Chó nôn ra bọt trắng, dịch vàng

Khi nuôi chó thì ít nhất ai cũng sẽ gặp trường hợp chó của mình bị ốm 1 lần. Vậy trong các trường hợp như vậy thì phải xử lý ra sao cho đúng cách. Nếu là các bệnh thông thường thì có thể tự chữa bằng kinh nghiệm hoặc các phương pháp dân gian. Nhưng nếu chó bị nôn ra bọt vàng, bọt trắng thì sao? Chắc hẳn nhiều người đã hoảng hốt nếu gặp trường hợp này. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý đúng nhất nhé.

Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng là mắc bệnh gì?

Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng là mắc bệnh gì?
Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng là mắc bệnh gì?

Nếu bỗng dưng một ngày, chú chó của bạn có biểu hiện mệt mỏi. Sau đó, chó nôn ra nước bọt trắng, bọt vàng. Chúng ta phải làm gì trong trường hợp đó? Khi chó bỏ ăn nôn ra nước bọt thì có thể đã mắc bệnh hoặc mắc phải dị vật trong họng. Tùy vào từng trường hợp, từng căn bệnh mà sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Chó bị nôn ra bọt trắng vì mắc dị vật ở cổ họng hoặc dạ dày

Trong trường hợp chú chó của bạn khi ăn, gặm một thứ gì đó mà trót nuốt phải miếng quá lớn. Dị vật sẽ bị mắc lại ở cổ họng hoặc trôi xuống dạ dày. Lúc đó, cún sẽ thấy khó chịu, nghẹn tức và đau. Theo phản xạ của cơ thể, các bạn ấy sẽ có triệu chứng nôn để đẩy dị vật đó ra khỏi cơ thể.

Nếu thấy chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng cộng với việc liên tục há lớn miệng và co thắt bụng muốn nôn nữa thì rất có thể chó đã bị mắc dị vật. Nếu mắc ở cổ họng thì chúng ta có thể quan sát bằng mắt thấy phần cổ hơi phình ra. Hoặc nhìn qua miệng chú chó cũng có thể thấy được. Nhưng nếu mắc ở dạ dày thì hơi khó. Việc này sẽ cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ thú y để có thể gắp được dị vật ra. Các dị vật thường gặp là những khúc xương gà, xương lợn, xương cá lớn mà chú chó không nhai nhỏ ra được.

Chó bị viêm đường ruột

Chó bị nôn ói là bé có thể đã bị viêm ruột
Chó bị nôn ói là bé có thể đã bị viêm ruột

Viêm đường ruột là một trong những căn bệnh thường gặp ở các chú chó. Nếu thấy các em ấy có biểu hiện chó bỏ ăn mệt mỏi nôn mửa, chó nôn ra bọt trắng hay chó bị nôn ra bọt vàng thì khả năng chó bị viêm đường ruột cũng rất cao. Căn bệnh này sẽ kèm theo triệu chứng chó bị sốt và tiêu chảy kéo dài. Nếu không được chữa trị ngay mà để bệnh kéo dài, chú chó sẽ dần kiệt sức, mất nước và khó sống sót được.

Bạn hãy chú ý chú chó của mình thật kỹ, đừng cho em ấy ăn gì trong vòng 24 giờ. Nếu muốn bổ sung nước cho chó thì truyền nước hoặc cho uống nước điện giải nhé. Nếu chú chó của bạn quá ủ rũ, thiếu sức sống, đứng không vững thì hãy cho các bé uống vitamin B1 hoặc các loại thuốc giúp tăng lực thay thế khác. Trường hợp chó vẫn không thuyên giảm tình trạng bệnh thì đưa ngay đến cơ sở y tế để các bác sĩ thú y chữa trị kịp thời.

Nếu các trường hợp viêm ruột nhẹ thì các bạn chỉ cần cho cún nghỉ ngơi và uống men tiêu hóa. Sau khoảng 2,3 ngày cún sẽ khỏi hoàn toàn. Trong thời gian cún bị bệnh chỉ cho các em ấy ăn cháo loãng cho dễ tiêu hóa thôi nhé.

Chó nôn bỏ ăn – dấu hiệu mắc bệnh Parvo

Chó mệt mỏi, ủ rũ vì mắc bệnh Parvo
Chó mệt mỏi, ủ rũ vì mắc bệnh Parvo

Parvo là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm có thể gặp ở chó. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Biện pháp hữu hiệu nhất chính là tiêm phòng ngừa cho chó ngay từ khi còn nhỏ. Parvo có thể đe dọa trực tiếp sinh mệnh nhỏ nhoi của chú chó. Chó mắc bệnh này sẽ mất sau đó khoảng 2,3 ngày. Các triệu chứng của bệnh Parvo ở chó như sau:

Tuy căn bệnh Parvo nguy hiểm nhưng nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì cún vẫn có cơ hội sống sót. Hãy mang ngay chú chó nhà bạn đến trạm y tế thú y để được xét nghiệm. Nếu kết quả cho ra dương tính với virus Parvo thì các bác sĩ sẽ tiêm kháng sinh và truyền dịch cho cún.

Khi đưa cún về nhà thị bạn chó cún uống nước lá ổi đặc. Lá ổi có công dụng giảm nôn và giảm tiêu chảy. Từ đó giúp chú chó hạn chế bị mất nước. Đặc điểm của bệnh Parvo chính là làm chó mất nước nhanh dẫn đến kiệt quệ rồi chết. Vì vậy điều bạn cần làm chính là giúp chú chó hạn chế mất nước. Chó sẽ không uống nước lá ổi đâu. Bạn hãy dùng xilanh bơm vào miệng các em ấy để  ép các em ấy phải uống. Trong vòng 5 đến 6 ngày, cún có thể khỏi hoàn toàn.

Cách nấu nước lá ổi như sau. Các bạn hái khoảng 300 gam lá ổi tươi, rửa sạch, bỏ vào nồi. Thêm nước sâm sấp mặt lá. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi và cạn dần. Đến khi nước trong nồi còn lại khoảng 200 ml thì bạn tắt bếp nhé. Đây là nước lá ổi đặc, bạn để nguội rồi cho cún uống. Trong quá trình điều trị ở nhà thì thỉnh thoảng bạn vẫn đưa cún đến bác sĩ thú y để kiểm tra tình trạng bệnh nhé.

Chó mắc bệnh Care

Cún đi ra máu vì mắc bệnh Care
Cún đi ra máu vì mắc bệnh Care

Nếu chó bị nôn không chịu ăn kèm nổi các mẩn đỏ nổi khắp người thì đây là dấu hiệu cún bị bệnh Care. Bệnh này cũng là chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng. Nếu ai đã từng có chó mắc bệnh Care thì sẽ thấu hiểu được căn bệnh này nguy hiểm như thế nào và chăm cún cực ra sao. Bệnh Care phát triển theo từng giai đoạn và gây suy nhược cho cơ thể cún, sức đề kháng cũng giảm theo. Bệnh này tác động và ảnh hưởng tới toàn bộ cơ quan . trong cơ thể cún. Nó gây áp lực lên toàn bộ, làm cún ốm yếu và rất mệt mỏi. Nhìn chó bỏ ăn nôn thốc tháo rất đáng thương. Dấu hiệu nhận biết từng cơ quan bị tổn thương bởi bệnh Care như sau:

 • Hệ hô hấp: Cún bị chảy nước mũi kèm dịch màu nâu. Sau đó cún thở gấp và có tiếng khò khè
 • Hệ tiêu hóa: chó nôn ra dịch vàng có bọt, chó bị tiêu chảy, phân nhầy và có mùi tanh. Khủng khiếp hơn là màu phân thay đổi dần khi bệnh phát triển nặng lên. Tới ngưỡng thì cún đi ra máu và chết.
 • Hệ thần kinh: Mắt cún trở nên đục ngầu, nhìn lờ đờ. Xuất hiện mủ, loét. Ở bụng dưới và phần bẹn nổi lên các chấm đỏ như người bị dị ứng. Chó bị nôn bỏ ăn, người mệt mỏi. Thỉnh thoảng có thể bị co giật.

Tuy nhiên, căn bệnh này có thuốc đặc trị để giúp cún khỏi bệnh. Bạn hãy đưa em ấy đến cơ sở y tế thật nhanh. Đừng tự ý chữa trị theo kinh nghiệm dân gian kẻo đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì không còn kịp nữa. Tốt nhất, để tránh gây đau đớn cho cún và phòng bệnh thì luôn luôn hơn chữa bệnh.  Các bạn hãy chú ý cho cún tiêm phòng Care ngay từ nhỏ nhé.

Các trường hợp khách quan khác khiến chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng

Ngoài bị bệnh thì còn những trường hợp khách quan khác cũng có thể làm chú chó bị nôn.

Do chế độ và khẩu phần ăn bị thay đổi đột ngột

Chó bị nôn do thay đổi khẩu phần và chế độ ăn
Chó bị nôn do thay đổi khẩu phần và chế độ ăn

Với các bé cún mới được “chuyển nhà” đến sống với chủ mới, do chưa quen với khẩu phần và chế độ ăn của người chủ mới khiến chó ói. Nguyên nhân là do các hệ tiêu hóa của các bé ấy chưa kịp thích nghi được với khẩu phần ăn mới. Cơ thể bé không tiếp nhận nên cho oi hết ra. Đặc biệt là các bé chó con non nớt. Với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, chó con bỏ ăn và nôn là điều thường dễ thấy. Vì vậy, trước khi mua chó về, các bạn hãy hỏi chủ cũ khẩu phần ăn của các bé và tiếp tục duy trì khẩu phần ăn đó. Nếu muốn thay đổi thì cũng phải cần có thời gian và thay đổi dần dần. Vội vàng sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của các bé.

Do thời tiết mà môi trường

Có thể các bạn không ngờ tới, thời tiết và môi trường cũng là tác nhân khiến chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng. Môi trường là nơi sống gắn bó của cún, nếu không hợp thời tiết và môi trường thì khó mà sống được. Nôn ói chỉ là một biểu hiện của việc không thích nghi được với môi trường. Đặc biệt là môi trường đang bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hiện nay. Trong các thành phố lớn, khói bụi tràn ngập như sương mù. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, Hà Nội đã đứng đầu danh sách các thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, đứng trên cả thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Thời tiết thay đổi thất thường cũng khiến chó bỏ ăn nôn dịch vàng.

Vì vậy, trước khi nuôi các bé thì các bạn hãy tìm hiểu xem quê hương xuất xứ của cún ở đâu và thời tiết bên đó thế nào. Nếu đưa về Việt Nam thì các bé có thích nghi được với khí hậu ở đây không.

Các phương pháp phòng tránh giúp chú chó không bị nôn

Cách phòng bệnh cho cún
Cách phòng bệnh cho cún

Dựa theo những nguyên nhân khiến chó nôn ra dịch vàng, chó bị nôn và đi ngoài, chúng ta có thể đúc kết lại các phương pháp phòng tránh như sau:

 • Đối với những giống chó cảnh hay mắc bệnh cần tiêm phòng bệnh đầy đủ
 • Nuôi thú cưng hợp với khí hậu thời tiết nơi bạn sinh sống
 • Cho thú cưng khẩu phần ăn khoa học, hợp lý, không thay đổi đột ngột
 • Không để chó lục lọi ăn đồ ăn linh tinh, không cho cún ăn xương quá lớn đặc biệt là các bé cún nhỏ.
 • Nếu thấy bé có dấu hiệu nôn ra bọt trắng, bọt vàng thì nhanh chóng đưa đến gặp bác sĩ thú y để có kết luận chính xác nhất.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng cũng như cách chữa trị. Các bạn nhớ lưu lại để có cách xử lý tốt nhất khi chú chó nhà mình bị nôn nhé.

Hoặc các bạn chọn một cơ sở bán thú cưng uy tín như Chomeocanh.com để được tư vấn chọn một chú cún thích hợp nhất. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ thêm thông tin cụ thể hơn về cách chăm sóc và môi trường chuẩn cho cún yêu. Hay liên hệ đến các cơ sở bệnh viện thú cưng của chúng tôi tại Hà Nội và Tphcm để được chữa trị kịp thời.

46 thoughts on “Chó nôn ra bọt trắng, dịch vàng

 1. Nguyễn hạnh says:

  Chó mình bị nôn ra bọt trắng và bỏ ăn có cách gì chữa đơn giản dc k ạ? Nhờ mọi ng giúp đõ

   • Kiều anh says:

    Chó nhà em bỏ ăn 2 ngày và ói ra bọt trắng. Chỉ nằm 1 chỗ và ra rỉ mắt. Dáng đi yếu ớt. E có nên tiêm hay cho uống thuốc ạ ?
    E thấy có ng đi tiêm về chó chết. Nếu uống thuốc. Thuốc loại nào thì ổn ạ.

  • Bảo Ngọc Bn says:

   Bác sĩ ơi! Chó của cháu do ăn quá nhiều nên từ hôm đó nó không ăn nữa và nôn ra bọt màu vàng, mẹ cháu đã cho nó đi bác sĩ thú y để truyền nước nhưng khi về vẫn thấy chó nôn ra bọt vàng, vẫn không ăn thức ăn, trông nó rất mệt mỏi và chỉ nằm một chỗ , cháu có thể làm gì để giúp nó khỏi không ạ?

 2. Tran my hanh says:

  Cho em oi nuoc vang.bo an.em co dan di chich 3mui.ve van oi.co sao kg.co nguy hiem toi tinh mang kg.xin giai dap giup em

  • . says:

   Chào bạn. Những dấu hiệu bạn nêu trên chưa nguy hiểm đến tính mạng ngay như việc chó bị đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, bạn nên đưa chó đến ngay bác sĩ hoặc cơ sở thú y gần nhất để chữa trị kịp thời.
   Chúc bé mau khỏe mạnh và vui vẻ

   • Linh says:

    Chó của mình khi cho uống men tiêu hoá thì nôn ra bọt vàng không chịu ăn uống , đi thì mệt mỏi nó đã 2 ngày ko ăn cho mình lời khuyên với ạ
    Xin cảm ơn!

    • Yen says:

     Chó ra mình bị mất bệnh care nhưng ăn uống rất nhiều. Vả lại hay nôn ra bọt trắng vậy cho hỏi có thể chữa khỏi không. Hiện tại bé đang uống thuốc vitamin

 3. Bình says:

  Chó mình bị nôn ra mật vàng buổi sáng, chưa ăn gì , xong vẫn nô đùa nhưng nhìn mệt mỏi, cho ăn ko ăn, 1 lúc sau cho ăn phô mai bò cười mới ăn, chó mình có sao ko ạ

  • . says:

   Chào bạn
   Theo những triệu chứng bạn nêu thì cũng chưa có biểu hiệu gì nghiêm trọng. Bạn nên tiếp tục theo dõi. Nếu có thêm hiện tượng bất thường. Bạn nên cho bé đến cơ sở thú y gần nhất ạ

 4. Bé lu says:

  Cho em đi khám nói bị viêm đường ruột rồi nói bị virus rồi chích chuyền nước biển mà vẫn đừ và ói nước bọt trắng có sao kh ạ

  • . says:

   Chào bạn. Rất khó để chẩn đoán bệnh từ xa. Nhưn trong trường hợp bị viêm ruột mà không đi ngoài ra máu thì có thể chưa nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên đưa bé đến cơ sở thú y gần nhất để được điều trị kịp thời.
   Chúc bé mau khỏe và hạnh phúc

   • Hà Thị Hoa says:

    con chó nhà em bị ói ra bọt trắng,nước miếng,mệt,đừ,ko ăn gì hết,bụng gần chỗ mông cứ hóp vô,đi khó khăn,ở nhà ko nằm mà ra bụi cây nằm rồi xì bọt mép

    • . says:

     Chào bạn! Theo triệu chứng bạn mô tả nhiều khả năng bé ăn phải chất độc hay tệ hơn là bả chó. Bạn nên đưa bé gấp đến cơ sở thú y gần nhất để được chữa trị ạ

  • Thu Hoài says:

   Chó nhà em hình như bị dính nước mưa trưa nay em đi học về vẫn thấy ở chung với 2 con còn lại nhưng đến lúc ra cho ăn thì ko thấy bé đâu em tìm khắp nơi mà ko thấy cuối cùng thì thấy bé chúi ở dưới chậu cây gọi ko chịu ra. Em bế ra rồi ôm vào nhà sấy khô lại rồi để ở trong nhà cùng em. Nhưng bé ko chịu ăn có biểu hiện nôn ra bọt trắng em có pha sữa cho uống thì cũng nôn ra hết đến tối thì thấy bị đi ngòi ra máu. Giờ em ko thể liên hệ với bác sĩ thú y được ngay thì em phải lms ạ

 5. Thanh Tú says:

  cún con em 2 tháng chích ngừa cách đây 2 hôm, sáng nay ói bọt trắng, cho không ăn kể cả phô mai con bò cười hay nước, đi thú y thì có chích 3 mũi và truyền nước. hiện tại vẫn ói vàng và nhiều :(((
  em lo cún bị Parvo quá ạ

  • . says:

   Chào bạn. Theo như những triệu chứng bạn mô tả thì bé cũng không gặp vấn đề quá nghiêm trọng. Bạn theo dõi kỹ phân của bé. Nếu có dấu hiệu phân tanh, đi ngoài ra máu thì ngay lập tức bạn phải đưa bé đi thú y gấp. Vì khả năng sẽ tiến triển sang parvo hoặc care. Để an tâm bạn nên yêu cầu thú y test thử để có hướng điều trị sớm
   Việc truyền nước cũng hỗ trợ sức khỏe tốt cho bé.
   Nếu cần thêm bất kì thông tin gì. Mong bạn liên hệ trực tiếp với Chomeocanh.com qua số điện thoại: 0965.086.079.
   Chúc cún mau khỏe.
   Trân trọng

  • . says:

   Chào bạn. Nếu triệu chứng ban đầu chỉ có nôn mật vàng và bọt cũng chưa nghiêm trọng lắm. Bạn có thể theo dõi thêm. Nếu phát hiện đi ngoài ra máu bạn nên đến bác sĩ thú y ngay lập tức nhé

  • dkit says:

   chó nhà em ói ra bọt vàng, nằm ủ rủ nguyên một ngày, không ăn không uống, em cũng không biết là cho bị gì nữa

 6. Huyền Trang says:

  chó của em bị nôn ra bọt màu trắng và còn nôn ra nước .ko ăn uống gì. Chỉ nằm một chỗ ko nô đùa như mọi ngày .Anh trai em đã sốc vào một quả trứng nhưng lại nôn hết ra . Vậy bé cún có bị nguy hiểm đến tính mạng ko ạ.

  • . says:

   Chào bạn. Bạn cần kiểm tra ngay phân của cún. Nếu bé bị đi ngoài ra máu khả năng cao là bị Parvo hoặc Care rất nguy hiểm. Bạn nên đưa bé ngay ra bác sĩ hoặc cơ sở thú y gần nhất để được điều trị. Không nên tự chữa bệnh tại nhà rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chó.
   Chúc cún cưng của bạn mau khỏe

 7. Nguyễn Phương says:

  Cho mình hỏi, cún nhà mình được khoảng 4 tháng tuổi, rất phàm ăn và hay gặm các vật bất kỳ. Hôm vừa rồi cho cún ăn có lẫn chút bún riêu, cún ăn xong khoảng 30 phút thì nôn ra toàn bộ thức ăn, 12 giờ sau cho cún ăn, cún không ăn 18 giờ sau thấy cún nôn ra bọt trắng, biểu hiện mệt mỏi, không mừng vẫy đuôi, tình trạng có vẻ xấu thêm. Xin hỏi cún nhà mình bị bệnh gì và chữa trị. Chỗ mình ở không có bs thú y

 8. Thu thảo says:

  Cho em hỏi cún em mấy ngày nay nôn ra bọt trắng và bỏ ăn .Nhưng ở địa phương kh có chỗ khám thú y. Cho em.hỏi bây giờ em nên làm gì để cún khỏe lại ạ

 9. Hà vy says:

  Chó nhà mik hôm nay cứ nôn liên tục ra bọt trắng, lừ đừ, ko ăn chỉ uống nước đi phân nước thì bé bị bệnh gì ạ

 10. Hà vy says:

  Chó nhà mik hôm nay cứ nôn liên tục ra bọt trắng, lừ đừ, ko ăn chỉ uống nước đi phân nước có máu thì bé bị bệnh gì ạ

 11. Huyền says:

  Mình có nuôi giúp bạn 1 em poodle 6 tháng tuổi. Sang nhà mình đc 4 ngày thì bị nôn thức ăn có màu vàng. Cho mình hỏi em ấy bị sao?

  • Linh says:

   Chó nhà mình đã 2 ngày ko ăn ,tỏ ra mệt mỏi tối hôm trước đó còn rất bình thường nhưng sang đến hôm sau thì ko ăn uống , mình cho bé uống men tiêu hoá thì nôn ra bọt vàng
   Cho mình lời khuyên với ạ!

   • Thu ngân says:

    Chó mình lúc đầu em ấy nôn ra bọt trắng xong đến ngày hôm sau em ấy ủ rủ bỏ ăn và mình cho em ấy uống sữa em ấy uống một hồi tự nhiên ói ra màu vàng là sao ạ

 12. Linh says:

  Chó nhà mình đã 2 ngày ko ăn ,tỏ ra mệt mỏi tối hôm trước đó còn rất bình thường nhưng sang đến hôm sau thì ko ăn uống , mình cho bé uống men tiêu hoá thì nôn ra bọt vàng
  Cho mình lời khuyên với ạ!

 13. Hạ An says:

  Chó nhà em bỏ ăn từ 2 ngày trước, ban đầu thì nó vẫn đi chơi chảy nhảy như thường, nhưng qua ngày sau thì ói ra nước bọt vàng nhiều hơn, rồi còn tiêu chảy nữa, trưa đi ra màu cà phê lỏng rất tanh xong đến chiều thì có máu trong đó nữa, liên tục ói với tiêu chảy 2 ngày nay, cho bé uống men tiêu hóa rồi mà không hết, hôm nay ói ra nước màu trắng, nhìn nó ốm yếu em lo lắm, cho em lời khuyên với ạ

 14. Thu Hường says:

  Chó tôi đi ăn bậy
  Rồi về thấy mệt mỏi
  Ko chịu ăn
  Cứ ơi ra bọt trắng
  Đứng ko nổi
  Uể ỏi

 15. My Lan says:

  Cún nhà em hơn 2 tháng và mới tiêm mũi thứ 2 cách đây 3 ngày , tối ngày đầu tiêm bé nôn mửa, hơi nóng nhưng vẫn ăn uống chạy nhảy bình thường , bỗng hnay và hqua bỏ ăn , ngày càng ủ rủ , thân nhiệt nóng hơn bình thường. Nên hnay em dẫn bé đi tiêm hạ sốt và mũi khỏe nhưng tối về vẫn nôn, k ăn uống và chất nôn có dịch vàng . không biết bé có mắc care hay parvo không ạ .

 16. chu an khanh says:

  cho em hỏi chó nhà em nó trưa nó vẫn ăn nhưng đến chiều thì nôn hết ra thức ăn xong nôn ra dịch mật bọt vàng thì có phải bé bị hóc gì ko ạ vì em cũng không cho bé ăn xương. bé hay chạy đi gặm linh tinh lắm

 17. Phương says:

  Cún con nhà e được hơn 1 tháng vẫn còn ăn bột và uống sữa hôm nay ăn phải gì đó mà nôn ra rồi bỏ ăn. H e phải lm gì ạ?

 18. Thu says:

  Cho e hỏi ?
  Chó nhà e bị nôn ra bọt trắng bụng hơi hóp và không chịu ăn , chiều nay hơi ít hoạt động, chỉ nằm ngủ thôi ạ là chó nhà e đag bị chịu chứng gì vậy ạ?

 19. Milo says:

  Cho em hỏi, chó nhà em nôn ra bọt trắng, khi nôn xong thì bé đi ăn cỏ, vẫn hoạt động bình thường, ăn đều đặn nhưng ở những chỗ gần cơ quan sinh dục có một số nốt mẫn đỏ là do gì vậy ạ?

 20. Thi says:

  Cho em hỏi là: chó nôn mửa ra bọt trắng và sau đó là vàng ,phân chảy ,mệt mỏi ko chịu đứng dậy,ko ăn ko uống nước .Vậy nó cs sao ko ạ

 21. Mai Truong says:

  Chó nhà tôi mỗi buổi sáng thường chạy ra vườn tìm cỏ ăn, xong nôn ra cỏ kèm theo bọt vàng bọt trắng, chó vẫn chạy nhảy chơi đùa ăn uống bình thường. Nhờ bác sĩ cho biết triệu chứng như trên là bị gì, cách chữa trị giúp ạ. Xin cảm ơn.

 22. Bảo Ngọc Bn says:

  Bác sĩ ơi! Chó của cháu do ăn quá nhiều nên từ hôm đó nó không ăn nữa và nôn ra bọt màu vàng, mẹ cháu đã cho nó đi bác sĩ thú y để truyền nước nhưng khi về vẫn thấy chó nôn ra bọt vàng, vẫn không ăn thức ăn, trông nó rất mệt mỏi và chỉ nằm một chỗ , cháu có thể làm gì để giúp nó khỏi không ạ?

 23. Nguyên văn hưng says:

  Chó của mình k biết bị cảm lạnh hay bị sao nữa mà bị nôn ra bọt trắng bọt vàng bỏ ăn yếu ớt nằm lì một chỗ,mình dùng xilanh bơm cho được ít sữa thì thấy nôn ra cả nước màu đỏ thẫm như máu,không biết bị sao nữa bạn có thể tư vấn giúp mình được không

 24. * huỳnh Như says:

  * cho em do đi làm ở nhà khóa cữa hk bt ra đường nào rồi đi ăn bậy về nôn ra bọt trắng thoii nhìn mệt hk giỡn nữa cứ mún nôn ra hk à cho em đc 2 kg nhờ cho em ý kiến ạ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *