Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai

Chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai là thắc mắc của không ít người đang nuôi giống chó đáng yêu này. Vì thế trong bài viết dưới đây Chomeocanh.com sẽ giải đáp tường tận và rõ ràng vấn đề rất đáng được quan tâm trên.

Chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai?
Chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai?

Tổng quan về chó Phốc sóc

Phốc sóc hay còn được biết đến với tên gọi quốc tế là Pomeranian, đây là giống chó có nguồn gốc từ châu Âu, chúng sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu, đồng thời tính cách của chúng lại rất thân thiện, trung thành và dễ bảo. Vì thế được rất nhiều người yêu chó yêu thích nuôi làm thú cưng trong gia đình hiện nay.

Mặc dù vậy, giá chó Phốc Sóc cũng không phải là rẻ, trên thị trường chó cảnh thì Phốc Sóc con có giá trung bình giao động khoảng 9 triệu 500 nghìn VNĐ/ bé 2 tháng tuổi. Phần lớn đều là giống chó nội được nhân giống và đẻ ngay ở Việt Nam, song về mức độ thuần chủng vẫn được bảo đảm 100% tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

Chó Phốc sóc có ngoại hình siêu đáng yêu
Chó Phốc sóc có ngoại hình siêu đáng yêu

Giải đáp rõ ràng chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai?

Chó Phốc sóc mấy tháng dựng tai? Theo kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc các bé Phốc sóc con của Chomeocanh.com thì trung bình đến tháng thứ 4 là các bé đã bắt đầu dựng tại được rồi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp có bé dựng muộn hơn, một phần nguyên nhân là do cơ địa, phần khác là do cách chăm sóc của chủ nhân.

Nhìn nhận một cách tổng thể thì một chú chó Phốc sóc con đến 4 tháng tuổi mới dựng tai là đúng theo tiến độ trưởng thành của giống chó cảnh này. Mặt khác thời gian dựng tại của Phốc Sóc con cũng ngang bằng với nhiều loại chó cảnh khác, nên cũng không có gì là quá muộn hoặc sớm cả.

Chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai bạn đã nắm rõ?
Chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai bạn đã nắm rõ?

Cách chăm sóc chó Phốc sóc con tốt nhất

Một chú chó Phốc sóc con dựng tai sớm hay muộn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của chủ nhân. Vì thế để bạn không bị bỡ ngỡ trong lần đầu nuôi bé Phốc Sóc con, Chomeocanh.com sẽ chia sẻ cách chăm sóc tốt nhất bao gồm cả chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, chăm sóc lông chó Phốc sóc,… cụ thể như sau:

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho chó Phốc sóc con 

Phốc sóc con nói riêng và giống chó Phốc Sóc nói chung nổi tiếng là giống chó cảnh rất kén ăn và khi ăn chỉ với một lượng nhỏ. Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho Phốc sóc con bao gồm đầy đủ các chất như: Protein, các chất Vitamin, chất béo, chất xơ,… Đồng thời được chia thành các bữa nhỏ từ 4 đến 5 bữa/ ngày.

Thông thường Phốc sóc con chỉ ăn các loại hạt cho chó cảnh, khi cho ăn những loại hạt khô, thì bạn nên ngâm mềm khoảng 20 phút, bởi các bé còn non nên răng hàm yếu, đồng thời sẽ dễ tiêu hoá hơn khi ăn hạt khô mềm. Bên cạnh đồ ăn sẵn, bạn nên cho bé Phốc sóc con nhà mình ăn thêm cháo thịt nạc xay nhuyễn với rau củ, hoặc sữa ấm để ổn định đường tiêu hoá. 

Ngoài ra tuyệt đối không cho Phốc sóc con ăn lại đồ ăn thừa. Do điều này có thể làm cho bé mắc các chứng bệnh liên quan tới đường ruột, thậm chí là đi ngoài. Từ đó gây ảnh hưởng xấu đến quá trình trưởng thành của bé cún.

Xây dựng môi trường sống cho chó Phốc sóc con lý tưởng

Chó Phốc sóc có khả năng thích nghi với môi trường sống rất nhanh, vì thế Phốc Sóc con không cần phải được nuôi trong môi trường quá rộng rãi, tốn nhiều diện tích. Tuy nhiên cần có lưu ý là các bé Phốc sóc con chịu nóng rất kém, do vậy môi trường sống lý tưởng cho chúng là bạn nên giữ trong phòng nuôi nhiệt độ không vượt quá 30 độ C.

Chăm sóc lông cho chó Phốc sóc con 

Phốc sóc nổi tiếng là giống chó cảnh có bộ lông dài và dày, nên việc chăm sóc lông cho chúng cũng là một điều cần đặc biệt lưu tâm, nhất là các bé còn non. Theo đó bạn cần làm sạch lông chó Phốc Sóc bằng việc tắm kết hợp với các loại xà phòng tắm chuyên dùng cho thú cưng, đồng thời tắm khoảng 2 đến 3 lần/ tháng. Đều đặn như thế sẽ giúp bé có làn lông mềm mại và sạch vi khuẩn.

Cần chăm sóc lông đều đặn cho chó Phốc sóc con 
Cần chăm sóc lông đều đặn cho chó Phốc sóc con

Xây dựng chế độ vận động hợp lý cho chó Phốc sóc con

Chế độ vận động hợp lý cho chó Phốc sóc con cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình phát triển nói chung, và dựng tai nói riêng. Vì vậy bạn nên cho bé nhà mình vận động khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày ở trong nhà, điều này vừa giúp bé trở nên linh hoạt, các gân và cơ phát triển tốt hơn, vừa giúp điều hòa tính cách của Phốc sóc không trở nên cục cằn và hung hãn do thiếu vận động.

Trên đây Chomeocanh.com đã giải đáp rõ ràng và chi tiết thắc mắc chó Phốc sóc mấy tháng thì dựng tai? Hy vọng rằng với lời giải đáp trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết, bổ ích và hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một bé Phốc sóc con hoặc đã trưởng thành, thì hãy đến ngay với cơ sở thú cưng của chúng tôi nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *