Lược chải lông chó Phốc sóc

Sử dụng lược chải lông cho Phốc Sóc là một trong những thao tác quan trọng và bắt buộc phải có trong quy trình chăm sóc bộ lông cho chó Phốc sóc này. Vấn đề chải lông nói chung và chọn lược chải lông nói riêng xoay quanh rất nhiều yếu tố. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản xung quanh việc chọn lược để chải lông cho Phốc Sóc để độc giả tham khảo thêm.

Nên chọn loại lược chải lông cho chó Phốc sóc phù hợp với kích cỡ
Nên chọn loại lược chải lông cho chó Phốc sóc phù hợp với kích cỡ

Những vấn đề thường gặp phải khi chải lông cho Phốc Sóc

Dù chải lông là một việc làm cần được thường xuyên thực hiện với chó Phốc Sóc những vẫn có những khó khăn nhất định thường xảy ra. Sau đây là một vài trường hợp phổ biến nhất:

Thao tác chải lông sai

Đối với bộ lông của những giống chó lông dài như Phốc Sóc thì cần phải có thao tác chải lông đúng mới không gây ảnh hưởng đến các bé chó. Kích thước của giống chó này khá nhỏ bé khiến nhiều người khó có thể khống chế được lực tay trong quá trình chăm sóc lông cho chúng. Vì vậy, sẽ dễ khiến chúng bị tổn thương về da hoặc có phản ứng sợ hãi về sau.

Lược chải lông rụng cho chó mèo đa chức năng Kudi

Phốc Sóc quá nghịch ngợm

Mặc dù tính cách đặc trưng của Phốc Sóc là tinh nghịch và năng động, ở những tình huống cụ thể, chúng vẫn cần được rèn được tính nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, có thể do sự nuông chiều trong huấn luyện mà nhiều bé Phốc Sóc trở nên rất khó kiểm soát trong mọi tình huống. Đặc biệt, nếu cử động quá nhiều khi chăm sóc lông thì các thao tác của chủ nuôi dễ làm các bé bị thương.

Sử dụng sai dụng cụ

Vấn đề chăm sóc bộ lông cho giống chó cảnh này phải được chăm chút kỹ lưỡng từ dụng cụ chải cho đến sản phẩm hỗ trợ. Lược chải lông cho chó là một trong những vật dụng quan trọng phải lựa chọn kỹ càng. Thế nhưng có nhiều chủ nuôi lại lơ là vấn đề này, chọn một loại lược chải lông cho chó kém chất lượng hay thậm chí là không dùng lược chuyên dụng, dễ gây hại đến sức khỏe bộ lông của bé.

Chải lông cho Phốc Sóc thế nào là đúng cách?

Để việc chải lông cho những bé chó Phốc Sóc được hiệu quả và khoa học thì có một số những điều mà các chủ nuôi phải lưu ý. Cụ thể là những vấn đề như sau:

Thực hiện lần lượt các thao tác

Việc đầu tiên cần làm không phải là trực tiếp sử dụng lược để chải lông cho Phốc Sóc mà cần thực hiện bước gỡ rối trước. Tính chất lông của giống chó này khá dễ bết và rối nên trước hết phải giúp tách rời các búi lông rối, giảm áp lực lên gốc lông khi chải. Có thể thực hiện thao tác này bằng tay hoặc bằng lược chải lông cho chó chuyên dụng loại thưa.

Các loại lược chải lông cho mèo cũng là phụ kiện bắt buộc phải có khi nuôi mèo
Lược chải lông cho Phốc Sóc giúp cào gỡ rối lông

Lực chải nhẹ nhàng

Dùng lược để chải lông cho Phốc Sóc từ đầu, đến cổ, thân mình, đuôi đến các chi với một lực nhẹ nhàng. Luôn kiểm tra phản ứng cũng như tình trạng da của các bé để đảm bảo chúng không cảm thấy khó chịu khi chải lông. Kết hợp với các thao tác vuốt ve, âu yếm để trấn an và giúp chúng làm quen với việc chải lông.

Lược chải lông cho chó mèo lông dày Bobo

Sử dụng đúng dụng cụ

Đương nhiên, phải sử dụng đúng loại lược chải lông chất lượng thì việc chăm sóc lông cho Phốc Sóc mới được hiệu quả. Những loại lược chải lông cho Phốc Sóc đạt chuẩn sẽ có chất liệu mềm mại, an toàn với da của các bé, đồng thời có thiết kế phù hợp với tính chất lông của như kích thước của giống chó Phốc Sóc.  

Cách chọn lược chải lông cho Phốc Sóc

Đầu tiên là phải lựa chọn được một thương hiệu uy tín để đặt lòng tin. Có nhiều thương hiệu phổ biến trên thị trường cung cấp những loại lược chải lông cho chó với những chức năng hiện đại. Chủ nuôi cần cân nhắc chọn những thương hiệu lớn, được nhiều khách hàng tin tưởng và được cung cấp bởi những cơ sở kinh doanh chất lượng.

Lược chải lông cho chó mèo có nút bấm size M Furminator

Kế đến, cần kiểm tra xem kích thước lược có phù hợp với độ tuổi cũng như kích thước cơ thể của Phốc Sóc nhà mình hay không. Với những giống Phốc Sóc size teacup hay mini thì không nên sử dụng lược có kích thước quá lớn. Những bé Phốc Sóc với độ tuổi còn nhỏ thì cũng cần phải được làm quen với những vật dụng nhỏ nhắn, tránh bị dọa sợ và bắt đầu không chịu chải lông trong những lần sau.

Sau cùng là lựa chọn chất liệu lược. Những loại lược chải lông dành cho chó chuyên dụng sẽ có chất liệu mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu cho các bé khi sử dụng. Hơn nữa, chất liệu cũng là yếu tố quyết định độ bền và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Những mặt hàng kém chất lượng sẽ dễ bị hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng, thậm chí là gây tổn hại đến sự an toàn của các bé Phốc Sóc.

Phía trên là những thông tin liên quan đến lược chải lông cho Phốc Sóc mà độc giả cần nắm để việc chăm sóc bộ lông cho các bé được dễ dàng hơn. Độc giả có nhu cầu có thể liên hệ với Chomeocanh.com – cơ sở kinh doanh vật phẩm cho thú cưng uy tín để được tư vấn trong việc lựa chọn loại lược phù hợp cho quy trình chải lông bé Phốc Sóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *