Alaska lai F1

Alaska là giống chó cực kỳ dễ thương và được nhiều người yêu thích, bất cứ ai cũng muốn sở hữu một chú chó Alaska làm người đồng hành cùng mình. Giá Alaska thuần chủng thông thường sẽ giao động từ vài triệu trở lên. Tuy nhiên gần đây trên những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… chó Alaska lai F1 được đăng bán rất nhiều ở mức cực kỳ thấp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu như vậy không.

Đặc điểm chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 2 triệu đồng

Đặc điểm chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu đồng
Đặc điểm chó Alaska lai F1 giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Có nhiều người vẫn chưa biết chó Alaska lai F1 là như thế nào. Nói một cách dễ hiểu, lai F1 là những chú chó cảnh được sinh ra từ bố mẹ là chó Alaska thuần chủng và chúng cũng được di truyền nhiều đặc điểm giống với bố mẹ của mình. Tuy nhiên, với những chú chó Alaska lai F1 giá dưới 1 triệu thì bạn nên cân nhắc và thậm chí là không nên mua.

Đa số những trang rao bán giá Alaska lai F1 siêu rẻ đều là lừa đảo. Chúng sử dụng hình ảnh của Alaska thuần chủng để đăng lên tạo niềm tin cho khách hàng cùng với những lời giới thiệu hấp dẫn. Khi bạn mua với giá Alaska lai F1 từ các trang đăng tin như vậy, chúng sẽ yêu cầu bạn phải bỏ ra một số tiền đặt cọc lớn. Sau đó chúng sẽ lấy tiền và biến mất không để lại dấu vết. Hình thức bán Alaska lai giá rẻ vô cùng phổ biến trong các hội nhóm trên Facebook.

Phân khúc chó Alaska giá rẻ dưới 2 triệu

Giá chó Alaska phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, màu sắc, độ tuổi,…Thông thường để mua chó Alaska giá rẻ bạn có thể mua từ những người bạn bè, người thân. Trường hợp thứ hai là mua từ các trang mạng online.

Alaska với mức giá dưới 1 triệu đồng

Những chú chó ở mức giá này thường có nguồn gốc được lai từ chó Alaska lai chó cỏ. Việc lai tạo này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ đời sau như chó con bị mắc các bệnh bẩm sinh, bị dị tật và đột biến. Những chú chó được lai như vậy sẽ không giữ được đặc điểm của chó  Alaska thuần chủng về cả tính cách và ngoại hình.

Ngoài ra cũng có trường hợp các hộ gia đình tự lai tạo để cho ra giống chó Alaska đời sau. Tuy nhưng họ đa số là những người không có kinh nghiệm và chuyên môn để chăm sóc tốt cho Alaska mới sinh ra. Vì vậy, khi bạn mua chó Alaska về sẽ thấy thể trạng của chúng không được tốt và tỷ lệ sống sót không cao.

Alaska với mức giá từ 1 đến 2 triệu đồng

Với mức giá này bạn vẫn chưa thể chắc chắn là Alaska đạt độ thuần chủng với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Alaska loại này thường là giống chó Alaska được lai với chó Nhật hay chó Phú Quốc. Sự lai tạo này cũng rất dễ gây ra rủi ro về sức khỏe cho Alaska đời sau và không được khuyến khích thực hiện.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể bị lừa mua những chú chó Alaska nhập khẩu từ Trung Quốc, các chú chó này thường không có quy trình kiểm soát về gen. Chúng được nuôi dưỡng bằng các loại phế phẩm công nghiệp nên sẽ không có được sức khỏe tốt. Quá trình vận chuyển đường dài cũng gây ra tình trạng chó bị suy nhược và khi bạn mua chúng về nhà thì chúng có nguy cơ tử vong cao.

Alaska với mức giá từ 1 đến 3 triệu đồng
Alaska với mức giá từ 1 đến 3 triệu đồng

Alaska với mức giá 3 đến 5 triệu

Ở mức giá này người mua có thể yên tâm hơn về chất lượng của Alaska. Tuy nhiên bạn vẫn phải cảnh giác, tuyệt đối không tin tưởng hoàn toàn vào người bán. Thay vì mua trên các trang mạng xã hội thì bạn có thể đến các trang trại chó uy tín để tìm hiểu. Bạn sẽ được tận mắt quan sát những chú chó Alaska và đưa ra quyết định chọn người bạn đồng hành thích hợp với mình.

Giá bán chính xác của Alaska lai và thuần chủng bao nhiêu tiền?

Để tránh bị lừa đảo bởi các thông tin mua chó Alaska F1 giá rẻ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mức giá của Alaska thuần chủng trên thị trường hiện nay qua các thông tin hữu ích sau đây:

  • Với Alaska được sinh ra tại Việt Nam, Alaska size tiêu chuẩn sẽ có mức giá rẻ nhất rơi vào khoảng 10 đến 11 triệu đồng, còn Alaska size khổng lồ sẽ có giá rẻ nhất từ 20 đến 25 triệu đồng
  • Với Alaska nhập khẩu từ cá quốc gia Thái lan, Hoa Kỳ, châu Âu thì mức giá sẽ cao hơn nhiều. Giá Alaska thấp nhất từ 30 triệu và cao nhất là trên 100 triệu.
Giá bán chính xác của Alaska thuần chủng
Giá bán chính xác của Alaska thuần chủng

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn để giải đáp thắc mắc có nên mua chó Alaska lai F1 dưới 1 triệu hay không cũng như giá bán chính xác của giống chó Alaska. Trước khi bạn muốn mua Alaska thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về người bán và hãy tới tận nơi để quan sát trực tiếp các chú chó Alaska nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *