu Âu bắt đầu sử dụng Cardigan Corgi cho hoạt động chăn nuôi gia súc. Chúng nó khả năng quản lý tốt đàn gia súc các con.

Ngày nay, Cardigan Corgi thuần chủng không phổ biến như Pembroke Corgi. Tuy nhiên, chúng vẫn được người sành về thú cưng ưa chuộng.

Pembroke Corgi

So với Cardigan Corgi, Pembroke Corgi xuất hiện muộn hơn khoảng 2200 năm. Cụ thể từ thế kỷ thứ 10, người ta bắt đầu lai tạo Pembroke từ dòng Cardigan nguyên thủy và một số giống chó chân ngắn khác tại xứ Wales.

Pembroke Corgi lông ngắn thuần chủng

Ngoại hình của Pembroke Corgi nhìn cực kỳ dễ thương với thân hình tròn trịa, bốn chân ngắn ngủn, mông to, lưng dài. Chiếc đuôi của chó Pembroke Corgi rất ngắn, chiều dài thường chỉ dưới 5cm. Nhằm tạo hình mông tim dễ thương, Pembroke Corgi thường bị cắt đuôi ngay khi mới sinh từ 2 đến 5 ngày.

Và một em Corgi đã tạo hình mông có đuôi trái tim tuyệt đẹp. Trông thật ngộ nghĩnh phải không mọi người?
Và một em Corgi đã tạo hình mông có đuôi trái tim tuyệt đẹp. Trông thật ngộ nghĩnh phải không mọi người?

Lông của chó Corgi Pembroke lông hai lớp tương tự như Cardigan nhưng màu lông của chúng tươi sáng hơn. Một số màu lông phổ biến nhất phải kể đến là vàng pha trắng, đen pha trắng, vàng pha trắng và nâu đỏ.

Corgi lông dài

Chó Corgi lông dài hay Corgi Fluffy có thể xem như phiên bản lâu dài của Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Dòng Corgi lông dài hiếm hơn lông ngắn, chúng là kết quả của thông qua sự kết hợp từ một gen lặn FGF5. Mỗi cá thể Fluffy vẫn có sức khỏe tốt, hầu như không bị ảnh hưởng từ quá trình đột biến gen.

Một chú chó Corgi lông dài

Bạn chỉ cần dựa vào đặc điểm bộ lông để phân biệt chó Corgi lông ngắn và lông dài. Theo đó, bộ lông của Fluffy dài hơn, lông dài bao phủ khắp cơ thể. Thậm chí ngay cả tai hay kẽ chân cũng là nơi những sợi lông dài mọc lên.

Thường thì kể từ sau 9 tháng, cơ thể của Fluffy sẽ bước vào giai đoạn hoàn thiện. So với dòng Corgi lông ngắn thì những chú cún lông dài cân nặng thường nhỉnh hơn đôi chút (từ 12 đến 15kg).

Đặc điểm ngoại hình còn lại của Fluffy tùy thuộc chúng là đột biến của dòng Cardigan Corgi hay Pembroke Corgi. Chiều cao và cân nặng của chó Fluffy tương tự như người anh em Corgi lông ngắn.

Tại Việt Nam, Pembroke đang chiếm ưu thế hơn so với Cardigan. Chính vì vậy, dòng Corgi lông dài Pembroke cũng được nuôi rộng rãi hơn.

Chó lông dài và lông ngắn, nên nuôi dòng nào?

Giá chó Corgi ở tại Hà Nội bao nhiêu? Cần chú ý gì khi mua?
Chó Corgi lông ngắn và lông dài, nên nuôi dòng nào?

Cả chó Corgi lông ngắn và lông dài đều sở hữu rất ngoại hình dễ thương, tinh nghịch đáng yêu. Việc nuôi chó Corgi lông dài hay lông ngắn là tùy thuộc vào nhu cầu của sở thích của mỗi khách hàng.

Tuy nhiên nếu nuôi Corgi lông dài, bạn cần xác định rằng sẽ phải tốn thời gian chăm sóc bộ lông của chúng hơn. Vì lông của giống Fluffy tương đối dài, chúng cũng bị rụng theo mùa như Corgi lông ngắn.

Muốn bộ lông của Fluffy mềm mượt, bạn cần chăm sóc chải chuốt. Tuy vậy, Fluffy không cần phải tỉa lông thường xuyên như Corgi lông ngắn.

Chomeocanh.com – . cửa hàng thú cưng hàng đầu Việt Nam

Chomeocanh.com tự hào là một trong những . siêu thị thú cưng hàng đầu Việt Nam. Mạng lưới cửa hàng của chúng tôi trải dài khắp từ Bắc vào Nam.

Không dừng lại ở . cửa hàng nhưng Chomeocanh.com còn đầu tư hai trang trại nhân giống chó mèo cảnh tại Đà Lạt và Hà Nội. Đây chính là nơi cho ra đời các thế hệ chó Corgi lông ngắn và lông dài chất lượng.

Chó Corgi lông ngắn và lông dài đều ghi điểm nhờ vẻ ngoài đẹp mắt. Corgi lông dài hiếm hơn nên giá thành của thú tương đối cao. Rất hy vọng chia sẻ của Chomeocanh.com đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức