Chuồng chó Alaska

Chó Alaska (Alaskan Malamute) sở hữu ngoại hình xinh xắn, bộ lông mềm mượt, đôi mắt to tròn, rất thông minh, hiền lành và trung thành. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người chọn nuôi chó Alaska. Tuy nhiên, để nuôi thành công giống chó kéo xe này, ngoài mua Chuồng chó Alaska đúng chuẩn thì người nuôi còn phải sắm thêm vài món đồ cần thiết nữa. Nếu đây là lần đầu bạn nuôi chó Alaska thì đừng bỏ qua bài viết này của Chomeocanh.com nhé!

Đôi nét về đặc điểm của chó Alaska giúp bạn chọn lồng, chuồng chuẩn hơn

Chó Alaska được người Eskimo (một bộ tộc du mục vào Alaska) lai với một số giống chó có thân hình to khỏe như St Bernard để có được giống chó Alaska kéo xe tuyết khỏe mạnh, bền bỉ. Ngày nay, chó Alaska không chỉ được nuôi để kéo xe mà còn được nuôi trong các gia đình như 1 người bạn.

Trải qua các lần lai tạo kết hợp với điều kiện sống ngày nay đầy đủ hơn, giống chó Alaska bây giờ có thân hình to hơn nhiều so với tổ tiên của chúng. Tính đến thời điểm này, giống chó Alaska Giant đã có con cao đến 1m và nặng đến 80kg.

Alaska Giant có con nặng đến 80kg, cao 1m
Alaska Giant có con nặng đến 80kg, cao 1m

Phân loại theo kích cỡ thì chó Alaska được chia thành 3 loại chính là Alaska Standard (tiêu chuẩn), chó Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn) và chó Alaska Giant (khổng lồ). Để chọn được lồng chó Alaska chính xác ngay từ đầu, bạn cần biết chú chó Alaska bạn mua thuộc loại nào trong 3 loại trên.

Theo kinh nghiệm nhiều năm của Chomeocanh.com, tại Việt Nam hiện nay, giống chó Alaska được nuôi phổ biến nhất là dòng Alaska Standard. Loại này khi trưởng thành có kích thước trung bình từ 35 – 45kg, thân hình tương đối nhỏ gọn. Do đó, Chomeocanh.com sẽ chia sẻ chi tiết cách chọn lồng cho chó Alaska Standard.

Cách chọn lồng chó Alaska chính xác nhất

Chó Alaska Standard khi trưởng thành có thể nặng đến 50kg, cao đến 60cm nên chuồng nuôi phải có chiều dài và chiều cao tối thiểu 1m. Lồng nuôi phải đủ rộng để chú chó Alaska có thể thoải mái nằm, ngồi và vận động.

Ngoài ra, Alaska là giống chó rất to khỏe nên chuồng nuôi không chỉ cần có sự chắc chắn mà các bộ phận như cửa, bản lề, then cài đều phải được gia công cẩn thận, đảm bảo chú chó Alaska không thể xổng chuồng đi mất. Bạn có thể chọn chuồng chó Alaska làm bằng sắt sơn phủ tĩnh điện chống gỉ hoặc bằng inox.

Lồng chó Alaska cần đủ dài rộng để chú chó thoải mái vận động
Lồng chó Alaska cần đủ dài rộng để chú chó thoải mái vận động

Chuồng chó Alaska inox thì khả năng chống gỉ tốt hơn lồng bằng sắt sơn tĩnh điện. Nhưng về bản chất thì lồng chó làm bằng inox thường không chắc chắn bằng chuồng sắt được sơn phủ tĩnh điện. Tùy vào nhu cầu, bạn chọn loại thích hợp.

Nhưng dù chọn loại nào thì cũng phải yêu cầu đáy chuồng có thể tháo rời để vệ sinh, có bánh xe để di chuyển nhẹ nhàng mỗi khi cần. Lồng nuôi cũng cần có khay hứng để dù đặt chuồng nuôi trong nhà thì cũng không gây mất vệ sinh.

Và đó là cách chọn lồng chó Alaska chi tiết cho người mới nuôi. Ngay sau đây, Chomeocanh.com chia sẻ thêm về những vật dụng cần có khi bạn quyết định nuôi một chú cún Alaska từ nhỏ.

Những vật dụng cần thiết nhất khi nuôi chó Alaska

Bên cạnh lồng chó Alaska thì khi bạn quyết định nuôi một chú cún Alaska, bạn nên chuẩn bị sẵn những đồ dùng sau:

Dây dắt

Đây là vật dụng rất cần thiết khi bạn nuôi chó Alaska. Bạn nên chọn loại đai yếm quấn quanh thân, vừa tạo cảm giác cho cún yêu mà tính thẩm mỹ cũng cao. Không nên dùng dây dắt quấn cổ vì loại này có thể gây ngạt cho cún và làm rụng mất phần lông cổ của chó Alaska.

Dây dắt là một trong những vật dụng không thể thiếu khi bạn nuôi chó Alaska

Rọ mõm

Chó Alaska tuy có nguồn gốc từ sói tuyết hoang nhưng khi đã được thuần chủng chúng không còn hung dữ. Nhưng đã có ghi nhận trường hợp chó Alaska cắn người. Vì vậy, bạn nên dùng rọ mõm cho chó Alaska nếu dắt chó ra ngoài để bảo vệ người và những động vật xung quanh.

Rọ mõm chó
Dây dắt là một trong những vật dụng không thể thiếu khi bạn nuôi chó Alaska

Dầu tắm và lược chải lông cho chó Alaska

Bộ lông của chó Alaska có tận 2 lớp, trong ngắn mềm, ngoài dài thô. Do đó, bạn hãy chọn loại dầu tắm dành riêng chó cún lông dài. Bạn vào màu lông của chó Alaska bạn chọn loại phù hợp. Vì dầu tắm có loại dành cho chó lông sáng cũng có loại dùng cho chó lông sẫm.

Dầu tắm sẽ giúp chú cún của bạn luôn sở hữu bộ lông thơm mượt. Ngoài ra, dùng dầu tắm đúng loại còn ngăn chặn tình trạng rụng lông ở chó Alaska và kích thích lông mới mọc. Cùng với dầu tắm, bạn nên chọn loại lược thưa để khi chải loại bỏ được những sợ lông dài đã rụng và giúp lông chó Alaska không bị rối.

Cùng với những vật dụng thiết yếu trên thì khi nuôi chó Alaska bạn có thể mua thêm khay ăn, túi vận chuyển, kìm cắt móng,… Tất cả những dụng cụ dành cho việc nuôi chó Alaska kể trên bạn đều có thể tìm được ở một trong các cửa hàng thú cưng thuộc . của Chomeocanh.com.

Nếu cần tư vấn thêm về lồng chó Alaska, bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0965086079 của Chomeocanh.com, tư vấn viên sẽ giải đáp chi tiết.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *