Alaska bị hạ bàn

Trường hợp chú chó Alaska của bạn bị mắc phải bệnh hạ bàn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hình ảnh xinh đẹp của chúng. Do đó, việc tìm hiểu về loại bệnh này cũng như các cách phòng tránh và chữa trị là một điều vô cùng cần thiết cho các bạn đang nuôi Alaska. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp các bạn phân tích chi tiết về nguyên nhân và cách chữa trị cho chú chó Alaska bị hạ bàn.

Bệnh hạ bàn là gì?

Bệnh hạ bàn là một trong những căn bệnh phổ biến của giống chó nói chung và Alaska nói riêng. Vì vậy, việc hiểu những thông tin cần thiết về căn bệnh phổ biến này là thật sự cần thiết cho các bạn đang nuôi chó cảnh.

Khi chó bị hạ bàn có nghĩa là khả năng đi lại của chúng bị hạn chế và rất khó khăn. Từ đó, ảnh hưởng đến hình ảnh bên ngoài cũng như năng lượng và niềm vui vẻ của chúng. Như bạn đều biết, giống chó Alaska nổi tiếng là một trong những giống chó có ngoại hình dễ thương, vui vẻ và năng động. Vì vậy, nếu như bị mắc phải bệnh hạ bàn sẽ làm giảm đi hình ảnh đẹp vốn có của chú Alaska của bạn.

Thêm vào đó, bệnh hạ bàn có thể được hiểu nôm na là việc chân trước và chân sau của chú chó bị gấp xuống. Từ đó, khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn và bất tiện hơn rất nhiều. Thông qua tên của căn bệnh “ hạ bàn” bạn cũng phần nào hiểu được về tính chất của căn bệnh này.

Chó Alaska bị hạ bàn chỉ khi chủ chăm sóc chưa đúng cách
Chó Alaska bị hạ bàn chỉ khi chủ chăm sóc chưa đúng cách

Nguyên nhân chó Alaska khi bị hạ bàn là gì?

Để có thể phòng tránh được căn bệnh này, trước tiên bạn cần có những hiểu biết căn bản nhất về nguyên nhân gây ra. Cùng điểm qua những nguyên nhân phổ biến khiến cho Alaska bị bệnh hạ bàn ngay sau đây:

Yếu tố chăm sóc

 Một trong những nguyên nhân được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng Alaska bị bệnh hạ bàn đó chính là yếu tố chăm sóc. Thật vậy, vấn đề xương khớp là một vấn đề quan trọng, nếu Alaska được chăm sóc không tốt dẫn đến thiếu Canxi sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng bị hạ bàn.

Do Alaska bị nhốt quá lâu ngày

Một nguyên nhân tiếp theo của Alaska bị hạ bàn đó chính là trường hợp chú Alaska của bạn bị nhốt trong một thời gian lâu. Theo đó, chúng không được vận động nhiều. Từ đó, khớp xương của chúng sẽ có hiện tượng yếu dần và dẫn đến bị hạ bàn.

Chó Alaska được vận động thường xuyên sẽ có cơ thể cân đối khỏe mạnh
Chó Alaska được vận động thường xuyên sẽ có cơ thể cân đối khỏe mạnh

Nguyên nhân khác

Bên cạnh hai nguyên nhân phổ biến được đề cập bên trên, một nguyên nhân khác cũng có ảnh hưởng đến hiện tượng chó Alaska khi bị hạ bàn chính là do việc bạn không giữ thân nhiệt thích hợp cho chúng thích. Thêm vào đó, là tình trạng bạn không cho chúng vận động một cách thích hợp, khiến chúng lười vận động. Ngoài ra, nhiều nguyên nhân khác như thiếu vitamin B1, bị tụt canxi, bị nhiễm khuẩn,..cũng có thể dẫn đến hiện tượng chó Alaska khi bị hạ bàn.

Cách điều trị chó Alaska bị hạ bàn

Khi chó nhà bạn gặp triệu chứng về hạ bàn, bạn cần có cách điều trị kịp thời. Tránh để bệnh nặng hơn dẫn đến biến chứng và khuyết tật ở chó. Có nhiều người nghĩ rằng, chó bị hạ bàn sẽ không thể trở lại bình thường được và bỏ cuộc với triệu chứng này. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Hạ bàn có thể chữa khỏi với thời gian điều trị tùy vào tình trạng bệnh khác nhau.

Nếu trường hợp chú chó Alaska của bạn bị bệnh hạ bàn, bạn cần tìm cách điều trị cho chúng một cách sớm và nhanh nhất. Để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Một trong những điều bạn cần biết đó chính là bệnh hạ bàn này hoàn toàn có thể chữa được chứ không như nhiều quan niệm sai lầm ngoài kia đó chính là bệnh hạ bàn không thể chữa được.

Bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm chữa trị cho chú chó Alaska của mình sau đây:

  • Tích cực dẫn chú chó của mình đi dạo vào buổi sáng sớm để hấp thụ những vitamin D bổ sung canxi. Tránh để cho chú Alaska đang bị bệnh của bạn vận động mạnh.
  • Mở rộng không gian ở của chúng để chúng dễ dàng vận động
  • Bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho chúng để chúng có thể hồi phục một cách nhanh chóng.
  • Thường xuyên massage cho chúng
Chó Alaska khỏe mạnh và vui vẻ khi được chủ chăm sóc tốt
Chó Alaska khỏe mạnh và vui vẻ khi được chủ chăm sóc tốt

Những lưu ý để phòng tránh bệnh hạ bàn cho Alaska của bạn

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là một thuật ngữ phổ biến trong dân gian ta và nó rất đúng trong trường hợp này. Bạn nên có những biện pháp phòng tránh cho chú chó Alaska của mình trước khi khi chúng bị bệnh hạ bàn. Vậy phòng tránh như thế nào?

Những bí kíp phòng tránh bệnh hạ bàn ở chó cảnh bạn có thể tham khảo đó là: thường xuyên cho chúng vận động, bổ sung đầy đủ canxi và dưỡng chất thích hợp, tạo không gian rộng rãi cho chúng chơi đùa,.. Tất cả sẽ giúp phòng tránh bệnh hạ bàn ở chó.

Kết luận

Bài viết trên vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như cách chăm sóc cho chó Alaska bị hạ bàn. Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn. Hãy lưu ý những cách thức phòng tránh và chữa trị cho căn bệnh hạ bàn này nhé. Chúc bạn và chú chó Alaska của mình luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *