Cách vẽ Chó Corgi

Những chú chó Corgi chân ngắn dễ thương luôn khiến bạn không thể rời mắt. Chúng là giống chó hiền, thông minh, trung thành luôn quấn quýt bên chủ nhân. Có bao giờ bạn tự hỏi làm như thế nào để học vẽ chó Corgi? Trong bài viết này Chomeocanh.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước vẽ một chú cún dễ thương nhé!

Giới thiệu về chó Corgi

Giống chó Corgi còn được gọi là Welsh Corgi có nguồn gốc từ xứ Wales đến nay đã phổ biến trên khắp thế giới. Corgi có ngoại hình rất khác biệt, chúng có những chiếc chân ngắn, mình dài và đặc biệt mông bự hình trái tim nên được mọi người vô cùng yêu thích. Nhất là những chú chó chân càng ngắn, mình càng dài lại càng được săn đón bởi sự dễ thương. Có rất nhiều các bạn trẻ, các youtuber đã vẽ loài chó này này chia sẻ trên mạng xã hội.

Corgi chân ngắn có đôi tai hình tam giác dựng thẳng đứng, so với khuôn mặt thì tỉ lệ khá cân đối. Mắt chó Corgi to trong, mõm dài, miệng nhỏ và khuôn hàm nhỏ nhưng cực kỳ sắc nhọn trông hơi giống loài cáo. Bởi vậy nó còn được gọi là Foxy Dog.

Các bé chó Corgi bộ bộ lông dày, mềm mượt có tác dụng giữ nhiệt, nhất là khi sống ở vùng khí hậu lạnh giá của xứ Wales. Lớp lông bên ngoài thì dài hơn và không thấm nước thuận tiện cho việc đi lại trong sương giá. Đuôi Corgi có sự khác biệt giữa các loài, Pembroke có đuôi ngắn cụt ngủn còn Cardigan lại có đuôi khá dài và cụp. Nhưng chúng đều có chung một đặc điểm đó là rất đáng yêu!

Các bước để vẽ cho Corgi

Bạn có muốn học cách để vẽ loài chó dễ thương này không? Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy, một cục tẩy, một cây bút chì và một hộp màu. Chúng ta bắt đầu vẽ ngày nào!

Bước 1: Vẽ khuôn mặt chó Corgi

Đầu tiên, để vẽ chó Corgi bạn hãy vẽ một hình trong để phác thảo đầu của chú chó. Sau đó phác thảo các chi tiết chiếc mõm, dùng đường cong phác họa mũi, hàm trên và khuôn miệng hơi mở. Dùng các đường nét ngắn để thể hiện kết cấu lông liên kết với các phần còn lại của khuôn mặt.

Tiếp theo phác thảo đôi tai, má và lông xù ở cổ. Chúng ta sẽ sử dụng đường cong để tạo ra đôi tai hình tam giác hơi tròn ở đỉnh, những đường cong chồng chéo ở phần cổ. Sau đó vẽ chi tiết thêm phần tai trong, rồi xóa các nét phác thảo dư thừa, vẽ lại các đường nét rõ ràng hơn.

Hoàn thành các chi tiết của khuôn mặt với các đường cong dày phác thảo đôi mắt. Sau đó, trong mỗi mắt hãy vẽ một loạt các hình bầu dục nhỏ hơn liên tiếp. Tạo bóng trắng nho nhỏ ở để tạo thành con ngươi, như vậy là đã có một đôi mắt long lanh. Tiếp theo là vẽ lông mày hình nhọn, cong phía trên mỗi mắt. Sau đó, chúng ta sử dụng một loạt các đường cong để vẽ những nét sọc giữa hai mắt kéo dài đến mũi.

Giờ đây, khuôn mắt chó Corgi đã được hoàn thành. Khuôn miệng mở và đôi mắt to tròn cảm giác như chúng đang cười với ta vậy.

ve-cho-corgi

Họa phần đầu của Corgi với các bộ phận tai, mắt, khuôn miệng cười

Bước 2: Vẽ cơ thể của chó Corgi

Phần lông ngực của Corgi phác thảo bằng một hình tam giác ngược. Sau đó là một loạt các đường cong ngắn, chồng chéo và liên kết với nhau tại các điểm sao cho chúng liền mạch với nhau.

Tiếp theo chúng ta bắt đầu vẽ cơ thể của Corgi. Phác thảo mặt lưng và chân trước bằng các đường cong, lưu ý vẽ các búi lông nhọn ở mắt cá chân. Sau đó sử dụng các đường cong chồng lên nhau để vẽ các đường nét bao quanh các ngón chân và bàn chân chú chó. Vẽ tiếp chân thứ 2 và phần chân nổi lên từ phía sau chân đầu tiên.

Kế đến là phần bụng, hông và mông đều là các đường cong nối nhau. Chú ý các búi lông ở đây là các đường cong đều gặp nhau tại một điểm. Sau đó dùng các đường cong song song nhau để vẽ phần chân và lông. Tương tự như chân trước, các chân sau cũng được bao quanh các ngón chân và bàn chân bằng các đường cong chồng chéo.

ve-cho-corgi

Vẽ chó Corgi phần thân với bộ lông ngực và phần chân ngắn, mông bự

Bước 3: Vẽ các chi tiết còn lại

Hoàn thiện các chi tiết còn lại, vẽ cái đuôi nhỏ của Corgi. Sử dụng một đường cong cho phần trên của đuôi và sau đó là một loạt các đường ngắn gặp nhau tại các điểm. Vẽ theo kiểu hơi lởm chởm cho phần dưới lông của đuôi.

Bước 4: Tô màu cho chó Corgi

Cuối cùng, chỉ cần tô màu là bạn đã hoàn thành bức tranh chó Corgi. Chúng thường có màu vàng hơi nâu, đen và thêm các vạch trắng. Đặc biệt phần lông ngực và bốn chân thường là màu trắng.

 

ve-cho-corgi

Tô màu và hoàn thành xong bức tranh vẽ chó Corgi dễ thương

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước vẽ chó Corgi. Bạn đã thực hành được chưa? Nếu chưa, bạn có thể lên các kênh youtube ở đó cũng hướng dẫn chi tiết cách vẽ một chú Corgi chân ngắn đáng yêu đó. Còn nếu bạn muốn mua cho mình một chú Corgi về làm bạn, hãy liên hệ với Chomeocanh.com nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cho mình một chú cún dễ thương để làm bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *