Shiba có rụng lông không

Nhiều người khi đang nuôi giống chó này bày tỏ quan ngại không biết chó Shiba có rụng lông không? Và cách chăm sóc chó giống chó này như thế nào để ngăn ngừa tình trạng rụng lông trên bé cún. Tất cả sẽ được Chomeocanh.com chia sẻ ngay sau đây đến các bạn nhé!

 

Chó Shiba Inu có rụng lông không?

Tất nhiên là mọi giống chó đều xảy ra hiện trạng rụng lông khi ở giai đoạn trưởng thành chỉ là mức độ nhiều hay ít mà thôi. Chỉ có 1 số giống chó cảnh sở hữu bộ lông siêu ngắn như chó Lạp xưởng, Bulldog,…thì có thể ít rụng lông. Còn với giống chó Shiba Inu thì có bộ lông dài thì việc rụng là là điều sẽ chắc chắn sẽ xảy ra.

Tìm hiểu chó shiba inu có rụng lông không?
Tìm hiểu chó shiba inu có rụng lông không?

Khi nào chó Shiba rụng lông?

Giống chó Shiba thông thường sẽ rụng lông 2 lần 1 năm và đúng theo thời gian này. Một lần lông chó Shiba sẽ rụng vào mùa xuân từ tháng 2 – 3 và lần còn lại sẽ rụng lông vào mùa thu từ tháng 7 -8. Điều này là do bộ lông của giống chó Shiba Inu để thích nghi với các khí hậu, thời tiết khác nhau trong năm. Ngoài ra những tháng trong năm vẫn diễn ra tình trạng rụng lông nhưng sẽ giảm hơn thời gian thay lông.

Đặc điểm của giống chó Shiba này khá giống với giống chó Akita bởi chúng có họ hàng gần với nhau. Khi Shiba có 1 lớp lông tơ bên trong nhằm giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá. Ngoài ra, trong lớp hạ bì của bạn sẽ có 1 lớp mỡ để bảo vệ chúng 1 cách tốt hơn. Thế nên, khi bạn vệ sinh tắm rửa cho chúng vì rất dễ bị rụng lông.

Bên cạnh đó, việc thay lông sẽ diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng. Điểm khác biệt của các giống chó Shiba cái sẽ rụng lông nhiều hơn so với các giống chó đực do thay đổi hóc môn trong cơ thể khi đến thời kỳ động dục hay mang thai. Và sau khi sinh con, chó cái sẽ mất đi lượng lông lớn, nhưng ngay sau đó sẽ mọc lại lông rậm và dày hơn.

Khi đến thời kỳ rụng lông bạn sẽ dễ dàng thấy trên sàn nhà hay mỗi đồ vật đều toàn dính lông thú cưng. Thế nhưng, nếu như việc rụng lông liên tục và không ngừng cũng như diễn ra không đúng thời điểm. Bạn cần phải mang thú cưng đi khám để kiểm tra xem chú cún nhà mạng có mắc bệnh gì không nhé!

Thời điểm mà các giống chó Shiba rụng lông là khi nào?

Cách chăm sóc lông chó Shiba khi bị rụng lông

Bộ lông còn phản ánh đến sức khỏe của thú cưng, ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ khi chỗ có chỗ lại trụi lông trên cơ thể của giống chó thú cưng này. Sau khi đã biết được chó Shiba Inu có rụng lông không? Tiếp theo sẽ là cách chăm sóc lông chó Shiba tốt nhất.

Nên chải lông thường xuyên

Vấn đề này rất quan trọng, đặc biệt cần chú ý để thú cưng tránh bị lông rối thì bạn nên thường xuyên chải lông cho chúng mỗi ngày. Bạn sẽ sử dụng 1 chiếc lược chả nhẹ nhàng trên lông của chúng để loại bỏ các phần lông già để kích thích phát triển và kích thích các lông con phát triển.

Ngoài ra trong quá trình chải lông bạn cần phải nhẹ nhàng, đừng làm mạnh tay vì sẽ làm các bé chó đau. Khi gặp những phần lông rối thì bạn đừng vội chải mà hãy gỡ rối từ từ bằng tay trước.

Người nuôi nên cắt tỉa lông thường xuyên

Chó Shiba có rụng lông không và giảm hẳn tình trạng này thì bạn nên cắt tỉa lông ở những khu vực lông mọc khá dài như bụng, đùi, các bàn chân, lưng,… Nếu bạn không cắt tỉa mà cứ để như vậy thì sẽ gây cún yêu của bạn khó khăn trong sinh hoạt, dẫn đến việc kéo dài tình trạng rụng lông thường xuyên hơn. Thế nên, để an toàn nhất bạn hãy đưa các chú cún Shiba này đến các địa điểm spa thú cưng để cắt tỉa bộ lông để trông gọn gàng nhất.

Vệ sinh bộ lông của chó Shiba

Bên cạnh đó để làm sạch bộ lông và giảm tình trạng rụng lông ở chó thì bạn nên tắm chúng từ 1 – 2 lần trong 1 tuần và vào mùa đông thì nên tắm chúng từ 1 – 2 lần/ tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm các loại xà bông, sữa tắm chuyên dụng cho thú cưng để làm sạch các bộ phận như kẽ chân, tai, nách, bởi tại đây là những khu vực tập trung các vi khuẩn bám trên cơ thể và lông nhiều nhất.

Ngoài ra sau khi tắm cho chó Shiba xong thì bạn sẽ dùng khăn lau khô lông và dùng máy sấy để lông cún khô, sau đó chải lông vào nếp. Nếu như bạn để lông ướt thì sẽ giúp cho các vi khuẩn có điều kiện bám vào lông và cơ thể chó để sinh sôi, từ đó dẫn đến các bệnh viêm da và gia trực tiếp tình trạng rụng lông.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba để giảm rụng lông 

Để bộ lông của chú cún thêm mướt mượt và giảm rụng thì cần phải cung cấp đầy đủ cá dinh dưỡng như Protein, các loại thịt, rau củ,… và 1 số khoáng chất khác để bộ lông cún yêu thêm chắc khỏe.

Hướng dẫn các cách giúp giảm rụng lông cho cún Shiba
Hướng dẫn các cách giúp giảm rụng lông cho cún Shiba

Tổng kết

Như vậy là Chomeocanh.com đã giải đáp câu hỏi chó Shiba Inu có rụng lông không? đến cho các bạn. Ngoài ra Chomeocanh.com cũng mang đến những kinh nghiệm nuôi chó Shiba giảm hẳn tình trạng rụng lông cho chú cún.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *