Phối giống chó Alaska

Chó Alaska hiện đang rất được yêu thích ở Việt Nam. Sở hữu một chú Alaska đẹp không chỉ khiến cho gia đình bạn thêm vui nhộn mà cún còn giúp bạn thể hiện đẳng cấp. Do đó, nhu cầu phối giống chó Alaska đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những lời quảng cáo nhận phối giống chó Alaska TPHCM hay Hà Nội uy tín. Nhưng trước khi cho chó Alaska đi phối giống, bạn cần tìm kỹ cách phối giống dòng Alaska. Để rồi từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

1. Chó Alaska bao nhiêu tuổi thì cho đi phối giống?

Độ tuổi dậy thì của Alaska là khi cún được 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, dậy thì không đồng nghĩa với việc cún bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản. Một chú Alaska 6 tháng tuổi cũng chỉ giống như một đứa trẻ tầm 12, 13 tuổi. Cún chưa thể sẵn sàng cả về mặt thể chất và tinh thần để cho ra đời những lứa Alaska con.

Chó Alaska phải được 1 tuổi rưỡi mới bắt đầu cho phối giống 
Chó Alaska phải được 1 tuổi rưỡi mới bắt đầu cho phối giống

Khi thực hiện phối giống Alaska quá sớm khi cún chưa đủ tuổi có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Chẳng hạn như với Alaska cái cún dễ bị sảy thai, sinh non. Mà cho dù cún có sinh nở thuận lợi thì đàn con cũng rất dễ mắc phải những dị tật, ốm yếu. Theo các chuyên gia thú y, độ tuổi thích hợp nhất cho Alaska đi phối giống là 15 đến 18 tháng tuổi với cún cái. Còn với Alaska đực thì phải ít nhất 18 đến 24 tháng tuổi mới cho cún đi phối giống.

Mặt khác, khi Alaska đã có tuổi, bạn không nên cho cún đi phối giống nữa vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Alaska mà đã 5, 6 tuổi thì tốt nhất không nên để cún sinh nở nữa. Nếu cố tình cho cún đi phối giống, cún chắc chắn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Bởi khi đó tử cung của Alaska cái không còn khả năng co giãn như trước nên việc sinh nở lại càng khó khăn hơn. Trường hợp nghiêm trọng có thể khiến tính mạng của cả mẹ và con gặp nguy hiểm.

2. Giá phối giống chó Alaska

Giá dịch vụ phối giống cho chó Alaska hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kích cỡ của cún, độ thuần chủng, nguồn gốc, màu lông, cún đã phối giống lần nào chưa hay là lần đầu,.. Dựa vào đó, mức giá cho mỗi lần phối giống sẽ dao động từ 2 cho đến 10 triệu đồng.

Phối giống chó Alaska phải mất từ 2 đến 10 triệu đồng
Phối giống Alaska phải mất từ 2 đến 10 triệu đồng

2.1. Giá từ 2 đến 3 triệu đồng

Mức giá phối giống từ 2 triệu đồng dành cho những chú cún đực thuần chủng, sinh tại Việt Nam nhưng lại không có chứng nhận VKA. Bên cạnh đó, chú cún đã từng cho ra lứa con khỏe mạnh. Còn với mức giá 3 triệu đồng sẽ dành cho những cún Alaska đực cao lớn, có ngoại hình bắt mắt và đang trong thời kỳ khỏe mạnh và sung mãn nhất.

Với mức giá phù hợp nên khá nhiều người lựa chọn kiểu phối giống này. Thế nhưng chó Alaska con sinh ra lại không được đánh giá cao về độ thuần chủng. Vì vậy, giá thành của Alaska loại này không được cao lắm.

2.2. Giá từ 3 đến 4 triệu đồng

Mức giá từ 3 đến triệu đồng dành cho những cún Alaska thuần chủng, sinh sản trong nước và có đầy đủ chứng nhận VKA. Tại Việt Nam, Alaska có chứng nhận VKA thực sự không nhiều. Chính vì vậy mức giá phối giống như trên cũng có gì là đắt. Những chú cún được Hiệp hội chó giống Việt Nam cấp chứng nhận đều có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh. Đương nhiên đàn con sinh ra sẽ thừa hưởng những tính trạng tốt từ bố mẹ.

Mức giữ mỗi chú cún Alaska có đầy đủ chứng nhận VKA có giá thành cao hơn rất nhiều so với Alaska thường. Vì vậy, bạn cần tuân thủ đầy đủ quy trình từ khi phối giống chó đến khâu chăm sóc, tiêm phòng. Có như vậy, cún mới đủ điều kiện để được Hiệp hội chó giống Việt Nam công nhận.

2.3. Giá từ 4 đến 5 triệu đồng

Nếu muốn đàn Alaska con sinh ra có mức giá cao hơn, bạn nên lựa chọn những cún Alaska Malamute đực có nguồn gốc từ Thái Lan. Alaska từ Thái Lan bao giờ cũng có ngoại hình đẹp hơn so với Alaska Việt Nam. Do đó, đàn Alaska con mà có bố là Alaska Thái luôn được đánh giá cao và được nhiều chủ nuôi tìm mua.

Khi cho cún Alaska cái nhà bạn đi phối giống, bạn nên yêu cầu chủ nuôi Alaska đực cung cấp chứng nhận KCT (Kennel Club of Thailand). Đây là chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thái Lan.

2.4. Giá từ 6 đến 10 triệu đồng

Giá cho mỗi lần phối giống Alaska mà lên đến 6 – 10 triệu đồng, nghe có vẻ hơi đắt. Tuy nhiên cũng không dễ mà được nguồn Alaska đực có đủ tiêu chuẩn để thực hiện phối giống với mức giá đó. Bởi Alaska đực đem đi phối giống mà có giá 6 – 10 triệu đồng thường là Alaska nhập về từ Châu Âu. Những chú cún này không những có ngoại hình siêu đẹp mà gia phả ông cha cũng thuộc vào dạng “không phải dạng vừa đâu”. Một số cún còn có bố mẹ từng tham gia dự show dog nữa.

Chó Alaska nhập về từ châu Âu 
Chó Alaska nhập về từ châu Âu

Số lượng Alaska nhập về từ Châu Âu tại Việt Nam không nhiều. Vì thế không phải cứ muốn cho cún đi phối giống với “trai đẹp Alaska Châu Âu” mà được đâu nhé. Chỉ ở những trại chuyên phối giống chó Alaska Hà Nội hay tại các thành phố lớn mới có những cún Alaska nhập về từ Châu Âu thôi. Mức giá phối giống 10 triệu đồng sẽ dành cho những chú cún Alaska Giant (Alaska khổng lồ). Và lứa Alaska sinh ra từ những lần phối giống như vậy luôn có giá cao gấp nhiều lần Alaska thường.

3. Địa chỉ uy tín phối giống Alaska tại Hà Nội và TPHCM

Hà Nội và TPHCM hiện là khu vực tập trung nhiều người nuôi chó Alaska nhất cả nước. Vậy nên, nhu cầu phối giống chó Alaska TPHCM hay Hà Nội hiện đang là rất lớn.

Nên phối giống chó Alaska tại những trại giống uy tín
Nên phối giống Alaska tại những trại giống uy tín

3.1. Địa chỉ nhận phối giống chó Alaska tại Hà Nội – Trang trại Chomeocanh.com Kennel Thành Đạt

Trang trại Chomeocanh.com Kennel Thành Đạt có địa chỉ tại 262 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên thực hiện phối giống Alaska theo yêu cầu của từng khách hàng. Giống chó Alaska tại trang trại điều có độ thuần chủng cao, đang trong độ tuổi khỏe mạnh và sung mãn nhất. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những cún Alaska mà mình ưng ý nhất để cho cún nhà mình phối giống.

Quy trình phối giống Alaska tại trang trại Chomeocanh.com Kennel Thành Đạt luôn diễn ra theo đúng quy trình. Các chú cún chỉ được cho đi phối giống vào đúng thời kỳ phát dục. Do đó, tỷ lệ thụ thai ở mỗi lần phối giống là tương đối cao. Nếu cún nhà bạn chưa phối giống thành công, trang trại sẵn sàng tiến hành cho cún phối giống lại đến khi có kết quả. Giá cả cho từng lần phối sẽ phụ thuộc vào từng cún Alaska. Nhưng chắc chắn sẽ không đắt hơn so với thị trường. Bên cạnh đó, giá cả luôn công khai rõ ràng đến từng khách hàng.

3.2. Địa chỉ nhận phối giống chó Alaska tại TPHCM – Chomeocanh.com

Bạn đang có nhu cầu cho phối giống chó Alaska HCM nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín? Vậy hãy đến với . các trang trại chó giống của Chomeocanh.com Tại khu vực phía nam, Chomeocanh.com đang có trang trại Chomeocanh.com Đà Lạt. Trang trại này có địa chỉ tại khu Tập thể Điện lực, đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây chuyên cung cấp dịch vụ phối giống chó theo yêu cầu.

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Những chú cún Alaska tại trang đều đang trong tình trạng khỏe mạnh, sung mãn về thể chất. Ngoài ra, chú cún của bạn đều có chứng nhận độ thuần chủng từ các hiệp hội chó giống uy tín. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho cún nhà mình phối giống tại đây. Trường hợp khách hàng có nhu cầu phối giống chó Alaska tại Đà Nẵng hay phối giống chó Alaska Bình Dương, trang trại sẵn sàng hỗ trợ chi phí vận chuyển.

4. Lưu ý khi phối giống Alaska

Để việc phối giống Alaska đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tìm đúng địa chỉ uy tín. Đồng thời, phải lựa chọn được nguồn giống đực chất lượng và theo dõi chi tiết quá trình phối giống.

Nên lựa chọn nguồn giống Alaska đực chất lượng
Nên lựa chọn nguồn giống Alaska đực chất lượng

4.1. Lựa chọn địa chỉ phối giống uy tín

Để phối giống cho chú cún Alaska nhà mình, tốt nhất bạn nên lựa chọn trại giống uy tín. Bởi tại đây, nguồn chó giống Alaska đều đã trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng. Nguồn chó Alaska đực tại những nơi này luôn có sức khỏe tốt, đạt thể lực sung mãn nhất. Vậy nên, tỷ lệ thành công khi phối giống lần đầu sẽ cao hơn là thực hiện tại nhà.

Ngoài ra, bạn hãy tìm đến địa chỉ mà mình từng mua cún Alaska để liên hệ phối giống. Vì phần lớn những nơi bán chó Alaska đều cung cấp dịch phối giống chó theo yêu cầu của khách hàng.

4.2. Lựa chọn nguồn giống Alaska đực chất lượng

Chất lượng nguồn giống Alaska đực ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ Alaska con. Nếu có điều kiện, bạn hãy cho chó Alaska cái nhà mình phối giống với những dòng Alaska đực có nguồn từ Châu Âu hay Thái Lan. Bởi Alaska Thái hay Alaska Châu Âu thường có độ thuần chủng cao, hội tụ những tính trạng tốt. Nhờ vậy, cún sẽ cho ra đời thế hệ Alaska con khỏe mạnh, sở hữu ngoại hình đẹp.

Khi quyết định cho cún phối giống, bạn cần yêu bên cung cấp dịch vụ cho xem đầy đủ các chứng nhận. Ví dụ như chứng nhận VKA, AKC, FCI,.. Bên cạnh đó là sổ tiêm phòng cho chó, sổ giun đầy đủ. Khi Alaska chưa được 1 tuổi thì bạn không nên chọn để phối giống. Bởi khi đó cún chưa có sự phát triển toàn diện nhất về cả tinh thần và thể chất. Tốt nhất hãy chọn giống Alaska đực tầm 1 tuổi rưỡi trở nên nhé.

4.3. Theo dõi chi tiết quá trình phối giống

Quá trình phối giống diễn ra như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai của Alaska cái. Bạn cần theo dõi toàn bộ quá trình phối giống từ đầu đến cuối để phát hiện và xử lý một số tình huống không mong muốn. Chẳng hạn như Alaska đực không ưng thuận, Alaska không chịu (Alaska lần salo thường tỏ ra sợ hãi),.. Trường hợp, cún tỏ ra quá sợ hãi và bỏ chạy thì bạn cần tìm cách kiểm soát tình hình ngay.

Bên cạnh đó, bạn nên quay lại toàn bộ quá trình phối giống của chú nhà mình. Sau này, khi có video phối giống cung cấp đến người mua sẽ tạo độ tin tưởng và nâng cao giá của Alaska hơn. Đây là bằng chứng xác thực nhất để chứng minh đàn Alaska nhà bạn không phải là Alaska lai. Cũng từ đó mà bạn có cơ sở để đòi giá cao hơn.

4.4. Không cho Alaska phối giống bừa bãi

Nếu bạn nuôi chó Alaska chỉ để cho vui cửa vui nhà mà không phải kinh doanh thì có thể tham gia vào các nhóm yêu Alaska trên Facebook. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều người cùng nuôi Alaska. Khi cún đến thời kỳ phát dục, bạn hãy liên hệ với chủ nuôi Alaska để cho các chú cún phối giống. Nhưng những lứa Alaska sau này sẽ có giá không cao cho lắm vì chất lượng Alaska đực không đảm bảo như ở trại giống.

 Không cho Alaska phối giống bừa bãi 
Không cho Alaska phối giống bừa bãi

Đặc biệt, bạn không nên cho Alaska phối giống lung tung với các giống chó cảnh khác đâu nhé. Có rất nhiều chủ nuôi hiện nay thường cho chó Alaska lai Husky. Việc lai tạo này thực hiện không theo quy trình sẽ tạo ra thế chó Alaska lai gây nhầm lẫn cho người mua. Không như vậy, cho cún giao phối kiểu này thì bạn phải chờ ít nhất 8 đến 12 tháng tiếp theo mới cho cún đi phối giống được.

Phối giống chó Alaska đòi hỏi cần thực hiện theo đúng quy trình, tại những nơi có điều kiện đảm bảo. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy tìm đến những nơi chuyên phối giống chó như . trang trại của Chomeocanh.com. Có như vậy, đàn Alaska con sinh ra mới thực sự khỏe mạnh và đem lại giá trị cao.

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn  khi chia sẻ nha.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú Alaska của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *