Phối Giống Chó Shiba

Giá phối giống chó Shiba như thế nào? Cần lưu ý những điều gì khi thực hiện phối giống cho chó? Đây là những điều mà người nuôi giống chó này đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cần có câu trả lời chi tiết và chính xác thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Chomeocanh.com sau đây.

Giá phối giống chó Shiba bao nhiêu?

Giá phối giống chó Shiba phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ở các trung tâm nhận phối giống chó sẽ có những thông tin chi tiết về vấn đề này. Dĩ nhiên ở mỗi nơi giá phối giống cũng sẽ chênh lệch.

Vì vậy để biết được chính xác giá cả thì bạn nên liên hệ với đơn vị thực hiện việc này. Chomeocanh.com là một trong những trung tâm bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Trung bình giá phối giống chó Shiba sẽ giao động từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ.

Giá phối giống chó Shiba là bao nhiêu? 
Giá phối giống chó Shiba là bao nhiêu?

Những điều cần lưu ý khi phối giống chó Shiba

Để phối giống chó Shiba đúng theo tiêu chuẩn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi thực hiện. Sau đây là những điều bạn cần bỏ túi:

Lưu ý đến chu kỳ sinh sản của chó khi phối giống

Trước tiên, người nuôi cần phải tìm hiểu về chu kỳ sinh sản của chó Shiba. Chó cái khi đến lúc rụng trứng cũng là khi cơ thể đã sẵn sàng để sinh sản. Lúc này nồng độ estrogen có trong máu sẽ tăng lên cao và thúc đẩy trứng rụng khỏi buồng.

Thời gian này nếu thực hiện giao phối thì trứng sẽ được thụ tinh và hình thành phôi thai. Chó cái sẽ bước vào giai đoạn động dục khi nằm trong tuổi dậy thì. Tùy từng loài mà độ tuổi dậy thì sẽ giao động từ 6 đến 24 tháng. Thậm chí những chú chó có kích thước càng nhỏ thì thời gian động dục lại sớm hơn những con chó lớn.

Chú ý đến mùa giao phối của chó

Một điều mà người nuôi cần chú ý đó là khi nào chó đến kỳ động dục. Shiba Inu thường động dục 2 lần trong năm. Mỗi lần sẽ cách nhau khoảng 6 tháng. Thời gian động dục cũng sẽ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Mặc dù hầu hết các loài chó cảnh đều động dục 2 lần nhưng một số trường hợp đặc biệt thì có thể động dục thường xuyên hoặc lâu hơn.

Phối giống cho chó mất lần thì được?

Thực tế không có ai trả lời chính xác cho câu hỏi chó Shiba phối giống mấy lần thì được. Trung bình thì chó phối giống từ 2 đến 3 lần sẽ thành công. Cùng với đó là thời gian cho chó phối giống nên rơi vào chu kỳ kinh nguyệt thứ 2 hoặc thứ 3.

Trong một số trường hợp hi hữu chúng có thể mang thai ngay ở chu kỳ kinh đầu tiên. Tuy nhiên nên hạn chế vì thời điểm này chúng còn non và dễ bị thương hay chết khi sinh nở. Tùy vào độ tuổi và sức khỏe mà chú cún bạn nuôi. Trường hợp chó có sức khỏe yếu hoặc đang có bệnh thì không nên phối giống.

Một số chủ chó chưa có được kiến thức hoặc đặt nhu cầu phối giống không cao. Điều này đã gây nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chó. Phối giống khi chó đang bị bệnh sẽ làm tăng thêm khả năng nhiễm bệnh cho chó con. Hoặc gây ảnh hưởng đến tính mạng của chó mẹ.

Đặc điểm ngoại hình của chó Shiba vàng trắng
Đặc điểm ngoại hình của chó Shiba vàng trắng

Dấu hiệu để biết Shiba mang thai

Thường thì sau khi phối giống 2-3 tuần Shiba sẽ có các dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai. Một vài dấu hiệu khác bạn có thể tham khảo để nhận biết như sau:

  • Chú chó Shiba sẽ ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn bình thường. Một số bé cún sẽ thể hiện sự mệt mỏi, ủ rũ.
  • Phần ngực căng và nở hơn trước, có thể tăng gấp đôi kích thước sau 2 tuần mang thai. Các núm vú bị ẩn sẽ dần lộ và ngày càng to hơn.
  • Sau 25 đến 30 ngày thụ thai, bụng của Shiba sẽ to dần lên. Thời điểm này có thể chắc chắn là Shiba đã có bầu.

Chó sau khi phối giống nên đưa đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra chắc chắn xem đậu thai chưa. Bác sĩ có 4 cách để xác nhận chính xác hơn đó là:

  • Làm xét nghiệm máu và nước tiểu cho Shiba để kiểm tra hormone là Relaxin. Nếu hormone này tăng cao thì 99% chó Shiba đã đậu thai. Đây là cách kiểm tra đưa ra kết quả chính xác sau 22 ngày giao phối.
  • Siêu âm cũng là một cách để xác định chó đã có bầu hay chưa rất chính xác. Đặc biệt chỉ cần sau 1 tuần phối giống là có thể kiểm tra được. Đồng thời cách này còn kiểm tra được sức khỏe của con trong bụng.
  • Chụp X-quang cũng giúp bạn xác định được chó đã mang thai hay chưa khá sớm. Mặc dù có thể nhận biết từ ngày 42 nhưng phải chờ đến ngày 55 thì mới biết chính xác có bao nhiêu thai trong bụng.

Địa chỉ phối giống chó Shiba chất lượng

Hiện nay có nhiều địa chỉ nhận và đưa ra giá phối giống chó Shiba trên thị trường. Trong đó Chomeocanh.com là một trong những địa chỉ uy tín bạn không nên bỏ qua. Đây là đơn vị mua bán chó thuần chủng, chất lượng hàng đầu. Việc lựa chọn mua chó phối giống tại đây sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng.

  • Các chú chó được phối giống tại Chomeocanh.com đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có đầy đủ thông tin của chó bố mẹ và giấy tờ chứng nhận.
  • Các chú cún sau khi được phối giống và sinh ra được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
  • Vì có chất lượng giống tốt nên chó Shiba có ngoại hình đẹp, hoạt bát và nhanh nhẹn.

Chó Shiba ở Chomeocanh.com

Lời kết

Giá phối giống chó Shiba ở mỗi đơn vị thực hiện sẽ khác nhau. Tùy vào chất lượng giống, kỹ thuật mà chúng có thể chênh lệch nhỏ. Bên trên Chomeocanh.com đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về vấn đề phối giống cho chó Shiba. Bạn hãy tham khảo để có thêm kiến thức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *