Chó Rottweiler thuần chủng

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Rottweiler thuần chủng (rott)

✔️ Màu sắc: đen vàng.

✔️ Giới tính: cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Original price was: 12,000,000₫.Current price is: 8,990,000₫.
Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Rất nhiều người yêu mến dòng chó Rottweiler đều muốn tìm hiểu thế nào là chó Rottweiler thuần chủng. Giá chó Rottweiler thuần chủng bao nhiêu tiền, mua bán ở đâu uy tín. Để giúp các bạn yêu thích dòng chó này không mua phải chó Rottweiler lai tạp. Rubipet xin được chia sẻ về cách nhận biết chó Rottweiler thuần chủng theo tiêu chuẩn được Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI) ban hành.

Tham khảo tiêu chuẩn giống chó Rottweiler thuần chủng do Hiệp hội chó giống quốc tế (FCI) ban hành trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

1. Cách nhận biết chó Rottweiler thuần chủng?

Trước khi tìm hiểu về cách nhận biết chó Rottweiler thuần chủng, hãy cùng nhau suy ngẫm về câu hỏi “tại sao nên chọn chó Rottweiler thuần chủng?” mà lại không chọn những chú chó Rottweiler lai trước nhé.

Những chú Rottweiler thuần chủng sẽ có được nguồn gen, tính cách ổn định nhất. Khi nhân giống chó Rottweiler thuần chủng với nhau thì chắc chắn những lứa con sau nay khi ra đời cũng sẽ có được nguồn gen, tính cách ổn định, ngoại hình đẹp chuẩn, cực kì ngầu như bố mẹ của mình vậy. Còn những chú Rottweiler khi lai tạp sẽ không có tính cách ổn định, bất thường, hình thể không chuẩn làm mất đi giá trị của một chú chó Rottweiler. Đó là lí do vì sao nên chọn Rottweiler thuần chủng hơn là những loại Rott lai khác.

Các chú chó Rottweiler thuần chủng có tính cách ổn định.
Các chú chó Rottweiler thuần chủng có tính cách ổn định.
 • Nhưng không thể chỉ vì vậy mà chê bai những chú Rottweiler lai được, nếu được phối giống với những chú chó  thuộc giống chất lượng khác cũng có thể cho ra các chú cún Rottweiler nhiều khi còn đẹp hơn, ngầu hơn, khỏe mạnh hơn, ít mắc bệnh di truyền từ bố mẹ,… Những chú Rottweiler đó có thể đẹp, ngầu hơn nhưng lại không được ưa chuộng do cấu trúc nguồn gen đã bị thay đổi. Nếu chọn các chú Rottweiler lai để làm giống thì những lứa con sau này sẽ có tính cách khó đoán trước.
 • Tại Việt Nam cũng có nhiều người là dân chơi chó kiểng, nên hầu như xu hướng khi lựa chọn một chú chó kiểng phải là những chú chó thuần chủng. Những chú chó Rott thuần rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài đẹp, tính cách ổn định cũng như chó Rottweiler rất thông minh,… Người ta thích các chú Rottweiler thuần chủng hơn Rott lai là vì những tính cách đặc trưng, những điều vốn tồn tại bên trong giống chó này chứ không phải sự lai tạp.
 • Vì là những chú Rottweiler thuần chủng nên giá của các chú Rottweiler này đắt hơn 4 đến 5 lần so với những chú Rott lai tạp. Và cũng vì một phần thị hiểu sánh “hàng ngoại” hơn hàng trong nước, cũng như ganh đua về giá trị tiền bạt nên thường những dân chơi chó sẽ chọn một chú Rottweiler thuần chủng thay vì một chú Rottweiler lai.
 • Nói chung có tiền thì làm gì cũng được. Mình đùa đấy, các bạn nếu đủ kinh tế thì cứ việc chọn một chú Rottweiler thuần chủng về nuôi vì chúng có độ ổn định trong tính cách, vóc dáng,… cao. Tùy vào nhu cầu mà kinh doanh phối giống chó Rottweiler hoặc chỉ nuôi chó Rottweiler kiểng cũng được. Còn nếu thích bạn cũng có thể lựa một chú chó Rottweiler lai về nuôi, các chú Rottweiler này cũng khá tốt, nhìn chung thường khỏe mạnh, ít mắc bệnh,… Tất nhiên rất khó so sánh với những chú Rottweiler thuần chủng nữa.

2. Tiêu chuẩn để nhận biết chó Rottweiler thuần chủng

Xem video chú chó Rottweiler thuần chủng bố mẹ nhập khẩu được phối giống tại . Chomeocanh.com sau đây:

Đối với bất kỳ giống chó cảnh nào đi nữa cũng sẽ có những tiêu chí đánh giá về độ thuần chủng riêng, và phải được các hiệp hội chó giống quốc tế công nhận. Một chú Rottweiler muốn được công nhận thuần chủng cũng phải đạt được những chỉ tiêu về gen, tính cách, hình dáng, màu lông, tập tính, gia phả, nguồn,… được đánh giá và quyết định rất nghiêm ngặt.

Vào những giai đoạn trước, các chú Rottweiler muốn được công nhận thuần chủng sẽ cần phải vượt qua được hàng loạt tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Nhưng ngày nay, người ta thường chỉ đánh giá độ thuần chủng của các chú Rottweiler Đức qua một số tiêu chí, khía cạnh nhất định mà thôi. Và những tiêu chỉ đó sẽ chi tiết như sau:

2.1. Ngoại hình chung chó Rottweiler thuần chủng

Các chú chó Rottweiler thuần chủng thường sở hữu cho mình một kích thước trung bình và lớn. Những chú chó Rottweiler thường sở hữu một thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ, không quá sồ xề, cũng không quá mỏng manh, các chi cũng có độ dài vừa phải. Các chú Rottweiler sở hữu một vóc dáng tiêu chuẩn, những muối cơ không quá lực lưỡng, săn chắc, nhìn quá cơ thể như thể cũng để thấy được sự mạnh mẽ, linh hoạt, độ dẻo dai và bền bỉ vượt trội đến mức nào.

Rottweiler với ngoại hình chuẩn.
Rottweiler với ngoại hình chuẩn.

2.2. Kích thước, cân nặng chó Rottweiler thuần chủng

Như đã nói ở trên, những chú Rottweiler thuần chủng có kích thước trung bình và lớn. Nên giống chó Rottweiler được chia thành 2 loại: Rottweiler cỡ trung và cỡ đại. Rottweiler cỡ trung nhưng lại có kích thước cũng khá khủng, khi đứng các chú có chiều cao từ 60cm chở xuống, có cân nặng tối đa là 50kg. Còn các chú chó Rottweiler dòng đại, sẽ có chiều cao khoảng từ 60 đến 70 cm và có cân nặng nằm ngoài 50cm. Chi tiết hơn như sau:

Những chú chó Rottweiler đực: có chiều cao trung bình (tính từ phần vai trở xuống khi đứng) từ 61 đến 68 cm và nặng tầm 50kg.

Cụ thể:

 • Chiều cao từ 61 đến 62cm: cỡ nhỏ.
 • Chiều cao từ 63 đến 64cm: cỡ trung.
 • Chiều cao từ 65 đến 66cm: cỡ lớn (đây là chiều cao tiêu chuẩn của Rottweiler đực).
 • Chiều cao từ 67 đến 68cm: cỡ rất lớn.

Những chú chó Rottweiler cái: có chiều cao  trung bình (tính từ phần vai trở xuống khi đứng) từ 56 đến 63 cm và nặng tầm 42kg.

Cụ thể:

 • Chiều cao từ 56 đến 57cm: cỡ nhỏ.
 • Chiều cao từ 58 đến 59cm: cỡ trung.
 • Chiều cao từ 60 đến 61cm: cỡ lớn (đây là chiều cao tiêu chuẩn của Rottweiler đực).
 • Chiều cao từ 62 đến 63cm: cỡ rất lớn.

Theo Hiệp hội giống chó Hoa Kỳ – AKC quyết định và giống chó Rottweiler sẽ có tỉ lệ chuẩn là dài / cao phải là 10:9.

2.3. Đầu chó Rottweiler thuần chủng

Một đặc điểm nhận biết chó Rottweiler thuần chủng nữa đó chính là phần đấu của Rottweiler Đức.

Khung xương đầu

Đầu của Rottweiler sẽ có độ rộng khung xương sọ trung bình, không quá to cũng không quá lớn và nở rộng dần ở phần sọ hai bên tai. Khi nhìn ngang, phần đầu của các chú Rott thuần chủng sẽ có phần hơi cong, gồ lên một ít. Và lúc các chú Rottweiler tập trung cao đạo, hay giận dữ thì phần trán sẽ xuất hiện các nếp nhăn. Điểm tiếp giáp giữa phần đầu và mõm sẽ hơi gấp khúc, lộ rõ.

Mũi

Mũi của một chú Rottweiler Đức thuần chủng hơi tròn, luôn có màu đen. Phần sống mũi sẽ dài và hơi dẹt một tí, cũng luôn là màu đen.

Rottweiler thuần chủng cực ngầu.
Rottweiler thuần chủng cực ngầu.

Mõm

Mõm của Rottweiler sẽ không quá dài, không quá ngắn và hơi tròn, phần mép môi có hơi rủ xuống hai bên một chút. Khi nhìn trực diện thì phần mõm của Rottweiler thuần chủng sẽ không quá dài, cũng không quá ngắn, tạo được sự cân bằng trên khuôn mặt với khung xương sọ.

Môi: Phần môi của các chú Rottweiler sẽ có màu đen, mỏng, rủ sang hai bên má, môi phải luôn khép kín lại. Phần góc cạnh của mép môi sẽ không hiện rõ. Và nướu cáng có màu càng tối thì sẽ càng đẹp, tốt.

Hàm răng

Răng của một chú Rottweiler Đức phải khớp với nhau, dạng khớp khóa, hàm phải rộng, chắc khỏe và tạo được lực cắn mạnh mẽ. Tổng số răng của cả bộ hàm phải đủ 42 chiếc răng, nếu thiếu đi 1 chiếc cũng sẽ bị tính là lỗi và không công nhận thuần chủng. Răng cửa hàm trên của chú cún cưng của bạn phải khít với nhau, nằm song song với phần các răng cửa hàm dưới. Khi cắn sẽ để lại vết hình cắt kéo.

Mắt

Màu mắt của Rottweiler thường là màu đen hoặc sáng hơn một tí là màu nâu tối, cặp mắt không quá to, vừa phải và có hình dạng của quá hạnh nhân. Phần viến mắt sẽ có màu lông hơi sáng hơn so với màu lông của cả cơ thể.

Tai

Rottweiler sở hữu cho mình một cặp tai hình tam giác khá ngầu, kích thước to vừa phải. Hai tai luôn nằm rủ xuống 2 bên má, dù vị trí lỗ tai nằm ở trên cao phần đầu những vành tai luôn nằm sát má. Dù là Rottweiler cún con hay Rottweiler trưởng thành thì hai tai vẫn rủ xuống hai bên má.

Cổ

Rottweiler sở hữu cho mình lực cắn mạnh là nhờ một phần vào phần cổ có độ dài vừa phải, cơ bắp săn chất. Khi nhìn ngang, các bạn sẽ thấy rằng cổ của các chú hơi cong. Những chú Rottweiler sẽ không có diềm cổ.

2.4. Phần thân chó Rottweiler thuần chủng

Ngoài phần đầu ra thì phần thân cũng là một đặc điểm nhận biết chó Rottweiler thuần chủng dễ nhận thấy nhất. Chomeocanh.com sẽ chia sẻ chi tiết hơn như sau:

Lưng: phần lưng của chó Rottweiler thuần chủng phải thẳng và dốc về phía đuôi. Các chú Rottweiler sẽ có tỉ lệ độ dài lưng cân đối với chiều cao cơ thể.

Hông: hông của các chú sẽ có thể nói là chuẩn men, bụng thắt lại, hơi hẹp và rất chắc khỏe.

Mông: mông của Rott có độ nở nang vừa phải, không quá to, cũng không lép, có phần trọn một chút.

Ngực: Những chú chó Rottweiler có vẻ ngoài dũng mãnh nhờ vào phần ngực nở nang, rộng, săn chắc. Xương sườn cong làm ra cho tấm ngực có cảm giác giống như một chiếc khiên kiên cố.

Bụng: Các chú chó Rott Đức có phần bụng nhỏ, hóp sâu, tạo ra được một hình thể nhìn dũng mãnh, chuẩn men.

Đuôi: đuôi của chó Rottweiler thường dài, nhỏ và nằm vị trí ngang với sống lưng của các chú khi di chuyển. Khi trong tư thế nghỉ ngơi thì đuôi của các chú sẽ rủ xuống có phần cong nhẹ lên một tí. Để những chú cún cưng của bạn ngầu hơn, nhìn thon gọn hơn nên nhiều người chủ chó chọn cách cắt đuôi chó Rottweiler đi nên đa phần những chú chó Rott hiện nay đều cụt đuôi.

2.5. Bốn chân chó Rottweiler thuần chủng

Ngoài ra các bạn cũng có thể nhận biết chó Rottweiler thuần chủng thông quá phần các chi của Rott.

Hai chân trước:

Hình dáng: Hai chân trước của Rottweiler thuần chủng phải thẳng khi nhìn từ phía trực diện, phải nằm cách nhau một khoảng vừa phải, không được gần nhau quá, Còn khi nhìn từ ngang qua thì các ống chân phải thẳng và song song với nhau.

Cổ chân: phải luôn vững, chắc khỏe, không được dốc thẳng xuống mà phải hơi có phần ngả về phía trước.

Bàn chân: những ngón chân của Rottweiler phải rất cong, tròn và khép chặt lại với nhau. Phần gan chân của Rott phải dày, chắc, và cứng. Móng chân không dài, khỏe mạnh, luôn là màu đen.

Hai chân sau:

Hình dáng: Hai chân sau của Rott thẳng khi được nhìn từ phía sau, không nằm gần nhau quá và song song với nhau. Còn khi nhìn ngang các bạn sẽ thấy rằng các góc tạo từ phần đùi trên và xương hông, và đùi trên với đùi dưới cũng như cổ chân, tất cả đều là các góc tù.

Đùi trên: Cơ đùi săn chắc, nở nang, dài, mạnh mẽ.

Cẳng chân dưới:  cẳng chân của các chú Rott rất gân guốc, cơ bắp khỏe mạnh, và dài.

Cổ chân: cũng như hai chân trước thì cô chân sau cũng không được thẳng đứng, chắc chắn, cứng, các góc gập cổ chân chắc khỏe.

Bàn chân sau: phần chân sau có phần thấp hơn hai chân trước một chút, các ngón chân cũng rất khỏe mạnh, khép chặt và công, cả gan chân cũng giống như phần chân trước.

Ngoại hình chuẩn của Rottweiler thuần chủng.
Ngoại hình chuẩn của Rottweiler thuần chủng.

2.6. Chuyển động của chó Rottweiler thuần chủng

Các chú chó Rottweiler nhanh chẹn thuộc giống chó chạy nước kiệu với những bước chạy uyển chuyển, vững chắc, dũng mãnh. Các chú Rottweiler với cơ đùi, chân khỏe mạnh nên việc bức tốc là rất dễ dàng, và linh hoạt trong việc chuyển hướng. Và các bạn nên để ý rằng, lưng của các chú Rott thuần chủng phải luôn thẳng trong lúc di chuyển.

2.7. Bộ lông chó Rottweiler thuần chủng

Khi lựa mua thì các bạn nên để ý rằng Rottweiler thuần chủng thuộc giống chó lông ngắn vừa phải, nên nếu lông các chú Rott dài hơn so với tiêu chí “ngắn” vừa phải thì hãy bỏ qua liền nhé!

Cấu trúc bộ lông

Cũng giống như những giống chó kiểng khác, thì lông của Rottweiler bao gồm một lớp lông bên ngoài giúp bảo vệ cơ thể và một lớp lông tơ nằm sát da. Lớp lông ngoài của Rott có hơi dài, cứng, thô, dày và phẳng do phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Lớp lông ngắn nằm bên trong thì mềm và mượt hơn, lớp lông tơ này phải nằm dưới lớp lông ngoài không được lộ ra.

Tuy nhiên vẫn có một số chú Rottweiler sống tại môi trường có khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam nên phần lông tơ gần như bị tự loại bỏ. Nên theo những tiêu chuẩn mới nhất do Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ (AKC) đề ra, lông của các Rottweiler thuần chủng phải ngắn và thẳng. Những chú chó Rott nào mà sở hữu lông dài và hơi gợn sóng sẽ không được công nhận thuần chủng.

Màu lông

Giống chó Rottweiler thuần chủng có một màu lông duy nhất đó là màu đen cùng với những vùng như má, chân, ngực, hai đốm trên đầu, cổ, ngực, mõm có màu vàng nhạt vẫn được chấp nhận là thuần chủng.

Màu lông của Rottweiler thuần chủng là màu đen.
Màu lông của Rottweiler thuần chủng là màu đen pha vàng

2.8. Tính cách chó Rottweiler thuần chủng

Chắc hẳn khi nhìn vào ngoại hình của chó Rottweiler thuần chủng thì rất nhiều người nghĩ rằng các chú chó này khá hung dữ, khó gần. Những sự thật rằng các Rottweiler rất dễ gần, hiền lành và dễ bảo. Những chú Rottweiler vô cùng trung thành với chủ nhân của mình, sẵn sàng thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào, bất kỳ lúc nào, kể cả các trường hợp trớ trêu nhất.

Các chú Rottweiler cũng rất đáng yêu.
Các chú Rottweiler cũng rất đáng yêu.

3. Các lỗi thường gặp ở chó Rottweiler thuần chủng và không được chấp nhận

Ngoài những đặc điểm nhận biết Rottweiler thuần chủng ra, các bạn cũng nên nắm một số tiêu chỉ bắt lỗi chó Rottweiler không thuần chủng nữa. Các bạn nên chuẩn bị kiến thức kỹ càng để khi lựa mua sẽ không bị lừa mua những chú Rottweiler thuần chủng “lỗi” nhé các bạn.

3.1. Ngoại hình

Đầu tiên hay đánh giá xem xét kỹ về phần ngoại hình của chó Rottweiler xem có những lỗi như sau hay không:

 • Thân hình: thần hình quá mảnh mai, ốm yếu, cơ thể không được đầy đặn, nở nang cho lắm. Chân cẳng thì tong teo, yếu ớt, cơ bắp gầy gò và xương mỏng manh. Và dễ nhận thấy nhất là các chú Rott có diềm cổ thì loại ngay từ vòng gửi xe.
 • Đầu: Nếu các chú Rott có kiểu đầu như chó săn, hơi nhọn, nhìn mỏng manh và thô kệch, cũng như quá dài hoặc quá ngắn. Giữ mũi và trán thì không có điểm tiếp giáp.
 • Mặt: phần mõm của Rottweiler nhọn, mũi thì có rãnh xẻ ở giữa, sống mũi không dẹt, thẳng mà lại cong lên hoặc có phần lãm xuống. Sóng mũi mà gồ lên, có màu nhạt hay là có lốm đốm thì sẽ bị tính là lỗi.
 • Mắt: không có hình hạnh nhân mà lại quá tròn, màu mắt lại quá sáng, mi mắt thì không khép chặt được.
 • Tai: tai không rũ xuống nhưng lại dựng đứng lên, có thể ngoe nguẩy tai hoặc không đối xứng với nhau thì chú Rottweiler đó sẽ không được công nhận.
 • Răng: nếu không đủ 42 chiếc răng, dù chỉ thiếu 1 chiếc răng của, răng tiền hàm, răng hàm hay răng nanh cũng sẽ không được công nhận.
 • Đuôi: nếu đuôi mà xương lại, trong lúc chạy, di chuyển đuôi vểnh quá lưng hay là lệch sang một bên thì sẽ tính là lỗi.
 • Bộ lông: Phần lông gợn sóng, dài quá mức, hoặc thiếu mềm mượt, thô ráp sẽ bị coi là lỗi.
 • Màu lông: Như đã biết rằng giống chó Rottweiler thuần chủng sẽ chỉ có một màu lông là đen và một số phần cơ thể có màu vàng nhạt. Nên bất kỳ chú chó Rott nào có màu lông không phải đen hoặc màu lông bị lốm đốm, không đều sẽ bị coi là thiếu chuẩn.

3.2. Bốn chân

Chân trước: nếu chân các chú Rottweiler không đủ độ to hoặc quá cong. Khuỷu chân trước mà chụm lại hoặc bè ra. Cẳng chân trên lại dài quá, hay ngắn quá, thẳng quá. Cổ chân ốm yếu và dựng đứng thẳng. Ngón chân không tròn, bị dẹp hoặc bị cong quá. Tất cả sẽ bị xem là lỗi hết.

Chân sau: nếu cún có chân ra hai bên hoặc bị vọng kiềng. Phần cơ đùi không săn chắc, bị “lép” hoặc cơ bắp lỏng lẻo sẽ bị tính là lỗi không thuần chủng.

3.3. Tính cách

Rottweiler là một giống chó dũng mãnh, dũng cảm nên những chú Rottweiler nào có tính cách nhút nhát, hay đa nghi, sợ người lạ, sợ tiếng động, nhút nhát sẽ bị coi là lỗi. Khi lựa mua Rottweiler thuần chủng, các bạn nên dành ra 30 đến 45 phút để quan sát xem hành vi, tính cách của các chủ Rott ra sao. Nếu gặp phải những tính cách này thì hãy bỏ qua ngay lập tức.

Những chú Rottweiler nhút nhát sẽ bị xem là không thuần chủng.
Những chú Rottweiler nhút nhát sẽ bị xem là không thuần chủng.

Chomeocanh.com đã chia sẻ hết những thông tin về cách nhận biết chó Rottweiler thuần chủng cũng như không thuần chủng cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin mà Chomeocanh.com đem lại sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về giống chó Rottweiler thì hãy ghé qua trang Chomeocanh.com hoặc đến trực tiếp Chomeocanh.com để nhận sự tư vấn trực tiếp, nhiệt tình nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết này, chúc các bạn may mắn.

Chó Rottweiler thuần chủng giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Rottweiler thuần chủng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, phả hệ, ngoại hình. Bảng giá tham khảo sau đây áp dụng cho chó Rottweiler thuần chủng từ 2 tháng tuổi, tiêm phòng tẩy giun đầy đủ. Để biết giá bán từng bé Rottweiler thuần chủng chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với Chomeocanh.com để được hỗ trợ.

KHÔNG GIẤY CÓ GIẤY FCI, VKA
Chó Rottweiler con sinh sản tại Việt Nam
Rottweiler dòng trung > 16 triệu> 40 triệu
Rottweiler dòng đại > 25 triệu> 50 triệu
Chó Rottweiler nhập khẩu Thái Lan > 100 triệu
Chó Rottweiler nhập khẩu Châu Âu> 5.500 usd

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức