Chó Golden 3 tháng tuổi

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Golden Retriever (Gâu đần).

✔️ Màu sắc: vàng kem.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 03 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Golden 3 tháng tuổi đang trong thời kỳ phát triển mạnh về thể chất và tinh thần. So với giai đoạn trước thì lúc này Golden đã quen dần với môi trường sống mới. Tuy vậy, bạn vẫn phải chú ý đến chế độ chăm sóc, cân đối dinh dưỡng. Góc chia sẻ dưới đây, Chomeocanh.com đã tổng hợp một vài thông tin cần biết về chó Golden 3 tháng tuổi.

Đặc điểm của chó Golden 3 tháng tuổi

Chó Golden 3 tháng tuổi mặc dù chưa thực sự hoàn thiện về mặt thể chất nhưng không còn non nớt như giai đoạn trước. Bạn có thể nhận biết thông qua khối lượng, kích thước, ngoại hình và hành vi.

Khối lượng và kích thước cơ thể

Phần lớn chó Golden 3 tháng tuổi đều cân nặng trung bình từ 6.8kg đến 15kg. Đây thường là giai đoạn mà Golden phát triển cân nặng và kích thước nhanh nhất. Lưu ý, mức cân nặng này không phải lúc nào cũng đúng với tất cả cá thể Golden. Một số chú chó có thể nặng cân hoặc nhẹ cân hơn.

Ảnh 1: Chó Golden 3 tháng tuổi cân nặng trung bình 6.8kg đến 15kg
Ảnh 1: Chó Golden 3 tháng tuổi cân nặng trung bình 6.8kg đến 15kg

Con đực luôn nặng cân và cao lớn hơn con cái. Nhưng ở giai đoạn 3 tháng tuổi thì Golden cái đôi khi lại phát triển nhanh hơn cá thể đực. Tốc độ phát triển cân nặng trong giai đoạn này tùy thuộc vào từng cá thể, chế độ dinh dưỡng, khả năng hấp thụ của mỗi chú chó.

Nói chung bạn hãy chú ý theo dõi cân nặng của chú chó Golden theo từng giai đoạn. Trường hợp nhận thấy cún chậm phát triển, bạn sẽ cần phải xem lại chế độ dinh dưỡng hoặc kiểm tra xem cún có gặp vấn đề về sức khỏe không. Trường hợp muốn tăng cân quá nhanh thì bạn cần cho cuốn luyện tập nhiều hơn, cân đối lại các bữa ăn.

Ngoại hình

Phải đến giai đoạn trên 6 tháng tuổi thì Golden Retriever mới thực sự trưởng thành. Khi đó bạn sẽ dễ dàng xác định một cá thể Golden có phải chó thuần chủng hay không.

Tuy nhiên ở giai đoạn 3 tháng, mỗi cá thể Golden Retriever đã phát triển tương đối hoàn thiện về mặt ngoại hình. Cơ thể của chúng lúc này dần cân đối hơn, nhưng phần ngực và mông chưa thực sự nở nang như Golden trưởng thành.

Bộ lông dần hoàn thiện rõ cấu trúc 2 lớp. Lông tương đối dày nhưng chưa rụng nhiều như lúc trưởng thành. Tuy vậy, bạn vẫn phải chú ý chải lông thường xuyên, nhằm kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Hành vi

Chó Golden 3 tháng tuổi chủ yếu dành thời gian trong ngày để chơi và ngủ. Chúng có thể ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày. Bạn đừng thấy chúng ngủ quá nhiều mà lo lắng. Bởi lúc ngủ chính là lúc cơ thể và trí não của Golden được nghỉ ngơi nhưng vẫn phát triển. Những chú chó Golden ngủ nhiều thường ít quậy phá, ngoan ngoãn hơn.

Ảnh 3: Chó Golden 3 tháng tuổi chủ yếu chỉ ăn vào ngủ
Ảnh 3: Chó Golden 3 tháng tuổi chủ yếu chỉ ăn vào ngủ

Ngoài thời gian ăn và ngủ thì Golden chủ yếu vui chơi cùng chủ nhân hoặc chơi cùng vật nuôi khác. Cũng trong giai đoạn 3 tháng tuổi, bản năng tha mồi của giống chó Golden đã được thể hiện mạnh mẽ.

Chúng rất thích tha, cắn xé đồ vật trong nhà. Chính vì thế, bạn nên chú ý sắp xếp cuộc gọn gàng đều đặn trong nhà, mua thêm đồ chơi để cún nhai cắn.

Golden khi được 3 tháng tuổi cực kỳ hiểu chuyện. Chúng tiếp thu rất nhanh bài huấn luyện. Vậy nên trong giai đoạn này, bạn hãy tích cực huấn luyện cho Golden con các bài học cơ bản và nâng cao, rèn cho cún những thói quen tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho Golden 3 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho chó Golden tháng tuổi cần đảm bảo bổ sung đủ những dấu vết cơ bản. Bạn nên bắt đầu tập cho cún ăn đa dạng các loại thức ăn. Chẳng hạn như rau củ quả, khoai, thịt, hải sản,.. Số lượng bữa ăn trong ngày tương ứng 3 bữa vào từng khung thời gian cụ thể.

Lưu ý, khối lượng thức ăn cho một chú chó Golden trong ngày chỉ nên chiếm từ 2.8% đến 3.5% trọng lượng cơ thể. Ngoài thức ăn cơ bản, bạn có thể cho cún uống thêm 500ml sữa / ngày.

Chế độ luyện tập cho Golden 3 tháng tuổi

Golden con 3 tháng tuổi hay Golden trưởng thành đều phải luyện tập, vận động hàng ngày. Việc vận động thường xuyên chính là cách đơn giản để mỗi chú chó không bị thừa cân, duy trì tính linh hoạt dẻo cho cơ thể. Đồng thời, thời gian luyện tập cũng có thể coi như khoảng thời gian để chủ nhân và cún chơi đùa với nhau.

Hàng ngày cứ vào sáng sớm hoặc vào chiều tối bạn dành thời gian dắt cún đi dạo quanh sân vườn hoặc ra ngoài. Ngoài đi dạo, bạn có thể tập cho cún những bài học khác để rèn luyện cơ thể.

Nên nuôi Golden 3 tháng tuổi hay Golden trưởng thành?

Nuôi Golden 2 – 3 tháng tuổi phù hợp hơn so với nuôi những chú chó Golden trưởng thành. Vì Golden trưởng thành không dễ huấn luyện như Golden con, khó làm quen với môi trường mới hơn các chú chó nhỏ.

Do đó, nếu nuôi tại gia đình, Golden con 2 – 3 tháng tuổi vẫn là thích hợp hơn cả. Bởi khi nuôi ngay từ nhỏ, cún sẽ xem bạn là là chủ nhân duy nhất, luôn trung thành, dễ dạy bảo.

Có thể mua Golden tháng 3 tuổi ở đâu?

Chó Golden đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nuôi sinh sản giống chó này cũng không quá phức tạp. Nhưng nếu là người nuôi chó lần đầu, muốn chọn mua Golden thuần chủng, đảm bảo yếu tố vẻ ngoài và sức khỏe thì tốt nhất bạn nên mua tại những trang trại nhân giống chó mèo chuyên nghiệp. Ví dụ như Chomeocanh.com.

Hiện tại, Chomeocanh.com có hai trang trại nhân giống chó cảnh lớn quy mô lớn chuyên nghiệp tại Hà Nội và Đà Lạt. Đây là nơi cho đời nhiều thế hệ Golden và các giống thú cưng chất lượng. Bên cạnh đó còn phải kể đến . cửa hàng phân phối tại Hà Nội, Đà Lạt và TPHCM.

Chó Golden thuần chủng cung cấp bởi . Golden có độ tuổi trung bình từ 2 đến 3 tháng tuổi. Cún không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn rất khỏe mạnh, được tiêm chủng và tẩy giun đúng lịch.

Kết luận

Mạng lưới cửa hàng Chomeocanh.com trên toàn quốc luôn sẵn có nguồn chó Golden 3 tháng tuổi phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, bạn chỉ cần liên hệ đến hotline 0965086079 hoặc truy cập chomeocanh.com.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức