Chó Poodle đẹp

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Poodle Tiny.

✔️ Màu sắc: vàng mơ.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: chó Poodle đẹp 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé Poodle mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Poodle là một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Sẽ thật tuyệt vời khi trong mỗi gia đình đều có một em chó Poodle đẹp xinh xắn, đáng yêu để bầu bạn. Nhu cầu về giống chó lông xoăn này ngày càng lớn. Tuy nhiên, để chọn mua được một chú cún Poodle đẹp có sức khỏe tốt lại không hề đơn giản. Vậy tiêu chuẩn chó Poodle đẹp phải đáp ứng đủ những đặc điểm gì về ngoại hình và tính cách?

Tiêu chuẩn một chú chó Poodle đẹp là như nào
Tiêu chuẩn một chú chó Poodle đẹp là như nào

1. Tiêu chuẩn chó Poodle đẹp cần đánh giá theo những khía cạnh nào?

Một chú chó Poodle đẹp cần dựa trên sự đánh giá về nhiều tiêu chí về ngoại hình cũng như tính cách. Trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về chó Poodle thuần chủng. Dưới đây sẽ là một vài tiêu chuẩn đánh giá về giống chó này mà bạn nên thể tham khảo.

Xem video các bé Poodle và những giống chó khác trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

1.1. Kích thước chó Poodle

Kích thước của giống chó Poodle khá là đa dạng. Trong đó, Poodle sẽ ra thành 5 dòng chính. Tương ứng với từng dòng, kích thước cơ thể của giống chó lông xù này lại có đôi chút khác biệt.

Kích thước chó Poodle 
Kích thước chó Poodle
 • Standard Poodle: Đây là loại Poodle có kích thước lớn nhất một trong 5 dòng Poodle phổ biến hiện nay. Khi trưởng thành những chú chó này sẽ có chiều cao 45 đến 60 cm. Một số cá thể có thể có chiều cao lớn hơn nhưng không vượt quá 2cm. Khối lượng cơ thể của dòng Standard Poodle vào khoảng từ 20 đến 32kg.
 • Mini Poodle: Với dòng Mini Poodle, chiều cao của mỗi cá thể để khi trưởng thành là từ 28 đến 38cm, cân nặng từ 7 đến 8kg. Những cá thể nào không đạt mức chiều cao và cân nặng như trên thì sẽ không xếp vào dòng Mini Poodle.
 • Toy Poodle: Đây là dòng Poodle được nhiều người nuôi nhất hiện nay với kích thước cơ thể thuộc vào dạng trung bình. Trong đó, Toy Poodle khi trưởng thành thường cao từ 24 đến 28cm, cân nặng khoảng 3 đến 4kg.
 • Dòng Tiny PoodleTeacup Poodle: Đây thuộc vào 2 dòng Poodle với kích thước cơ thể thuộc vào dạng siêu nhỏ. Trong đó cả chó Poodle Tiny trưởng thành lẫn Teacup Poodle đều cao dưới 22cm và nặng dưới 3kg. Thậm chí một bé Teacup Poodle được cho là đẹp khi chỉ ngang bằng với một tách trà nhỏ.

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle phụ thuộc rất lớn vào chiều cao và cân nặng của từng cún. Một cá thể Poodle đẹp phải đảm bảo chiều cao không chênh lệch quá 2cm so với tiêu chuẩn. Poodle càng lùn thì lại càng có giá trị thấp.

1.2. Đầu của Poodle

Đầu của Poodle tiêu chuẩn phải đảm bảo các đặc điểm đặc trưng về mắt, mũi, mõn, tai và môi.

Đặc điểm phần đầu của chó Poodle 
Đặc điểm phần đầu của chó Poodle
 • Phần mõm: Mõm của Poodle nói chung phải dài, hơi nhọn một chút. Một vài cá thể Poodle có phần lông bao quanh hơi xù xì nên sẽ có cảm giác mõn nhìn có vẻ đầy đặn hơn. Nhưng bạn cần nhớ rằng, chiều phần mõn so với chiều hộp sọ cần đạt tỷ lệ 9/10 thì mới đẹp.
 • Mũi: Giống chó này thường có chiếc mũi hình tam giác với 2 lỗ mũi khá to. Phần lớn Poodle đều có màu mũi đen hoặc thay đổi theo từng màu lông. Chẳng hạn như chó Poodle trắng lại có mũi màu xám. Còn đối với những chú cún sở hữu màu lông vàng kem, nâu đỏ, màu cam thì mũi lại có màu nâu hoặc màu mũi đen.
 • Mắt: Đôi mắt của giống chó Poodle có hình oval, mắt nhìn rất sáng và ánh lên sự thông minh. Màu mắt tiêu chuẩn của Poodle thường là màu đen hoặc màu nâu. Hiếm gặp hơn là mắt màu mắt hổ phách hơi sẫm.
 • Tai: Đôi tai cần phải dài, rũ xuống 2 bên má. Tai thường khá rộng, tròn và được bao phủ bởi lớp lông xoăn dài.
 • Môi: Phần môi luôn khép chặt và có màu giống với màu mũi.

1.3. Phần thân của Poodle

Thân hình của Poodle nhìn rất cân đối với chiều dài phần thân sẽ nhỉnh hơn so với chiều cao đôi chút. Trong đó, phần cổ hơi cong nhưng vẫn tạo tổng thể hài hòa với cơ thể, phần cổ thường không có lông bờm như những giống chó khác.

Thân hình của Poodle nhìn rất cân đối 
Thân hình của Poodle nhìn rất cân đối

Phần lưng của Poodle chỉ hơi cong nhẹ và thoai thoải về phía sau đuôi. Thường thì chiều lưng sẽ xấp xỉ so với chiều cao của cún. Ngực Poodle sẽ có chiều rộng bằng khoảng 2/3 chiều sâu. Trong đó, Poodle được coi là đẹp khi có chu vi ngực lớn hơn chiều dài xương u vai 10cm.

Cuối cùng phải kể đến đặc điểm phần đuôi. Trong đó, đuôi của một chú chó Poodle đẹp phải có chiều cao so với thắt lưng. Khi Poodle đứng yên, đuôi sẽ hạ thấp, còn khi cún chạy thì đuôi dựng thẳng.

1.4. Bốn chân của chó Poodle

Chó cảnh Poodle tiêu chuẩn sẽ có đặc điểm về 4 chân như sau:

 • 2 chân đằng trước: Chó Poodle tiêu chuẩn phải có chiều 2 chân trước xấp xỉ nửa chiều cao của cơ thể.
 • 2 chân sau phía sau: Khá to với phần cơ đùi săn chắc, khuỷu chân cong hơn so với 2 chân trước.
 • Bàn chân: Nhỏ với với phần đệm chân tương đối dày. Với những chú chó Poodle màu xám, đen, nâu thì sẽ có màu móng chân đèn. Còn với những chú chó có màu lông sáng như trắng, kem, vàng thì móng chân nâu hoặc đen. Với chó Poodle tiny trưởng thành hay chó Poodle siêu nhỏ, đặc điểm về bàn chân cũng tương tự nhau.
 • Dáng đi: Các chú cún Poodle sở hữu dáng đi rất uyển chuyển, thanh thoát. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cún như đang muốn nhún nhảy.

1.5. Bộ lông của chó Poodle

Giống chó Poodle sở hữu bộ lông xù rất đặc trưng, lông khá dày, khi bạn sờ vào sẽ cảm thấy rất mềm mại. Bên cạnh đó, bộ lông của giống chó Poodle lại chia thành 2 loại chính. Bao gồm dạng lông xoăn và lông dạng thừng.

 • Lông xoăn: Chó Poodle lông càng xoăn thì lại càng có giá, các lông xoăn rất dài và tách biệt nhau.
 • Lông dạng thừng: Đây là dạng lông mà các sợi lông bện khá chặt lại với nhau. Lông thường rất dày và xù.
Giống chó Poodle sở hữu bộ lông xù rất đặc trưng
Giống chó Poodle sở hữu bộ lông xù rất đặc trưng

Nhìn chung, bộ lông của Poodle có độ xoăn xù rất đặc trưng. Nếu cá thể nào màu lông rụng quá nhiều, lông hay bị xơ thì sẽ không được xếp vào dạng Poodle đẹp. Bên cạnh đó, màu lông của chó Poodle cũng rất là phong phú với màu phổ biến như nâu đỏ, vàng kem, trắng, chocolate, đen,.. Màu lông càng hiếm gặp thì giá lại càng cao.

Đặc biệt những chú cún có màu lông trùng với màu da luôn có giá cao hơn các cún cún mà màu lông khác màu da. Tuy vẫn xem là thuần chủng nhưng Poodle có màu lông và màu da khác nhau lại không được người sành chó đánh giá cao.

1.7. Tính cách của chó Poodle

Bên cạnh những yếu tố về ngoại hình, tính cách chó Poodle cũng là điểm quan trọng để đánh giá. Theo như trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới thì Poodle xếp ở vị trí số 2. Như vậy đã đủ cho thấy những chú cún lông xù khôn như thế nào. Poodle tiếp thu các bài học mà chủ nhân đưa ra cực kỳ nhanh. Bạn chỉ cần ra lệnh vài lần là cún đã có thể hiểu và thực hiện theo. Tất nhiên một chú Poodle đạt chuẩn phải đủ đầy những yếu tố về độ thông minh, nhanh nhẹn đúng với phẩm chất của giống chó thông minh thứ 2 thế giới.

Chó Poodle thông minh thứ 2 thế giới 
Chó Poodle thông minh thứ 2 thế giới

Nếu lần đầu chọn mua chó Poodle bạn sẽ khó biết trước đâu mới là cún có tư chất thông minh nhất. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào phản xạ và những biểu hiện bên ngoài để chọn ra chú cún thông minh nhất. Bạn nên ưu tiên chọn những chú cún có phản xạ nhanh nhẹn, thân thiện, hay chạy nhảy nô đùa. Với những cún có biểu hiện chậm chạp, khó gần thì không nên chọn.

Tuy nhiên, cách lựa chọn như trên cũng chỉ mang tính tham khảo. Bởi Poodle có khôn ngoan hay không còn phụ thuộc rất lớn vào các mà nạn huấn luyện chúng. Khi mới đón cún về nhà, bạn cần tiến hành dạy bảo cho cún ngay. Bạn không nên vì thấy cún đáng yêu mà quá cưng chiều, dễ làm cún sinh hư. Khi cún làm sai điều gì đó, bạn phải tìm cách chấn chỉnh ngay. Ngược lại, khi cún làm tốt thì bạn cần phải khen thưởng, khích lệ.

1.8. Độ tuổi phù hợp để mua Poodle

Khi mua chó Poodle, bạn nên mua những chú cún đã đủ 2 tháng tuổi. Vì khi đó cún đã được tách sữa và ăn đồ ăn bên ngoài. Chú ý rằng, bạn không nên chọn mua những chú cún chỉ mới 1.5 tháng tuổi. Vì lúc sức đề kháng của cún còn rất yếu ớt khó để chăm sóc.

2. Lưu ý khi mua chó Poodle

Để chọn mua được một chú cún Poodle đẹp, sức khỏe tốt thì điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một nơi bán hàng uy tín. Nếu có điều kiện, bạn nên mua Poodle tại những trang trại chó giống uy tín. Bởi tại những nơi này nguồn chó bố mẹ đều đã được trại giống tuyển chọn kỹ càng.

Ngoài ra, khi mua cún bạn cần yêu cầu chủ nuôi cung cấp đầy những giấy cần thiết. Chẳng hạn như chứng minh VKA, sổ tiêm phòng, video phối giống,.. Đối với với dòng chó Poodle lai Nhật thì có thể không cần đến chứng nhận VKA những vẫn phải đầy những yêu cầu về tiêm phòng đầy đủ.

Bạn có thể tham khảo những thông tin trên mạng để mua chó Poodle. Tuy nhiên, nếu thật sự thấy có cảm tình tình đặc biệt với chú cún nào, bạn cũng hãy cứ mua cho dù cún không thực sự đạt đủ những tiêu chuẩn bên ngoài. Bởi rất có thể đó là cái duyên của bạn với cún.

3. Poodle có màu lông nào đẹp nhất?

Màu lông của chó Poodle khá đa dạng và để chọn ra màu lông nào đẹp nhất cũng còn tùy vào cảm nhận của từng người. Có người thì thích Poodle lông màu nâu. Nhưng một số khác lại thích Poodle lông vàng kem, xám tro,..

Hiện nay, các chú cún Poodle sở hữu màu lông xám tro, bò sữa vẫn được nhiều người nuôi yêu thích nhất. Bởi nhìn những chú cún có màu lông như vậy thường rất đáng yêu. Ngoài ra đây còn là 1 màu lông tương đối hiếm. Chính vì vậy giá của mỗi em Poodle xám tro hay lông bò sữa lại không hề rẻ chút nào.

Từ phần giới thiệu những tiêu chuẩn chó Poodle đẹp mà Chomeocanh.com vừa giới thiệu, bạn chắc hẳn tự tin hơn khi đi mua cún. Và nếu có nhu cầu sở hữu những chú cún Poodle xinh xắn, khỏe mạnh, bạn hãy tìm đến . cửa hàng, trang trại và website bán hàng của Chomeocanh.com nhé.

Poodle Tiny màu nâu đỏ giới tính đực, thuần chủng.

Chó Poodle Tiny cái màu trắng 2 tháng tuổi thuần chủng.

Poodle Tiny đực màu vàng mơ thuần chủng.

Chó Poodle màu bò sữa size tiny 2 tháng tuổi thuần chủng tại Chomeocanh.com.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Poodle của mình nhé!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức