Collie màu vàng trắng

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Border Collie.

✔️ Màu sắc: vàng trắng.

✔️ Giới tính: đực, cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Border Collie vàng trắng | Bảo hành dài hạn, Tiêm ngừa đầy đủ, từ 2 tháng tuổi

Chó Border Collie vàng trắng luôn có sẵn tại . cửa hàng của Chomeocanh.com. Giống Border Collie nói chung nổi tiếng bởi sự thông minh, tinh nghịch. Mặc dù mới thu nhập vào Việt Nam chơi lâu nhưng Collie đang dần thu hút đông đảo người nuôi. Vậy chó Collie vàng trắng giá bao nhiêu? Nên mua chó Border Collie ở đâu?

Trong bài viết này, hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về nguồn gốc của chó Border Collie. Cũng như cấu tạo gen và các đặc điểm, thông tin khác về Chó Collie vàng trắng nhé!

Hình ảnh một chú chó Border Collie màu vàng trắng thuần chủng xinh xắn

Tổng quan về chó Border Collie màu vàng trắng

Nguồn gốc

Border Collie – một giống chó nổi tiếng đến từ xứ Scotland, thuộc Vương Quốc Anh. Từ lâu, Collie nổi tiếng như một giống chó chăn cừu được nuôi nhiều nhất tại châu Âu.

Số lượng Border Collie nuôi tại xứ Wales từng có lúc lên đến 11 triệu con, lớn gấp 4 lần dân số tại đây. Kể từ khoảng thế kỷ 17, Collie bắt đầu nổi tiếng tại Anh và các nước châu Âu. Sau đó vào năm 1860, giống chó này bắt đầu thu nhập vào Hoa Kỳ.

Tuy nhiên phải đến tháng 10/1995, Border Collie mới chính thức được công nhận bởi hiệp hội AKC Hoa. Ngày nay, Collie vẫn thường xuyên nằm trong top đầu những giống chó phổ biến nhất tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của Collie vàng trắng

Đặc điểm ngoại hình và tính cách là hai phần thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu nếu có nhu cầu nuôi Collie đen trắng.

Chó Border Collie - Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi & giá bán 2024

Tổng thể thân hình

Border Collie nằm trong giống chó kích thước trung bình. Cân nặng của chúng trung bình chỉ từ 12kg đến 20 kg, chiều cao từ 46cm đến 56cm. Nếu xét trên tỷ lệ chiều cao và cân nặng thì thân hình của Collie hơi mảnh khảnh. Chúng không quá mập mạp như nhiều giống chó khác.

Ảnh 6: Chó Collie vàng trắng không kén ăn, chúng ăn khá nhiều

Đầu của Border Collie khá nhỏ, nổi bật với đôi tai dựng nhưng hơi cong phía trên đỉnh. Phần mõm tương đối dài, khuôn mặt của chúng rất cân đối với hai mắt sáng. Màu mắt phổ biến nhất là màu nâu và đen, hiếm gặp hơn là màu xanh lam.

Bốn chân của Border Collie cực kỳ thẳng, hơi hướng về phía trước giúp chúng di chuyển linh hoạt. Chân sau của Collie rất hay mọc thêm huyền đề. Tuy nhiên, phần huyền đề này thường bị cắt đi nhằm giúp những chú chó này di chuyển thuận lợi hơn.

Border Collie sở hữu bộ lông khá dài, màu lông vô cùng đa dạng. Bộ lông là sự kết hợp giữa ít nhất 2 màu sắc. Hay gặp nhất là màu trắng kết hợp với 1, 2 hoặc 3 màu sắc khác. Trong đó phổ biến nhất là chó Collie vàng trắng, chó Collie vàng trắng.

Ảnh 2: Chó Collie vàng trắng không quá mập mập, thân hình chúng rất mảnh mai

Chó Collie vàng trắng có hiếm không?

Nhìn chung, nếu so sánh với các phiên bản khác thì chó Collie vàng trắng không quá hiếm. Màu lông vàng trắng chiếm tỷ lệ khá cao trong số những cá thể sinh ra. Tất nhiên màu sắc của từng chó con sinh ra còn tùy thuộc vào bộ lồng của bố mẹ chúng ra sao.

Nhưng nếu so sánh với Collie Blue Merle (màu khoang) thì chó Collie vàng trắng phổ biến hơn nhiều.

Bảng giá của chó Border Collie đủ màu tại Chomeocanh.com

Chomeocanh.com mời bạn tham khảo bảng giá của tất cả những bé chó Border vàng trắng với đủ màu, nguồn gốc xuất xứ:

Hạng mụcGiá bán
Chó sinh sản tại Việt Nam
Màu đen trắng>17 triệu
Màu nâu trắng>17 triệu
Vàng >17 triệu
Cam trắng>17 triệu
Tricolor>18 triệu
Lilac Merrle>22 triệu
Blue Meler>22 triệu
Chó nhập khẩu
Thái Lan>60 triệu
Châu Âu>4.500 usd

Trên đây bảng giá chó Border Collie cập nhật mới nhất tại Chomeocanh.com năm 2023. Để biết giá bán cụ thể cho từng bé, từng đàn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng mình để được tư vấn. Cũng như nhận thêm video, hình ảnh về các bé hoặc xem chó trực tiếp tại trại chó Chomeocanh.com hoặc cửa hàng Chomeocanh.com.

Thông tin thú vị về bộ lông của chó Collie

Xem video tổng hợp về màu lông chó Border Collie trên kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Border Collie gồm dòng lông dài và lông ngắn

Nếu xét về đặc điểm bộ lông thì Border Collie hiện giờ chia thành 2 dòng chính. Bao gồm Border Collie lông dài xù và Border Collie lông ngắn xoăn.

Border Collie lông dài, xù

Lông của dòng Border Collie có thể dài đến 7.6 cm. Lông dài chủ yếu tập trung ở ngực, bụng và 4 chân. Bộ lông dài nhưng xù khiến những chú Border Collie này nhìn cực kỳ bóng bẩy.

Tất nhiên bạn cũng phải bỏ ra nhiều thời gian chăm sóc lông hơn bởi lông của chúng có xu hướng rụng quanh năm.

Border Collie lông ngắn, mượt

Dòng Border Collie lông ngắn và xù phổ biến tại Việt Nam hơn so với dòng Border Collie lông dài. Lông của chúng dài khoảng 2.5 cm, lông tương đối mượt. Cấu tạo bộ lông gồm 2 lớp, lớp lông phía trong mềm hơn phía ngoài.

Nói chung nếu so với dòng Border Collie dài thì Collie lông ngắn yêu cầu chải chuốt bộ lông đơn giản hơn.

Border Collie là giống chó thông minh nhất thế giới

Border Collie đứng đầu trong danh sách các giống chó thông minh nhất hành tinh. Chúng có khả năng hiểu lệnh và thực hiện lệnh mới cực nhanh. Chính bởi tư chất thông minh nên giống chó này thường được huấn luyện trở thành chó cứu hộ, chó trị liệu.

Border Collie sở hữu khả năng chăn ra sức điệu nghệ

Border Collie săn gia súc cực giỏi. Chúng có khả năng chăn dắt một đàn cừu nên đến cả trăm con. Tại khu vực xứ Wales, Scotland thuộc Vương quốc Anh, người ta vẫn nuôi khá nhiều chó Border Collie huấn luyện chăn dắt gia súc.

Chó Border Collie màu vàng trắng giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Collie vàng trắng trên thị trường hiện giờ phụ thuộc vào thuần chủng, nguồn gốc của từ chú chó. Đối với Border Collie, giá bán hiện nay ít nhất cũng từ 25 triệu đồng trở lên.

Còn với Border Collie vàng trắng sinh sản trong nước giá bán mặc dù thấp hơn nhưng cũng phải từ 10 triệu đồng. Đời sống chó này tương đối hiếm tại Việt Nam, chưa có nhiều trang trại thực hiện phối giống.

Bảng giá của chó Border Collie đủ màu tại Việt Nam

Chomeocanh.com mời bạn tham khảo bảng giá của tất cả những bé chó Border vàng trắng với đủ màu, nguồn gốc xuất xứ:

Hạng mụcGiá bán
Chó sinh sản tại Việt Nam
Màu đen trắng>17 triệu
Màu nâu trắng>17 triệu
Vàng >17 triệu
Cam trắng>17 triệu
Tricolor>18 triệu
Lilac Merrle>22 triệu
Blue Meler>22 triệu
Chó nhập khẩu
Thái Lan>60 triệu
Châu Âu>4.500 usd

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức