Chuồng chó con

Chó con cần không gian để nô đùa, phát triển nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị chuồng cho chúng vì nhiều lý do? Vậy thì bí quyết sau đây của Chomeocanh.com sẽ giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu để dễ dàng chọn được chuồng chó con an toàn, đủ rộng rãi để cún vui chơi thoải mái mà không cảm thấy bị gò bó nhé!

Những đặc điểm cơ bản của chuồng chó con

Chuồng cho chó con được thiết kế để tạo môi trường an toàn và thoải mái cho chó con. Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng của chuồng dành cho chó con mà bạn cần nắm trước khi mua cho người bạn nhỏ của mình sử dụng: 

 • Chuồng chó con thường có kích thước nhỏ hơn so với chuồng chó cho chó trưởng thành. Đặc điểm này không chỉ phù hợp với kích thước của chó con mà còn tạo cảm giác ấm áp và an toàn cho cún cưng. 
 • Chuồng dành cho chó con thường có thiết kế an toàn với các cửa và mặt lưới để đảm bảo chó con không thể bò ra ngoài hoặc gặp nguy hiểm từ bên ngoài. 
 • Loại chuồng cho cún con thường có tính cách nhiệt tốt để bảo vệ chó khỏi nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc quá nóng hay quá lạnh. 
 • Thiết kế của chuồng thường có sàn dễ vệ sinh, giúp bạn dễ dàng làm sạch môi trường sống của chó con. Nhờ vậy mà cún cưng vẫn có được cảm giác thoải mái khi ở trong chuồng suốt cả ngày. 
 • Một số chuồng cho chó con có thiết kế di động, cho phép bạn dễ dàng di chuyển chuồng trong nhà hoặc mang ra ngoài tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, chuồng dành cho cún con còn có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với sự phát triển của chó con theo thời gian.

Hướng dẫn cách chọn chuồng cho chó con phù hợp

Dựa vào những đặc điểm kể trên, bạn có thể chọn được chuồng chó con phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số lưu ý sau để chọn ra sản phẩm tốt nhất cho người bạn nhỏ của mình: 

 • Kích thước: Kích thước của chuồng phải phù hợp với kích thước chó con của bạn. Chuồng cần đủ lớn để chó có thể đứng lên, quay đầu và nằm xuống một cách thoải mái. Để đo kích thước phù hợp, bạn hãy đo chiều cao của chó từ mắt đến đỉnh đầu và đo chiều dài từ mũi đến đuôi. Sau đó, bạn cộng thêm một vài inch khi chọn chuồng để chó có đủ không gian hoạt động. 
 • Vật liệu chuồng: Chuồng có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, gỗ hoặc sợi thủy tinh. Hãy chọn chuồng có vật liệu dễ vệ sinh và bền đẹp, an toàn cho cún. Hiện nay, chuồng bằng nhựa thường dễ vệ sinh nhất.
 • Kiểu dáng: Chuồng có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ các mô hình gấp gọn đến kiểu cố định để bạn lựa chọn. Bạn nên ưu tiên chọn kiểu dáng chuồng phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn cũng như dễ dàng để sử dụng.
 • Khả năng cách nhiệt: Nếu bạn sống trong khu vực có thời tiết khắc nghiệt, mùa hè quá nóng và mùa đông quá lạnh thì hãy chọn chuồng có tính năng cách nhiệt tốt để bảo vệ chó con khỏi thời tiết cực đoan.
 • Ưu tiên chuồng chó con có độ an toàn: Bạn nên chọn loại chuồng có cửa và khóa an toàn để ngăn chó con ra ngoài khi không được phép.
 • Chọn chuồng có thiết kế dễ vệ sinh: Hãy chọn chuồng có sàn dễ dàng làm sạch và có thể tháo rời để vệ sinh.
 • Đánh giá khả năng di động của cún: Nếu bạn cần di chuyển chuồng của chó con thường xuyên hoặc hay mang theo chó khi đi du lịch, hãy chọn một loại có thiết kế di động hoặc gấp gọn để tiện lợi hơn. 
 • Xem xét loại chuồng có thể sử dụng lâu dài: Chó con của bạn còn nhỏ và chắc chắn sẽ lớn lên, vì vậy hãy chọn một chuồng có khả năng điều chỉnh kích thước thay vì phải đầu tư vào chuồng lớn hơn để chó có đủ không gian khi trưởng thành.

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần học cách đánh giá sản phẩm trước khi mua chuồng nuôi chó con. Bạn hãy đọc các đánh giá từ các khách hàng khác về sản phẩm cụ thể mà bạn định mua.

Bạn cần nhớ rằng chuồng chó con là một nơi khiến chó cảm thấy an toàn và thoải mái, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn một chiếc chuồng phù hợp với nhu cầu hoạt động cũng như kích thước của cún cưng nhà bạn.

Tại Chomeocanh.com hiện có nhiều mẫu chuồng dành cho chó con như: Chuồng chó inox, chuồng cho thú cưng PetLand, chuồng PetLand khung sắt, chuồng PetLand khung tròn… để bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, đặc điểm của cún cưng mà bạn có thể xem xét để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với bé cún của mình.

Kết luận

Chomeocanh.com tin rằng một chiếc chuồng chó con phù hợp sẽ không khiến cún cưng cảm thấy khó chịu. Ngược lại trong nhiều tình huống, chúng sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn với sự bảo vệ của chiếc chuồng mà bạn chuẩn bị. Vì vậy hãy cân nhắc để chọn ra được một sản phẩm tốt nhất nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với Chomeocanh.com để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn chọn ra sản phẩm thật sự phù hợp với cún cưng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *