Cách phối giống chó Husky

Husky là giống chó cảnh cực kỳ phổ biến và được yêu thích bởi người dân Việt Nam. Hiện nay, với mức sống càng ngày càng cao, việc sở hữu một chú chó Husky thuần chủng trung thành, dễ thương là lựa chọn của rất nhiều người. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu phối giống chó Husky tăng cao trong thời gian gần đây tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Để lựa chọn một cơ sở uy tín để phối giống chó Husky, hãy cùng đón xem bài viết sau đây nhé.

Cách phối giống chó Husky tiêu chuẩn

Để chọn được cơ sở phối giống chó Husky uy tín, trách nhiệm, trước tiên bạn cần hiểu rõ về quá trình phối giống cũng như các lưu ý để tránh “giao trứng cho ác”. Cách phối giống không những ảnh hưởng đến chất lượng bầy chó con sau này mà ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó nhà mình.

Quy trình phối giống chó Husky tiêu chuẩn
Quy trình phối giống chó Husky tiêu chuẩn

Lựa chọn Husky bố mẹ phù hợp để nhân giống

Khi nào nên phối giống chó Husky? Thông thường Husky đực trưởng thành trước con cái. Vì vậy khi chó đực được 6 tháng là có thể cho phối giống. Đối với Husky cái, thì phải đợi đến lần sa lơ thứ 2 mới có thể mang đi phối giống được.

Thứ hai là chú ý đến tính khí của con chó. Thông thường chó đực chỉ có một công việc duy nhất là làm cho Husky mẹ mang thai. Còn Husky cái trải qua quá trình mang thai, sinh con và chăm sóc chó con. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn những chú Husky cái khỏe mạnh, tính tình ôn hòa để có thể chăm sóc con cái tốt hơn.

Nếu muốn nuôi được những chú Husky con thuần chủng, bạn cần đảm bảo cả bố và mẹ đều có cùng dòng máu thuần chủng. Chỉ bằng cách này, tính khí khỏe mạnh, thuần khiết và thân thiện của em bé Husky mới có thể được đảm bảo.

Trước khi cho Husky giao phối, đừng quên kiểm tra sức khỏe của chúng. Đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng, họ sẽ quản lý tiêm chủng và đảm bảo sàng lọc kỹ lưỡng để phát hiện ra những chú Husky bị bệnh di truyền. Những chú chó này không nên cho phối giống vì có thể ảnh hưởng không tốt đến lứa con.

Lựa chọn thời điểm để Husky giao phối

Khi Husky cái bước vào chu kỳ đẻ thứ hai (kinh nguyệt), chúng đã sẵn sàng để giao phối. Ban đầu, âm hộ của chó cái sẽ chảy máu, sưng tấy và không chấp nhận bạn tình. Nhưng sau khoảng chín ngày, Husky cái động dục và sẵn sàng giao phối.

Thời gian dễ thụ thai nhất của Husky cái là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 14 sau khi bắt đầu mùa thu. Vào những ngày này, bạn nên nhốt chó lại gần cho đến khi chúng giao phối được 2 hoặc 3 lần. Chú ý chọn môi trường sạch sẽ, thoải mái cho chúng để Husky đạt hiệu quả giao phối tốt nhất.

Lựa chọn thời điểm để Husky giao phối
Lựa chọn thời điểm để Husky giao phối

Sau khi Husky cái được giao phối, chúng nên được nuôi dưỡng tốt và không được phép tiếp xúc với chó đực. Nếu không, chúng có thể tiếp cận và thụ thai cho những con đực khác. Không phải nam bạn chọn.

Kiểm tra Husky mẹ khi có dấu hiệu mang thai

Sau khi nhân giống Husky xong, bạn cần theo dõi chúng hàng ngày. Chờ đến khi Husky cái mang thai mới đưa đến cơ sở thú y để kiểm tra. Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết Husky cái đang mang thai là:

  • Cân nặng của Husky tăng, chúng ăn nhiều hơn mỗi ngày.
  • Núm vú mở rộng.
  • Bụng chúng sẽ bắt đầu to dần lên.

Husky cái thường có dấu hiệu mang thai 3 tuần sau khi giao phối. Lúc này, bạn nên đưa đi khám để được chẩn đoán chính xác hơn. Vì đôi khi chó có biểu hiện này nhưng chưa hẳn là chúng đang mang thai.

Việc xác định chính xác những chú Husky đang mang thai cho phép bạn chuẩn bị cho chúng cách chăm sóc thích hợp. Mẹ Husky cần đảm bảo cho chúng ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngủ nghỉ thoải mái hàng ngày. Đồng thời, tiêm phòng toàn diện để phòng bệnh.

Bạn không nên nuôi chó Husky 2 mùa liên tiếp. Ngay cả trong trường hợp Husky mang thai không thành công, chúng cần thời gian để hồi phục trước khi sinh sản. Nếu vội vàng cho phối giống ngay sẽ ảnh hưởng đến cả chó cái và chó con.

Những lưu ý khi phối giống chó Husky

Các bước khi phối giống chó Husky nên được những người có chuyên môn theo dõi. Bên cạnh đó, là chủ của chúng, bạn nên nắm rõ các lưu ý sau để chăm sóc chúng đúng cách, đảm bảo sức khỏe cho những chú chó Husky đang trong và sau giai đoạn phối giống:

  • Bạn không nên phối giống chó Husky cái 2 mùa liên tiếp. Ngay cả trong trường hợp Husky mang thai không thành công, chúng cần thời gian để hồi phục trước khi sinh sản. Nếu vội vàng cho phối giống ngay sẽ ảnh hưởng đến cả chó mẹ và chó con.
  • Cần chú ý đến nhiệt độ của chúng. Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau giao phối. Nhiệt độ tốt nhất khi mang thai là dưới 30 độ C, nơi bảo quản phải thoáng mát, sạch sẽ. Mát mẻ, nhưng không sử dụng điều hòa.
Những lưu ý khi phối giống chó Husky
Những lưu ý khi phối giống chó Husky
  • Nên dắt chó đi dạo thường xuyên, ít nhất 3-4 lần một tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút. Chúng tôi khuyên bạn nên dắt Husky đi dạo hàng ngày.
  • Chúng ta có thể tắm cho chúng sau khi giao phối và hạn chế các hoạt động của chúng.
  • Ở giai đoạn này, Husky sẽ có các triệu chứng giống như con người như: mệt mỏi, lờ đờ, chán ăn, nôn, buồn nôn, v.v. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp cho chúng chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý để Husky không bị giảm cân khi mang thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết bằng cách bổ sung thuốc dưỡng thai sau khi chó được phối giống.

Địa chỉ phối giống chó Husky uy tín tại Việt Nam

Hà Nội và TPHCM hiện là khu vực tập trung nhiều người nuôi chó Husky nhất cả nước. Vậy nên, nhu cầu phối giống chó Husky TPHCM hay Hà Nội hiện đang là rất lớn. Đó là lý do mà đa phần các địa chỉ cung cấp dịch vụ phối giống chó Husky uy tín đều nằm ở gần 2 thành phố này.

Địa chỉ phối giống chó Husky tại Hà Nội – Trang trại Chomeocanh.com Kennel Thành Đạt

Chomeocanh.com Kennel Trang trại Thành Đạt tọa lạc tại 262 Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên nhận phối giống Husky theo yêu cầu của từng khách hàng. Đàn husky của Cashew Farm có độ thuần chủng cao, khỏe mạnh và mắn đẻ nhất. Bạn có thể tự do lựa chọn những chú chó Husky yêu thích để nhân giống chó của mình.

Quy trình nuôi Husky tại Chomeocanh.com Kennel Thành Đạt Farm luôn tuân theo đúng quy trình. Chó con chỉ được phối giống vào thời điểm phát dục thích hợp. Do đó, tỷ lệ thụ thai của mỗi lần giao phối là tương đối cao. Nếu con chó của bạn không được nhân giống thành công, trang trại sẵn sàng nhân giống lại con chó cho đến khi có kết quả. Giá mỗi lần giao phối sẽ phụ thuộc vào từng chú Husky. Nhưng chắc chắn không đắt hơn thị trường.

Địa chỉ phối giống chó Husky tại TPHCM – Chomeocanh.com

Bạn cần giống chó Husky Hồ Chí Minh nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy? Vậy xin giới thiệu . trại chó của Chomeocanh.com Tại khu vực phía Nam, Chomeocanh.com có trang trại Chomeocanh.com Pet Shop Đà Lạt. Trang trại tọa lạc tại Tòa nhà Điện lực, Đường Trần Quang Diệu, Quận 10, Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây chuyên cung cấp dịch vụ cho chó ăn theo yêu cầu.

Những chú chó Husky được nuôi tại chỗ đều khỏe mạnh và khỏe mạnh. Ngoài ra, con chó của bạn có giấy chứng nhận thuần chủng từ một hiệp hội giống chó có uy tín. Do đó, bạn có thể yên tâm khi gửi chó của mình tại đây. Nếu khách hàng có nhu cầu phối giống husky tại Đà Nẵng hoặc phối Husky tại Bình Dương, trang trại sẵn sàng hỗ trợ cước vận chuyển.

Chọn mua Husky thuần chủng giá phải chăng tại Chomeocanh.com

Ngoài dịch vụ phối giống Husky theo yêu cầu, trang trại Chomeocanh.com còn cung cấp nhiều loại chó Husky thuần chủng, chất lượng cao với giá cả phải chăng. Ngoài ra, trang trại còn hướng dẫn chủ nuôi cách chăm sóc và huấn luyện chó Husky đúng cách. Nhìn chung, lượng phối giống của Husky Việt Nam không còn nhiều như trước. Bạn chỉ cần chuẩn bị kinh phí từ 6 đến 10 triệu đồng là có thể mua được một em Husky đẹp và khỏe mạnh.

Nếu muốn chơi sang hơn, bạn có thể mua những chú Husky nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và Châu Âu. Ưu điểm của Husky nhập khẩu là ngoại hình cực kỳ bắt mắt và độ thuần chủng cao. Nhiều con chó thậm chí có bố mẹ tham gia các cuộc thi dành cho chó. Giá bán của giống chó này sẽ bị ảnh hưởng bởi màu lông và nguồn gốc xuất xứ. Mức chênh lệch có khi lên đến hàng triệu đồng.

Chọn mua Husky thuần chủng giá phải chăng tại Chomeocanh.com

Hầu hết những chú Husky thuộc các Chomeocanh.com đều được nuôi trong các . trang trại chuyên biệt. Không chỉ đảm bảo về giống thuần chủng mà ngoại hình cũng theo tiêu chuẩn của Husky, và tất cả những chú chó ở đây đều rất lanh lợi và khỏe mạnh.

Ngoài ra, Chomeocanh.com hứa hẹn sẽ bảo hành đầy đủ sức khỏe cho chú chó Husky của bạn trong 7 ngày đầu tiên. Ngoài ra, Husky còn được bảo hành 15 ngày khi tiêm vắc xin phòng bệnh. Trang trại sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi chó.

Trên đây là quy trình phối giống chó Husky đúng cách và các địa điểm cung cấp dịch vụ phối giống chó Husky uy tín, hiệu quả cao. Để sở hữu cho mình một em chó Husky xinh đẹp, đặc biệt, tốt hơn hết bạn hãy ghé thăm trang trại để chọn ra Husky bố mẹ tốt nhất hoặc lựa chọn một chú Husky thuần chủng đã ra đời tại trang trại. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được một chú chó Husky đúng như ý muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *