Chó Corgi 6 Tháng Tuổi

Chó Corgi 6 tháng tuổi cơ thể đã phát triển tương đối hoàn thiện cả về mặt thể chất và trí não. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nuôi thắc mắc về phần đặc tiêu chuẩn và cân nặng khi Corgi ở giai đoạn 6 tháng tuổi. Chính bởi vậy trong các tổng hợp sau đây, Chomeocanh.com sẽ tổng hợp một vài thông tin cần biết về cách chăm sóc Corgi, đặc điểm thể chất của chó Corgi 6 tháng tuổi.

Đặc điểm thể chất của chó Corgi 6 tháng tuổi

Khi bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, mỗi cá thể chó Corgi đã tương đối hoàn thiện thì mặt thể chất và trí tuệ. Chiều cao, cân nặng và màu lông của chúng không còn biến đổi mạnh như giai đoạn trước.

Cân nặng và chiều cao

Bạn nên nhớ rằng mỗi cá thể Corgi trưởng thành trên 1 tuổi giá bán cũng chỉ dao động trung bình từ 11 đến 17 kg. Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, cân nặng trung bình của chúng thường là từ 8 đến 10 kg. Các bộ phận trên cơ thể vật phát triển hoàn thiện. Chiều cao có thể từ 25 đến 30 cm.

Chó Corgi 6 tháng tuổi cân nặng trung bình từ 8 đến 10 kg
Chó Corgi 6 tháng tuổi cân nặng trung bình từ 8 đến 10 kg

Nếu chú cún của bạn chỉ nặng dưới 7kg, bạn nên tìm cách bổ sung dinh dưỡng sao cho phù hợp. Corgi cân nặng quá khổ cũng không phải là tốt. Do vậy, bạn nên tìm cách cân đối chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập cho cún.

Màu lông

Chó Corgi thuần chủng thường thay đổi màu lông so với lúc nhỏ. Cụ thể giai đoạn từ 8 đến 12 tuần tuổi chính là thời điểm màu lông biến đổi mạnh nhất. Như vậy, màu lông của chó Corgi 6 tháng tuổi đang hoàn thiện, rõ nét không còn thay đổi như giai đoạn trước.

Bộ lông của Corgi gồm 2 lớp lông. Trong đó lớp bên trong sẽ làm nhiệm vụ giữ ấm cơ thể, lớp lông mày tương đối mềm mại và dày. Còn lớp lông cứng bên ngoài được cho là có khả năng chống nước, bảo vệ lớp lông phía trong

Chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi 6 tháng tuổi

Chó Corgi ăn gì? Corgi 6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa không còn non nớt như giai đoạn trước. Bạn có thể cho cún ăn thức ăn đa dạng hơn. Tuy vậy trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn vẫn phải đảm bảo bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cơ bản nhất cho sự phát triển. Bao gồm chất béo, chất đạm, tinh bột, khoáng chất và vitamin.

Bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cún
Bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cún

Thức ăn không nhất thiết phải xay nhỏ như trước. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế cho cún ăn thức ăn chương cứng, đồ ăn tươi sống (có khả năng làm tăng tính hung han). Số lượng bữa ăn trong ngày có thể chia làm 3 bữa, cộng với khoảng 200ml đến 300ml sữa mỗi ngày.

Lưu ý rằng giống chó Corgi rất háu ăn, bạn không nên cho cún ăn quá khẩu phần vì có khả năng gây béo phì, quá tải đường tiêu hóa. Chắc bữa nên bố trí cố định theo từng khung giờ sáng trưa chiều tối.

Cập nhật bảng giá chó Corgi

Chó Corgi tại thị trường Việt Nam hiện giờ đến từ nhiều nguồn. Trong đó, phổ biến nhất là chó sinh sản trong nước và chó nhập từ Thái Lan, Nga, một số nước tại châu Âu.

Tham khảo bảng giá chó Corgi

Xuất xứ, chủng loạiKhông giấyCó giấy FCI, VKA
Chó sinh sản tại Việt nam
Corgi Pembroke Wales
>14 triệu> 30 triệu
Corgi Cardigan> 22 triệu> 30 triệu
Chó nhập khẩu Thái Lan
> 80 triệu> 120 triệu
Chó nhập khẩu châu Âu.
> 4.500 usd

Giá Corgi sinh trong nước

Corgi sinh trong nước là lựa chọn phù hợp của phần đông khách hàng. Bởi mức giá phải chăng, cách thức mua bán dễ dàng, ngoại hình và phẩm chất chó khá tốt nếu là dòng thuần chủng.

Theo khảo sát, mỗi cá thể Corgi sinh tại Việt Nam có giấy VKA, giá bán phổ biến vào khoảng 15 – 25 triệu đồng. Những cá thể sở hữu ngoại hình xuất chúng, giá có thể sẽ cao hơn.

Corgi giá rẻ thường là những cá thể không có chứng nhận VKA, nuôi chủ yếu tại gia đình, chủ nuôi cho phối giống với một số giống chó khác.

Nhưng dù mua chó ở đâu, bạn vẫn phải kiểm tra kỹ ngoại hình và tình hình sức khỏe của mỗi chú cún. Bạn cần ưu tiên mua chó tại địa chỉ uy tín, biết số nguồn gốc chó Corgi bố mẹ.

Giá Corgi nhập từ Thái Lan, Nga và một số nước tại châu Âu

Corgi nhập từ Thái Lan, Nga và một số nước châu Âu thuộc dòng chó cao cấp. Chó Corgi nhập khẩu chủ yếu được nuôi tại các trang trại chó chuyên nghiệp. So với chó sinh sản tại Việt Nam, chó nhập khẩu luôn được bán với giá cao hơn.

Chẳng hạn như nếu muốn mua một chú chó Corgi nhập từ Thái Lan thuần chủng, ngoại hình đẹp, bạn cần chuẩn bị khoảng 80 – 120 triệu đồng.

Thậm chí giá chó Corgi nhập từ châu Âu còn cao hơn nhiều. Không ít chú cún có giá lên tới cả chục ngàn USD.

Nếu cần mua Corgi nhập khẩu, bạn trình đặt hàng trước với đơn vị cung cấp. Bởi dòng chó cao cấp này không phải lúc nào cũng có sẵn tại Việt Nam.

Nên mua chó Corgi ở đâu?

Chomeocanh.com là các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp chó Corgi và các loại chó mèo cảnh khác. Trong đó, Corgi tại . cửa hàng của chúng tôi đảm bảo độ thuần chủng, khỏe đẹp, nhanh nhẹn.

Các bạn cần mua chó Corgi 6 tháng tuổi, chỉ việc liên hệ với Chomeocanh.com. Bạn có thể gọi đến hotline 0965 086 079 hoặc truy cập đến website www.chomeocanh.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *