Chó Husky lai F1

Chó Husky lai F1 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, so với những chú Husky thuần chủng có giá khá cao, thì việc sở hữu một chú Husky lai F1 sẽ kinh tế hơn nhiều. Tuy nhiên, nuôi chó Husky lai có thể gây ra nhiều vấn đề về thời gian lâu dài. Vậy giá Husky lai F1 hiện nay là bao nhiêu? Gồm có những giống Husky lai F1 nào hiện nay? Hãy tham khảo bài viết được chia sẻ sau đây của Chomeocanh.com nhé.

Video đặc điểm, giá bán chó Husky năm 2024 bao nhiều tiền trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Chó Husky Lai F1 là gì?

Trên thực tế, lai tạo Husky khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, vì các nhà lai tạo hy vọng sẽ cho ra những giống chó mới có phẩm chất Husky và sở hữu vẻ đẹp mới. F1 là các thuật ngữ được dùng trong sinh học lai tạo. Khi nói đến giống loài chó Husky lai F1, chúng ta đang nói về những chú chó con có bố hoặc mẹ là những chú chó Husky thuần chủng.

Từ kinh nghiệm nuôi thú cưng thực tế, chỉ có Husky F1, F2 là giữ được một phần tính cách và ngoại hình của Husky thuần chủng. Nhưng số lượng rất ít, vì bản chất chúng vẫn là giống lai và có một số đặc điểm của các giống khác. Ở đời F3, những đức tính đáng quý hầu như không còn và có thể nói Husky F3 gần giống chó cỏ.

Không chỉ là vấn đề về ngoại hình mà tính cách của chó Husky lai cũng rất bất ổn. Khi lai hai giống, mọi người đều muốn những phẩm chất tốt nhất cho con lai. Nhưng sự thật thường đau lòng, và trong hầu hết các trường hợp, các chủng lai hỗn hợp cho ra rất nhiều tính xấu hơn những tính chất tốt. Kết quả là, ngay cả trong đời F1 tính cách cũng có xu hướng dễ thay đổi.

Husky lai F1 là giống chó như thế nào?
Husky lai F1 là giống chó như thế nào?

Các giống chó Husky lai F1 phổ biến hiện nay ở Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, bạn không bao giờ được nhân giống trong bất kỳ trường hợp nào. Vì chúng không đảm bảo sự ổn định cả về ngoại hình lẫn tính cách. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thì Chomeocanh.com xin giới thiệu về một số “giống” Husky lai F1 sau đây:

Chó Husky Lai Alaska hoặc Samoyed

Chó Alaska và chó Samoyed là hai giống chó có quan hệ họ hàng rất gần với Husky và tổ tiên chung của chúng là chó sói tuyết Siberia. Vì vậy, rất dễ dàng lai một chú Husky với hai giống chó này và giống chó thu được vẫn có thể giữ được một số phẩm chất quý của dòng chó tuyết. Giống như: một bộ lông kép dày, thân hình mảnh khảnh và khỏe khoắn, mạnh mẽ và dẻo dai, đuôi dựng đứng, hai chân khỏe khoắn và mạnh mẽ, trông giống như một con sói.

Husky và Alaska có thể rất đẹp và mang nhiều nét giống với Husky thuần chủng nhưng giá của những chú chó này thường không quá 3 triệu. Vì những giống chó lai có những đặc điểm, tính cách mà ở đời con thường khó đoán.

Chó Husky Lai Alaska
Chó Husky Lai Alaska

Chó Husky lai Becgie

Husky và Becgie Đức rất giống nhau về hình dạng, kích thước và đặc điểm. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là Husky thích nghi với khí hậu lạnh hơn quanh năm, trong khi Becgie thích nghi với khí hậu ấm hơn.

Con lai F1 giữa hai giống chó này thường được cho là sẽ tạo ra những chú chó vừa có vẻ đẹp của Husky vừa thích nghi tốt hơn với khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, con lai của 2 giống chó này có ngoại hình vượt trội về Becgie và chịu nhiệt kém hơn.

Chó Husky lai Becgie
Chó Husky lai Becgie

Husky lai Becgie trước đây rất phổ biến ở Việt Nam, thường được bán với giá từ 2 – 3 triệu. Nhưng hiện nay hầu như không ai bán, vì chất lượng kém và ít người quan tâm nên giá không cao.

Chó Husky lai Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc được coi là giống ưu tú, chó quý ở Việt Nam. Một bên là chó ta, một bên là chó tây hứa hẹn sẽ tạo nên những kết quả hết sức thú vị. Thực tế đã cho thấy rằng, Husky lai Phú Quốc thực sự cho ra một con chó vô cùng tốt. Vẫn có kích thước trung bình, nhưng ngoại hình của chúng nghiêng về giống chó Phú Quốc hơn.

Các giống chó Husky lai F1 với chó Phú Quốc cũng rất được ưa chuộng hiện nay với giá dao động từ 500.000 – 1,5 triệu/con khá rẻ. Đặc biệt, lông của chúng càng dày và sáng thì giá thành càng cao.

Video đặc điểm, giá bán chó Phú Quốc thuần chủng tại Chomeocanh.com

Chó Husky lai Corgi

Husky là một giống chó lao động có xuất xứ từ vùng đông bắc nước Nga. Chúng được coi là một giống chó khá lớn với bề ngoài lớn hơn nhiều so với Corgi. Khi Husky được lai giống với Welsh Corgi, sản phẩm F1 là một cá thể nhỏ hơn nhiều so với Husky thuần chủng. Cả hai đều là giống chó lông dài nên dĩ nhiên chủng F1 được sinh ra cũng mang bộ lông kép dài.

Nhìn chung, ngoại hình của giống chó Husky lai Corgi này giống Husky hơn, điểm khác biệt lớn nhất là bốn chân siêu ngắn được di truyền từ chó Corgi và sở hữu đôi mắt màu xanh của chó Husky.

Chó Husky lai Corgi
Chó Husky lai Corgi

Husky vốn nổi tiếng là giống chó tinh nghịch và ngáo và Corgis cũng không ngoại lệ. Cả hai đều bướng bỉnh, khó nghe lời nên mất nhiều thời gian khi dạy dỗ. Ngay từ đầu, bạn sẽ cần kỷ luật để kiểm soát sự nổi loạn của giống chó lai này. Nếu được huấn luyện và yêu thương đúng cách, bạn có thể sở hữu một chú chó Husky lai F1 với khuôn mặt và đôi mắt của loài sói, nhưng trái tim và khí chất của một chú Corgi đáng yêu.

Husky lai Golden

Sản phẩm từ chó Golden Retriever kết hợp với Husky thường được gọi là Goberian. Sự lai tạo này sẽ cho ra những con chó từ trung bình đến lớn, đảm bảo sở hữu bộ lông kép dài. Thông thường, màu lông chủ yếu là sự pha trộn giữa các màu trắng, vàng, đen, nâu và mắt xanh. Mũi cũng sẽ to hơn và chủ yếu là màu đen sẫm.

Sự phối hợp này vượt trội trong nhiều hoạt động bao gồm: huấn luyện sự nhanh nhẹn, các cuộc thi về sự nghe lời, công việc dịch vụ và trượt tuyết, tìm kiếm và cứu hộ,… Ngoài sự ấn tượng về thể chất, Goberian cũng có nhiều tính cách và đặc điểm đáng mơ ước. Giống chó lai này tình cảm, nghiêm túc, vui vẻ, chúng rất thông minh và luôn muốn làm hài lòng chủ nên rất ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

Chó Husky lai Golden
Chó Husky lai Golden

Chó Husky lai Nhật

Chó Nhật Bản cũng là một giống chó khá phổ biến được các nhà lai tạo lựa chọn. Husky lai Nhật sẽ là một giống chó cỡ trung bình, có phần nhỏ hơn Husky và lớn hơn một chút so với chó Nhật. Tất nhiên, nó vẫn giữ được bộ lông dày và dài của cả bố và mẹ. Tùy thuộc vào gen trội nào sẽ quyết định ngoại hình của chó con và điều này cũng áp dụng cho màu lông, nhưng các đốm trắng trên mặt, bụng hoặc bốn chân hầu như luôn có ở tất cả các màu

Có nên nuôi chó Husky lai F1 không?

Để trả lời câu hỏi này, cần xem xét một số khía cạnh, Chomeocanh.com sẽ phân tích chi tiết ngay dưới đây.

Về ngoại hình, tính cách

Về cơ bản, chó Husky lai F1 sẽ giữ lại một số đặc điểm của Husky thuần chủng ở một mức độ nhất định. Khi được tiêm phòng và chăm sóc đầy đủ, Husky lai hoàn toàn khỏe mạnh và có cơ thể bình thường như bao loài chó khác, tuy nhiên, tính cách lại là một vấn đề khác.

Như đã đề cập ở trên, con lai giữa hai giống chó sẽ mang đặc điểm của cả hai giống bố mẹ. Tuy nhiên, sẽ có xu hướng lọc những phẩm chất “xấu” hơn. Do đó, hãy đặc biệt chú ý đến những giống chó đã được lai với Husky. Husky lai thường không ổn định, dễ bị kích động và khó nuôi hơn giống thuần chủng.

Lợi ích về mặt kinh tế

Từ quan điểm kinh tế, những con lai Husky gần như vô giá trị. Giá chó lai F1 của Husky tương đối cao, khoảng 4 tới 5 triệu một bé. Nhưng khi đến đời F2 thì giá trị này chỉ còn lại 1/3. Do các gen đã bị lai tạp quá nhiều nên chất lượng của dòng thuần không còn được giữ lại.

Ngoài ra, thế hệ lai F2 có thể trông khác hoàn toàn so với thế hệ F1. Đến đời F3, chất lượng chó Husky gần như không còn. Vì vậy, nếu bạn định nhân giống, hãy bỏ qua những con Husky lai. Việc chăm sóc những chú Husky lai vẫn có chi phí như nhau, nhưng đơn giản là giá trị của chúng quá thấp.

Có nên mua chó lai Husky F1 về nuôi hay không?
Có nên mua chó lai Husky F1 về nuôi hay không?

Chó Husky lai F1 giá bao nhiêu?

Giá chó Husky lai là yếu tố được nhiều người cân nhắc khi mua giống chó này về nuôi. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều khu vực bán chó Husky lai F1 giá rẻ nhưng không phải cái tên nào cũng giữ được uy tín. Tuy nhiên khi đến với Chomeocanh.com, việc mua được một chú chó lai Husky uy tín, giá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính không còn là điều quá khó khăn.

Tùy vào từng giống chó lai Husky F1 khác nhau mà giá thành sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, cũng tùy vào địa chỉ bán chó nuôi mà mức giá của những chú chó lai F1 này cũng không giống nhau. Nhưng nhìn chung, giá thành cho Husky lai F1 sẽ từ 1 triệu đồng trở lên.

Trên đây là bài viết giới thiệu về giống chó Husky lai F1 cũng như tổng hợp một số giống chó lai Husky phổ biến để mọi người tham khảo. Rất mong bài viết được chia sẻ hôm nay sẽ giúp mọi người chọn được dòng Husky phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu có nhu cầu tìm mua chó Husky lai tại địa chỉ uy tín, giá trẻ thì hãy liên hệ đến Chomeocanh.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *