Cùng tìm hiểu xem Chó Corgi Có Thông Minh Không nhé.

Chó Corgi là một trong những chú chó được yêu thích nhất hành tinh. Các em ấy thường được biết đến với ngoại hình độc đáo, bốn chân ngắn đáng yêu. Cùng tính cách vui tươi, thân thiện, tràn đầy năng lượng. Vậy chó Corgi có thông minh không?

Chó Corgi có phải giống chó dễ dạy hay không? Việc huấn luyện chó Corgi khó hay dễ và cần chú ý điều gì? Câu trả lời chi tiết sẽ có ngay sau đây!

chó corgi có thông minh không
Chó Corgi có phải một giống chó thông minh và dễ huấn luyện hay không? Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu nhé!

1. Chó Corgi có thông minh không?

 • Là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhân giống và nhập khẩu chó Corgi, cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm chăm sóc và huấn luyện giống chó này. Chomeocanh.com có thể khẳng định rằng Corgi là một giống chó rất thông minh.
 • Các hiệp hội chó giống, các nhà lai tạo chó trên khắp thế giới đã thực hiện rất nhiều bài kiểm tra, đồng thời khảo sát các chủ nuôi chó Corgi. Và đưa ra kết luận rằng Corgi là giống chó xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng những giống chó thông minh nhất trên thế giới hiện nay.
 • Chó Corgi có thể hiểu lệnh và thực hiện thành thạo chỉ sau 5 – 10 lần lặp lại. Đồng thời, giống chó này cũng luôn muốn làm hài lòng chủ nhân và mọi người xung quanh. Nên việc huấn luyện Corgi tương đối dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian.
 • Nhiều chủ nuôi đã chia sẻ rằng. Sau một thời gian gắn bó với con người, với chủ nhân hoặc gia đình chủ. Chú chó Corgi của họ có thể đồng cảm được với cảm xúc của mọi người. Và hiểu được lời nói, hành động, suy nghĩ của họ.
chó corgi có thông minh không
Corgi là những chú chó có trí thông minh tuyệt vời.

2. Huấn luyện chó Corgi khó hay dễ, cần chú ý điều gì?

Huấn luyện chó Corgi khó hay dễ?

 • Như Chomeocanh.com đã chia sẻ ở phần trước của bài viết. Corgi là những chú chó rất thông minh, ngoan ngoãn, luôn muốn làm hài lòng chủ nhân và mọi người xung quanh.
 • Đồng thời, các em ấy cũng rất ngoan và chăm chỉ.
 • Vì vậy việc huấn luyện chó Corgi tương đối dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian và công sức nếu bạn biết cách.

Huấn luyện chó Corgi cần chú ý điều gì?

 • Mặc dù là giống chó rất thông minh và dễ dàng dạy bảo. Nhưng giống chó Corgi cũng có một số nhược điểm bạn cần phải lưu ý để việc huấn luyện cún cưng trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.
 • Điều đầu tiên cần phải chú ý ở giống chó này là mặc dù thông minh, tiếp thu nhanh, những Corgi rất dễ mất tập trung. Các em ấy luôn năng động, tràn đầy năng lượng và đặc biệt rất ham “hóng hớt”. Thậm chí chú cún có thể ham chơi và chạy đi mất nếu ở ngoài sân vườn.
 • Vì vậy mà khi huấn luyện cún cưng. Bạn nên chọn địa điểm nào vắng người, không có nhiều tiếng ồn và tác động ngoại cảnh. Để chú chó Corgi của mình không bị xao lãng và mất tập trung, hoặc chạy đi mất ảnh hưởng đến việc huấn luyện.
chó corgi có thông minh không
Corgi là một giống chó tràn đầy năng lượng, nhưng hay mải hóng hớt và dễ mất tập trung
 • Bên cạnh đó, Corgi cũng là một giống chó đòi hỏi được chú ý, quan tâm và đối xử dịu dàng. Việc sử dụng bạo lực, đòn roi, quát mắng sẽ không có tác dụng khi huấn luyện các em ấy, thậm chí phản tác dụng, khiến cún cưng trở nên hung dữ và khó bảo hơn. Ngoài ra, Corgi cũng là một giống chó hơi cứng đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn huấn luyện Corgi một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và không tốn sức. Để cún cưng trở thành một chú chó ngoan. Bạn nên khen và thưởng cho em ấy mỗi khi chú chó của mình làm đúng, hoặc hoàn thành buổi huấn luyện.
Chó Corgi con màu vàng trắng 2 tháng
Như vậy, việc huấn luyện một chú chó Corgi hoàn toàn không khó. Nhưng vẫn cần nhiều tình yêu thương, sự bao dung và một môi trường thích hợp.

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com trả lời một cách chi tiết câu hỏi của bạn đọc về việc “Chó Corgi có thông minh không? Huấn luyện chó Corgi khó hay dễ, cần chú ý điều gì?”. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *