Corgi Lai Chihuahua 

Ghi chú:

  • Tại Chomeocanh.com, chúng tôi không bán chó Corgi lai Chihuahua. Bài viết dưới đây dành cho bạn đọc tham khảo, để có thêm thông tin khi lựa chọn
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Corgi lai Chihuahuagiống chó lai Corgi phổ biến nhất trên thị trường hiện giờ. Bởi chó CorgiChihuahua đều là hai giống chó dễ dàng phối giống với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào người mua cũng có thể dự đoán chính xác ngoại hình thế hệ con lai giữa Corgi và Chihuahua.

Tổng quan về giống chó Corgi và Chihuahua 

Muốn dự đoán kết quả ngoại hình chó Corgi lai Chihuahua, bạn cần nắm bắt được vài đặc điểm cơ bản của hai giống Corgi và Chihuahua.

Giống chó Corgi 

Giống chó Corgi du nhập lần đầu vào Việt Nam từ năm 2010. Đây là giống chó chăn cừu nhỏ nhất thế giới đến từ xứ Wales. Người ta ước tính rằng, chúng đã xuất hiện trên trái đất từ hơn 3.000 năm trước.

Chó Corgi du nhập lần đầu vào Việt Nam từ năm 2010
Chó Corgi du nhập lần đầu vào Việt Nam từ năm 2010

Hiện nay, Corgi thuần chủng sẽ chia thành hai dòng. Bao gồm dòng đuôi dài Cardigan Corgi và dòng Pembroke Corgi đuôi ngắn. Cân nặng của Cardigan thường nhỉnh hơn. 

Vào năm 1925, cả hai giống chó này từng bị gộp thành một bởi câu lạc bộ chó cảnh Hoa Kỳ. Thế nhưng sau gần 10 năm thì vào năm 1934, Pembroke Corgi và Cardigan Corgi không còn bị gộp chung mà đã được công nhận là hai giống chó riêng.

Corgi nổi bật với thân hình thấp lùn nhưng cơ thể lại rất săn chắc. Tỷ lệ cơ thể không được cân đối bởi lưng thì dài trong khi đó chân thì lại ngắn. Thế nhưng, chúng vẫn di chuyển khá nhanh nhẹn, tốc độ chạy của Corgi có thể đạt 40 km/h

Giống chó Chihuahua 

Chihuahua – giống chó nhỏ đến từ đất nước Mexico. Đây là một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới với mức cân nặng dưới 3kg, chiều cao từ 23cm đổ lại. Chihuahua gồm dòng chó lông dài và lông ngắn. Trong đó, Chihuahua nuôi tại Việt Nam chủ yếu là dòng Chihuahua lông ngắn.

Chihuahua - giống chó nhỏ đến từ đất nước Mexico
Chihuahua – giống chó nhỏ đến từ đất nước Mexico

Mặc dù thân hình Chihuahua nhỏ bé nhưng lại rất săn chắc. Chúng có chiếc đầu tròn, mõm ngắn, đôi mắt lồi to tròn. Đặc biệt, tuổi thọ giống chó này có thể lên đến 20 năm, tuổi thọ trung bình là 14 năm.

Đặc điểm của chó Corgi lai Chihuahua 

Chó Corgi lai Chihuahua thừa hưởng đặc điểm ngoại hình từ cả hai giống chó. Bộ lông bên trong của các cá thể con sẽ có lớp lông bên trong mềm, lớp lương bên ngoài cứng hơn giúp chúng thích nghi với điều kiện thời tiết giá lạnh. Màu nâu thường là sự kết hợp giữa màu trắng, màu đen, màu đỏ và màu nâu.

Đôi chân của chúng phải ở mức trung bình, so với tỷ lệ cơ thể thì không quá ngắn như Corgi. Đôi tai luôn dựng lên giống với chó Corgi, đôi mắt màu đen hình quả hạnh nhân.

Còn xét về mặt tính cách, chó Corgi lai Chihuahua luôn rất hòa đồng. Chúng rất thân thiện với vật nuôi khác. Nhìn chung, đây là giống chó lai phù hợp nuôi cho các gia đình. Nhưng khi nhà có trẻ nhỏ, bạn nên chú ý quan sát một chút bởi chúng đôi khi tỏ ra thân thiện hơi thái quá.

Vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó Corgi lai Chihuahua 

Ước tính tuổi thọ của mỗi cá thể Corgi lai Chihuahua sẽ dao động trung bình trong khoảng 12 đến 14 năm. Trong một vài trường hợp gen mẹ lại biểu hiện mạnh hơn gen bố.

Chó Chihuahua vốn dĩ đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Do đó thế hệ con Corgi và Corgi ít nhiều cũng bị di truyền. Dưới đây là một vài căn bệnh thường gặp ở chó Corgi lai Chihuahua.

  • Bệnh lý liên quan đến dị ứng
  • Loạn sản xương hông và khuỷu chân
  • Một số vấn đề về da
  • Xẹp khí quản 
  • Các bệnh lý liên quan đến mắt

Trong quá trình nuôi giống chó này, bạn nên cho chúng đi khám thú y thường xuyên. Hệ miễn dịch của Corgi lai Chihuahua cần phải được củng cố và cách tiêm phòng vắc xin, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

Hướng dẫn chăm sóc bộ lông của Corgi lai Chihuahua 

Chó Corgi lai có bộ lông dài hay ngắn còn tùy thuộc vào đặc điểm của bố hoặc mẹ. Mức độ thay lông của súng làm ở mức trung bình. Điểm thay lông nhiều nhất là vào mùa xuân. Trong giai đoạn thay lông, bạn cần chú ý trải tâm mỗi ngày cho cún.

Tương tự như các giống chó khác, chó Corgi lai Chihuahua nên tắm mỗi tuần khoảng 2 đến 3 lần. Bạn nên sử dụng lại sữa tắm dành riêng cho chó mèo có độ pH trung bình, không ảnh hưởng đến làn da của cún.

Khả năng chịu lạnh của dòng con lai này tốt như chó Corgi thuần chủng. Chính vì thế nếu tắm cho cún vào mùa đông, bạn cần thao tác nhanh hơn một chút, chế độ sấy lông nên để ở mức thấp.

Chó Corgi lai Chihuahua giá bao nhiêu?

Nếu so sánh với chó Corgi thuần chủng thì dòng chó Corgi lai Chihuahua có ra bán hợp lý hơn nhiều. Cụ thể, mức giá của chúng dao động trong khoảng 3 đến 8 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá tùy thuộc vào ngoại hình của từng chú cún.

Vì là dòng chó lai nên bạn không thể đòi hỏi chứng nhận thuần chủng VKA. Thay vào đó, bạn hãy kiểm tra kỹ mức độ tinh nhanh, nguồn gốc chó bố mẹ của từng chú cún.

Kết luận 

Chó Corgi lai Chihuahua không phải lúc nào cũng dễ đoán trước ngoại hình. Tuy nhiên đặc điểm chung của dòng chó lai này là sở hữu thân hình vừa phải, thân hình thấp lùn nhưng không mất cân đối như Corgi.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức