Tiếng chó Shiba sủa

Vậy tại sao chúng tôi lại gợi ý cho bạn về loài chó Shiba là giống chó nên nuôi tránh ảnh hưởng những tiếng chó Shiba sủa ồn ào khi ở chỗ chung cư đông người. Thì trước khi tìm hiểu lý do, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm một số thông tin về loài chó Shiba này 

Thông tin về giống chó Shiba 

Chó Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt của Nhật Bản. Shiba sống chủ yếu ở miền núi. Chúng là giống chó cổ đại còn tồn tại đến ngày này. Shiba Inu có hình dáng giống với Akita Inu nhưng lại có kích thước nhỏ hơn.

Ngoài ra, Shiba Inu còn được biết đến với tên “chó Shiba cười”. Khóe miệng cười của Shiba toát lên vẻ đáng yêu khó cưỡng.

Có nên nuôi chó Shiba làm thú cưng hay không?

Vậy khi biết rõ về thông tin cơ bản của loài chó này thì bạn có nên chọn chó Shiba là thú cưng hay không? Thì câu trả lời là có bởi các lý do chúng tôi sẽ nói cho bạn. Shiba là giống chó tuyệt đối trung thành với chủ nhân của chúng, luôn chú ý nét mặt của bạn muốn gì và biết cách làm bạn thư thái khi chơi đùa cùng với chú chó Shiba của mình

Chó Shiba là giống chó hiền lành, ít khi nào sủa bừa bãi

Giống chó Shiba rất khỏe mạnh, không ồn ào bởi ít khi chúng ta nghe thấy được tiếng chó Shiba sủa. Hay bản thân chúng nó rất sạch sẽ  rất dễ chăm sóc và hoàn hảo cho những người mới nuôi chó lần đầu.

Ngoài ra, do kích thước nhỏ nên thích hợp nuôi ở nhà nhỏ như căn hộ hoặc chung cư nơi sợ ảnh hưởng bởi tiếng chó Shiba sủa

Giống Shiba rất thân thiện và yêu trẻ em. Lý tưởng cho gia đình có trẻ nhỏ.

Tại sao người nuôi chó Shiba lại ít nghe thấy tiếng chó Shiba sủa?

Bạn ít khi được nghe tiếng chó Shiba sủa và chắc bạn cũng thắc mắc rằng tại sao giống chó này lại ít khi sủa đến như vậy? 

Ta biết rằng, những hành vi của động vật đều ảnh hưởng bởi chính tính cách, đặc điểm của chúng , với giống chó Shiba này thì chúng được mệnh danh là giống chó rất thông minh. Đặc biệt hơn là chúng có tính cách độc lập rất cao nên cũng chính sự độc lập này nên việc nó tiếp xúc với những chú chó khác là rất ít và từ đó tần suất chúng ta nghe tiếng chó Shiba sủa cũng hạn chế. Thay vì giống với các loài chó khác khi thấy chủ đưa một thành viên mới về với gia đình thú cưng thì sẽ sủa rất nhiều. Ngược lại với điều đó thì chú ta để ý rằng giống chó Shiba sẽ né tránh người bạn mới đó và không phát ra tiếng chó Shiba sủa inh ỏi.

Và đôi khi cũng vì tính cách bướng bỉnh, phớt lờ thì Shiba cũng sẽ không quan tâm mọi thứ xung quanh mà chỉ tập trung vào những thứ chúng thích nên việc mọi thứ xung quanh như thế nào thì bọn chúng sẽ không phát ra tiếng chó Shiba sủa

Khi nào thì chúng ta sẽ nghe được tiếng chó Shiba sủa?

Vậy bạn có thắc mắc rằng chúng sẽ sủa khi gặp những trường hợp như thế nào? Shiba bạn cũng biết nó rất ít khi sủa, nhưng khi bạn tác động đến nó thì ngược lại nó lại sủa rất nhiều. Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những lúc chúng ta nghe được tiếng chó Shiba sủa. 

Sự chiếm hữu cao của giống chó này giống như việc đánh dấu những thứ của riêng chúng như những món đồ chơi, đồ ăn hay thậm chí là chủ nhân của chúng. Và khi bạn có ý định chiếm lấy những thứ yêu thích của chúng thì lúc đó chúng cảm nhận được và bắt đầu đề phòng và lúc này chúng ta sẽ nghe được tiếng chó Shiba sủa rất nhiều giống như cảnh báo với bạn rằng không được động vào những món đồ của chúng. Hay khi chúng ở bên cạnh chủ nhân, bởi sự trung thành của giống chó này, chúng sẽ luôn bảo vệ bạn và khi cảm giác được rằng chủ nhận của chúng đang nguy hiểm thì Shiba sẽ đề phòng và không ngừng sủa.

Chó Shiba sủa khi cần bảo vệ chủ nhân hay có sự đe dọa nào đó

Thứ hai, Shiba từ thời xưa là giống chó săn. Với kích thước nhỏ nên chúng chỉ dùng để săn những con mồi nhỏ như sóc, chuột…Và chính vì thế, nếu giống chó Shiba thấy những động vật nhỏ như vậy thì chúng sẽ bắt đầu đuổi theo và phát ra tiếng chó Shiba sủa không ngừng nghỉ.

Tiếng chó Shiba sủa sẽ nghe như thế nào?

Bởi vì Shiba rất ít khi sủa nên chúng ta cũng không biết tiếng chó Shiba sủa sẽ ra sao. Mỗi loài chó cảnh thì chúng ta để ý rằng từng loài sẽ có tiếng sủa khác nhau và tiếng sủa của Shiba cũng sẽ như vậy. Dù cùng là giống chó săn nhưng tiếng chó Shiba sủa cũng sẽ khác so với giống chó săn khác. Bởi chính kích thước nhỏ bé nên âm thanh tiếng chó Shiba sủa phát ra có chút cao không giống với các loại giống chó săn với kích thước to là rất đặc và có chút trầm. Ngoài ra, những lúc sủa tần suất lặp lại cũng sẽ rất nhanh không chậm như giống chó săn khác. Chính sự khác biệt  cũng tạo được nét nổi bật cho giống chó Shiba Inu này.

Tiếng chó Shiba sủa sẽ có đôi chút trầm ấm chứ không inh ỏi, khó chịu
Tiếng chó Shiba sủa sẽ có đôi chút trầm ấm chứ không inh ỏi, khó chịu

Vậy kết luận lại răng, giống chó Shiba là giống chó thích hợp để bạn nhận làm một chú cún cưng trong gia đình. Là giống chó rất thông minh, trung thành và đặc biệt hơn khi chúng ta nuôi giống chó này thì rất ít khi nghe được tiếng chó Shiba sủa bởi loài chó này chỉ sủa khi cần thiết và đây cũng là sự thuận lợi cho những gia đình muốn nuôi cún cưng mà không muốn ồn ào. 

Tổng kết

Và trên là bài viết chúng tôi đã giới thiệu về giống chó Shiba và tại sao khi nuôi chó Shiba thì bạn rất ít nghe tiếng chó Shiba sủa. Những tình huống như thế nào thì mới khiến giống chó Shiba phải sủa Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thú cưng phù hợp cho mình và cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *