Chó Golden vàng bò

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Golden Retriever (Gâu đần).

✔️ Màu sắc: vàng bò (vàng đậm).

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Golden vàng bò, thông tin, đặc điểm, giá bán

Chó Golden vàng bò sở hữu màu lông tương đối đặc trưng. Không ít người vẫn nghĩ rằng chó Golden chỉ có màu lông vàng duy nhất. Thế nhưng nếu để ý một chút, sắc thái màu lông của giống chó này sẽ thay đổi tùy vào từng dòng. Trong bài viết dưới đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp những thông tin cần biết về Golden vàng bò và một vài dòng Golden phổ biến khác.

Đặc điểm – giá bán của chó Golden Retriever 2024. Đăng ký kênh Youtube của Chomeocanh.com tại đây để xem thêm nhiều video thú vị về các giống chó mèo khác.

Chó Golden vàng bò – dòng Golden tiêu chuẩn

Chó Golden vàng bò hay còn được gọi là dòng Golden tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện tại. Chúng sở hữu bộ lông màu vàng tươi, không quá đậm cũng không quá nhạt. Màu lông tương tự như màu lông bò nên người ta đặt biệt danh là chó Golden vàng bò.

Chó Golden vàng bò tại các cửa hàng Chomeocanh.com

Thân hình Golden vàng bò rất cân đối, cân nặng trung bình từ 25kg đến 34kg. Trong đó, thân hình con đực săn chắc và lực lượng hơn chút so với con cái. Dòng Golden vàng bò tiêu chuẩn có nguồn gốc chủ yếu từ châu Âu và Mỹ.

Tại Việt Nam hiện nay phần lớn chó Golden đều sở hữu cầu lông tiêu chuẩn giống như màu lông bò. Chúng không chỉ sở hữu ngoại hình đáng yêu mà tính cách còn rất thân thiện, ngoan ngoãn, tiếp thu nhanh các bài học, cực kỳ hiểu chuyện.

Một số dòng Golden khác

Bên cạnh Golden vàng bò tiêu chuẩn thì giống Golden nói chung còn chia thành nhiều dòng khác. Chẳng hạn như dòng Golden màu trắng kem, Golden vàng đậm, Golden nâu đỏ.

Golden trắng kem

Golden màu trắng kem tương đối hiếm tại Việt Nam. Chủ yếu dân chơi chó chuyên nghiệp mới sẵn sàng bỏ ra cả chục ngàn đô để sở hữu một chú cún yêu Golden trắng kem nhập khẩu.

Thông tin chung

Golden sở hữu màu lông trắng kem người phổ biến tại Anh là Hoa Kỳ. Người ta còn gọi là dòng chó này là chó săn Anh. Tuy nhiên màu lông trắng kem lại không được hiệp hội AKC công nhận.

Một chú chó Golden trắng kem đáng yêu

Điều đó có nghĩa, Golden trắng kem sẽ không được chấp nhận tham gia trình diễn trong các cuộc thi áp dụng tiêu chí đánh giá của AKC. Tuy rằng màu lông hơi khác biệt nhưng Golden này vẫn rất phổ biến. Thậm chí chúng còn nằm trong nhóm Golden có giá bán cao nhất.

Đặc điểm phân biệt

Để phân biệt Golden trắng kem với những dòng Golden khác, người ta chủ yếu dựa vào đặc điểm bộ lông. Cụ thể, dòng chó này có lớp lông mỏng, rụng lông ít hơn so với các dòng Golden khác.

Còn nếu xét về mặt hình thể bên ngoài thì Golden màu trắng kem có đôi mắt to và tròn hơn những người anh em còn lại. Đầu của chúng khá to, phần cổ dài.

Red Golden Retrievers

So với chó Golden vàng bò thì Red Golden Retrievers sở hữu màu lông đậm hơn. Tuy vậy nếu không quen, bạn cứ tưởng nhầm lẫn giữa hai dòng Golden này.

Thông tin chung

Cho đến nay nguồn gốc chính xác của Red Golden Retrievers vẫn còn gây ít nhiều tranh cãi. Phần đông nhà nghiên cứu đều cho rằng dòng Red Golden có nguồn gốc từ Ireland.

Red Golden được cho là kết quả lai tạo giữa Golden tiêu chuẩn với giống chó Irish Setter. Từ đó cho ra màu vàng đậm đặc trưng tương tự như màu gụ.

Đặc điểm phân biệt

Nếu không tình ý bản rất khó phân biệt giữa Red Golden và dòng Golden khác. Tương tự như Golden trắng kem, lông của Red Golden ngắn hơn so với dòng Golden tiêu chuẩn. Lông không chỉ ngắn mà còn thẳng giống với giống chó Labrador.

Ngoài ra tại phần đuôi và phần chân, lông cũng có phần thưa hơn so với các dòng Golden khác. Thân hình của chúng tương đối gọn gàng, tương tự như dòng Golden tiêu chuẩn.

Dark Golden Retriever

Dark Golden dưới dạng phân biệt bởi màu lông khác biệt. Thế nhưng nếu so với 4 dòng Golden còn lại thì ngoại hình của Dark Golden không quá long lanh.

Thông tin chung

Dòng Dark Golden được nuôi chủ yếu tại Canada. Đây là một trong những dòng Golden đầu tiên được hiệp hội chó giống AKC công nhận. Chính vì thế chúng thường xuyên có mặt trong những cuộc thi tài áp dụng tiêu chí đánh giá của AKC.

Dòng Dark Golden sở hữu bộ lông sẫm đặc trưng

So với những dòng Golden còn lại thì Red Golden thường có giá bán rẻ hơn. Bởi không phải người nuôi nào cũng thích của chú chó Golden màu lông kiểu cháy nắng như Red Golden.

Đặc điểm nhận biết

Màu lông của Dark Golden đậm hơn so với dòng Golden tiêu chuẩn. Lông tương đối ngắn và mỏng. Màu lông nhạt dần khi chúng đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên màu lông ở phần tai vẫn tương đối đậm.

Cơ thể chúng cao và gầy hơn các dòng Golden còn lại. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà Dark Golden không được ưa chuộng tại Việt Nam như các dòng Golden khác.

Light Golden Retriever

Light Golden Retrievers sở hữu màu lông rất giống chó Golden vàng bò. Nếu không phải người nuôi chuyên nghiệp bạn rất khó để phân biệt hai dòng Golden này.

Thông tin chung

Light Golden Retrievers đã được công nhận bởi hiệp hội AKC. Chúng cực kỳ phổ biến tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam, dòng Golden lông nhạt này cũng đang được nuôi khá nhiều.

Nếu xét về độ phổ biến thì Light Golden Retrievers chỉ đứng sau Golden vàng bò tiêu chuẩn.

Đặc điểm nhận biết

Muốn phân biệt Light Golden Retrievers với các dòng chó Golden khác, bạn nên dựa vào màu lông của chúng. Theo đó, đây là màu lông pha trộn giữa màu trắng kem và màu vàng tiêu chuẩn. Màu nâu tương đối sáng.

Còn về mặt kích thước và các bộ phận trên cơ thể thì Light Golden Retrievers tương tự như dòng Golden tiêu chuẩn.

Giải đáp thắc mắc về màu lông chó Golden

Chắc hẳn không ít người nuôi chó Golden vẫn thắc mắc một vài vấn đề liên quan đến màu lông của chó Golden. Vì thế trong mục dưới đây, Chomeocanh.com thể giúp bạn giải đáp những câu hỏi được quan tâm nhất.

Chó Golden thuần chủng màu lông trắng không?

Giải đáp: Một số dòng Golden sẽ có lớp lông trắng dưới da hoặc bao quanh bên ngoài nhưng chỉ một vài sợi. Đối với chó Golden thuần chủng, bộ lông trắng toàn bộ không được chấp nhận.

Golden thuần chủng không có màu lông trắng hoàn toàn

Theo quy định của phần lớn hiệp hội chó giống trên thế giới thì màu lông chó Golden quyết định bởi gen di truyền đặc trưng của chúng. Màu lông đỏ và vàng là hai màu hợp lệ. Sắc thái màu sắc của hai màu cơ bản này có thể thay đổi đậm nhạt nhưng không thể chuyển đổi hoàn toàn sang màu trắng.

Ngay cả màu trắng kem (không phải trắng hoàn toàn) vẫn chưa nằm trong danh sách hợp lệ theo quy định của AKC. Trường hợp bắt gặp một chú chó Golden lông trắng hoàn thì khả năng cao chú chó này đã qua lai tạo.

Golden có thể phối giống với nhiều giống chó khác. Thế nhưng bạn tuyệt đối không nên lạm dụng hoạt động cuối tháng bừa bãi này. Bởi hoạt động phối giống bừa bãi Golden với giống chó khác chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ Golden ngày càng suy giảm.

Màu lông có ảnh hưởng đến sức khỏe Golden?

Giải đáp: Màu sắc bộ lông không hề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chó Golden. Những yếu tố như tuổi thọ, tính nhanh nhẹn thông minh, tình trạng rụng lông,.. Không bị chi phối bởi yếu tố màu lông.

Màu lông chó Golden có thay đổi khi chúng già đi?

Giải đáp: Màu lông Golden vàng bò hay các dòng Golden khác đều không thay đổi nhiều khi chúng trưởng thành. Thông thường màu sắc lông chó Golden chỉ đậm hơn đôi chút so với lúc chúng còn nhỏ.

Giá chó Golden phụ thuộc vào màu lông rất nhiều
 Màu lông Golden thường không thay đổi ngay cả khi chúng già đi

Riêng với phần lông trên mặt sẽ chuyển sang màu xám và màu trắng khi Golden già đi. Đây là dấu hiệu cho biết một chú chó Golden đã bước vào độ tuổi lão hóa. Trong một vài trường hợp sự thay đổi của màu lông từ vàng sang trắng có thể là dấu hiệu cho biết Golden gặp vấn đề về sức khỏe.

Golden đen tuyền có phải Golden thuần chủng?

Giải đáp: Golden màu lông đen tuyền không phải Golden thuần chủng. Đây thường là những cá thể lai giữa Golden và một có thể thuộc giống chó khác có màu lông đen. Chẳng hạn như Golden lai với Labrador đen.

Golden thường rụng lông khi nào?

Giải đáp: Lông của chó Golden thường tụng quanh năm. Vì thế trong quá trình nuôi giống chó này bạn cần phải chải chuốt cho chúng thường xuyên. Đồng thời tắm rửa cho chúng mỗi tuần 2 đến 3 lần.

Ảnh 3: Một chú chó Golden vàng sẫm tại Golden

Golden màu nào đắt nhất?

Giải đáp: Giá bán của chó Golden phụ thuộc vào mức độ thuần chủng, màu sắc bộ lông, đặc điểm ngoại hình có vượt trội hay không. Trong đó những chú chó sở hữu màu lông trắng kem luôn được bán với giá cao nhất. Bởi màu lông mày tại Việt Nam tương đối hiếm. Mặt khác, người nuôi cũng rất yêu thích Golden trắng kem hơn.

Kết luận

Chó Golden vàng bò là dòng Golden phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Chomeocanh.com tự tin có thể cung cấp đến khách hàng những chú cún Golden thuần chủng vừa sở hữu ngoại hình đẹp vừa khỏe mạnh. Khách hàng mua chó tại đơn vị chúng tôi luôn được hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn và chu đáo nhất.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức