Chó Golden đực cái

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Golden Retriever (Gâu đần).

✔️ Màu sắc: vàng.

✔️ Giới tính: chó Golden đực, cái.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Nên nuôi chó Golden đực hay cái? Muốn trả lời câu hỏi này bạn cần xác định chính xác nhu cầu nuôi chó của mình là gì. Golden đực và cái nếu chỉ quan sát bề ngoài thì chúng không khác biệt là bao. Nhưng nếu đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng giữa cá thể đực và cá thể gái vẫn tồn tại khác biệt nhất định.

Điểm khác biệt giữa Golden được và Golden cái

Bên cạnh đặc điểm bộ phận sinh dục của Golden đực và cái ai cũng biết thì giữa Golden đực và cái vẫn có thể phân biệt qua nhiều khía cạnh khác. Chẳng hạn như bề mặt kích thước, tốc độ trưởng thành, thói quen đánh dấu bảo vệ lãnh thổ,.. Muốn biết nên nuôi chó Golden đực hay cái, trước tiên bạn nên tìm hiểu rõ những điểm khác biệt này.

Kích thước Golden nhỉnh hơn Golden cái

Ảnh 1: Kích thước Golden đực nhỉnh hơn Golden cái
Ảnh 1: Kích thước Golden đực nhỉnh hơn Golden cái

Golden thuộc dòng chó sở hữu cỡ trung bình, trong đó cá thể đực luôn nhỉnh hơn cá thể cái về mặt kích thước.

  • Golden đực: Chiều cao trung bình 58cm – 61cm, cân nặng 29kg – 34kg
  • Golden cái: Chiều cao trung bình 55cm – 57cm, cân nặng 27kg – 32kg

Cơ thể Golden sẽ phát triển hoàn thiện nhất đến khi chúng được trên 12 tháng tuổi. Thông qua kích thước bên ngoài, bạn dễ dàng phân biệt. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu, Golden cái có thể lớn nhanh hơn Golden đực bởi có thể cái thường động dục sớm hơn.

Khác biệt trong ngoại hình

Nếu để ý quan sát kỹ một chút, bạn dễ thấy rằng ngoại hình của Golden cái và Golden đực không hoàn toàn giống nhau. Trong đó, cá thể Golden đực luôn sở hữu hệ cơ thể săn chắc, phần đầu lớn, lông dày hơn so với cá thể Golden cái.

Mặt khác, mỗi cá thể Golden đực đều sở hữu lông bờm gần giống như bầu sư tử. Trong khi đó thì phần lông bờm này của cá thể cái lại ngắn hơn.

Golden cái trưởng thành nhanh hơn Golden đực

Chó Golden cái trưởng thành với tốc độ khá nhanh. Trong khoảng 6 tháng đầu bạn thường cảm giác cá thể cái lớn nhanh hơn cá thể đực. Đây cũng chính là một trong những lý do giải thích tại sao huấn luyện chó Golden cái lúc còn nhỏ dễ hơn so với huấn luyện Golden đực.

Ảnh 2: Golden cái thường trưởng thành nhanh hơn Golden đực
Ảnh 2: Golden cái thường trưởng thành nhanh hơn Golden đực

Golden trưởng thành chậm nên chúng rất ngô nghê, tinh nghịch trong giai đoạn đầu đời. Sau đó, chúng sẽ dần trưởng thành nhưng nếu so với Golden cái thì chúng vẫn tỏ ra khờ khạo, nghịch ngợm.

Golden đực nghịch ngợm, Golden cái độc lập

Golden Retriever đực phần lớn đều có tính cách hơi ngổ ngáo, tinh nghịch. Chúng không điềm tĩnh và độc lập như Golden cái. Trong khi đó ở phía ngược lại, Golden cái lại luôn tỏ ra điềm tĩnh, biết nghe lời hơn so với các con đực.

Di truyền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cá tính của từng chú chó. Bên cạnh đó môi trường sống cũng tác động ít nhiều đến tính cách chó Golden.

Tất nhiên đặc điểm về tính cách trên không phải lúc nào cũng chính xác. Nhiều Golden đực vẫn rất chững chạc, điềm tĩnh. Đối với giống chó này thì cá thể đực và cá thể cái đều thông minh, hiểu chuyện. Quan trọng là bạn có biết cách huấn luyện chúng hay không.

Golden có thói quen đánh dấu lãnh thổ nhiều hơn Golden cái

Loài chó nói chung đều sở hữu thói quen đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Và Golden cũng không phải ngoại lệ. Nhưng so với cá thể cái thì cá thể đực có xu hướng đánh trống lãnh thổ bằng nước tiểu nhiều hơn.

Ảnh 3: Golden có thói quen đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu
Ảnh 3: Golden có thói quen đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

Nếu như dắt một chú chó Golden đực đi dạo, bạn sẽ thấy rằng chúng rất hay đánh hơi và sẵn sàng đi tiểu tại bất kỳ vị trí nào. Thói quen này không tốt cho lắm, vì không phải nơi nào trong công viên hay ngoài đường người ta cũng cho phép chó vệ sinh bừa bãi.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách chấn chỉnh thói quen đánh dấu lãnh thổ bừa bãi ở các chú chó Golden đực. Mỗi khi nhận thấy, Golden chuẩn bị tè bậy thì bạn nên tìm cách ngăn chặn, răn đe ngay.

Golden đực sủa vang hơn Golden cái

Chó Golden Retriever không phải giống chó sủa quá nhiều. Tần suất sủa của chúng thuộc vào nhóm trung bình. Golden hiếm khi sủa inh ỏi ngay cả khi gặp người lạ, tiếng sủa của chúng tương tự như một lời chào thân thiện.

So với cá thể cái thì cá thể Golden đực sở hữu tiếng sủa vang hơn. Tiếng sủa của chúng khá to và rõ ràng. Độ vang và to trong tiếng sủa có thể là do lợi thế từ thể hình cao lớn của Golden đực.

Còn với Golden cái mặc dù tiếng sủa không quá vang nhưng chúng lại sủa nhiều hơn con đực. Điều này một phần đến từ bản năng bảo vệ cao của chúng.

Bản năng bảo vệ của Golden rất cao

Tuy rằng lép vế hơn về kích thước, cân nặng và độ vang trong tiếng sủa nhưng chó Golden cái lại sở hữu khả năng bảo vệ rất cao. Chúng vẫn biết cảnh giác với người lạ chứ không tỏ ra thân thiện thái quá như một số con đực.

Khi gặp người lạ, Golden vẫn sủa và tỏ ra rè chừng. Nếu được huấn luyện từ nhỏ, Golden cái hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ trông giữ nhà cửa cho chủ nhân.

Nên nuôi chó Golden đực hay cái?

Nên nuôi chó Golden đực hay cái phụ thuộc nhu cầu của từng người luôn. Nhìn chung, cả Golden đực và Golden cái đều rất dễ thương, thông minh, thân thiện. Đây là giống chó phù hợp nuôi trong tất cả các gia đình.

Ảnh 4: Nên nuôi chó Golden đực hay cái?
Ảnh 4: Nên nuôi chó Golden đực hay cái?

Nếu so với cá thể đực thì cá thể Golden sở hữu những tính cách điềm đạm và độc lập hơn. Chúng trưởng thành tương đối nhanh, biết nghe lời, dễ huấn luyện. Tuy vậy, Golden cái ngay từ tháng thứ 6 đã động dục lần đầu.

Nhưng dù muốn triệt sản thì bạn vẫn phải đợi đến khi Golden cái phát triển toàn diện. Cứ 6 tháng, Golden cái lại động dục một lần. Trong thời gian động dục, chúng có thể giao phối với con đực, mang thai. Nuôi Golden sinh sản không khó nhưng đòi hỏi chủ nuôi phải bỏ thời gian chăm sóc nhiều hơn.

Trong khi đó, Golden đực dù khối lượng và kích thước cơ thể nhỉnh hơn nhưng chúng lại rất ngô nghê, không trưởng thành nhanh bằng con cái. Quá trình huấn luyện Golden đực tốn thời gian hơn so với huấn luyện cái. Chúng rất hay đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Thói quen này cần phải được chấn chỉnh theo thời gian.

Cập nhật giá bán chó Golden đực và Golden cái

Giá chó Golden đực và cái không chênh lệch quá lớn. Thường thì giá bán Golden cái cao hơn đôi chút so với Golden đực. Bởi Golden cái có thể nuôi sinh sản, mỗi lứa một con cái có thể sinh từ 4 – 10 con.

Như vậy, nếu xét về khả năng tạo thu nhập thì Golden cái được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên với sở hữu Golden đực thuần chủng, ngoại hình xuất trúng, bạn vẫn có thể cho phối giống thuê hoặc nuôi thêm con cái tạo nguồn giống chó Golden con.

Kết luận

Nên nuôi chó Golden đực hay cái? Cả Golden đực và cái đều thông minh, sở hữu vẻ ngoài vô cùng dễ thương. Chúng dễ huấn luyện, phù hợp nuôi trong mọi gia đình. Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu thêm điểm khác biệt giữa Golden đực và Golden cái. Việc lựa chọn nên nuôi Golden đực hay cái là tùy vào nhu cầu của bạn.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức