Tái hiện Hình ảnh Chú Chó Hachiko với cún Akita nhà Chomeocanh.com

Đến với vườn nhãn Long Biên, nơi bạn như được lạc vào một khu rừng nguyên sơ với những rặng nhãn cổ thụ, xù xì. Giữa mênh rộng lớn của đất trời, những đồng cỏ xanh trải dài xen lẫn với những khóm cỏ lau, hoa dại đủ sắc màu. Hướng tầm mắt sang phía bên kia dòng sông Hồng, thành phố hiện lên lung linh kỳ ảo sàu màn sương mờ. Trong một buổi chiều hoàng hôn, Chomeocanh.com đã lựa chọn khu vườn cổ tích này để thực hiện một bộ ảnh chó Akita Inu – Quốc khuyển của Nhật Bản. Mỗi góc hình là một không gian riêng đó. Đem lại một vẻ đẹp độc đáo cho từng shot hình. Có cảm tưởng như mỗi lần bấm máy là bạn đã có cho mình một tác phẩm thật đẹp rồi…

Bộ ảnh chó akita được thực hiện trong một buổi chiều hoàng hôn. Với ba nhân vật chính là hai chú chó Akita Inu tên Kaito và Simba cùng Mẹ Đỗ Tiến Đạt - Co-Founder của Chomeocanh.com.vn
Bộ ảnh chó akita được thực hiện trong một buổi chiều hoàng hôn. Với ba nhân vật chính là hai chú chó Akita Inu tên Kaito và Simba cùng Mẹ Đỗ Tiến Đạt – Co-Founder của Chomeocanh.com.vn

Nhiều người đã từng nuôi chó Akita đều không nghĩ mình có thể nuôi thêm một giống chó nào khác. Vì những điều ngọt ngào nhất mà chúng mang lại cho mỗi gia đình. Giống chó cảnh này được công nhận là di sản tự nhiên và là quốc khuyển của xứ Phù Tang năm 1931.

Những chú chó Akita tiêu biểu của nhà Chomeocanh.com: Izumi Gai Kaito và Simba
Những chú chó Akita tiêu biểu của nhà Chomeocanh.com: Izumi Gai Kaito và Simba

Chó Akita thường được nuôi trong các gia đình hoàng gia, quý tộc của Nhật Bản. Với những phẩm chất cao quý như sự trung thành tuyệt đối, vẻ đẹp tao nhã, thanh lịch. Cùng tính cách điềm tĩnh, độc lập và linh giác tương thông với chủ nhân. Akita Inu xứng đáng được chọn làm một trong những biểu tượng đầy tự hào cho văn hóa Nhật Bản cùng với hoa anh đào, trà đạo, tinh thần của những chiến binh samurai…

Tại Chomeocanh.com, chúng tôi yêu thương và coi Akita Inu như những đứa trẻ. Chúng tôi là ba mẹ, còn chúng là những đứa con trong gia đình vậy.

Đoạn hội thoại giữa mẹ Đỗ Tiến Đạt và cún cưng Simba - Akita Inu· “Simba thích mẹ cười thế này này...Cái gì xuất phát từ sự chân thành sẽ tìm đến trái tim ha mẹ?” Simba iu mẹ...
Đoạn hội thoại giữa mẹ Đỗ Tiến Đạt và cún cưng Simba – Akita Inu· “Simba thích mẹ cười thế này này…Cái gì xuất phát từ sự chân thành sẽ tìm đến trái tim ha mẹ?” Simba iu mẹ…

Tái hiện hình ảnh chú chó Hachiko trung thành

Câu chuyện nổi tiếng nhất về lòng trung thành của loài chó với con người. Đó chính là huyền thoại về chú chó Hachiko. Trong suốt 9 năm, 9 tháng 15 ngày sau khi chủ nhân của mình là giáo sư Ueno qua đời. Hachiko vẫn đến nhà ga Shibuya mỗi ngày để chờ ông quay trở về. Câu chuyện đã làm lay động cả đất nước Nhật Bản thời bấy giờ. Khiến cho hàng triệu trái tim thổn thức. Cho đến nay có vô số những tác phẩm nghệ thuật đề cập đến câu chuyện cảm động này. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến bộ phim “Hachi: A dog’s Tale” năm 2009. Với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử gạo cội Richard Gere. Bộ phim đã góp phần đem câu chuyện Hachiko được biết đến rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Bộ ảnh chó Akita Inu này được thực hiện như để thêm một lần, gia đình Chomeocanh.com nhớ tới chú chó Hachiko. Nguồn cảm hứng cho sứ mệnh của Chomeocanh.com.
Bộ ảnh chó Akita Inu này được thực hiện như để thêm một lần, gia đình Chomeocanh.com nhớ tới chú chó Hachiko. Nguồn cảm hứng cho sứ mệnh của Chomeocanh.com.

Những nhân vật nổi tiếng gắn liền với hình ảnh chó Akita Inu

Do những quy định ngặt ngèo của Hoàng gia Nhật Bản. Mãi đến năm 1939, chú chó Akita Inu đầu tiên mới được xuất khẩu ra khỏi biên giới nước Nhật. Chú chó Akita mang tên Kenzan-go được chính phủ Nhật chọn làm quà tặng nữ văn sỹ Helen Keller. Vì những đóng góp không ngừng nghỉ của bà trong các hoạt động xã hội. Bà cũng vinh dự được tạp chí Time bình chọn trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Chú chó Akita Inu đầu tiên ra khỏi biên giới Nhật Bản vào năm 1939. Gần 80 năm sau, những chú chó Akita Inu đầu tiên mới được nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2010-2012. Trong hình chị Đỗ Tiến Đạt đang ở bên cạnh chú chó Akita Simba của gia đình Chomeocanh.com.
Chú chó Akita Inu đầu tiên ra khỏi biên giới Nhật Bản vào năm 1939. Gần 80 năm sau, những chú chó Akita Inu đầu tiên mới được nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2010-2012. Trong hình chị Đỗ Tiến Đạt đang ở bên cạnh chú chó Akita Simba của gia đình Chomeocanh.com.

Rất nhiều nghệ sỹ, nhân vật của công chúng cũng chọn chó Akita làm người bạn đồng hành của mình như ngôi sao điện ảnh người Pháp Alain Delon. Gần đây, chính phủ Nhật cũng đã tặng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin cô chó Yume. Nhằm tri ân những giúp đỡ của nước Nga với người dân Nhật Bản trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.

Chó Akita Inu được rất nhiều người nổi tiếng chọn làm cún cưng như Tổng thống Nga Putin, tài tử điện ảnh huyền thoại Alain Delon (Pháp). Trong ảnh: Hai chú chó Akita Inu nhà Chomeocanh.com trong một khuôn hình tuyệt đẹp
Chó Akita Inu được rất nhiều người nổi tiếng chọn làm cún cưng như Tổng thống Nga Putin, tài tử điện ảnh huyền thoại Alain Delon (Pháp). Trong ảnh: Hai chú chó Akita Inu nhà Chomeocanh.com trong một khuôn hình tuyệt đẹp với đồng cỏ mênh mông, hoa dại xen lẫn cành cây khô. Phía xa là dòng sông Hồng cùng thành phố mờ sương trong một chiều hoàng hôn mùa đông.

Mối lương duyên định mệnh của Chomeocanh.com và giống chó Akita.

Vào một ngày mùa đông năm 2015, được xem bản phim “Hachiko Monogatari” năm 1987. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi biết đến giống chó Akita Inu. Câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko thôi thúc chúng tôi phải làm điều gì đó để đem giống chó này đến gần hơn với cộng đồng yêu chó Việt Nam. Thời điểm đó chó Akita sinh sản tại Việt Nam rất hiếm, để nhập một bé Akita chất lượng số tiền phải bỏ ra thường lên đến 5.000-6.000 usd.

Vườn nhãn Long Biên là một địa điểm chụp ảnh tuyệt vời. Trong hình chú chó Akita Inu Simba đang nhìn về phía những ánh đèn lấp lánh trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) khi màn đêm dần buông xuống.
Vườn nhãn Long Biên là một địa điểm chụp ảnh tuyệt vời. Hình ảnh chó Akita Inu Simba đang nhìn về phía những ánh đèn lấp lánh trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) khi màn đêm dần buông xuống.

Với tâm huyết của mình, đến nay hơn 30 chú chó Akita rất chất lượng đã được Chomeocanh.com nhập khẩu về Việt Nam. Để nhân giống tại trang trại Chomeocanh.com Kennel. Với phả hệ vô địch châu Âu, Nga, Ucraina … chúng tôi đã đem đến rất nhiều thế hệ chó Akita chất lượng. Tới những người yêu mến giống chó này trên khắp cả nước.

Mời các bạn xem thêm một số hình ảnh chó Akita đầy cảm xúc tại Vườn nhãn Long Biên dưới đây:

Simba: Mẹ ơi! Mình đi đâu thế
“Mẹ ơi! Mình đi đâu thế!”
"Trời tối rồi. Mình về nhà thôi ba!"
“Trời tối rồi. Mình về nhà thôi ba!”
Simba: Mẹ ơi! Ông mặt trời của con đâu rồi. Đỗ Tiến Đạt: Hoàng hôn rồi. Ông mặt trời đi ngủ nha Simba
“Mẹ ơi! Ông mặt trời của con đâu rồi ? Hoàng hôn xuống rồi. Tới giờ Ông mặt trời đi ngủ nha Simba”.
Mẹ Đỗ Tiến Đạt: Mình băng qua đồng cỏ, bơi qua sông Hồng rồi về nha Kaito, Simba... ???
“Mình băng qua đồng cỏ, bơi qua sông Hồng rồi về nha Kaito, Simba… ???”.

Nhân sự thực hiện bộ ảnh

Nhiếp ảnh gia: Mphoto Dang

Nhân vật:

  • Chú chó Akita Inu tên Izumi Gai Kaito (Vietnam Junior Chapion). Con trai của Yashiomaru Go Akita Suzuki nhà vô địch châu Âu và Liên bang Nga.
  • Chú chó Akita Inu tên Simba: thế hệ thứ hai nhà Chomeocanh.com.
  • .: Founder của Chomeocanh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *