Chó Corgi Bạch tạng

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Bạch tạng vốn dĩ là một căn bệnh ở người mà chắc hẳn trong số chúng ta không ai muốn mắc phải nó. Dạo gần đây, chúng tôi bắt gặp một vài độc giả đang có nhắc tới thuật ngữ Corgi bạch tạng. Thật vậy nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi căn bệnh bạch tạng lại xuất hiện ở dòng Corgi chân ngắn được bán phổ biến trên thị trường.

Vậy thực hư việc Corgi bạch tạng có thật hay không hãy thử đặt lên bàn cân phân tích thông qua bài viết này nhé. 

Corgi bạch tạng là gì?
Corgi bạch tạng là gì?

Corgi bạch tạng có thật không?

Một khái niệm hoàn toàn mới mà ngay cả đến những chuyên gia nghiên cứu hay những người nuôi chó Corgi lành nghề cũng bị giật mình. Thực chất Corgi bạch tạng là không hề có thật, sở dĩ người ta gọi Corgi bạch tạng là do chúng có phần lông màu trắng chiếm đa số. Đây là kiểu biến đổi gen khá đặc biệt ở giống chó này và tỷ lệ xảy ra là rất hiếm gặp. 

Tuy nhiên kể cả là biến đổi gen thì cũng chưa bao giờ xuất hiện một chú Corgi trắng hoàn toàn. Phần trắng là chủ yếu và bên cạnh đó là các màu nâu hoặc vàng bị phai ra thành trắng. Bằng mắt thường chúng ta không thể phát hiện chính xác đó là các màu đã bị phai. 

Corgi bạch tạng dù không có thật nhưng vẫn hay được nhiều người gọi với cái tên như vậy. Những dòng chó Corgi có bộ lông trắng sở hữu vẻ bề ngoài tương đối nổi bật và đương nhiên chúng phải nhận được nhiều hơn những sự quan tâm. Ngày nay tại Việt Nam, tỷ lệ xuất hiện Corgi nhà nuôi có màu trắng bạch tạng như vậy là khá hiếm. Thậm chí bạn có săn lùng cả ở những trang trại nhân giống chó lớn cũng không thể tìm thấy được. 

Mô tả ngoại hình Corgi bạch tạng

Thuật ngữ Corgi bạch tạng được sử dụng để nhắm vào phần lông cực kỳ đặc biệt này của dòng Corgi. Ngoại hình của Corgi bạch tạng hay Corgi trắng giống với các dòng Corgi thông thường. Chúng có thể xuất hiện ở cả Cardigan Corgi lẫn Corgi Pembroke nếu trường hợp đột biến gen xảy ra. Theo nghiên cứu, tỷ lệ xuất hiện lông màu trắng ở dòng Cardigan có vẻ nhiều hơn nhưng hiện tại đây lại không phải là Corgi được nuôi phổ biến trên thế giới. 

Mô tả Corgi bạch tạng
Mô tả Corgi bạch tạng

Corgi bạch tạng vẫn sẽ có 4 chân cực ngắn, phần lưng dài, mõm nhọn và tai hơi có xu hướng vểnh lên trên. Nếu là dòng Cardigan thì đương nhiên chúng sẽ có thêm phần đuôi và ngược lại với trường hợp của dòng Pembroke sẽ không có đuôi. Thông thường với Corgi bạch tạng, bạn khó có thể quan sát từ xa để phát hiện sự khác biệt của cấu trúc màu sắc trên bộ lông của chúng. Tuy nhiên nếu có điều kiện quan sát gần thì theo chúng tôi việc nhìn ra là không quá khó. Thông thường phần màu bị phai hay xuất hiện ở lưng và cổ. 

Tính cách Corgi bạch tạng

Corgi bạch tạng xuất hiện nhiều hơn ở dòng Corgi Cardigan nên đây đương nhiên là những chú chó có phần trầm tính hơn so với bình thường. Corgi Cardigan thích chạy nhảy nhưng lại tương đối có ý thức. Nếu được sử dụng làm chó cảnh thì rất ít khi xảy ra hiện tượng phá phách đồ đạc trong nhà. Đặc biệt dòng này còn sống rất tình cảm, chúng có khả năng phát hiện và nhìn ra được cảm xúc của chủ nhân. Một điểm khác biệt nữa so với các dòng còn lại là Corgi bạch tạng rất trung thành. Đây cũng là đức tính được kế thừa từ Cardigan. Chúng không quá thân thiện, biết giữa khoảng cách và biết bảo vệ chủ nhân của mình. 

Corgi bạch tạng khác gì bình thường?
Corgi bạch tạng khác gì bình thường?

Thông tin giá bán Corgi bạch tạng

Thật vậy dòng Corgi bạch tạng theo đánh giá của nhiều người là dòng chó tương đối hiếm gặp. Tỷ lệ xuất hiện của chúng không cao và gần như không xuất hiện ở các nước thuộc khu vực Châu Á. Nếu muốn sở hữu một chú Corgi có màu lông như vậy gần như 100% phải nhập khẩu từ nước ngoài về mà cụ thể là bên phía khu vực Châu Âu. 

Với việc phải sử dụng chó nhập khẩu thì khách hàng cũng cần chấp nhận sự thật rằng giá thành có thể bị đẩy lên mức cao hơn so với bình thường. Sở dĩ chó nhập khẩu thì thường có nguồn gốc, giấy tờ kiểm định và gia phả cực kỳ rõ ràng. Riêng với những yếu tố này giá thành đã phải tăng lên từ 3-5 lần. 

Hiện nay chó Corgi bạch tạng chủ yếu được lấy từ Anh – cũng là nguồn gốc ra đời ban đầu của dòng chó này. Theo mức giá mà Chomeocanh.com cung cấp, khách hàng nếu muốn sở hữu một chú chó như vậy cần bỏ ra từ 120-140 triệu đồng. Đương nhiên trong đây đã bao gồm đầy đủ các khoản phụ thu khác bên cạnh giá gốc của các chú chó. Để so với những dòng Corgi màu khác thì rõ ràng việc sở hữu một chú lông trắng là “chát” hơn khá nhiều. Tuy nhiên nếu là đam mê thì chúng tôi tin rằng khách hàng sẵn sàng chi trả cho bằng bất cứ giá nào. 

Vậy là Chomeocanh.com đã giải đáp được toàn bộ những thông tin mà bạn đọc đang cảm thấy thắc mắc dòng Corgi bạch tạng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa của việc nhiều người sử dụng cách gọi này. Thông tin về ngoại hình, tính cách cũng như giá bán sẽ giúp cho người mua cân nhắc và lựa chọn tốt hơn. 

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức