Thức ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi

Alaska là giống chó nhập khẩu rất được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Mặc dù là chó nhập khẩu nhưng Alaska rất dễ nuôi và chăm sóc. Tùy thuộc vào từng độ tuổi thì Alaska sẽ cần có chế độ ăn uống khác nhau. Vậy thức ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi bao gồm những gì?

Thức ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi cần đảm bảo yêu cầu gì?

Alaska được biết đến là giống chó khá dễ nuôi và chăm sóc. Chúng không quá kén ăn. Tuy nhiên, chó Alaska có hệ tiêu hóa khá yếu nên việc ăn uống của chúng rất cần được chú ý.

Alaska là dòng chó cảnh có kích thước khá to lớn, yêu thích vận động. Để chúng có thể phát triển khỏe mạnh thì một chế độ ăn uống khoa học là điều vô cùng cần thiết. Thuc an cho Alaska có thể tự chế biến hoặc lựa chọn đồ ăn sẵn. Nhưng ở từng độ tuổi chúng sẽ cần có chế độ dinh dưỡng cũng như loại thức ăn cho chó phù hợp.

Từ 2 tháng tuổi, thức ăn cho Alaska sẽ cần phải đa dạng hơn. Lúc này Alaska đã bắt đầu phát triển nhanh về kích thước. Nhu cầu dinh dưỡng cũng lớn hơn. Thay vì là sữa, bột thì chúng đã có thể bắt đầu ăn các thực phẩm khác như thịt, trứng, cơm, rau xanh,…

Tuy nhiên, thức ăn chó chó Alaska 2 tháng tuổi vẫn cần phải đảm bảo được các yếu tố về độ mềm, dễ tiêu hóa và hấp thụ. Hãy bổ sung một số đồ ăn cho chó có chứa thành phần chất béo. Lượng chất béo này sẽ rất cần thiết trong quá trình phát triển của Alaska. Bởi chúng vận động khá nhiều, lượng chất béo có trong thức ăn sẽ vừa giúp Alaska phát triển vừa tạo ra nguồn năng lượng để chúng vận động mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng của Alaska 2 tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng của Alaska 2 tháng tuổi

Các loại thức ăn của chó Alaska từ 2 tháng tuổi

Alaska có nhu cầu khá lớn về chế độ dinh dưỡng. Thức ăn của chó Alaska không chỉ cần đáp ứng về số lượng mà còn phải đa dạng về dinh dưỡng. Trong khẩu phần ăn của Alaska mỗi ngày cần có đầy đủ protein, vitamin, chất xơ,… Các loại thức ăn dành cho Alaska 2 tháng tuổi sẽ bao gồm:

Các loại thịt

Một trong những thức ăn cho chó Alaska cần thiết cho giai đoạn 2 tháng tuổi chính là thịt. Trong độ tuổi này, Alaska sẽ rất cần được bổ sung các loại thịt mềm như thịt nạc lợn, thịt gà, thịt cá, tôm và đặc biệt nhất là thịt bò.

Nếu không đáp ứng được nhu cầu về thịt bò, người nuôi có thể thay thế bằng thịt lợn. Tuy nhiên thịt cần đảm bảo không xuất hiện mỡ.

Các loại thịt rất cần cho sự phát triển của chó Alaska 2 tháng tuổi
Các loại thịt rất cần cho sự phát triển của chó Alaska 2 tháng tuổi

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn rất được các chú chó Alaska yêu thích. Trứng vịt lộn vừa bổ sung hàm lượng dưỡng chất lớn cho chó. Thực phẩm này còn giúp bữa ăn của Alaska thêm phần phong phú.

Đặc biệt, bổ sung lượng trứng vịt lộn thích hợp sẽ giúp Alaska sở hữu bộ lông mềm mại, mượt mà. Đối với Alaska chỉ mới 2 tháng tuổi, mỗi lần chỉ nên cho chúng ăn 1 quả trứng vịt lộn.

Bổ sung các loại rau củ quả

Trong thức ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi không thể thiếu được rau xanh, củ quả. Đây là nguồn thực phẩm bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết cho sự phát triển của Alaska.

Nếu Alaska hợp tác trong việc ăn rau xanh hay các loại củ quả bạn chỉ cần cắt nhỏ vừa phải, giúp chúng dễ nhai. Trong trường hợp, Alaska không muốn ăn rau xanh hãy xay nhỏ các loại rau củ này và trộn vào các loại thức ăn khác. Như vậy, Alaska vẫn có thể được bổ sung đầy đủ các nhóm chất cho sự phát triển khỏe mạnh của mình.

Cách cho Alaska 2 tháng tuổi ăn đúng, phù hợp

Như các bạn đã biết, tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước, trọng lượng của Alaska mà khẩu phần ăn sẽ có sự thay đổi. Thức ăn cho chó Alaska vào 2 tháng tuổi sẽ hoàn toàn khác với các giai đoạn phát triển khác của chúng.

Mỗi một chú chó Alaska sẽ có chế độ, khẩu phần ăn khác nhau. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ phụ thuộc đến tình trạng sức khỏe, cân nặng, cường độ vận động của Alaska.

Thông thường, Alaska 2 tháng tuổi sẽ được cho ăn khoảng 4 – 5 bữa mỗi ngày. Lượng thức ăn trong mỗi bữa sẽ không quá nhiều, chỉ vừa đủ no. Lượng thức ăn này giúp cho Alaska dễ tiêu hóa, không bị đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra sẽ giúp cung cấp đa dạng các dinh dưỡng cho Alaska.

Chia nhỏ các bữa ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi
Chia nhỏ các bữa ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi

Đi cùng với các nhóm thức ăn tự chế biến, mọi người có thể bổ sung thêm cho Alaska một số loại thức ăn hạt khô. Một số thức ăn khô cho chó Alaska có độ cứng vừa phải sẽ giúp cho Alaska từ 2 tháng tuổi có thể rèn luyện cơ hàm của mình.

Mỗi ngày hãy thay đổi thực đơn cho chó Alaska để tạo ra sự hứng thú cho chúng. Đồng thời, giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để Alaska phát triển đúng với từng độ tuổi.

Trên đây là những thông tin về thức ăn cho chó Alaska 2 tháng tuổi. Chế độ dinh dưỡng cho Alaska vào giai đoạn này khá quan trọng. Khẩu phần ăn cần đảm bảo cung cấp đủ các dinh dưỡng, giúp Alaska phát triển khỏe mạnh về thể chất và cả tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *