Hình ảnh chó Rottweiler

Hình ảnh chó Rottweiler lâu nay vẫn được mọi người gắn với sự oai vệ, dữ dằn. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, những chú cún cao lớn này vẫn mang đầy nét đáng yêu, tinh nghịch. Một vài hình ảnh chó Rottweiler đẹp sau đây, hy vọng có thể giúp bạn xả stress hiệu quả.

Hình ảnh chú chó Rottweiler con đẹp 2 tháng tuổi được nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Petffarm.
Hình ảnh chú chó Rottweiler con đẹp 2 tháng tuổi được nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Petffarm.

1. Hình ảnh chó Rottweiler con tinh nghịch, đáng yêu

Chó Rottweiler khi trưởng thành thường có thân hình cao lớn với vẻ ngoài oai vệ. Gương mặt có phần điềm tĩnh và mang đậm chất “sát thủ” dễ khiến nhiều người e ngại khi phải tiếp xúc với chúng. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với vẻ dữ dằn lại là tính cách tinh nghịch, đáng yêu. Sự tinh nghịch của Rottweiler được thể hiện rõ nhất khi chúng còn là những chú cún con 1 – 2 tháng tuổi.

Hình ảnh chó Rottweiler con 2 tháng tuổi bên cánh đồng hoa 
Hình ảnh chó Rottweiler con 2 tháng tuổi bên cánh đồng hoa

Chó Rottweiler khi ở tầm tuổi này nhìn cực kỳ cute luôn, đảm bảo chỉ cần nhìn ánh mắt ngơ ngác cún là bạn sẽ tiêu tan đi mọi mệt mỏi. Bởi khi còn nhỏ, Rottweiler thường chưa lộ rõ sự dữ dằn trên nét mặt như lúc chúng trưởng thành. Mà thay vào đó là biểu cảm dễ thương vô cùng với ánh mắt nhìn hiền hiền nhưng vẫn lộ rõ vẻ thông minh, nhanh nhẹn. Rottweiler còn được nhiều người gọi với cái tên thân mật là “chó 4 mắt”. Bởi giống chó này luôn có 2 đốm lông vàng ở 2 bên mắt. Mà theo như cách chọn chó khôn trong dân gian, chó mà có đốm lông khác màu trên mắt thường sẽ rất thông minh.

Hình ảnh chó Rottweiler với đôi mắt dễ thương đợi chủ
Hình ảnh chó Rottweiler với đôi mắt dễ thương đợi chủ

Ngoài khuôn mặt cute, các chú Rottweiler còn có thân hình mũm mĩm nhìn là muối cưng nựng ngay lập tức. Giống chó này khi còn nhỏ nhìn không khác gì những đứa trẻ. Chỉ cần bạn đi đâu là cún sẽ bám theo bạn như hình với bóng. Rottweiler sẽ chỉ xem người nào đã chăm sóc chó Rottweiler từ nhỏ là chủ nhân duy nhất của mình. Vì vậy, nếu nuôi chó Rottweiler từ lúc cún còn bé, bạn nên dành thời gian quan tâm đến cún. Sự quan tâm, chăm sóc này của bạn sẽ được đền đáp lại là sự trung thành tuyệt đối của Rottweiler.

2. Hình ảnh chó Rottweiler cái cùng đàn con dễ thương

Đàn chó Rottweiler chó bên mẹ 
Đàn chó Rottweiler chó bên mẹ

Chó Rottweiler bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản khi chúng được 18 – 20 tháng tuổi. Nhìn những chú cún Rottweiler cao lớn có vẻ hơi thô kệch nhưng cún lại chăm con rất khéo. Khi sinh con, Rottweiler mẹ luôn tự cắt rốn và liếm láp sạch sẽ cho đàn con. Trong những tuần đầu khi Rottweiler còn chưa mở mắt, chó mẹ sạch sẽ vệ sinh cho đàn còn từ A đến Z. Khi thấy các chú cún nhỏ đi tiểu hay đi nặng, chó mẹ luôn tự liếm sạch chứ không cần đến người dọn dẹp đâu nhé. Vậy mới thấy ở bất kỳ giống loài nào thì tình mẹ con vẫn là thứ tình cảm thiêng liêng cao cả nhất.

Chó Rottweiler chăm con rất khéo 
Chó Rottweiler chăm con rất khéo

Chó Rottweiler hoàn toàn bú mẹ trong vài tuần đầu. Vậy nên lúc này, bạn cần chú ý cho chó mẹ ăn đủ chất. Bởi trung bình mỗi lứa Rottweiler thường đẻ từ 5 – 7 con. Do đó, nếu muốn đàn còn bụ bẫm thì chó mẹ phải đủ sữa. Mà muốn đủ sữa thì đương nhiên chó mẹ cần được ăn uống đầy đủ.

Nói chung khi sinh con, Rottweiler cái thường rất mất sức vì phải trải qua quá trình sinh nở vất vả cộng với 2 tháng mang thai. Do đó với những chú chó đã có tuổi, bạn không nên để cún sinh nở nữa. Việc sinh sản với tần suất quá dày dễ khiến chó mẹ mất sức, không đủ thời gian để lại sức, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cún.

Hình ảnh chó Rottweiler bên mẹ
Hình ảnh chó Rottweiler bên mẹ

Bên cạnh đó khi chó Rottweiler sinh con, bạn tuyệt đối đừng cho người lạ tiếp xúc với cún nhé. Vì hầu hết các giống chó khi sinh con xong đều hung dữ hơn bình thường. Đó là bản năng làm mẹ tự nhiên của bất kỳ chú chó nào. Chúng sợ bị cướp con đi nên sẽ vô cùng cảnh giác với người lạ. Chỉ cần ai đó chạm vào con hay lảng vảng ở nơi đàn Rottweiler con đang nằm là chó mẹ có thể tấn công người đó để bảo vệ đàn con. Tuy nhiên, với chủ nhân thì chúng lại sẵn sàng để bạn chăm sóc đàn con của mình. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên cẩn thận một chút nhé.

Chú chó Rottweiler cưỡi trên lưng chó mẹ 
Chú chó Rottweiler cưỡi trên lưng chó mẹ

3. Hình ảnh chó Rottweiler khi trưởng thành

Tham khảo tiêu chuẩn giống chó Rottweiler thuần chủng đẹp do Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI) ban hành trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Chú chó Rottweiler trưởng thành với ngoại hình oai vệ 
Chú chó Rottweiler trưởng thành với ngoại hình oai vệ

Chó Rottweiler trưởng thành sở hữu vẻ ngoài rất oai vệ. Cơ bắp của giống chó này rất săn chắc. Nhìn cơ bắp cuồn cuộn của Rottweiler rất thích mắt luôn. Mỗi cá thể Rottweiler trưởng thành có thể đạt đến chiều cao 61 – 69cm, nặng 50 – 60kg. Còn với Rottweiler cái lại nhỏ hơn đôi chút so con đực khi cân sẽ từ 35 – 48kg, chiều cao 56 – 63cm.

Mỗi chú chó Rottweiler trưởng thành có thể cao đến 60cm 
Mỗi chú chó Rottweiler trưởng thành có thể cao đến 60cm

Hình ảnh những chú chó Rottweiler nghiêm nghị đứng canh nhà hẳn không còn xa lạ. Chó Rottweiler thuần chủng có tính trung thành và cảnh giác rất cao. Đây cũng chính là lý do khiến Rottweiler thuộc top hàng chó nghiệp vụ luôn có mặt tại nhiều đơn vị chống tội phạm. Chiếc mũi tinh tường của chúng có khả năng đánh hơi từ khoảng cách rất xa. Rottweiler có thể dễ dàng tìm ra nguồn hàng cấm mà bọn tội phạm che giấu tinh vi.

4. Hình ảnh chó Rottweiler hài hước

Chú chó Rottweiler lè lưỡi đáng yêu 
Chú chó Rottweiler lè lưỡi đáng yêu

Bên cạnh hình ảnh chó cảnh khuyển Rottweiler nghiêm nghị canh giữ nhà cửa, đôi lúc những chú cún to xác này cũng tỏ ra hài hước đến bất ngờ. Dù luôn tỏ ra điềm tĩnh, nghiêm nghị và cảnh giác cao với người lạ nhưng với chủ nhân thì chúng lại rất hoạt bát, dễ gần. Thậm chí có nhìn Rottweiler còn con biểu cảm và hành động khiến bạn phải bò ra cười.

Chú chó Rottweiler đang mơ màng điều gì đó 
Chú chó Rottweiler đang mơ màng điều gì đó

Tính hài hước của Rottweiler sẽ thể hiện rõ nhất khi chúng đường chơi đùa với các bé. Nếu gia đình bạn nuôi 2 – 3 cún Rottweiler trạc tuổi nhau, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc chúng chơi đùa vui vẻ bên nhau. Giống này có tính bầy đàn rất cao nên chỉ cần hợp sức lại là dễ dàng khiến mọi tên trộm phải khiếp vía. Ngoại trừ những lúc tỏ ra hung dữ, Rottweiler thực chất vẫn chỉ là một đứa to xác hiền lành mà thôi.

Chú chó Rottweiler đang chơi đùa bên chủ nhân nhỏ của mình 
Chú chó Rottweiler đang chơi đùa bên chủ nhân nhỏ của mình

5. Hình ảnh chó Rottweiler dễ thương tai Chomeocanh.com

Hình ảnh chó Rottweiler hùng dũng tại trang trại của Chomeocanh.com 
Hình ảnh chó Rottweiler hùng dũng tại trang trại của Chomeocanh.com

Chomeocanh.com hiện đang là một trong những cái tên quen thuộc với những người yêu thú cưng tại Việt Nam. Đến với Chomeocanh.com chính là đến với một thế giới đầy dễ thương với những bé thú cưng vô cùng đáng yêu. Nơi đây chuyên cung cấp đến khách hàng các giống chó mèo thuần chủng với sức khỏe tốt và ngoại hình xinh xắn.

Chó Rottweiler con đáng yêu nhà Chomeocanh.com
Chó Rottweiler con đáng yêu nhà Chomeocanh.com

Với giống chó Rottweiler, Chomeocanh.com tự tin đảm bảo với khách hàng về độ thuần chủng, khỏe mạnh của chúng. Những chú cún tại đây đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Do đó, bạn có nuôi cún để bầu bạn, trông giữ nhà cửa hoặc nuôi chó Rottweiler để nhân giống đều được. Hình ảnh những chú chó Rottweiler nhân giống từ các trại giống của Chomeocanh.com sẽ là minh chứng rõ nhất cho những điều trên.

6. Những điều thú vị về giống chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler đã xuất hiện từ những năm 1800. Rottweiler cùng với chó Becgie, Doberman hiện là 3 dòng chó có nguồn gốc từ Đức nổi tiếng nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết những điều thú vị liên quan đến giống chó Rottweiler? Nếu chưa, bạn hãy khám phá những điều lý thú mà Chomeocanh.com sẽ giới thiệu trong phần dưới đây nhé.

6.1. Có tổ tiên từ dòng chó ngao Ý nổi tiếng

Mặc dù vẫn được xem là giống chó nổi tiếng của người Đức. Thế nhưng Rottweiler lại là hậu duệ của dòng ngao Ý. Có lẽ nhờ sự di truyền đặc biệt này mà Rottweiler lại sở hữu ngoại hình oai vệ và bản năng bảo vệ cực cao. Chỉ cần nhìn vào cơ bắp cuồn cuộn và gương mặt nghiêm nghị cũng đã khiến cho bọn trộm phải e sợ và dè chừng rồi.

6.2. Hay “xì hơi” và chảy dãi

Có một khá thú vị là Rottweiler hay có thói “xì hơi” nếu ăn nhiều các loại ngũ cốc như ngô, khoai,.. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy cho cún ăn nhiều thịt hơn. Ngoài ra, Rottweiler còn rất hay chảy dãi, nhất là sau khi ăn xong. Và thường thì những chú chó mà có đầu càng to, mặt càng xệ thì lại càng có xu hướng chảy nhiều dãi hơn. Cũng nhìn vì vậy mà nhìn những chú này lại càng có phần hung dữ hơn.

6.3. Là dòng chó lao động xuất sắc

Rottweiler được xếp vào dòng chó lao động xuất. Chúng có khả năng phụ giúp chủ nhân nhiều công việc trong gia đình. Chẳng hạn như thu dọn đồ đạc, kéo xe, hỗ trợ nâng đỡ hàng hóa,.. Với cân nặng lên đến nửa tạ, Rottweiler sẽ chẳng có khó khăn gì khi phải thực hiện những công việc trên thường ngày đâu.

Ngược lại khi được làm việc, cơ bắp của Rottweiler còn trở nên săn chắc hơn. Đồng thời, hạn chế đi nguy cơ béo phì thường gặp ở các giống chó cảnh. Đúng là nuôi Rottweiler, bạn vừa có thêm một người vệ sĩ, người bạn và một người giúp việc 4 chân đáng tin cậy.

 6.4. Bản tính không hề hung hăng như nhiều người nghĩ

Chính bởi ngoại hình có phần hơi dữ dằn nên Rottweiler dễ bị hiểu lầm về sự hung hăng. Tuy nhiên, giống chó cảnh này chỉ thực sự tỏ hung dữ khi bị người lạ đe dọa mà thôi. Còn khi bình thường Rottweiler lại rất điềm tĩnh và thân thiện.

Chúng rất thích chủ nhân vuốt ve, cưng nựng. Đôi khi Rottweiler còn nghĩ mình không khác gì những chú chó nhỏ. Nhiều khi cún tỏ ra rất hài hước với nhiều trò đùa nghịch. Những lúc như vậy, ai dám nói Rottweiler hung dữ nữa chứ.

6.5. Là 1 trong 10 giống chó thông minh nhất thế giới

Không tự nhiên mà Rottweiler lại trở thành những chú chó nghiệp vụ tại nhiều đơn vị chống tội phạm. Bên cạnh chiếc mũi nhạy bén với khả năng đánh hơi xuất sắc, Rottweiler còn sở hữu khả năng phán đoán tình huống chính xác. Chúng luôn tỏ ra điềm tĩnh, không hề nóng vội trong bất kỳ trường hợp nào. Và quan trọng hơn, Rottweiler sẽ tuyệt đối nghe theo mọi mệnh lệnh từ chủ nhân cho dù có không thích đến mấy.

Rottweiler vốn đã rất thông minh nên nếu kết hợp thêm phương pháp huấn luyện bài bản nửa, đảm bảo khó có giống chó nào bì kịp chúng. Huấn luyện chó Rottweiler nên thực hiện ngay từ nhỏ. Nếu không có thời gian, bạn có thể gửi cún đến các trại huấn luyện chó chuyên nghiệp. Tại đây, người ta sẽ có phương pháp huấn luyện phù hợp với từng chú chó. Chi phí cho mỗi khóa ở những trung tâm này cũng không phải cao lắm.

Trên đây là phần tổng hợp một số hình ảnh chó Rottweiler với nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Hy vọng nhờ vào những hình ảnh này bạn đã phần nào cảm thấy thư giãn hơn.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Rottweiler của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *