Chó không sủa

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó không sủa Basenji.

✔️ Màu sắc: vàng trắng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 03 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA), bố mẹ nhập – sinh sản tại Việt Nam..

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Basenji không sủa có đặc điểm ấn tượng khác biệt hoàn toàn với những chú chó khác đó chính là chúng không bao giờ sủa cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy vậy chúng lại rất thông minh nên từ lâu đã trở thành thú cưng được nuôi phổ biến trong nhiều gia đình. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn mức giá của chó không sủa mới nhất, đồng thời bật mí cho bạn địa chỉ bán Basenji nhập khẩu uy tín.

Đôi nét giới thiệu về chó không sủa

Basenji được phát hiện lần đầu tiên ở vùng Congo bởi người phương Tây vào thế kỷ XIX. Lúc này  Basenji đóng vai trò hết sức quan trọng là để cảnh báo nguy hiểm cho người dân khi đi làm việc trong rừng. Thậm chí một số người trong bộ tộc Châu Phi còn xem trọng giá trị của chú chó không sủa hơn cả người vợ. Bởi chúng vốn dĩ rất khéo léo, tháo vát và yên tĩnh trong những cuộc đi săn. Qua thời gian huấn luyện, Basenji lại càng trở nên trầm tính và không có xu hướng sủa nữa.

Cơ thể chó Basenji nhỏ nhưng rất săn chắc
Cơ thể chó không sủa nhỏ nhưng rất săn chắc

Basenji trước kia cũng đã được nhiều người đưa đến sinh sống tại Châu Âu, nhưng do điều kiện khí hậu thời tiết không phù hợp nên đã khiến chó không sủa mắc nhiều bệnh, dần dần không có một chú Basenji nào sống ở Châu Phi qua khỏi. Mãi đến năm 1930, giống chó không sủa thành công ở Anh và Mỹ.Trong số 155 giống chó được công nhận bởi tổ chức AKC, Basenji xếp thứ 84 về độ quý hiếm.

Basenji sở hữu ngoại hình với cơ thể nhỏ nhưng rất cơ bắp, đuôi luôn trong trạng thái cổng trên hông, đôi tai dựng thẳng. Đến tuổi trưởng thành, Basenji sẽ có mức cân nặng khoảng 9-10kg cùng chiều cao từ 41-43cm đối với giống đực, 38-41cm đối với giống cái. Lông của Basenji mịn và ngắn, thường có các màu như vàng trắng, đen hạt dẻ, đỏ hạt dẻ, sọc đen trên nền hạt dẻ.

Mặc dù chó không sủa không có xu hướng sủa như các loài chó khác nhưng nếu bị kích động thì chúng vẫn phát ra âm thanh như một cách để báo hiệu. Hơn nữa chúng còn vô cùng hiếu động và thông minh nên chắc chắn Basenji sẽ giúp bạn trông nhà một cách tốt nhất.

Chó không sủa nhập khẩu giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Basenji nhập khẩu hiện tại đang là giống chó được nhiều người tìm mua, mặc dù ngoại hình của chúng không được “lung linh” cho lắm. Nhưng xét về tính cách của chúng thì vô cùng tuyệt vời, không những thông minh mà chúng còn rất thân thiện, sóng tình cảm, thói quen sống sạch sẽ.

Nếu như bạn đang tìm kiếm mua chó không sủa, chắc hẳn cũng đã thấy giá của Basenji mỗi nơi một giá. Thực tế có mức giá không cố định như vậy là vì giá Basenji còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Nguồn gốc

Hiện tại trên thị trường thú cưng Việt Nam đang bán chó không sủa với 2 nguồn cung cấp chính là sinh sản tại Việt Nam và nhập khẩu Châu Âu.

Đối với Basenji sinh sản tại Việt Nam vẫn đảm bảo 100% độ thuần chủng, cả bố và mẹ đều là giống Basenji nhập khẩu Châu Âu có đầy đủ giấy tờ. Chỉ có điều là bố mẹ sinh sản phối giống tại Việt Nam thôi.

Chó Basenji nhập khẩu có giá rất cao
Chó không sủa có giá rất cao

Còn với Basenji nhập khẩu Châu Âu có nghĩa là đưa trực tiếp chó không sủa con từ bên Châu Âu về Việt Nam. Chú chó không sủa đó được sinh sản tại Châu Âu, sau đó đến một độ tuổi nhất định có thể tách mẹ thì sẽ được đưa đến Việt Nam.

Cả 2 giống chó thuộc 2 nguồn gốc đều đảm bảo tính thuần chủng, tuy nhiên xét về chất lượng thi đương nhiên dòng nhập khẩu Châu Âu vẫn có phần tốt hơn dòng sinh sản ở Việt Nam. Chính vì thế, ía thành của chó không sủa Châu Âu cao hơn so với chó không sủa sinh sản tại Việt Nam, thậm chí cao hơn gấp nhiều lần.

Độ tuổi

Thông thường, gia đình mua Basenji về nuôi sẽ đón Basenji về nhà từ khi Basenji mới chỉ một hoặc vài tháng tuổi. Nói chung là sẽ đón Basenji về từ khi còn nhỏ. Chính vì thế nên Basenji khi còn nhỏ thường có giá cao hơn một chút so với khi Basenji đã trưởng thành. Bởi khi đã trưởng thành Basenji rất khó để thích nghi với môi trường mới, hơn nữa Basenji còn có xu hướng bị khó tính khi tiếp xúc với người lạ.

Do đó, khi đón Basenji về nuôi ngay từ nhỏ vừa có lợi chó không sủa mà lại vừa có lợi cho gia đình dễ dàng hơn trong việc huấn luyện. Trừ khi Basenji trưởng thành có ngoại hình thật ấn tượng thì mới có giá cao hơn Basenji lúc nhỏ. Vì khi đó thường các trại nhân giống sẽ nhận mua về để phối giống.

Màu lông

Chó không sủa thường sẽ có màu lông màu vàng trắng là chủ yếu. Hoặc thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp những chú chó không sủa màu đỏ hạt dẻ, đen hạt dẻ hoặc sọc đen hạt dẻ. Các màu lông càng hiếm gặp thì giá thành sẽ càng cao.

Màu lông chó Basenji càng hiếm đồng nghĩa với giá càng cao
Màu lông chó không sủa càng hiếm đồng nghĩa với giá càng cao

Giới tính

Nhìn chung về đặc điểm ngoại hình giữa giống cái và giống đực Basenji không có khác nhau nhiều, chỉ có khác một chút về chiều cao cân nặng. Tuy nhiên giống cái có khả năng sinh sản nên xu hướng giá cao hơn giống đực.

Giấy tờ chứng nhận

Giấy tờ chứng nhận cũng ảnh hưởng đến giá của chó không sủa rất nhiều. Thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn là nguồn gốc. Bởi so một con chó không sủa có cùng nguồn gốc, một con có giấy tờ đầy đủ còn một con không có giấy tờ gì. Thì tất nhiên rằng giá của con có đầy đủ giấy tờ luôn cao hơn. Cao hơn gấp nhiều lần cũng là điều dễ hiểu.

Chó không sủa nhập khẩu giá bao nhiêu?

Vốn dĩ chó không sủa là giống chó hiếm, mà lại là giống chó có nguồn gốc từ Châu Âu nên giá bán tại Việt Nam lại càng nâng cao hơn. Có thể nói rằng chó không sủa chỉ dành cho những gia đình có điều kiện. Bởi giá của Basenji không phải vài trăm nghìn hay vài triệu như các giống chó khác. Mà giá của Basenji lên tới vài chục triệu. Cụ thể:

Basenji nhập khẩu đầy đủ giấy tờ có giá không dưới 5000 USD
Basenji nhập khẩu đầy đủ giấy tờ có giá không dưới 5000 USD
  • Với giống chó không sủa sinh sản tại Việt Nam (bố mẹ là giống nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ): mức giá không dưới 50 triệu đồng
  • Với giống chó không sủa Châu Âu (có đầy đủ giấy tờ chứng nhận FCI và microchip, sổ sức khỏe hợp đồng mua bán: mức giá không dưới 5000 USD.

Mua chó không sủa nhập khẩu ở đâu?

Thuộc dòng chó hiếm có nguồn gốc từ Châu Âu nên việc tìm mua Basenji tại Việt Nam cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên khó chứ không phải là không thể, bạn có thể theo dõi những địa chỉ dưới đây để có thể tìm mua được Basenji

Mua trên mạng xã hội

Mạng xã hội là địa chỉ đầu tiên mà bạn có thể tìm mua được Basenji. Với những trang mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok bạn chỉ cần nhấn vào mục quan tâm “thú cưng” hoặc quan tâm “chó không sủa” là hằng ngày trên bảng tin sẽ gợi ý cho bạn những bài đăng liên quan. Từ đây bạn hãy tham khảo và tìm ra người bán uy tín nhất.

Chó Basenji thuộc một trong những giống chó hiếm
Chó không sủathuộc một trong những giống chó hiếm

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một điều đó chính là mạng xã hội là nơi “sinh ra” để trò chuyện, kết nối mọi người chứ không phải là một trang chuyên mua bán. Do đó, không thể tránh khỏi những trường hợp đăng bài ảo với mục đích lừa đảo. Vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn trọng trước những bài đăng bán Basenji.

Mua trên các diễn đàn chợ Pet

Khác với mạng xã hội, diễn đàn chợ Pet là nơi dành riêng cho những người bán, người mua thú cưng. Tại đây mọi người có thể thoải mái mua bán, trao đổi các giống thú cưng. Nhưng một khi đã là cái “chợ” thì chắc chắn sẽ có người này người kia. Bạn không thể hoàn toàn đặt niềm tin vào một người nào đó đăng bán Basenji trên diễn đàn được vì số tiền mà bạn bỏ ra để mua chó không sủa là một số tiền rất lớn.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn để kiểm tra người bán có uy tín hay không là ngỏ ý xin địa chỉ của họ để đến tận nơi xem Basenji rồi đón Basenji về. Nếu như họ vui vẻ đồng ý cho bạn địa chỉ thì phần trăm cao đó là người bán uy tín, ngược lại nếu họ không cho thì bạn cũng cần phải cân nhắc.

Mua ở hộ gia đình

Nhiều gia đình họ có điều kiện, họ mua cả Basenji đực và Basenji cái về nuôi. Mà khi Basenji sinh sản một lần cũng phải sinh được ít nhất một vài con. Bạn biết được gia đình này thì quá là tuyệt vời, vì khi mua được Basenji ở hộ gia đình thì chẳng khác gì bạn mua được Basenji có bố mẹ nhập khẩu và sinh sản tại Việt Nam cả. Mà khi mua ở hộ gia đình chắc chắn đến 99% bạn sẽ mua được giá rẻ hơn Basenji cùng loại ngoài thị trường.

Mua ở shop chuyên bán thú cưng – Chomeocanh.com

Trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian để “săn” Basenji trên các trang mạng xã hội, trên diễn đàn chợ Pet hay ở những hộ gia đình, tốt nhất hãy đến Chomeocanh.com.

Mua chó Basenji tại Chomeocanh.com uy tín
Mua chó không sủa tại Chomeocanh.com uy tín

Mua ở Chomeocanh.com thì không bao giờ bạn phải lo về chất lượng, cho dù là bạn muốn mua Basenji sinh sản tại Việt Nam hay muốn mua Basenji nhập khẩu thì Chomeocanh.com đều có thể đáp ứng được hết cho bạn. Yên tâm là hình ảnh, mô tả như thế nào là khi cún đến tay bạn sẽ y hệt như thế. Hoặc nếu bạn sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt hay Hà Nội nên sắp xếp thời gian đến tận cửa hàng, trại nhân giống để xem.

Đặc biệt, dù mua online hay mua trực tiếp tại cửa hàng thì cún cưng cũng vẫn luôn được Chomeocanh.com bảo hành sức khỏe. Với tất cả các loại bệnh bảo hành tròng vòng 7 ngày, với những bệnh nằm trong danh sách tiêm vắc xin bảo hành 15 ngày. Kèm theo đó là chính sách hỗ trợ tư vấn miễn phí trọn đời, dịch vụ bác sĩ thăm khám tận nhà,…

Mong rằng với những chia sẻ bên trên về giá cũng như địa chỉ bán chó không sủa có thể giúp ích cho bạn. Muốn mua thú cưng với mức giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo nhất thì nhất định bạn đừng bỏ qua địa chỉ Chomeocanh.com. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức