Corgi chăn cừu

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke.

✔️ Màu sắc: trắng vàng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 2 tháng tuổi.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 11,000,000₫.Current price is: 9,490,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Corgi là một trong những giống chó chăn cừu nổi tiếng nhất trên thế giới. Khác với những giống chó chăn cừu khác có ngoại hình khỏe mạnh, vạm vỡ. Những chú chó Corgi sở hữu bốn chân ngắn vô cùng độc đáo và đáng yêu.

Trong bài viết này, Chomeocanh.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về giống chó chăn cừu Corgi. Như nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình và tính cách. Cùng giá bán những chú chó Corgi cập nhật mới nhất thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang quan tâm đến những chú chó chân ngắn đặc biệt này. Đừng bỏ qua bài viết sau đây của Chomeocanh.com nhé!

Chó chăn cừu Corgi
Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về những chú chó chăn cừu Corgi trong bài viết này nhé!

1. Nguồn gốc của giống chó chăn cừu Corgi

 • Chó chăn cừu Corgi là một giống chó đến từ xứ Wales – một quốc gia thuộc quần đảo Anh. Xứ Wales là đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi những câu chuyện cổ tích, thần thoại. Vì vậy mà nguồn gốc của những chú chó Corgi – giống chó đã có từ rất lâu đời của xứ sở thần thoại này – đã bị che phủ bởi rất nhiều các câu chuyện và giải thuyết khác nhau.
 • Không giống như những giống chó khác, thường có lịch sử lai tạo và tên người lai tạo, nhân giống. Những chú chó Corgi gần như không được xác định chắc chắn về nguồn gốc. Không ai có thể khẳng định một cách chắc chắn giống chó chân ngắn thực sự được sinh ra khi nào và ai là người đã lai tạo. Nhưng có một số giả thuyết về nguồn gốc của chó Corgi tương đối thuyết phục và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới.
Truyện kể rằng, giống chó này được các nàng tiên tặng cho loài người.
Theo những câu chuyện thần thoại của xứ Wales. Những chú chó căn cừu Corgi đã được các nàng tiên tặng cho loài người.

Các giả thuyết về nguồn gốc của chó chăn cừu Corgi

 • Có một giả thuyết cho rằng tổ tiên của giống chó Corgi là những chú chó Vallhund Thụy Điển (một giống chó chân ngắn, có nhiều điểm tương đồng với những chú chó Corgi ngày nay) được những kẻ cướp phá Scandinavia mang theo đến Quần đảo Anh. Những chú chó Vallhund được lai tạo với chó bản địa cửa xứ Wales. Sau đó, bất kỳ con lai nào có thể chăn cừu, chăn gia súc hoặc kéo xe đều được giữ lại, lai tạo nhằm nâng cao những kỹ năng đó. Đó là lý do vì sao Corgi có những chú chó chăn cừu cừ khôi.
 • Người ta cũng cho rằng tổ tiên của Corgi những chú chó được những người thợ dệt Flemish (định cư ở Pembrokeshire, miền Nam xứ Wales) mang đến vào thế kỷ 12.Những chú chó đó đã được lai tạo với chó bản địa để tạo ra dòng chó Corgi Pembroke Wales.
chó chăn cừu corgi
Chó Corgi là một giống chó chăn cừu có lịch sử lâu đời đến từ quần đảo Anh.
nguồn gốc chó corgi
Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc thực sự của những chú chó đáng yêu này.

Nguồn gốc của chó Corgi Cardigan Wales

 • Bên cạnh những chú chó Corgi mà bạn vẫn thường bắt gặp trên đường phố hoặc tại các gia đình Việt Nam. Còn một giống chó khác, cũng là chó chăn cừu, có chân ngắn và có tên là Corgi. Đó là Cardigan Welsh Corgi. Chúng cũng là những chú chó đáng yêu, thông minh và trung thành. Nhưng không được nuôi phổ biến ở nước ta và thậm chí không nhiều người Việt Nam biết đến giống chó này. Vì những chú chó chăn cừu Pembroke Corgi Wales quá phổ biến. Đến mức mọi người thường nghĩ rằng chỉ có duy nhất một dòng chó Corgi là Pembroke Corgi, còn Cardigan Corgi là những chú chó sinh ra từ đột biến hoặc chó lai.
 • So với giống chó Corgi Pembroke Wales. Những chú chó Corgi Cardigan cổ hơn nhiều, có lịch sử hơn 2000 năm và là một trong những giống chó lâu đời nhất ở quần đảo Anh. Cardigan Corgi có nguồn gốc từ dòng teckel của Đức. Các em ấy đến Wales cùng với người Celt vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên.
Hai bé chó Corgi Cardigan màu đen trắng thuần chủng tại Chomeocanh.com.
Một bé chó Corgi Cardigan màu đen trắng thuần chủng tại Chomeocanh.com.

2. Đặc điểm ngoại hình, tính cách của  giống chó chăn cừu Corgi

Ngoại hình

Tổng thể ngoại hình chó chăn cừu Corgi

 • Bạn có thể dễ dành nhận ra một chú chó chăn cừu Corgi Pembroke ngay từ ánh nhìn đầu tiên, cho dù trước đó bạn chưa bao giờ gặp gỡ các em ấy.
 • Những chú chó Corgi luôn nổi bật và thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh bởi ngoại hình độc đáo của mình. Các em ấy sở hữu bốn chân ngắn ngủn nhưng vô cùng cứng cáp, thân dài, ngực vạm vỡ. Tai lớn dụng thẳng đứng trên đỉnh đầu, đầu tai tròn. Khuôn mặt hơi nhọn gần giống như một chú cáo. Những chú chó Corgi có các mảng màu cân đối trên khuôn mặt sẽ được đánh giá cao hơn.
 • Giống chó Corgi sở hữu bộ lông kép dày, thường ngắn, ôm sát vào cơ thể. Có một dòng chó Corgi lông dài, gọi là chó Corgi Fluffy, nhưng không phổ biến.
 • Như Chomeocanh.com đã chia sẻ ở phần trên của bài viết. Có 2 giống chó Corgi riêng biệt. Các em ấy đều có những đặc điểm chung như chân ngắn, lông dày, mặt nhọn, tai lớn. Nhưng cũng có một số đặc điểm riêng biệt giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được.
Ngoại hình của một chú chó chăn cừu Corgi trưởng thành
Ngoại hình của một chú chó chăn cừu Corgi trưởng thành

Một số điểm khác biệt giữa chó Corgi Pembroke và Corgi Cardigan

 • Pembroke Corgi Wales trưởng thành thường có chiều cao trung bình từ 25,5 – 30,5 cm tới vai. Và trọng lượng của những bạn chó này không quá 14 kg. Trong khi Cardigan Corgi thì lớn hơn một chút. Một chú chó Cardigan Corgi trưởng thành thường có chiều cao trung bình từ 26,5 – 32 cm tới vai. Và trọng lượng chó đực nặng từ 13,5 – 17,5kg, chó cái từ 11,5 -15,5 kg.
 • Hầu hết những chú chó Corgi đều sinh ra có đuôi. Cardigan Corgi là những chú chó luôn luôn có đuôi dài – đây là đặc điểm có thể giúp bạn phân biệt Cardigan Corgi và Pembroke Corgi ngay lập tức. Pembroke Corgi thường có đuôi ngắn hơn. Nhiều chủ nuôi thường thích phẫu thuật cắt đuôi cho chú chó của mình. Nhưng theo Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ (AVMA). Việc cắt đuôi hầu như luôn luôn vì lý do thẩm mỹ và hoàn toàn không có lợi ích sức khỏe của chú chó
Ngoại hình 2 bé Pembroke & Cardigan đực giống nhập khẩu của trang trại Chomeocanh.com Kennel.
Ngoại hình 2 bé Pembroke & Cardigan đực giống nhập khẩu của trang trại Chomeocanh.com.
Hình minh họa ngoại hình chó Cardigan & Pembroke Corgi.
Hình minh họa ngoại hình chó Cardigan Corgi Wales & Pembroke Corgi Wales

Tính cách

 • Nhìn chung, Corgi là những chú chó thân thiện, hòa đồng, trung thành và sở hữu trí thông minh tuyệt vời. Chúng luôn muốn đồng hành cùng với chủ nhân và mọi người trong gia đình mình mọi lúc, và luôn muốn tham gia vào tất cả các công việc của mọi người.
 • Khi gặp một chú chó Corgi lần đầu tiên. Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ vì nguồn năng lượng to lớn bên trong cơ thể nhỏ bé với bốn chân ngắn ngủn của các em ấy. Ở phương Tây, Corgi luôn làm tốt các nhiệm vụ của mình như chăn cừu và giúp đỡ mọi người trong lao động, việc nhà. Những chú chó lùn này luôn nhiệt tình với tất cả mọi người, mọi vật. Các em ấy có thể sẽ sủa báo hiệu khi có nguy hiểm hoặc cảm thấy có điều bất thường. Nhưng sẽ không bao giờ trở nên hung dữ và tấn công con người. Ngược lại, Corgi luôn chào đón tất cả mọi người bằng một nụ cười vui tươi đúng chuẩn “hoa hậu thân thiện”.
 • Những chú chó Pembroke Corgi có phần hướng ngoại hơn một chút so với Cardigan Corgi. Chúng là những chú chó luôn hòa đồng, vui tươi và giàu tình cảm.
 • Còn Corgi Cardigan có tính cảnh giác cao, khả năng quan sát và phát hiện nguy hiểm tốt. Mặc dù không quá thân thiện và giàu năng lượng như Pembroke Corgi. Nhưng những chú chó Corgi Cardigan cũng được yêu mến bởi các em ấy rất trung thành và giàu tình cảm.

3. Giá bán chó chăn cừu Corgi cập nhật mới nhất năm 2024

Mời bạn tham khảo bảng giá chó chăn cừu Corgi 2 tháng thuần chủng, chất lượng tại trại chó cảnh cao cấp Chomeocanh.com

Xuất xứ, chủng loạiKhông giấyGiấy VKA, FCI
Pembroke Corgi>7>25
Cardigan Corgi>12>25
Corgi nhập khẩu> 5000 usd

4. Địa chỉ mua chó chăn cừu Corgi thuần chủng, chất lượng, uy tín Chomeocanh.com

 • Chomeocanh.com là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực nhân giống và nhập khẩu các giống chó chăn cừu, chó cảnh cao cấp. Đến với Chomeocanh.com. Bạn có thể dễ dàng chọn mua được cho mình một chú chó chăn cừu Corgi thuần chủng, chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. Với kinh nghiệm 10 năm nhân giống, chăm sóc và nuôi dưỡng những chú chó Corgi. Chomeocanh.com có thể tự tin mang đến cho khách hàng những chú chó Corgi có chất lượng tốt nhất.
 • Khi mua chó Corgi bán ra từ Chomeocanh.com. Khách hàng sẽ có sự đồng hành trọn đời của đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn, kinh nghiệm của .. Tất cả những khúc mắc, khó khăn của khách hàng trong suốt quá trình nhân giống và nuôi dưỡng chó Corgi đều sẽ được hỗ trợ và giải đáp một cách chu đáo, tận tình. Đồng thời, tất cả chó Corgi bán ra từ Chomeocanh.com đều đảm bảo thuần chủng 100%, có bảo hành sức khỏe. Và được tiêm phòng, tẩy giun, kiểm tra sức khỏe trước khi về nhà mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua chó con bán ra từ . trang trại, cửa hàng của Chomeocanh.com.
Đàn 3 Corgi màu vàng trắng
Trong suốt 10 năm qua. Hàng ngàn chú chó chăn cừu Corgi thuần chủng, chất lượng đã được đưa đến tận tay những người yêu chó trên khắp cả nước.
 • Để đảm bảo chất lượng chó chăn cừu Corgi khi đưa đến tay khách hàng luôn là tốt nhất. Chúng tôi đã xây dựng . Trang trại chó cảnh cao cấp Chomeocanh.com chuyên nhập khẩu, nhân giống và nuôi dưỡng chó mèo theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA).

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về đặc điểm, giá bán và nơi mua những chú chó chăn cừu Corgi thuần chủng, chất lượng. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức