Chó Black Golden Retriever

Chó Black Golden Retriever là gì? {Chomeocanh.com Q& A}

Bạn luôn tìm kiếm những giống chó săn mồi, nghiên cứu những điều mới về loài chó nhưng bạn có thực sự rành về giống chó Black Golden Retriever này hay chưa. Một câu hỏi muôn thuở giống chó này nuôi như thế nào, có nên tránh điều gì trong quá trình nuôi, cùng Chomeocanh.com khám phá ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về chó Golden đen (Black Golden Retriever)

Chân dung đôi nét về Black Golden Retriever
Chân dung đôi nét về Black Golden Retriever

Sự thật quan trọng nhất cần biết về Black Golden Retriever là nó không phải là một giống chó thật. Nó không phải là một “giống chó” được công nhận bởi American Kennel Club, UK Kennel Club, Canada Kennel Club theo công ty đăng ký của họ. Khi mọi người nói về Black Golden Retrievers, họ đang nói về những con chó trông giống như Golden Retrievers nhưng lại có bộ lông màu đen.

Những con chó được gọi là “Black Golden Retrievers” có hầu hết các đặc điểm về thể chất và tính cách giống như Golden Retriever , nhưng do bị lai tạp với một giống chó khác trong quá khứ gần hoặc xa, một số hoặc tất cả chó con trong một lứa được sinh ra có màu đen.

Do đó, những chú Golden Retrievers thuộc dòng Golden Retrievers có bộ lông đen và không đủ tư cách tham gia các buổi biểu diễn của American Kennel Club hoặc nhận các giấy tờ về phả hệ. Tuy nhiên, những chú chó này vẫn làm vật nuôi tuyệt vời. Hơn thế nữa, màu sắc không quyết định tính cách của một chú chó, cũng như tình cảm nó dành cho con người!

Vẻ bề ngoài của Black Golden Retriever

Ngoài việc có bộ lông màu đen, Black Golden Retriever trông và mang bản thân giống hệt như một Golden Retriever thuần chủng.

Black Golden Retriever là một giống chó có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Nó có một dáng đi ổn định, cân đối, phối hợp nhịp nhàng. Mọi thứ về vẻ ngoài của Black Golden Retriever đều toát lên vẻ quý phái và quyến rũ.

Con chó này có khuôn mặt rộng và mõm thẳng kết hợp nhuần nhuyễn với hộp sọ. Với bộ lông rộng, đôi mắt nâu sẫm cỡ trung bình, Black Golden Retriever có biểu hiện thông minh, thân thiện. Tai nó cụp xuống sát má, cụp xuống ngay trên mắt. Các răng kết hợp với nhau một cách sạch sẽ trông như một vết cắt bằng kéo.

Black Golden Retriever có lưng thẳng, khỏe và ngực rộng. Chân trước thẳng và cứng cáp, chân sau cơ bắp. Vừa chân nhỏ gọn với miếng đệm dày dặn.

Trọng lượng và kích thước Black Golden Retriever

Khám phá kích thước và trọng lượng về Black Golden Retriever 
Khám phá kích thước và trọng lượng về Black Golden Retriever

Con đực Black Golden Retriever nặng 29 – 34 kg, và con cái nặng từ 27 – 32 kg. Con đực cao từ 58 đến 61 cm, con cái có chiều cao từ 54,6 – 57,1 cm. Vì Black Golden Retriever không phải là một con chó thuần chủng, nên luôn có thể có những biến thể về chiều cao và cân nặng của nó. Nhưng nhìn chung, nó có kích thước cơ thể tương đương với Golden Retriever.

Black Golden Retriever có màu sắc là đen ư?

Phải thật vậy, Black Golden Retrievers có màu đen hoàn toàn. Nhưng vì loài chó này chưa bao giờ được công nhận là một giống chính thức, nên không có nghiên cứu nào đi vào xác định nó mang gen nào. Và rất có thể nếu bạn giao phối hai con Chó săn vàng đen, một số hoặc tất cả các con chó con có thể có màu sắc khác nhau hoàn toàn.

Màu lông của bất kỳ con chó nào được xác định bởi gen mà nó mang theo và liệu hình ảnh có hai cặp gen lặn hoặc ít nhất một gen trội hay không. Giống chó Golden Retrievers có hai gen lặn cung cấp cho chúng màu lông đỏ hoặc vàng. Đôi khi, có những đột biến gen có thể tạo ra một mảng lông màu đen hoặc một vết bớt trên khuôn mặt màu đen trên lớp lông của Golden Retriever. Nhưng một con Golden Retriever thuần chủng không bao giờ có thể toàn màu đen.

 Black Golden Retriever có bộ lông huyền bí đến vậy ư
Black Golden Retriever có bộ lông huyền bí đến vậy ư

Bộ lông huyền bí của Black Golden Retriever

Giống như Golden Retriever thuần chủng, Black Golden Retriever có lớp lông bên ngoài chống nước và lớp lông tơ mềm cách nhiệt. Lớp lông tơ phía trên có lông gợn sóng, lớp lông tơ mềm và mượt. Lớp lông tơ của Black Golden Retriever bảo vệ nó khỏi cái nóng vào mùa hè và cái lạnh vào mùa đông và rụng vào cả mùa xuân và mùa thu.

Ở mặt sau của các chân trước của nó, Black Golden Retriever có lông nhẹ, và ở mặt sau của đùi, mặt trước của cổ và mặt dưới đuôi của chúng, có lông nặng hơn.

Nếu bộ lông của con chó của bạn rất dài và không quá dày, nó có thể là giống chó Retriever có lớp phủ phẳng chứ không phải là giống chó Golden Golden Retriever (hoặc không phải là giống chó Golden Retriever có màu đen…).

Sự quý phái chanh xả của các bé Golden Retriever đen
Sự quý phái chanh xả của các bé Golden Retriever đen

Khí chất và tính cách của Black Golden Retriever

Chỉ vì con chó của bạn có màu đen, không có nghĩa là nó có tính cách đen tối. Vì một số lý do không giải thích được, mọi người thường coi những con chó màu vàng hoặc trắng là thân thiện nhất và những con chó màu sẫm là hung dữ hoặc đáng sợ. Có lẽ nó quay trở lại thời kỳ khi người ta liên kết mèo đen với phù thủy, và chó đen xuất hiện trong văn hóa dân gian châu Âu thời Trung Cổ như những linh hồn xấu xa, mang điềm xấu, hoặc thậm chí là ma. Nhưng hoàn toàn không có cơ sở để mê tín rằng vật nuôi màu đen có tính cách xấu tính hoặc hung dữ. Golden Retriever đen của bạn sẽ có tính cách mong muốn giống như bất kỳ Golden Retriever nào khác.

Black Golden Retriever cực kỳ yêu thương và tình cảm. Nó là một con chó trung thành nhưng cũng rất thân thiện nên về cơ bản nó vô dụng như một con chó bảo vệ. Black Golden Retriever của bạn sẽ chào đón một tên trộm với sự nhiệt tình chào đón giống như những gì anh ta chào đón những người bạn thân nhất của bạn.

Những chú chó săn vàng đen thích ở ngoài trời và thích nước, vui vẻ và háo hức được làm hài lòng. Vì vậy, loài chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong những chuyến du lịch cùng gia đình. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc Black Golden Retriever của bạn nhút nhát hoặc lo lắng trong một tình huống không quen thuộc hoặc cư xử hung hăng với những người và chó khác mà bạn gặp.

Video chú chó Golden Retriever thuần chủng tại Chomeocanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *