Rough Collie

Giống chó Rough Collie có thân thế như thế nào? Đặc điểm và tính cách của nó ra sao? Giá bán chó Rough Collie hiện tại dịp cuối năm có sự biến động gì không? Đây là những câu hỏi mà Chomeocanh.com đang nhận được từ rất nhiều các bạn Sen tò mò và quan tâm về giống cún này. Có thể nói chó Rough Collie là một “biến thể” của giống Collie thuần chủng. Thông qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về giống cún này cho các bạn đọc giả hiểu rõ và cũng như cập nhật chi tiết về giá bán chó Rough Collie hiện nay ra sao.

Và chó Rough Collie nhập khẩu châu Âu đều rất đẳng cấp và chất lượng. Với giấy tờ, phả hệ đầy đủ.
Và chó Rough Collie nhập khẩu châu Âu đều rất đẳng cấp và chất lượng. Với giấy tờ, phả hệ đầy đủ.

Giới thiệu tổng quan về giống cún Rough Collie

Dưới đây là một số thông tin liên quan về giống cún Rough Collie, mà có thể nhiều bạn Sen chưa nắm rõ.

Lai lịch của chó Rough Collie

Tổ tiên của cún Rough Collie, Collie đã làm việc như những chú chó chăn cừu và gia súc ở vùng cao nguyên Scotland, cùng với những người nông dân ra chợ để buôn bán. Tên của Rough đến từ một giống cừu mặt đen tại Scotland ( Colley ). Thông tin về nguồn gốc của chó Rough không có nhiều, nông dân chăn cừu quan tâm đến khả năng làm việc hơn là tiếp nối phả hệ hoặc sách giáo khoa về giống chó này.

Thật ra loài Collie là một con chó chăn gia súc rất ít được biết đến nhưng số phận của chúng có sự thay đổi khác bởi Nữ hoàng Victoria, chính người đã đi nghỉ dưỡng ở Scotland tại Lâu đài Balmoral, đã yêu Collie ngay từ cái nhìn đầu tiên vào năm 1860. 

Chính nhờ sự bảo trợ của hoàng gia đã làm cho nhiều người biết đến. Số phận của chó Rough Collie đã thay đổi, từng là chú chó hỗ trợ những người nông dân địa phương đến những người bạn trung thành, cùng sát cánh ấp ủ của giới thượng lưu. Rough Collie được diện những phụ kiện và trang phục sang trọng, đẹp nhất.

Đặc tính của chó Rough Collie

Rough Collie là một giống chó chăn gia súc và cừu, Rough rất mưu trí, dễ huấn luyện và học hỏi nhanh và điều chỉnh con người của mình. Cún Rough không mạnh mẽ và can đảm như người anh em Border Collie hoặc những chú chó chăn cừu khác, Nhưng Rough Collie vẫn cần rèn luyện hàng ngày nâng cao thể lực, thích nô đùa và chạy nhảy.

Bên cạnh đó, bé Rough rất thích được chủ nuôi khen ngợi và nhận thưởng như bánh snack, xương gặm cho chó và chúng cũng thu hút sự chú ý khi trình diễn, cho dù là chơi trò chơi hay tranh tài trong ở các sự kiện. Rough cũng rất nghe lời, nhanh nhẹn và hoạt bát. 

Một điều nữa là Rough Collie cũng có thể trở thành một chú cún trị liệu tuyệt vời. Mặt khác, cún Rough bản chất vẫn là chó chăn cừu nên đôi khi tiếng sủa của chúng không mấy dễ chịu. Bé Rough thường được nuôi làm chó cảnh trong nhà. Cún rất thích được người chủ ôm ấp vỗ về hàng giờ, hàng ngày .

Một dấu hiệu thường gặp ở bé Rough đó là hay cắn gót chân – một tập tính chăn gia súc của loài Collie. Thường xuyên đưa Rough ra ngoài để đi dạo, nô đùa bởi vì bản chất của chúng khá hiếu động. Tuy nhiên, đôi khi Rough Collie có thể khiến mấy đứa trẻ sợ hãi và hoặc mọi người xung quanh không dễ chịu vì nghịch ngợm hoặc hay đi theo con vật khác.

Hình ảnh tuyệt đẹp chú chó Rough Collie lông dài vui đùa với trẻ em trên tuyết trắng nước Anh.
Hình ảnh tuyệt đẹp chú chó Rough Collie lông dài vui đùa với trẻ em trên tuyết trắng nước Anh.

Giá bán chó Rough Collie

Để có thể mua được chó Rough Collie thì hiện nay trên thị trường chó Rough Collie giá bao nhiêu? Tại Việt Nam, giá bán chó Rough Collie dao động từ 40 – 60 triệu đồng một con. Và khi đón cún Rough Collie về, bạn còn cần tính đến khoản phí mua sữa cho chó, thuốc và vitamin cho chóđồ dùng cho chó,… Hoặc bạn cũng có thể mua lại những chú Rough Collie từ một trại cứu hộ cứu nạn các động vật bị nạn hoặc bỏ rơi. 

Một trong những lợi ích của việc mua Rough Collie tại trại hoặc nơi tổ chức cứu hộ cứu nạn các chú cún là giá sẽ thấp hơn nhiều so với việc bạn sẽ phải chi trả cho một bé Rough đã trải qua lai tạo. Giá bán cho Rough Collie hay thường gọi là phí nhận nuôi thường dao động từ 50 – 100 USD.

Đơn vị nào mua, bán chó Rough Collie uy tín nhất hiện nay?

Bạn có thể mua chó Rough Collie tại . các trang trại, cửa hàng hoặc cơ sở chó của Chomeocanh.com. Chúng tôi tự hào là thương hiệu thú cưng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cùng với những giống Rough Collie chất lượng có nguồn gốc nhập khẩu từ nước ngoài. Chắc chắn khi đến đây các bạn sẽ hài lòng và lựa chọn được một bé Rough Collie lanh lợi, tuyệt đẹp và dễ thương từ chúng tôi.

Bên cạnh đó. Chomeocanh.com chính thức là thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống ở Việt Nam VKA. Đồng thời những chú chó Rough Collie được chúng tôi cung cấp, đều đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn và có đầy đủ giấy tờ của VKA đối với cún sinh tại Việt Nam, FCI đối với cún Border Collie nhập khẩu.

Chó Rough Collie có giá bao nhiêu?
Chó Rough Collie có giá bao nhiêu?

Như vậy, Chomeocanh.com đã giới thiệu đến người đọc một số thông tin về loài Collie và giá bán chó Rough Collie hiện nay trên thị trường. Mong rằng bài viết này sẽ là cơ sở để các bạn tham khảo để lựa chọn cho mình một bé Rough Collie phù hợp. Trong quá trình nuôi dưỡng nếu cần sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên nghiệp thì hãy gọi ngay đến Hotline của Chomeocanh.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *