Chó Pug trắng

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Pug mặt xệ.

✔️ Màu sắc: trắng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Bạn đang tìm kiếm shop bán chó Pug màu trắng? Chomeocanh.com chắc chắn là cái tên bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh tập trung vào thị trường tại các tỉnh thành lớn, đơn vị chúng tôi vẫn hỗ trợ bán hàng trên toàn quốc. Khách hàng được hỗ trợ mua hàng online qua website và mua trực tiếp tại . cửa hàng của Chomeocanh.com đặt tại 3 miền.

Xem video tổng hợp về chó Pug mặt xệ trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Những màu lông cơ bản của chó Pug thuần chủng

Chó Pug thường có những bộ lông ngắn, mượt, mọc sát cơ thể. Những chú chó Pug tùy vào sự thuần chủng hay lai tạo mà có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Phù hợp với nhu cầu thị hiếu đa dạng của người nuôi. Thế nhưng, chó Pug thuần chủng chỉ có 2 màu sắc đặc trưng, theo AKC (American Kennel Club) – Hiệp hội những người nuôi chó giống Mỹ là đen (black) và nâu ánh vàng (fawn). Còn theo tiêu chuẩn của  FCI (Fédération Cynologique Internationale) – Tổ chức giống chó thế giới chó Pug có thêm 2 màu bên cạnh 2 màu cơ bản là màu mơ (apricot) và màu bạc (silver).

Chó Pug con đủ màu đang bán tại Chomeocanh.com

Đàn 3 chó Pug con màu vàng & vàng trắng 2 tháng tuổi

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành ở Mỹ về sự phổ biến của các màu lông chó Pug. Kết quả cho thấy, 65% người nuôi chó Pug có màu lông nâu vàng, 22% là chó Pug lông đen, 4% là màu mơ và chỉ 3% là màu xám. Thế nên, màu nâu vàng vẫn luôn là màu được ưa chuộng nhất khi nói đến dòng chó này. Cùng đi tìm hiểu sâu hơn nét về các màu lông chó Pug nhé!

Màu nâu ánh kim (fawn)

Đây là màu sắc phổ biến nhất của chó Pug từ xưa đến nay.  Những chú Pug có màu này khá dễ thương, nhí nhảnh nên được người nuôi ưa chuộng. Khi lớn hơn, màu nâu nhạt sẽ ngày càng đậm và sẽ ngả dần sang màu nâu sáng.

Khi có màu lông sáng như này, phần mõm màu đen của chó Pug khá nổi bật. Tưởng như có một lớp mặt nạ bao quanh chiếc mõm vậy. Trông cực kì hài hước và đáng yêu phải không nào.

Màu đen (black)

Đây được xem là màu phổ biến thứ hai ở chó Pug. Chó Pug màu đen cũng khá sang trọng, được cưng chiều. Bởi Pug có màu đen theo người xưa sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

Chó Pug màu đen
Chó Pug màu đen phong thủy

Mặt khác với màu đen lông Pug trông càng mượt mà óng ả. Điều này sẽ làm cho Pug vô cùng dễ thương, đáng yêu và đặc biệt giúp hạn chế bụi bẩn. Màu lông này giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc chó Pug cho chủ nhân của chúng, thích hợp với những người bận rộn.

Màu bạc (silver)

Màu sắc này không quá phổ biến. Màu xám này có được là do chó Pug có màu trắng xám, điểm xuyến bởi những sợi lông đen tuyền.

Màu mơ (apricon)

Màu sắc này dễ bị nhầm lẫn với màu nâu ánh vàng. Thế nhưng dễ có thể nhận ra bộ lông của chó Pug được bao phủ bởi những sợi lông nâu đỏ. Chó Pug màu này tạo cảm giác sẫm màu, ấm áp.

Thế nên chó Pug trắng chưa được công nhận

Chó Pug màu trắng dù rất đẹp và được nhiều người săn lùng. Nhưng thực tế chưa được các Hiệp hội chó giống quốc tế công nhận.

Chưa có sự xác nhận nào của các hiệp hội giống chó nào trên thế giới về chó Pug lông màu trắng. Nên Chomeocanh.com có thể khẳng định với mọi người là chó Pug thuần chủng không có màu lông này. Điều này có thể giải thích bằng các lý do sau đây:

Thứ nhất, là do sự nhầm lẫn về màu lông của các chú Pug con. Khi còn nhỏ chó Pug có màu nâu nhạt, nhạt tới mức giống màu trắng. Thế nhưng chỉ cần một thời gian trưởng thành, màu sắc nâu ánh vàng của lông sẽ ngày càng rõ rệt. Khi này sẽ không có sự nhầm lẫn nào giữa màu trắng và nâu nhạt nữa.

Thứ hai, chó Pug màu trắng khi trưởng thành có thể là chó lai. Một trong những giống chó Pug lai phổ biến là Pug lai Bull của Pháp. Mà chó Bull Pháp có màu lông trắng. Nếu màu lông trắng trội hơn thì con lai sinh ra sẽ có chó Pug có màu trắng.

Vậy nên bất kỳ màu lông nào khác 4 màu cơ bản thì không thể là chó Pug thuần chủng.

Lời kết

Việc rao bán trên các trang mạng xã hội về chó Pug màu trắng có thể không thực sự đáng tin cậy. Người nuôi thú cưng cần cẩn trọng với các thông tin thiếu chính xác. Tuy không có chó Pug thuần chủng màu trắng, nhưng tất cả màu lông của chó Pug đều khá bắt mắt. Việc lựa chọn màu lông phù hợp với sở thích  trong các màu trên cũng đã đủ phân vân rồi, phải không nào?

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức