Chó Phốc sóc màu Party

Chó Phốc sóc màu party | Từ 2 tháng, Chích ngừa đầy đủ, bảo hành dài hạn

Phốc Sóc (Pomeranian, hay còn gọi là Pom) là một giống chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Âu. Chúng rất được yêu thích bởi ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn và màu lông đẹp. Một trong số những màu lông đẹp và phổ biến nhất của chó Phốc Sóc là màu party. Trong bài viết này, Chomeocanh.com xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về chó Phốc Sóc màu party,  Pom màu party có tất cả bao nhiêu màu, giá bán ra sao, mua ở đâu tốt nhất?

Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu nhé!

Đặt tên cho chó Phốc Sóc thế nào là đẹp nhất?
Hình ảnh một bạn chó Phốc Sóc màu parti xinh xắn

Tổng quan

Xem video tiêu chuẩn chó Phốc Sóc trên kênh Youtube Chomeocanh.com tại đây.

Tiêu chuẩn giống chó Phốc sóc Pomeranian

Màu party là gì?

Màu party (Parti-Color) là cụm từ mô tả những chú chó có các mảng màu trắng với mức độ khác nhau. Màu này được tạo ra bởi một gen lặn trong các S, nơi một số biến số xuất hiện và gây ra nhiều kiểu mẫu. Các mảng màu trắng có thể kết hợp với các màu cơ bản. Hoặc kết hợp với các màu khác.

Hiểu đơn giản, Phốc Sóc màu party là một chú chó Phốc Sóc có màu lông trắng kết hợp với bất kỳ màu nào khác. Các màu được phân bố thành từng mảng với một đốm trắng xinh xinh ở trên đầu.

Video các bạn Pom Teacup màu party siêu xinh tại Chomeocanh.com Farm & Petshop

Chó phốc sóc màu Parti với bộ lông độc đáo

Hoặc theo một số trang web nước ngoài, khi chó Phốc Sóc có hai màu và một trong số đó là màu trắng. Thì chúng được gọi là chó Phốc Sóc màu party. Nếu chó Pom có ba màu và màu thứ ba là một mảng nhỏ thì vẫn được gọi là màu party. Nếu màu thứ ba là một mảng lớn thì đó có thể được coi là một “dấu hiệu” trên chú chó. Hoặc bạn có thể gọi nó là Pom màu tam thể.

Giống chó này được biết đến với sự thay lông trong năm đầu tiên của mình. Lớp lông của chó con sẽ rụng dần và được thay thế bằng lớp lông mới. Do đó, màu sắc của lông chó Pom thường sẽ rất khác nhau giữa chó con và chó trưởng thành. Trong số hai màu được nhìn thấy ở Phốc Sóc màu party, một màu có thể ít đi hoặc phát triển nhiều hơn. Tông màu của nó có thể sáng hơn hoặc tối hơn.

Chó Phốc Sóc sẽ thay lông trong 1 năm tuổi đầu tiên
 

Các dấu hiệu của một chú chó Phốc Sóc màu Party

Theo một số trang web nước ngoài, khi chó Phốc Sóc có hai màu và một trong số đó là màu trắng. Thì chúng được gọi là chó Phốc Sóc màu party. Nếu một chú chó Pom có ba màu và màu thứ ba chỉ là một mảng nhỏ xinh thì vẫn được gọi là màu party. Nếu màu thứ ba là một mảng lớn thì đó có thể được coi là một “dấu hiệu”. Ví dụ như Pom mặt gấu chẳng hạn. Hoặc bạn có thể gọi nó là Pom màu tam thể.

Chó Phốc sóc màu party
Một chú chó Pom màu party ba màu với lớp lông bảo vệ màu đen. Bạn có thể coi đây là điểm đặc biệt của bạn ấy hoặc gọi chú chó là Phốc Sóc tam thể.

Phốc Sóc màu party thường có một vệt sáng (màu trắng chạy giữa mắt và lên trên trán). Chuẩn nhất là khi các vệt lông trên đầu của chúng đối xứng. Trong một số trường hợp, Chó Pom có vệt sáng ở bất kỳ vị trí nào trên đầu đều được coi là Phốc Sóc màu party.

Các điểm (viền mắt, môi, mũi, gan bàn chân) của chó Phốc Sóc màu Parti phải có màu sắc phù hợp với màu của các mảng lông. Điều này có nghĩa là:

 • Phải có các điểm màu đen với: Các màu lông như đen, đỏ, kem, cam. Lông có họa tiết sọc vằn. Lông màu xanh và đỏ mang họa tiết merle hoặc sẫm:
 • Màu xanh sẫm và màu xanh lam phải có điểm màu xanh.
 • Phải có các điểm màu đen với những chú chó Phốc Sóc có lông có họa tiết Merle màu nâu. Lông màu nâu đồng nhất và lông màu hải ly.
Một bé Pom Teacup với các điểm đen đặc trưng

Phân loại chó Phốc Sóc màu party

Phốc Sóc màu party được phân loại dựa trên cách bố trí các màu và các vệt sáng. Cách dễ nhất để có thể phân loại những chú chó Pom là dùng máy ảnh đen trắng cổ điển hoặc máy ảnh dùng film đen trắng để xác định cách bố trí phần lông.

Có thể chia chó Phốc Sóc làm ba loại chính:

Chó Phốc sóc pomeranian con 2 tháng tuổi màu party
Chó phốc sóc đẹp và đáng yêu

Extreme Piebald Parti

Là những chú chó Phốc Sóc có màu trắng với các mảng màu trên đầu và gốc đuôi. Chó Pom loại này có phần lớn bộ lông là màu trắng, màu khác chiếm số ít. Theo tiêu chuẩn AKC, phần đuôi của Phốc Sóc dạng này phải có màu trắng.

Video một bé chó Phốc Sóc màu Extreme Piebald Parti

Piebald Parti

Là những chú chó Phốc Sóc có màu trắng với các mảng màu trên đầu, thân và gốc đuôi. Màu trắng và màu còn lại trên bộ lông của chú chó Phốc sóc có tỉ lệ bằng nhau.

Irish Mask Parti

Là những chú chó Phốc Sóc có phần lông màu trắng chiếm phần ít hơn so với màu còn lại. Màu trắng chỉ có một mảng nhỏ, thường ở trên ngực hoặc bàn chân hoặc vành tai.

Các màu lông thường gặp của chó Phốc Sóc màu party

Các màu lông Party kết hợp giữa màu trắng và các màu cơ bản

 • Màu đen và trắng.
 • Màu xanh lam và trắng.
 • Màu hải ly & Trắng.
 • Màu cam và Trắng.
 • Màu kem và Trắng.
 • Màu nâu và Trắng
 • Màu đỏ & Trắng.
 • Màu hoa oải hương và Trắng.
Các màu lông chó Phốc sóc Pomeranian

Video bé chó Pom màu Party vàng trắng siêu xinh

chó phốc sóc
Hình ảnh hai bạn chó Pom và Boo màu Hải Ly và trắng cực đáng yêu

Các màu lông Party kết hợp giữa màu trắng và các màu khác hoặc có hoa văn

 • Lông màu Trắng và Sable (các màu đậm hoặc sẫm như wolf sable, kem, xanh lam, cam, nâu sô – cô – la và đỏ).
 • Lông màu Trắng và Tan (Lông có các màu như xanh lam, đen, sô cô la cùng các điểm rám nắng)
 • Lông màu trắng và mặt gấu (Lông có màu trắng kết hợp với các màu cơ bản và có mặt đen)
 • Lông màu trắng và Brindle (sọc vằn)
nuôi chó phốc sóc
Bé chó Phốc Sóc Parti màu đen trắng họa tiết Brindle

Chi tiết các màu lông Party của chó Phốc Sóc

Chó Phốc sóc lông màu party đen trắng

Là những chú có có màu đen đồng nhất kết hợp với màu trắng. Thường được gọi là “Pom party đen trắng”.

Những bạn chó Pom màu này có bộ lông màu sắc tương phản rõ rệt tạo nên một ngoại hình nổi bật.

Chó Phốc Sóc – Giá Chó Phốc Sóc Thuần Chủng
Chó Phốc Sóc màu party đen trắng loại Extreme Piebald Parti với phần lông trắng lớn và chỉ có một mảng màu đen

Màu xanh lam và trắng

Chó Phốc Sóc Blue Merle mới được biến đến gần đây nhưng đã có được sự yêu thích của rất nhiều người

Tương tự như với màu đen, chó Phốc Sóc Parti màu xanh lam và trắng cũng là sự kết hợp giữa hai màu đông nhất này. Tuy nhiên, chó Pom party màu xanh lam và trắng sẽ hiếm hơn chó Pom party màu đen trắng.

Màu nâu và Trắng

Chó Phốc Sóc ở Việt Nam tương đối hiếm màu nâu, đặc biệt là nâu sẫm. Màu nâu party của chó Phốc Sóc cũng không phải màu được ưa chuộng tại Việt Nam. Dù vậy thì các bạn chó Pom màu nâu cũng rất đáng yêu và xinh xắn.

Một chú chó Phốc Sóc màu party nâu và trắng loại Extreme Piebald Parti
Một chú chó Phốc Sóc màu party nâu và trắng loại Extreme Piebald Parti

Màu Hải Ly và trắng

Màu Hải Ly cũng thuộc dạng hiếm trong cộng đồng chó Phốc Sóc tại Việt Nam, và sự kết hợp giữa màu Hải Ly và trắng tương đối khó nhận biết vì màu Hải Ly là màu nâu nhạt. Có những chú chó Pom được gọi là Pom màu party Hải Ly và trắng vì có màu mũi giống màu mũi của Hải Ly.

phốc sóc và trẻ em
Một bạn Phốc Sóc màu Party Hải Ly và trắng

Màu cam và trắng

Chó Phốc Sóc màu Party cam và trắng không quá khó để tìm thấy và nhận ra. Vì những chú chó màu cam rất xinh xắn và nổi bật nên rất được những người yêu chó ưa chuộng.

Chó Phốc Sóc màu party kem trắng xinh như thiên thần tại Chomeocanh.com
Một bạn chó Phốc Sóc màu Party cam và trắng

Màu kem và trắng

Chó Phốc Sóc màu party kem và trắng không dễ để nhận ra do màu kem tương đối nhạt. Các bạn chó này thường mang kiểu lông Irish Mask Party.

Một bạn chó Pom màu Party kem và trắng kiểu Irish Mask Party

Màu đỏ và trắng

Màu đỏ ở chó Phốc Sóc thực chất là màu cam đậm. Tuy nhiên màu này cũng rất khó gặp ở chó Phốc Sóc tại Việt Nam, do đó màu party đỏ và trăng cũng không dễ để tìm.

Màu hoa oải hương và trắng

Màu lông hoa oải hương của chó Phốc Sóc là một trong những màu hiếm nhất của chó Phốc Sóc. Đây là một màu xám hơi ánh tím. Màu hoa oải hương ở chó Phốc Sóc không được AKC công nhận, tuy nhiên đây là một màu lông rất đẹp mà bất kỳ người yêu chó nào cũng mong muốn sở hữu một em chó màu này.

Màu Sable và trắng

Đây là một trong số những màu độc đáo và nổi bật nhất ở chó Phốc Sóc màu party. Do các màu đậm tương đối phổ biến nên không khó để bạn tìm được ở Việt Nam một chú chó có màu này.

chó pom màu nâu socola
Một bạn chó Pom màu nâu sô cô la đậm độc đáo và xinh đẹp

Các màu và màu trắng với các họa tiết mặt gấu, điểm tan, Brindle (sọc, vằn)

Họa tiết mặt gấu tương đối phổ biến ở các chú chó Phốc Sóc tại Việt Nam. Các bé chó Pom màu Party có mặt gấu nhìn  đáng yêu, xinh xắn nên rất được ưa chuộng.

Các bạn Phốc Sóc màu Party họa tiết Brindle hiếm hơn nhưng vẫn luôn khiến những người yêu chó mê mẩn mỗi khi xuất hiện bởi vẻ ngoài đáng yêu của mình.

Chó Phốc sóc Pomeranian parti 2 tháng tuổi
Bạn cún Pom màu party họa tiết Brindle hiền lành dễ thương của nhà Chomeocanh.com

Chó Phốc Sóc màu Party giá bao nhiêu?

Bảng giá chó Phốc Sóc màu party tại Chomeocanh.com

Chó Phốc Sóc màu Parti được lai tạo khá nhiều ở Việt Nam, với mức giá khá mềm. Chỉ từ 9 – 11 triệu đồng cho một bạn chó lông màu Parti không có giấy chứng nhận VKA và 22 – 25 triệu đồng cho một chú chó có giấy chứng nhận đầy đủ.

Hoặc bạn có thể mua một chú cún màu Parti nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu với các mức giá như sau:

 • Chó Phốc Sóc lông màu party nhập khẩu Thái lan không có giấy chứng nhận FCI, VKA : 30 – 35 triệu đồng, có giấy chứng nhận giá là 40 – 80 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu party nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan có giấy chứng nhận FCI, VKA có mức giá 50 – 100 triệu đồng.
 • Chó Phốc Sóc lông màu part nhập khẩu Châu ÂU có mức giá 80 – 120 triệu đồng.

Ngoài yếu tố nguồn gốc, giá của các bạn chó Phốc Sóc màu party còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như màu lông, độ tuổi, giới tính, bố mẹ, ngoại hình,…

Video các bé Pom màu party mini thuần chủng bán tại Chomeocanh.com

Bảng giá chó Phốc Sóc thuần chủng tại Chomeocanh.com

Chomeocanh.com mời bạn tham khảo thêm bảng giá của các bé Phốc Sóc thuần chủng đủ màu và nguồn gốc, xuất xứ:

Màu lông Không giấyGiấy FCI, VKA
Trắng>12tr>35tr
Party (Parti)>16tr>35tr
Vàng kem>12tr>35tr
Orange>18tr>35tr
Đen>18tr>35tr
Black & Tan>22tr>40tr
Blue Merle>28tr>45tr
Nhập Thái Lan>80tr>120tr
Nhập Hàn Quốc, Đài Loan>120tr
Nhập khẩu châu Âu>5.000 usd
Phốc sóc Teacup >35tr

Video giới thiệu chi tiết chó Phốc Sóc giá bao nhiêu tại Chomeocanh.com  năm 2024

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mua bán chó Phốc Sóc màu party

Nguồn gốc, phả hệ

Nguồn gốc dường như là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến giá bán của một chú chó. Những chú chó Phốc Sóc màu party nhập khẩu luôn có giá bán đắt đỏ hơn nhiều so với chó sinh sản tại Việt Nam. Giữa một chú chó nhập khẩu từ châu Âu và một bạn chó sinh sản tại Việt Nam. Sự chênh lệch giá bán có thể lên đến khoảng 5 lần.

Đặc biệt với những chú chó Phốc Sóc con có gia phả tốt, có bố, mẹ từng đạt giải tại các Dogshow sẽ có giá cao hơn giá nhập khẩu bình thường gấp vài lần. Các bạn này rất được ưa chuộng vì có ngoại hình cực kỳ xinh đẹp.

Độ thuần chủng, chất lượng con giống

Độ thuần chủng là yếu tố quan trọng góp phần đánh giá chất lượng của các bé chó Phốc Sóc màu party con.

Mức độ thuần chủng càng cao thì ngoại hình càng đẹp và tính cách của giống chó Phốc Sóc càng chuẩn. Một chú chó Phốc Sóc lai tạo sẽ mất đi những đặc điểm vốn có của thuần chủng (ngoại hình, tính cách, tốc độ phát triển…). Chính vì thế, những chú chó thuần chủng thường có giá bán cao hơn so với chó lai. Sự chênh lệch có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/con.

Hầu như chó Phốc Sóc nhập khẩu đều có giấy chứng nhận FCI. Riêng tại Việt Nam, chó con có giấy chứng nhận VKA thường có giá bán đắt hơn từ 5 – 10 triệu đồng/bé.

Những bé Phốc Sóc màu Party thuần chủng tại Chomeocanh.com

Lợi ích của Phốc Sóc Vlog là gì?

Thị trường kinh doanh

Nếu nhu cầu mua chó Phốc Sóc màu party tăng cao, hiển nhiên giá bán của giống chó này cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Khi nhu cầu mua chó cao hơn khả năng cung cấp của các trại giống, cửa hàng thú cưng. Giá bán chó Pom màu party có thể sẽ tăng đột biến. Ngoài ra, nếu bạn mua chó Phốc Sóc màu party ngoài thời kỳ sinh sản, giá bán sẽ có phần cao hơn mức bình thường.

Ngoại hình

Trong cùng một đàn chó, bé nào có ngoại hình xinh xắn, lông màu đẹp và khỏe mạnh hơn sẽ có giá cao hơn các anh em khác trong đàn. Nói chung, bé nào có mặt, màu mảng cân đối hơn giá sẽ đắt hơn. Đồng thời các bé có màu phổ thông cũng rẻ hơn các bé mang màu lạ hoặc hiếm.

Ngoài ra tỉ lệ, kích thước cơ thể cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các bé Phốc Sóc màu party. Có những bé Phốc Sóc Teacup màu party nhỏ xíu bằng ly nước nhưng có giá rất đắt. Thậm chí đắt hơn các bé lớn là chuyện bình thường.

Video bé Phốc Sóc Teacup màu party nhỏ xíu đáng yêu

Chó Phốc sóc teacup

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin của Chomeocanh.com về chó Phốc Sóc màu party. Cũng như các thông tin khác về hình ảnh, giá bán, nơi mua chó Phốc Sóc. Hi vọng bài viết này có thể quý độc giả hiểu hơn về người bạn bốn chân xinh xắn này.

Nếu có bất kì câu hỏi nào. Bạn vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng các tính năng Zalo, Facebook, Gọi điện, nhắn tin, Youtube được tích hợp trực tiếp trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chomeocanh.com hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Chomeocanh.com chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *