Chó Corgi - Nguồn gốc, đặc điểm, cách chăm sóc và giá bán 2024

Chó Corgi Tricolor

Chat Zalo Hotline: 0965.086.079

Địa chỉ mua bán chó Corgi màu Tricolor ở đâu tại Tphcm, Hà nội

 • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM.
 • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Corgi Cardigan Blue Merle hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Blue Cardigan Corgi, Blue Merle Cardigan Corgi, Cardigan Blue Corgi,.. So với các cá thể Corgi thông thường, Cardigan Blue Merle gây ấn tượng bởi màu lông vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, gen trội quyết định đến màu lông Cardigan Blue Merle Corgi lại gây ra một vài vấn đề về sức khỏe.

Tricolor là thuật ngữ chỉ kiểu màu tam thể được dùng cho các dòng chó cảnh trên thị trường hiện nay. Một trong những sản phẩm tiêu biểu và nổi bật của kiểu màu tricolor này chính là Corgi. Đã sở hữu một ngoại hình có nhiều nét độc đáo lại còn được khoác lên mình bộ lông đặc biệt, Corgi vẫn luôn là cái tên được yêu thích bậc nhất trong giới chó cảnh. Chi tiết về dòng chó Corgi màu tricolor sẽ được chúng tôi phổ biến ngay trong chủ đề lần này.

Corgi màu tricolor là gì?

Corgi vốn dĩ là dòng chó không có quá nhiều màu lông. Đa phần tại Việt Nam hiện nay bạn thường bắt gặp ở các gia đình hay nuôi những chú Corgi 2 màu dưới sự kết hợp của vàng và trắng là chủ yếu. Thật vậy trong bộ lông của Corgi vẫn còn xuất hiện vài kiểu màu khác như đen, xám,…

Corgi màu tricolor là dòng chó có sự kết hợp của cả 3 kiểu màu khác nhau. Hiểu đơn giản tức là bộ lông của chúng có 3 màu và trong đó luôn tồn tại 1 màu là màu chính và 2 màu còn lại là màu phụ. Với các dòng chó Corgi thông thường thì phần màu chủ đạo là màu trắng hoặc đen. Đối với các trường hợp màu chủ đạo không phải 2 màu này thì đó có thể là màu không nằm trong hệ bảng màu tiêu chuẩn của chó Corgi.

Chó Corgi màu tricolor được người ta chú ý là bởi vì loại màu này có thể góp mặt ở cả 2 dòng Corgi trên thị trường bao gồm Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Trong đó với dòng Pembroke là dòng được nuôi phổ biến hơn, màu chủ đạo trong 3 màu thường là trắng. Ngược lại với dòng ít được nuôi hơn là Cardigan Corgi thì lại có màu chủ đạo là màu đen. Một thông tin nữa là phần màu chủ đạo của dòng Cardigan thường nhiều hơn Pembroke nên có cảm giác như Corgi Pembroke tricolor trông sáng sủa hơn.

Nguồn gốc Corgi tricolor

Corgi tricolor cụ thể là dòng chó Corgi sở hữu bộ lông cực kỳ đặc biệt với 3 màu khác nhau. Nếu như mèo 3 màu được gọi là mèo tam thể thì Corgi tricolor cũng được gọi là chó Corgi tam thể. Tương tự như các dòng Corgi khác thì Corgi tricolore cũng là một sản phẩm kế thừa của dòng chó chăn cừu cực kỳ nổi tiếng thời trước tại Anh quốc. Tuy nhiên chính các đột biến gen đã khiến cho dòng Corgi này sở hữu một bộ lông khác biệt. Chúng không phải quá hiếm nhưng cũng thuộc những dòng có số lượng hạn chế trên thị trường.

Phân biệt tricolor và các dòng chó Corgi

Thật vậy chó Corgi tricolor không phải là một dòng chó cụ thể. Đây chỉ được coi là tên gọi riêng dành cho những chú chó mà bộ lông có 3 màu riêng biệt. Để phân biệt với dòng, giống chó Corgi thì người phải nhắc tới: Cardigan Corgi, Pembroke Corgi và Corgi Fluffy. Trong 3 cái tên này thì 2 dòng Cardigan và Pembroke là 2 dòng chính gốc còn Fluffy được xem là một sản phẩm của việc lai tạo. Dù đã được công nhận nhưng vẫn không phải là dòng được buôn bán mạnh tay trên thị trường.

Tricolor là màu lông có xuất hiện ở cả 2 dòng Corgi phổ biến là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi . Tuy nhiên với loại màu thì dường như Pembroke là dòng bán chạy hơn và đương nhiên là dòng được yêu thích hơn trên thị trường. Sở dĩ tricolor là sự kết hợp của 3 màu khác nhau và trong đó luôn luôn tồn tại 1 màu chủ đạo. Nếu như ở dòng Pembroke màu chủ đạo là trắng khiến cho những chú chó trở nên nổi bật thì ở Cardigan màu chủ đạo lại là màu đen. Nếu bạn theo dõi ở các hội bán chó hay các địa chỉ bán chó uy tín khác thì các chú chó sáng màu luôn có giá cao hơn tối màu.

Ngoại hình

 • Ngoại hình tương tự như Corgi với các màu lông truyền thống. Đương nhiên thuộc dòng Cardigan thì sẽ có những đặc tính của dòng Cardigan và ngược lại với Pembroke.
 • Phần lông chó Corgi sẽ có tổng cộng là 3 màu với 1 màu chủ đạo và 2 màu ít hơn. Màu chủ đạo thường sẽ xuất hiện ở phần lưng và chỏm đầu. 2 màu ít hơn sẽ xuất hiện đan xen ở các vị trí còn lại.
 • Về chi tiết màu chủ đạo là như trên, dòng Cardigan màu đen chủ đạo còn Pembroke màu trắng chủ đạo. Tuy nhiên cũng đã từng xuất hiện các trường hợp ngược lại nhưng không phải là số nhiều.

Corgi màu tricolor có tính cách thế nào?

Corgi tricolor vẫn là dòng chó có tính cách khá thân thiện và dễ gần.

Chó Corgi nói chung rất dễ huấn luyện và đặc biệt là với dòng Cardigan.

Dòng Pembroke thì thường khó bảo hơn nhưng lại có vẻ ngoài đáng yêu và tỏ ra thân thiện với cả những vị khách nhiều hơn.

Khác biệt về màu lông là khác biệt lớn nhất mà người ta bắt gặp ở dòng Corgi tricolor. Trong khi đó về mặt tính cách thì Corgi tricolor dòng nào thì vẫn sẽ có những tính cách đặc trưng của dòng đó. Nếu bạn thực sự yêu thích Corgi thì có lẽ cũng đã biết về tính cách chủ đạo của 2 dòng này rồi đúng không nào. Cụ thể với Cardigan thì có vẻ đây là dòng Corgi kiệm lời, điềm đạm và dễ quản lý hơn. Chúng khá biết nghe lời chủ nhân, biết bảo vệ chủ nhân và đặc biệt ít khi phá phách. Ở chiều ngược lại Corgi Pembroke lại bị người ta đánh giá là dòng chó tinh nghịch. Thời gian nuôi dạy ban đầu cực kỳ khó tuy nhiên chúng lại rất thân thiện và biết cách pha trò khi cần.

Dẫu vậy tính cách vẫn chỉ một phần, chủ yếu chú chó của bạn như thế nào vẫn là do bạn huấn luyện. Kể cả là dòng Cardigan hay Pembroke đều có thể dạy bảo và huấn luyện như bình thường. Một khi bạn đã tập cho chúng những thói quen từ bé thì việc dạy bảo sau này thực sự không khó.

Cách chăm sóc chó Corgi tricolor

Về cách chăm sóc Corgi tricolor thì chủ nuôi cũng thực hiện tương tự như cách mà bạn vẫn thường làm với các dòng Corgi còn lại. Cụ thể:

 • Vệ sinh thân thể cho chó đều đặn khoảng từ 2-3 lần/1 tuần.
 • Vệ sinh nơi ở của chó đều đặn 1 lần/1 ngày. Nên cho chúng ở trong những không gian mát mẻ, có quạt có điều hòa vì đây là dòng chó ưa khí hậu lạnh.
 • Nên thường xuyên dắt Corgi tricolor đi dạo để tăng khả năng hòa đồng và giúp chúng có được nhiều thời gian vận động hơn.
 • Đừng quên cắt tỉa lông vào những mùa nóng, chúng tôi khuyên bạn nên mang ra các cửa tiệm thú cưng để thực hiện khâu này.
 • Cũng đừng quên việc huấn luyện Corgi ngay từ khi còn nhỏ với các bài tập cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ, bắt tay, đứng lên ngồi xuống,…

Điểm đặc biệt của Corgi tricolor nằm ở phần màu lông. Về cách chăm sóc Corgi cơ bản thì vẫn là những bước vệ sinh cá nhân, vệ sinh chuồng ở đi kèm các hoạt động giúp cho chúng tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên nếu chỉ đề cập riêng về dòng 3 màu này thì người ta thường quan tâm tới cách chăm sóc lông nhiều hơn. Liệu với bộ lông 3 màu thì Corgi tricolor có cần tới những cách chăm sóc lông khác hay không?

Cụ thể với phần lông 3 màu của Corgi tricolor, các bác sĩ thú y thường khuyên chủ nuôi nên hạn chế việc chải lông thường xuyên. Tốt nhất chúng ta chỉ nên dành ra khoảng từ 1-2 lần/1 tuần để làm công việc này. Vốn dĩ Corgi luôn có 2 lớp lông trên cơ thể và riêng với dòng Corgi tricolor nếu trải nhiều thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bạc màu. Bạc màu ở đây là phần lông lớp ngoài sẽ bị rụng nhiều khiến cho phần màu ở dưới sẽ trở nên rõ hơn. Điều này vô tình làm cho bộ lông của chúng loạn sắc và không rõ ràng về cấu trúc như trước.

Nếu từng tìm hiểu về giống chó Corgi, chắc hẳn từng nghe đến Corgi Cardigan Tricolor. Bộ lông của giống chó chân ngắn Corgi thường là sự pha trộn của nhiều màu sắc. Trong đó chú chó nào sở hữu lâu gồm 3 màu phát trở lên sẽ xếp vào nhóm Cardigan Corgi Tricolor.

Corgi Cardigan Tricolor và 3 màu lông đặc trưng

Corgi Cardigan Tricolor gồm 3 màu lông trên một bộ lông. Ba màu này thay đổi tùy thuộc vào từng cá thể.

Cardigan Corgi đen + trắng + 1 màu thứ ba

Dòng Corgi Cardigan Tricolor sở hữu bộ lông với màu lông đen và lông trắng chủ đạo. Kết hợp với đó là màu lông rám nắng tại vị trí bất kỳ trên cơ thể. Lông trắng tập trung ở vị trí mõm, ngực, bụng và chân. Màu lông đen bao phủ phần lưng, đầu và đuôi.

Nếu chỉ nhìn qua, bạn không phải lúc nào cũng nhận ra màu sắc thứ ba trên bộ lông. Bởi các vệt lông rám nắng chiếm tỷ lệ thấp, lớp bé hoàn toàn so với màu lông đen và lông trắng.

Corgi Cardigan Blue Merle

Dòng Corgi Cardigan Blue Merle cực kỳ được ưa chuộng bởi chúng sở hữu bộ đầu vô cùng độc đáo. Từ "Merle" ở đây là thuật ngữ mô tả sự kết hợp giữa các màu nâu. Bộ lông của dòng chó này gồm một mảng màu đậm hơn (đen, nâu hoặc đỏ). Cùng với tớ là những mảng sáng hơn màu xám, xanh hoặc màu đỏ.

Sự pha trộn giữa nhiều màu sắc hình thành màu lông tương tự như màu đá cẩm thạch. Chỉ những chú cún Cardigan Corgi này thừa hưởng gen trội từ bố hoặc mẹ mới có thể sở hữu màu lông đặc biệt này.

Cardigan Corgi màu vện

Cardigan Corgi màu vện cọp sở hữu bộ lông khá ấn tượng. Màu nâu chủ đạo là màu nâu, bao phủ bởi các sọc lông nâu sẫm hơn hoặc đen. Kết hợp với đó là màu lông trắng phân bổ tại vị trí mõm, ngực, bụng và chân.

Màu lông vện cọp thường xuất hiện ở loài hổ, linh cẩu. Mặc dù không rõ nét như Cardigan Corgi có lông đen, trắng, kết hợp thêm màu lông thứ ba nhưng Corgi vện cọp vẫn có thể tạm xếp vào dòng Corgi Cardigan Tricolor.

Tiêu chuẩn màu lông của chó Cardigan Corgi

Một cá thể Cardigan Corgi thuần chủng cần đáp ứng các tiêu chuẩn về màu lông theo quy định của AKC. Chẳng hạn như:

 • Màu lông hội tụ sắc thái đỏ, màu vện và sable
 • Màu lông trắng phân bố chủ yếu tại khu vực mõm, ngực, bụng dưới, đuôi và 4 chân.
 • Màu lông trắng không được chiếm ưu thế trên đầu, đồng thời lông trắng cũng không bao quanh mắt.
 • Cardigan Corgi thuần chủng không có màu sắc ưu tiên
 • Quá trình thay đổi màu lông của Cardigan Corgi diễn ra mạnh mẽ từ 8 đến 12 tuần tuổi

Quá trình thay đổi màu lông của chó Corgi khi trưởng thành

Màu lông của chó Corgi thuần chủng thường thay đổi khi chúng trưởng thành. Vì vậy không phải lúc nào người nuôi phụ dễ dàng dự đoán chính xác màu lông của một chú chó Corgi khi chúng qua tuổi dậy thì.

Chẳng hạn như một chú chó Corgi khi mới sinh chỉ sở hữu lông đen và lông trắng, nhưng đến khi chúng trưởng thành nhiều mảng lông đỏ lại xuất hiện. Màu lông đen có xu hướng theo thời gian. Ngoài ra lúc nhỏ Corgi con thường không có chỏm khóa phụ. Thế nhưng đến khi Corgi trưởng thành, đầu của chúng lại xuất hiện chỏm lông góa phụ.

Giai đoạn từ 8 đến 12 tuần chính là khoảng thời gian bộ đông của chó biến đổi mạnh mẽ nhất. Vì thế cũng đừng có gì quá ngạc nhiên khi màu lông Corgi lúc con còn nhỏ và lúc lớn lại không hoàn toàn giống nhau.

Quy trình chăm sóc lông chó Corgi

Dù quyết định nuôi Corgi Cardigan Tricolor hay bất kỳ chú chó có màu lông nào khác, bạn cũng đều phải chăm sóc kỹ lưỡng bộ lông của chúng.

Bước 1: Kiểm tra tổng quát cơ thể

Trước tiên bạn hãy chú ý xoa bóp, vuốt dây nhẹ nhàng cơ thể của chú cún Corgi. Quá trình xoa bóp này sẽ giúp bạn rà soát được vết sưng, khối u lạ xuất hiện trên cơ thể. Đồng thời, phát hiện sớm các vấn đề về da.

Bước 2: Chải lông

Bạn cần sử dụng bàn chải cỡ trung bình, chải bộ lông cún trong một vài phút. Hãy trải kỹ cùng lông bị rối, tháo dây xích hoặc quần áo trên người khi chải.

Bước 3: Tắm

Bộ lông của chó Corgi là lông kép. Chính vì vậy chúng khỏi được tắm thường xuyên 1-2 lần / tuần. Muốn giữ cho bộ nông dân mượt mà khỏe mạnh, bạn hãy lựa chọn sữa tắm dành riêng cho chó Corgi.

Sau khi tắm xong, bạn dùng khăn bông thấm nước trên bộ lông. Và dùng máy sấy để sấy lại bộ lông.

Đặc điểm màu lông của Corgi Tricolor Fluffy

Corgi có hai loại là Corgi lông ngắn và Corgi lông dài (Corgi fluffy). Cả hai loại chó Corgi này đều sở hữu vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu. Cụ thể hơn, bài viết dưới đây là những thông tin về Corgi Fluffy mà có thể bạn đang quan tâm. Vậy Corgi Fluffy là gì? Corgi Fluffy có những màu lông gì? Màu lông của Corgi tricolor fluffy đặc biệt như thế nào? Cùng chomeocanh.com tìm hiểu ngay nhé!

Chó Corgi Fluffy Tricolor là gì?

Corgi là một giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ xứ Wales, Vương Quốc Anh. Loài chó này được chia thành 2 dòng bao gồm Pembroke Corgi với hình ảnh quen thuộc mông trái tim và Cardigan Corgi hay được biết đến là chó Corgi có đuôi.

Corgi Fluffy là phiên bản lông dài của chó Corgi. Trong cùng một đàn Corgi có thể xuất hiện cả Corgi lông dài hoặc Corgi lông ngắn. Tuy nhiên, phải đến tầm 8-10 tuần tuổi mới có thể nhận biết rõ ràng xem đây là loài nào.

Thực tế, Corgi Fluffy khá hiếm bởi chúng được tạo ra một cách tình cờ bởi một gen lặn (FGF5). Tuy nhiên, loài này đều vô cùng khỏe mạnh, không hề xảy ra tình trạng đột biến gen.

Đặc điểm ngoại hình của Corgi Tricolor Fluffy?

Đúng với cái tên, Corgi Fluffy khác so với Corgi lông ngắn chính là ở độ dài và độ dày của lông. Corgi Fluffy có bộ lông dài và dày phủ khắp cơ thể, kể cả những khu vực như tai, bàn chân, đuôi.

Corgi Fluffy có thể là Pembroke hoặc Cardigan. Vì vậy, tùy thuộc vào từng dòng mà Corgi Fluffy sẽ mang trong mình những nét riêng của dòng đó. Ngoài ra, những đặc điểm về chiều cao, trọng lượng, khuôn mặt, thân hình thì Corgi Fluffy có khá nhiều nét tương đồng với người anh em lông ngắn.

Corgi Fluffy có ngoại hình khá mập mạp nếu so sánh với giống chó Corgi lông ngắn. Đến độ tuổi trưởng thành (trên 9 tháng), chúng có chiều cao khoảng từ 25 - 30cm, cân nặng từ 12 - 18kg.

Corgi fluffy có khuôn mặt khá giống loài cáo với vẻ đẹp của đôi mắt to, sáng, nhanh nhẹn và tinh anh. Tai hình tam giác cân với một lớp lông dài và dày bao phủ xung quanh. Corgi lông ngắn thường được cắt bỏ đuôi từ khi còn bé để nuôi lông ở mông và tỉa hình trái tim. Trong khi đó, Corgi Fluffy lại sở hữu một chiếc đuôi dài, lông dày vô cùng sang chảnh.

Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ Corgi Fluffy không có đuôi. Hãy tưởng tượng một chú chó Corgi vừa sở hữu bộ lông dài vừa có chiếc mông trái tim thì sẽ đáng yêu như thế nào đúng không?

Corgi tricolor fluffy có đặc điểm như thế nào?

Bên cạnh vẻ đẹp của bộ lông dài óng mượt, màu sắc của lông cũng là lý do khiến mọi người quyết định lựa chọn Corgi Fluffy. Màu lông của chó Corgi Fluffy cũng giống với người anh em lông ngắn. Đó là Corgi tricolor fluffy, Corgi fluffy màu đỏ và Corgi fluffy sable…

Corgi tricolor fluffy

Đúng với tên gọi, Corgi tricolor fluffy có 3 màu lông khác nhau. Trong đó sẽ có 1 màu chủ đạo và 2 màu phụ. Màu chủ đạo thường là đen, trắng, đỏ hoặc vàng. Màu lông được phân bổ vào tuỳ từng mảng khác nhau trên mỗi cá thể. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nằm ngoài những tiêu chuẩn này.

Corgi fluffy màu đỏ

Corgi fluffy có bộ lông màu đỏ thường được biết đến là loài Pembroke Welsh Corgi. Bên cạnh màu đỏ là chủ đạo thì màu trắng chính là màu phụ thường gặp nhất. Có thể nhìn thấy màu lông trắng trên mõm, ngực, cổ hoặc trán. Loại chó này được rất nhiều người yêu thích, do vậy giá của chúng cũng gần như là đắt nhất của Corgi Pembroke.

Corgi fluffy màu sable

Loại chó Corgi này có những màu đan xen bao gồm trắng, muối tiêu, cùng với đó là một chút điểm đen ở đầu lông bảo vệ. Trong đó, màu chủ đạo là muối tiêu. Sự đậm nhạt của màu chủ đạo sẽ phụ thuộc vào từng cá thể khác nhau. những mảng trắng đặc trưng thường xuất hiện ở mõm, ngực, trán và tứ chi.

Đặc điểm tính cách của Corgi Tricolor Fluffy

Tính cách của chó Corgi Fluffy không quá khác biệt so với Corgi lông ngắn. Cụ thể:

 • Thông minh, dễ huấn luyện: Corgi Fluffy có nằm trong top 11 loài chó thông minh nhất trên thế giới. Do vậy, có thể huấn luyện chúng khá nhanh và dễ dàng. thậm chí, có những mệnh lệnh bạn chỉ cần dạy 4-5 lần là chúng đã có thể làm được.
 • Năng động: Đặc trưng nổi bật của loài chó này là rất nghịch ngợm và năng động. chúng có thể chạy nhảy khắp nơi để giải phóng năng lượng. Chúng cũng khá “ồn ào” bởi sủa to và sủa nhiều. Đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 • Tình cảm: Mặc dù chỉ là một loài chó nhưng chúng sống rất tình cảm và ngọt ngào. Chúng cực kỳ quấn người, thân thiện, dễ làm quen. Có thể dễ dàng thích nghi với những môi trường sống khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng khá bướng bỉnh và cứng đầu do bản tính sẵn có ở loài chó chăn gia súc.

Trên đây là những đặc điểm về Corgi Fluffy nói chung và Corgi tricolor fluffy nói riêng. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với mong muốn của bản thân. Hãy đến chomeocanh.com để được hỗ trợ và sở hữu riêng cho mình một Corgi Fluffy đáng yêu nhé!

Giá bán Corgi tricolor có cao không?

Corgi màu tricolor là màu không hề dễ kiếm nhưng cũng không phải loại màu quá hiếm gặp. Do vậy nếu đã cân bằng ở tất cả các yếu tố khác thì việc khác biệt về màu lông cũng không làm giá chênh lệch quá nhiều. Hiện nay giá bán Corgi chủ yếu được phân chia theo nguồn gốc, giấy tờ, gia phả,… Riêng với chó Corgi Tricolor thường phải có sự can thiệp trong quá trình tạo giống nếu chủ đích muốn bán dòng này.

Giá bán Corgi 3 màu thế nào?

Xuất xứ, chủng loạiKhông giấyCó giấy FCI, VKA
Chó sinh sản tại Việt nam
Corgi Pembroke Wales
>14 triệu> 30 triệu
Corgi Cardigan> 22 triệu> 30 triệu
Chó nhập khẩu Thái Lan
> 80 triệu> 120 triệu
Chó nhập khẩu châu Âu.
> 4.500 usd

Giá bán chó Corgi thuần chủng 3 màu hiện nay tại Chomeocanh.com đang là từ 15 – 20 triệu tùy thuộc vào vóc dáng và loại màu chủ đạo. 2 yếu tố này càng tốt thì Corgi càng có cho mình mức giá cao hơn và ngược lại. Riêng đối với dòng Corgi thuần chủng mà nhập khẩu thì giá bán gấp phải tới 7-8 lần so với con số 15-20 triệu kể trên. Nếu nhập trực tiếp từ vương quốc Anh thì có thể lên tới 120 triệu đã bao gồm thuế, phí vận chuyển,…

Corgi màu tricolor theo đánh giá của nhiều người là nhóm màu đẹp và đặc biệt là tỷ lệ xuất hiện cũng không quá cao. Tuy nhiên cũng có người lại chỉ thích những màu lông truyền thống như vàng trắng, đen trắng,… Còn nếu bạn thích tricolor thì hoàn toàn có thể tham khảo tại Chomeocanh.com. Tại đây thực sự có rất nhiều mẫu mã khác nhau để người chơi lựa chọn.

Corgi Tricolor

Chó Corgi Tricolor tam thể là gì?

Màu tam thể – tricolor là màu lông có thể xuất hiện ở cả 2 dòng chó CorgiPembroke CorgiCardigan Corgi. Những chú chó Corgi tricolor rất được yêu thích bởi ngoại hình đáng yêu và bộ lông độc đáo của mình. Vậy cụ thể Corgi Tricolor có những đặc điểm gì? Giá bán của một chú chó Corgi màu tricolor hiện nay là bao nhiêu tiền? Mua chó Corgi Tricolor tam thể ở đâu đảm bảo thuần chủng, chất lượng nhất? Chomeocanh.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau đây!

Chó Corgi Tricolor là gì

Đặc điểm của chó Corgi Tricolor – Corgi tam thể thuần chủng

Tiêu chuẩn chó Corgi thuần chủng đẹp theo FCI

Ngoại hình

Giống như tên gọi. Chó Corgi Tricolor – Corgi tam thể là những chú chó có 3 màu lông khác nhau trên bộ lông của mình. 1 trong số 3 màu lông sẽ là màu chính, 2 màu còn lại là phụ, chiếm diện tích ít hơn trên cơ thể chú chó.

Thông thường, màu chủ đạo trên lông chó Corgi là màu đen hoặc trắng. Nhưng cũng có những chú chó có kiểu kết hợp màu lông khác không nằm trong bảng tiêu chuẩn giống (non-standard).

Kiểu màu lông tam thể tricolor có thể xuất hiện ở cả hai dòng chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Thông thường kiểu lông tam thể ở Pembroke Corgi có màu lông chủ đạo là màu trắng. Còn ở dòng Cardigan Welsh Corgi, màu chủ đạo thường là màu đen, rồi đến màu trắng. Màu còn lại như cam, vàng,… chiếm diện tích rất ít trên cơ thể chú chó. Vì vậy, nhìn những chú chó Corgi Cardigan Tricolor luôn có vẻ ngoài trầm hơn những chú chó Pembroke Cordi màu tricolor.

Chú chó Pembroke Corgi thuần chủng màu tricolor tam thể, mặt cân 2 tháng tuổi cực xinh tại Chomeocanh.com

Chú chó Pembroke Corgi thuần chủng màu tricolor tam thể, mặt cân 2 tháng tuổi cực xinh tại Chomeocanh.com

Màu lông đặc trưng của Corgi Cardigan 
Chú chó Cardigan Corgi tricolor tam thể tại trại chó Chomeocanh.com

Tính cách

Bên cạnh những sự khác biệt về màu lông. Thì những chú chó Corgi tricolor tam thể không có nhiều sự khác biệt về tính cách so với những người anh em khác cùng giống của mình. Tùy thuộc vào việc chú chó thuộc dòng chó Pembroke Corgi hay Cardigan Corgi. Mà chúng sẽ mang những nét tính cách tương ứng.

Tuy nhiên, một số chủ nuôi cho rằng những chú chó có trên 2 màu thường như tricolor và Corgi màu Blue Merle sẽ khó hiểu và khó bảo hơn một chút so với những chú chó chỉ có 1 hoặc 2 màu như Pembroke Corgi vàng trắng. Tuy nhiên, việc chú chó Corgi của bạn có màu lông như thế nào. Và tính cách của chú chó Corgi ấy có cứng đầu hơn những chú chó khác hay không không quá quan trọng và không ảnh hưởng nhiều đến mói quan hệ giữa bạn và cún cưng.

Corgi tricolor là những chú chó rất đáng yêu, trung thành

Màu lông chó Corgi Tricolor như nào?

 • Giống như tên gọi. Chó Corgi Tricolor – Corgi tam thể là những chú chó có 3 màu lông khác nhau trên bộ lông của mình. 1 trong số 3 màu lông sẽ là màu chính, 2 màu còn lại là phụ, chiếm diện tích ít hơn trên cơ thể chú chó.
 • Thông thường, màu chủ đạo trên lông chó Corgi là màu đen hoặc trắng. Nhưng cũng có những chú chó có kiểu kết hợp màu lông khác không nằm trong bảng tiêu chuẩn giống (non-standard).
 • Kiểu màu lông tam thể tricolor có thể xuất hiện ở cả hai dòng chó Corgi là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Thông thường kiểu lông tam thể ở Pembroke Corgi có màu lông chủ đạo là màu trắng. Còn ở dòng Cardigan Welsh Corgi, màu chủ đạo thường là màu đen, rồi đến màu trắng. Màu còn lại như cam, vàng,... chiếm diện tích rất ít trên cơ thể chú chó. Vì vậy, nhìn những chú chó Cardigan Corgi tricolor luôn có vẻ ngoài trầm hơn những chú chó Pembroke Cordi màu tricolor.

Các chú chó Pembroke Corgi có 5 tone màu chủ đạo là đen, trắng, vàng, cam, nâu. Thường hai trong năm màu sẽ kết hợp với nhau tạo nên màu lông của Pembroke. Những màu thường thấy nhất là vàng - trắng, cam - trắng. Trong khi số lượng các chú chó có lông nâu - trắng hay đen - trắng thì khá hiếm.

Khác với Pembroke. Cardigan có màu sắc phong phú hơn. Tiêu biểu có thể kể đến màu vằn vện, màu đốm hay màu lông chồn, …

Yếu tố màu sắc có tác động nhất định đến giá thành của các chú chó Corgi hiện nay. Cùng đặc điểm về hình thể, sức khỏe nhưng Corgi có lông màu hiếm thường đắt hơn. Tùy vào mức độ hiếm mà giá của giống chó này cũng sẽ tăng theo mức độ nhất định. Vì thế, khi tìm hiểu về giá chó Corgi, màu sắc bộ lông là yếu tố bạn không thể bỏ qua.

Giá chó Corgi Tricolor cập nhật mới nhất 2023

Giá bán chó Corgi

Giá bán chó Corgi Tricolor tại Việt Nam hiện nay phụ thuộc khá nhiều vào ngoại hình và nguồn gốc xuất xứ, gia phả của các em ấy. Giá bán nhỉnh hơn những chú chó Corgi màu vàng trắng một chút. Khoảng 15 triệu đồng trở lên cho một chú chó Corgi thuần chủng, khỏe mạnh. Chó Corgi tam thể lai có thể có giá rẻ hơn, nhưng không được khuyến khích vì sẽ làm mất đi các phẩm chất của Corgi thuần chủng ở đời con.

Mỗi chú chó Corgi tricolor tam thể đều có vẻ đẹp riêng. Bé nào có mặt cân, màu lông sắc nét, ngoại hình tổng thể đẹp, hài hòa sẽ có giá cao hơn những anh em còn lại trong đàn. Bên cạnh đó, những chú chó Corgi sinh sản ở các trại chó Việt Nam cũng có giá bán rẻ hơn từ 3 – 4 lần so với những chú chó nhập khẩu từ châu Âu, Thái Lan,… Chó Corgi tam thể nhập khẩu từ Thái Lan có giá bán từ 80 triệu đồng trở lên 1 bé khi về đến Việt Nam. Giá Corgi tam thể nhập khẩu từ châu Âu là 4.500 USD trở lên.

Bên cạnh đó, việc chú chó thuộc dòng Corgi Cardigan hay Pembroke Corgi cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán. Vì Corgi Cardigan hiếm hơn nên có giá bán cao hơn những chú chó Pembroke Corgi tam thể khoảng 5 – 10 triệu đồng 1 bé.

Mời bạn tham khảo bảng giá chó Corgi thuần chủng, chất lượng tại trại chó cảnh cao cấp Chomeocanh.com

Xuất xứ, chủng loạiKhông giấyCó giấy FCI, VKA
Chó sinh sản tại Việt nam
Corgi Pembroke Wales
>14 triệu> 30 triệu
Corgi Cardigan> 22 triệu> 30 triệu
Chó nhập khẩu Thái Lan
> 80 triệu> 120 triệu
Chó nhập khẩu châu Âu.
> 4.500 usd

Giá bán của chó Pembroke Tricolor Corgi bao nhiêu?

Mặt bằng chung giá của giống chó Corgi thường rất cao. Một chú chó thuần chủng, sức khỏe tốt có giá thấp nhất là khoảng 8 triệu đồng. Tùy vào gia phả, nguồn gốc, màu lông mà giá của chúng có thể cao hoặc thấp. Với riêng giống Pembroke Corgi Tricolor, vì có màu sắc đặc biệt nên giá của chúng cũng khá cao. Trung bình, một chú chó thể trạng tốt sẽ có giá khởi điểm khoảng 15 triệu đồng.

Chó Corgi Pembroke màu tricolor 2 tháng tuổi
Chó Corgi Tricolor 2 tháng tuổi

Corgi tam thể ở Việt Nam có giá thành ở phân khúc thấp nhất. Phần lớn chó Corgi không có giấy tờ của VKA. Trong khi đó, chó Corgi Pembroke Tricolor nhập khẩu về từ Thái Lan hay châu Âu thì có giá cao hơn nhiều. Việc chi trả cả trăm triệu đồng cho một chú chó là hoàn toàn có thể.

Đặc biệt, nếu các chú chó này có giấy của VKA, FCI, mức giá thấp nhất là 120 triệu đồng. Riêng các chú chó đến từ châu Âu, ít nhất bạn cần trả 4.500USD để được sở hữu chúng. Vì thế, không phải ai cũng có đủ khả năng để sở hữu các chú chó tam thể đẹp nhất.

Khi mua chó Corgi tại . của chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiều chính sách, chế độ ưu đãi đặc biệt.

Corgi Pembroke Tricolor là giống chó gì?

Pembroke Tri - color Corgi là giống chó có 3 màu lông kết hợp. Trường hợp này thường có ở những chú chó Pembroke với các tone màu cơ bản. Một màu sẽ chiếm làm chủ đạo, trong khi hai màu còn lại chỉ có những vùng nhỏ trên cơ thể của Corgi. Những chú chó này phần lớn có tone màu chủ đạo là đen hoặc trắng. Tricolor Corgi hiện nay còn được gọi bằng cái tên khác là Corgi tam thể.

Chó Corgi Pembroke tricolor hai màu mắt
Chó corgi tricolor thuần chủng 2 tháng tuổi tại Chomeocanh.com

Những chú chó Corgi Pembroke thông thường sẽ mang lại cảm giác dễ gần hơn. Nguyên do bởi màu lông của chúng tươi sáng, tràn đầy sự dễ thương, lém lỉnh. Nhưng Pembroke Welsh Corgi Tricolor lại thu hút mọi người hơn nhờ màu lông đặc biệt. Và tất nhiên, ở chúng vẫn có sự dễ thương, năng động giống như tính cách đặc trưng của Pembroke.

Sự độc lạ về màu lông không tạo nên sự khác biệt lớn về tính cách của những chú chó này. Chúng mang bản tính dễ thương, thân thiện, hoạt bát và dễ thương. Dù vậy, theo lời của khách hàng, các chú chó Tricolor thường có phần ương bướng hơn. Chúng sẽ thể hiện rõ thái độ nếu người chủ quá gay gắt và yêu cầu làm những điều chúng không thích.

Tính cách của các chú chó Corgi chịu ảnh hưởng lớn từ cách nuôi dạy của người chủ., Do đó, nếu bạn kiên nhẫn, có phương pháp huấn luyện tốt, thân thiện thì tính các chú chó Corgi Pembroke Tricolor cũng vậy. Chính sức hút từ giống chó Corgi tam thể này khiến nhu cầu tìm hiểu về giá bán của chúng cũng tăng theo.

Chăm sóc Corgi tricolor không quá phức tạp

Cửa hàng thú cưng bán chó Corgi Pembroke Tricolor uy tín cho khách hàng

Giá một chú chó Corgi Pembroke tam thể là rất cao nên khách hàng tìm hiểu kỹ các cửa hàng thú cưng. Một nơi được nhiều người chỉ mặt, gọi tên nhất hiện nay là Chomeocanh.com. Đây là một . cửa hàng thú cưng hàng đầu tại Việt Nam, Không chỉ phân phối giống chó chất lượng, nơi đây còn tiến hành nhân giống và nuôi các chú chó Corgi.

Lời kết

Trên đây, Chomeocanh.com tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về dòng chó Corgi màu tricolor. Hay còn gọi là Corgi tam thể. Hi vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Chomeocanh.com luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Chomeocanh.com đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!