Corgi đực

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke.

✔️ Màu sắc: trắng vàng.

✔️ Giới tính: đực

✔️ Tuổi: 2 tháng tuổi.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

 

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Corgi đực là lựa chọn của nhiều chủ nuôi chó. Nếu không có nhu cầu nuôi chó sinh sản, mọi người nên nuôi các cá thể Corgi đực thay vì Corgi cái. Vậy chó Corgi giới tính đực có giá bao nhiêu? Nên mua giống chó này ở đâu? Bài viết sau đây của Chomeocanh.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Giới thiệu chung về giống chó Corgi

Trước khi phân tích chi tiết đặc điểm của các cá thể Corgi đực, Chomeocanh.com xin giới thiệu một vài thông tin chung về giống chó Corgi.

Nguồn gốc

Chó Corgi là giống chó đặc trưng của xứ Wales. Chúng vốn là giống chó chăn cừu, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động chăm dắt gia súc đắp mặt cho nông dân tại châu Âu.

Chó Corgi là giống chó đặc trưng của xứ Wales
Chó Corgi là giống chó đặc trưng của xứ Wales

Theo một số nghiên cứu, giống chó Corgi ngày nay chính là hậu duệ của giống chó cổ Vallhunds xuất hiện từ thời tiền Viking tại đất nước Thụy Điển. Người ta cũng chứng minh được rằng, chó Corgi đã xuất hiện trên trái đất ít nhất 3.000 trước.

Ngày nay, Corgi đang là một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất. Tại Việt Nam, giống chó Corgi bắt đầu du nhập từ khoảng năm 2010. Tuy nhiên, chỉ khoảng 5 năm trở lại đây, giống chó mới bắt đầu nuôi rộng rãi trong nhiều gia đình.

Ngoại hình

Ngoại hình của chó Corgi vô cùng đặc trưng. Từ đầu, thân đến 4 chân của chúng đều rất đặc biệt.

  • Đặc điểm phần đầu: Đầu Corgi gần tương tự như đầu của loài cáo. Với phần mõm nhọn, tai hình tầm và dựng lên, đôi mắt to tròn và sáng.
  • Đặc điểm phần đuôi: Giống Corgi ngày nay phân ra thành hai nhánh chính. Trong đó, nhánh Pembroke Corgi có dưới 5cm, còn nhánh Cardian Corgi lại có đuôi dài hơn 15 cm.
  • Đặc điểm phần thân: Chó Corgi có phần thân rất dài. Chính vì thế di chuyển, thân hình chúng thường lắc qua lắc lại. Thân hình của chúng hơi mất cân đối nhưng lại đó lại chính là điểm thu hút người nuôi.
  • Đặc điểm 4 chân: Giống chó này có 4 chân rất ngắn. Mặc dù chân ngắn nhưng chúng vẫn di chuyển khá nhanh.
  • Đặc điểm bộ lông: Bộ lông 2 lớp giúp Corgi chống nước và giữ ấm cơ thể. Trong đó, lớp lông bên trong là lông tơ rất mềm, giữ nhiệt tốt. Còn lông bên ngoài là lớp lông chống thấm nước.
Ngoại hình đáng yêu, điểm thu hút chính là 4 chân ngắn cùng quả mông lúc lắc
Ngoại hình đáng yêu, điểm thu hút chính là 4 chân ngắn cùng quả mông lúc lắc

Đặc trưng ngoại hình và tính cách của chó Corgi đực

Ngoại hình, tính cách của chó Corgi và cái không đến nỗi quá khác biệt. Tuy nhiên trong quá trình chọn mua, bạn vẫn phải phân biệt rõ giới tính đực, cái.

Ngoại hình

Một cá thể chó Corgi đực thường có cân nặng trung bình từ 14 đến 17 kg, tương ứng với đó là chiều cao từ 30 đến 35 cm. Nhìn chung nếu xem xét về mặt ngoại hình thì những cá thể đực luôn có thân hình vạm vỡ hơn so với cá thể cái.

Một chú chó Corgi đực thường có cân nặng trung bình từ 14 đến 17 kg
Một chú chó Corgi đực thường có cân nặng trung bình từ 14 đến 17 kg

Chính vì thế khi tranh chấp tay đôi, một cá thể Corgi đực sẽ ưu thế hơn đôi chút cá thể Corgi cái ở mặt sức mạnh cơ bắp. Nếu không có nhu cầu nuôi chó Corgi sinh sản, bạn nên chọn giống đực.

Tính cách

Tính cách giữa chó Corgi đực và Corgi cái không quá khác biệt là mấy. Nói chung, đây là giống chó thông minh (đứng thứ 10 trong các giống chó thông minh nhất thế giới). Chúng có khả năng hiệu và thực hiện lệnh mới sau 4 – 5 lần nhắc lại.

Có điều nếu so với cá thể Corgi cái, Corgi đực có phần hung hăng, thích chủ động hơn. Đặc biệt là khi tranh chấp thì những con đực sẽ chiếm thế chủ động hơn đôi chút. Tuy vậy vẫn có một vài trường hợp, Corgi cái cạnh tranh khá sòng phẳng với Corgi đực.

Chó Corgi đực có giá bao nhiêu?

Nếu so sánh với Corgi cái, giá bán Corgi đực thường thấp hơn một vài triệu đồng. Nói chung hầu hết các giống chó thì cá thể cái luôn được ưa chuộng hơn, bởi chúng có khả năng sinh sản.

Giá bán Corgi thường thấp hơn một vài triệu đồng so với Corgi cái 
Giá bán Corgi thường thấp hơn một vài triệu đồng so với Corgi cái

Giá bán của chó Corgi cũng tùy thuộc vào nguồn gốc. Cụ thể, Corgi sinh sản trong nước giá luôn thấp hơn Corgi nhập khẩu. Nếu muốn mua một chú chó Corgi giới tính đực nhập khẩu, bạn cần chuẩn mực bị ít nhất 4.500 USD.

Nên mua chó Corgi đực ở đâu?

Chó Corgi đực hiện được bán ở nhiều nơi. Tuy vậy nếu muốn mua đúng dòng Corgi thuần chủng, bạn nên mua tại những trang trại nhân giống uy tín, hoặc nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Châu Âu có giấy tờ chứng nhận thuần chủng đầy đủ.

Chomeocanh.com chuyên nhân giống và nhận nhập khẩu chó Corgi thuần chủng. Chó Corgi tại . của chúng tôi không chỉ ghi điểm bởi ngoại hình đẹp mà chúng còn rất khỏe mạnh, trải qua tiêm chủng đầy đủ.

Lời kết

Chó Corgi đực sở hữu cân nặng nhỉnh hơn so với Corgi cái. Các cá thể đực thường sở hữu thân hình săn chắc, vạm vỡ. Trường hợp không có nhu cầu nuôi chó Corgi sinh sản, bạn nên chọn nuôi cá thể đực. Chomeocanh.com chuyên nhận nhân giống, nhập khẩu chó Corgi thuần chủng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đường dây hotline 0965086079 của chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức