Corgi 10 tháng tuổi

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Corgi Pembroke.

✔️ Màu sắc: vàng trắng (red).

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 10 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga, đầy đủ giấy FCI, Microchip).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 18,000,000₫.Current price is: 14,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Corgi 10 tháng tuổi gần như đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Cơ thể chúng phát triển tương đối hoàn thiện. Rất nhiều chú nuôi thắc mắc rằng liệu Corgi 10 tháng tuổi đã có thể phối giống được chưa. Trong góc tổng hợp ngày hôm nay, Chomeocanh.com sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

Đặc điểm thể chất của chó Corgi 10 tháng tuổi

Thông thường, chó Corgi 10 tháng tuổi có cân nặng trung bình vào khoảng 10 đến 13kg. Trong giai đoạn này, cơ thể Corgi không khác gì chó Corgi trưởng thành trên 12 tháng tuổi là bao.

Chó Corgi 10 tháng tuổi có cân nặng trung bình vào khoảng 10 đến 13kg
Chó Corgi 10 tháng tuổi có cân nặng trung bình vào khoảng 10 đến 13kg

Màu lông của chó Corgi 10 tháng tuổi không còn thay đổi như giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi. Bộ lông gồm hai lớp riêng biệt làm nhiệm vụ giữ ấm và chống nước.

Nếu như với Corgi cái thì giai đoạn 10 tháng tuổi chúng đã bắt đầu dậy thì. Nhưng với Corgi đực, giai đoạn này chúng chưa thực sự dậy thì. Bạn cần lưu ý vấn đề này nếu có ý định phối giống chó Corgi 10 tháng tuổi.

Chó Corgi 10 tháng tuổi đã phối giống được chưa?

Không ít người nuôi thắc mắc rằng liệu Corgi 10 tháng tuổi đã có thể cho phối giống được chưa. Mặc dù thể chất tương đối hoàn thiện nhưng giai đoạn này giống chó Corgi chưa thực sự dậy thì. Đặc biệt là với chó đực giai đoạn 10 tháng tuổi chưa phải thời điểm dậy thì. Nếu muốn phối giống, bạn cần chờ để cún đến độ tuổi phù hợp.

Chó Corgi 10 tháng tuổi chưa thể cho phối giống
Chó Corgi 10 tháng tuổi chưa thể cho phối giống

Cụ thể đối với chó Corgi đực, chỉ khi nào chúng được hơn 16 tháng tuổi, người nuôi mới có thể bắt đầu cho phối giống chó Corgi. Trường hợp cho phối giống quá sớm, chất lượng tinh trùng sẽ chưa đảm bảo. Hơn nữa, việc cho phối giống quá sớm còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cún.

Còn với chó Corgi cái, độ tuổi phù hợp với dấu là trên 14 tháng tuổi. Bởi đây là độ tuổi Corgi cái đã hoàn thiện về mặt thể chất, trứng và tử cung có thể đáp ứng yêu cầu nuôi sinh sản. Tần suất phối giống nên giãn cách hợp lý.

Hướng dẫn chăm sóc Corgi 10 tháng tuổi

Chó Corgi 10 tháng tuổi tuy rằng không còn quá là nhỏ nhưng người nuôi vẫn phải chú ý đến quá trình chăm sóc. Vì trong giai đoạn này, cơ thể cún vẫn còn phát triển.

Bạn cần chú ý chăm sóc bộ lông của cún đúng cách
Bạn cần chú ý chăm sóc bộ lông của cún đúng cách

Chế độ ăn uống

Giai đoạn chó Corgi 10 tháng tuổi, số lượng bữa ăn trong ngày không còn nhiều như trước. Thay vào đó, mỗi ngày bạn chỉ cần cho cún ăn 2 đến 3 bữa. Thức ăn không nhất thiết phải hầm nhừ nhưng nên xay nhuyễn để cún dễ tiêu hóa hơn.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày phải đầy đủ các nhóm chất cơ bản. Bao gồm chất đạm, chất béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin.

Đặc biệt bạn cần chú ý bổ sung canxi trong chế độ ăn cho cún. Vì nếu thiếu canxi cuốn rất dễ bị hạ bàn, dễ mắc bệnh liên quan đến xương khớp. Canxi chứa nhiều trong xương, sữa. Tuy nhiên bạn không nên cho chó Corgi ăn trực tiếp xương mà hãy ninh xương lấy nước.

Nếu có điều kiện bạn nên cho vốn uống 200 đến 300 ml sữa mỗi ngày, ăn 2 đến 3 quả trứng mỗi tuần. Như vậy bộ lông sẽ đẹp hơn.

Lưu ý rằng trong quá trình cho ăn, bạn không nên cho cún ăn thức ăn ôi thiu, xương nhỏ cứng, thức ăn kỵ với chó mèo như sôcôla. Ngoài ra, tất cả vật dụng cho cún ăn đều phải rửa sạch.

Chế độ luyện tập

Corgi vốn là giống chó lao động, chúng rất ưa hoạt động. Do đó mỗi ngày bạn hãy dắt cún ra ngoài đi dạo, tập các bài tập huấn luyện chó Corgi cơ bản khoảng 30 phút. Việc luyện tập thường xuyên giúp cún tránh nguy cơ béo phì.

Bởi giống chó này rất háu ăn, nếu chỉ ăn mà không luyện tập chúng rất dễ bị thừa cân, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thông thường những chú cún có cân nặng tiêu chuẩn sẽ sống lâu hơn chú chó thừa cân.

Corgi rất thông minh. Chúng có khả năng hiểu lệnh nhanh. Vậy nên, bạn cần chú ý rèn cho cún những thói quen tốt như đi vệ sinh đúng nơi, ăn ngủ đúng giờ, sủa theo lệnh.

Cách chăm sóc bộ lông

Bộ lông của chó Corgi luôn bao gồm 2 lớp. Đó là lớp lông mềm phía trong có tác dụng giữ nhiệt, lớp lông bên ngoài cứng cáp hơn có khả năng chống nước. Bộ lông này tương đối dày và rụng theo mùa.

Bộ lông của chó Corgi cần cắt tỉa 2 đến 3 tháng một lần. Mỗi tuần cún cần tắm gội 2 đến 3 lần bằng loại sữa tắm chuyên dụng dành cho chó mèo. Bạn cần trải lâu ít nhất một lần trong mỗi ngày.

Corgi có rụng lông không? Lông chó Corgi thường bị rụng nhiều nhất vào cuối xuân và đầu hạ. Trong thời gian này, bạn hãy chú ý chải lông nhiều hơn.

Kết luận

Chó Corgi 10 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên nếu mới chỉ được 10 tháng tuổi, chó Corgi chưa thể phối giống bởi chúng chưa thực sự bước vào giai đoạn dậy thì. Nếu cho phối giống quá sớm dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cún. Rất hy vọng rằng chia sẻ trên đây của Chomeocanh.com đã giúp bạn cập nhật một vài thông tin hữu ích.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức