Chó Golden trắng

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Golden Retriever (Gâu đần).

✔️ Màu sắc: trắng (bạch kim).

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Golden màu trắng, thông tin, đặc điểm cách nuôi & giá bán

Bất cứ ai yêu mến và tìm hiểu về giống chó Golden Retrierver đều đã quen thuộc với hình ảnh những chú chó Golden (hay còn gọi là Gâu Đần) lông màu vàng với đủ các sắc độ từ đậm đến nhạt. Tuy nhiên, ở giống chó này còn có một đột biến tạo ra những chú chó có màu lông khác lạ. Đó là chó Golden màu trắng. Vậy chó Golden màu trắng có được tính là chó Golden hay không? Đặc điểm của những bạn chó này ra sao? Mua chó Golden trắng ở đâu, với mức giá bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về đặc điểm, giá bán, nơi mua của những chú chó Golden màu trắng. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về những chú chó đặc biệt này nhé!

Tổng quan về chó Golden Retriever trắng

Chó Golden trắng có thuộc giống chó Golden Retriever không?

 • Theo các trang web của nước ngoài, chó Golden trắng vẫn được coi là chó Golden Retriever. Việc gọi một chú chó Golden lông màu sáng bằng một cái tên khác, hoặc coi chúng là một giống chó khác riêng biệt là không chính xác. Theo trang web thehappypuppysite: “Tất cả những chú chó này vẫn là chó Golden Retriever bất kể sự khác biệt về màu lông của chúng”.
 • Đôi khi, các nhà lai tạo gọi Gâu Đần trắng bằng những cách khác. Nhằm đánh lừa người mua rằng những chú chó có màu sáng hơn này rất hiếm. Ví dụ như: “chó Golden châu Âu màu trắng quý hiếm” hoặc “Chó Golden Retriever nhập khẩu màu bạch kim tinh tế”.
 • Nhưng bất kể được gọi là gì, chúng đều là chó Golden Retriever.

Chó Golden trắng có được công nhận tại Việt Nam và trên thế giới hay không

 • Câu lạc bộ chó giống của một số quốc gia không chấp nhận những chú chó Golden màu trắng, ví dụ như Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc những chú chó Golden trắng sẽ không được tham gia các sàn đấu Dogshow, các cuộc thi dành cho chó tại các quốc gia đó. Một số quốc gia công nhận dòng chó Golden trắng là Anh và Canada.
 • Một số người cho rằng Golden trắng là một giống chó mới xuất hiện, một dòng chó độc lập. Vì màu lông khác lạ và chưa được các hiệp hội chó giống công nhận của chúng. Một số khác cho rằng vì có tên gọi là Golden, một cái tên gợi lên màu lông vàng đặc trưng. Nên sẽ không có chó Golden màu trắng.
 • Tại Việt Nam gần như không có hoặc rất ít những chú chó này. Vì vậy nhiều người yêu chó tại Việt Nam cũng không công nhận chó Gâu Đần trắng là một dòng của giống chó Golden Retriever.
 • Tùy quan điểm của mỗi người mà có chó Gâu Đần trắng hay không. Hoặc chó Golden trắng có thuộc giống chó Golden hay không. Tuy nhiên việc phân loại giống chó cũng không quá quan trọng nếu bạn chỉ đơn thuần muốn mua một em về bầu bạn. Đa số các nhà lai tạo cố gắng phân biệt Golden trắng là một dòng chó riêng. Để có thể đẩy giá bán lên cao hơn so mức bình thường một chút, như đã giới thiệu ở phần trước.
Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về đặc điểm, giá bán, nơi mua của những chú chó Golden màu trắng. Hãy cùng Chomeocanh.com tìm hiểu về những chú chó đặc biệt này nhé!
Đến nay, việc những chú chó Gâu Đần trắng có chính thức được công nhận là một dòng của chó Golden không vẫn là một vấn đề tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Các đặc điểm của chó Golden Retriever trắng

 • Chó Golden Retriever trắng thực chất là những chú chó Golden với màu lông rất nhạt.
 • Có một số người gọi những chú chó này là chó Golden màu kem. Dòng chó này thường xuất hiện ở Anh. Do đặc điểm chung của chó Golden Retriever ở Anh là có màu sáng hơn so với chó Golden Retriever xuất xứ từ Mỹ.
 • Sự khác biệt duy nhất giữa chó Gâu Đần trắng với những dòng chó khác là màu lông nhạt của chúng. Các đặc điểm khác của chó Gâu Đần trắng như cơ thể, bộ lông kép dài, tai cụp,… gần như không khác gì so với những người anh em cùng giống.
 • Một số người cho rằng chó Gâu Đần trắng và các dòng chó khác có một số đặc điểm khác nhau về kích thước cơ thể, bộ lông, tuổi thọ,… Thực chất đây là một sự nhầm lẫn nhỏ. Những người này đã vô tình gộp chó Golden màu trắng với dòng chó Golden có xuất xứ tại Anh (hoặc có đặc điểm tiêu chuẩn của chó Golden Anh) là một. Và các dòng chó khác được xếp vào nhóm chó Golden Mỹ (hoặc mang các đặc điểm tiêu chuẩn của chó Golden Mỹ) là một. Mà dòng chó Golden Anh và Mỹ có một số đặc điểm khác nhau, dẫn đến sự hiểu lầm rằng chó Golden trắng khác với các dòng chó còn lại.
 • Thực tế, chó Gâu Đần trắng và những chú chó khác chỉ khác nhau ở màu lông mà thôi.
Golden trắng thực chất chỉ khác những dòng chó khác ở màu lông. Chúng vẫn được coi là một phần của giống chó Golden Retriever.
Golden trắng thực chất chỉ khác những dòng chó khác ở màu lông. Chúng vẫn được coi là một phần của giống chó Golden Retriever.

Giá chó Golden trắng tại Việt Nam

 • Chó Gâu Đần trắng không được lai tạo một cách có chủ đích tại Việt Nam. Những chú chó Gâu Đần trắng mà chúng ta có thể bắt gặp tại Việt Nam chủ yếu là những chú chó có màu kem nhạt, hoặc Golden có lông màu rất sáng, nhạt tình cờ được sinh ra trong một lứa.
 • Thông thường tại Việt Nam. Chó Golden màu kem, nhạt có giá rẻ hơn chó Golden màu vàng kim hoặc vàng đậm từ 1 đến 2 triệu đồng. Những bạn chó cảnh này không được săn đón và ưa chuộng như những dòng chó màu hiếm khác. Chó Gâu Đần màu vàng kim đặc trưng vẫn được yêu mến hơn.

Cụ thể giá chó Golden màu trắng tại Việt Nam như sau

 • Chó Gâu Đần trắng sinh sản tại Việt Nam không có giấy chứng nhận của VKA: 10 – 11 triệu đồng 1 chú chó đực. 12 – 13 triệu đồng 1 chú chó cái.
 • Chó Gâu Đần trắng sinh sản tại Việt Nam có giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, gia phả của VKA: 20 – 22 triệu đồng 1 chú chó đực. Chó cái có giá 22 – 23 triệu đồng.
 • Chó Golden trắng nhập khẩu Thái Lan: Chó đực 32 – 33 triệu đồng. Chó cái 33 – 35 triệu đồng.
 • Chó Golden Retriever trắng nhập khẩu châu Âu (luôn có giấy chứng nhận đầy đủ của FCI): Có giá tối thiểu là 4.500 USD 1 chú chó con.
Chomeocanh.com
Hình ảnh một chú chó Golden trắng nhập khẩu từ Nga tại Chomeocanh.com

Lưu ý

 • Bảng giá trên áp dụng cho chó Golden Retriever trắng từ 2 đến 6 tháng tuổi.
 • Đã được tiêm phòng 2 mũi vắc xin, tẩy giun đầy đủ.
 • Giá chó Golden trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá chính xác có thể thay đổi tùy theo thể trạng và đặc điểm ngoại hình, gia phả,… của từng cún con. Cung – cầu thị trường cũng là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định giá bán của chó Gâu Đần trắng tại nước ta.

Chó Golden trắng giá bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá bán chó Golden Retriever tại Chomeocanh.com. Mời bạn đọc tham khảo!

Hạng mụcGiá bán
Golden vàng nhạt>8
Golden vàng bò>10
Golden trắng>12
Có giấy VKA>25
Nhập khẩu> 4.500 usd

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com đã giải đáp một số băn khoăn của nhiều bạn đọc về chó Golden trắng. Đồng thời cung cấp giá bán, nơi mua của những bạn chó này. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức