Collie mắt xanh

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Border Collie

✔️ Màu sắc: vàng, lilac merle 2 màu mắt (1 mắt xanh, 1 nâu_

✔️ Giới tính: đực

✔️ Tuổi: 03 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé cún mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Bạn đang tìm hiểu và muốn biết rõ hơn có chó Collie mắt xanh không các giống Border Collie có bao nhiêu màu mắt, màu lông và những ảnh hưởng nào khiến chó Border Collie bị thay đổi màu mắt. Cùng Chomeocanh.com tìm hiều ngay bài viết dưới đây nhé.

Đàn 6 bé chó Border Collie 3 tháng tuổi thuần chủng tại Chomeocanh.com.

Có phải tất cả chó con Border Collie đều có mắt xanh không?

Tất cả các con chó Border Collie không có mắt xanh. Cũng giống như chó Collie biên giới đã trưởng thành hoàn toàn, chỉ có chó Border Collie merle mới có hai mắt màu xanh. Các màu khác ở chó Border Collie khác có thể có một mắt màu xanh lam. Màu mắt của chó Border Collie phải mất khoảng ba tháng để lắng xuống.

Chó Border Collie màu Merle mắt xanh 3 tháng tuổi tại Chomeocanh.com.
Chó Border Collie màu Merle mắt xanh 3 tháng tuổi tại Chomeocanh.com.

Những chú chó Border Collie có màu mắt do di truyền. Màu mắt của chó con chủ yếu do màu mắt của bố mẹ quyết định. Chó Border Collie giống hỗn hợp có thể có hai màu mắt khác nhau. Nhưng màu mắt của chó con cần thời gian để lắng xuống. Vì vậy, một con chó con có thể có hai màu mắt khác nhau trong một mắt. Điều quan trọng cần nhớ là những chú chó con có thể có mắt nâu, vàng hoặc xanh lam giống như chó Border Collie đã trưởng thành hoàn toàn.

Border Collie lilac merle 2 màu mắt
Border Collie lilac merle 2 màu mắt

Nguyên nhân nào gây ra chó Border Collie mắt xanh ?

Chủ yếu là lai tạo là lý do tại sao một số  Border Collie có mắt xanh và một số khác thì không. Chó merle  Border Collie được biết là có đôi mắt màu xanh lam. Chúng có đôi mắt xanh do gen của cha mẹ chúng .

Nhưng đôi khi chó  Border Collie khác được nhìn thấy có một bên mắt xanh. Nó xảy ra do thiếu sắc tố ở mắt cụ thể đó. Vì vậy, có mắt màu xanh lam một cách tự nhiên. Nhưng một số trong số đó phải do biến chứng sắc tố.

Loại Border Collie nào có mắt xanh?

Border collie là một giống chó cực kỳ đa dạng, chúng rất độc đáo về tính cách và ngoại hình. Mắt xanh, mắt nâu, mắt vàng và mắt hổ phách thường gặp ở những chú chó có viền. Nhưng chỉ một số chú chó Border Collie nhất định mới có mắt xanh. Chủ yếu là chó merle Border Collie được nhìn thấy có hai mắt màu xanh lam.

Đôi chó Border Collie màu vàng và lilac merle 2 màu mắt 3 tháng tuổi
Đôi chó Border Collie màu vàng và lilac merle 2 màu mắt 3 tháng tuổi

Một số bộ phận của những giống chó merle này có hai mắt màu xanh lam. Nhưng các giống chó collies biên giới khác được cho là có một mắt màu xanh lam. Chúng có một bên mắt xanh vì thiếu sắc tố. Vì vậy, mỗi loại collie viền đều có một màu xanh lam và giống chó merle sở hữu hai mắt màu xanh lam.

Làm thế nào phổ biến mắt xanh trong Border Collie?

Việc sở hữu đôi mắt màu xanh là điều tự nhiên đối với những chú chó Border Collie. Nhưng không phải tất cả chó Border Collie đều có mắt xanh. Công bằng mà nói, mắt xanh thường gặp ở những chú chó Border Collie nhưng không phải tất cả chó Border Collie đều có may mắn sở hữu hai mắt xanh.

Đàn 3 bé chó Border Collie đen trắng, vàng, blue merle 3 tháng tuổi.
Đàn 3 bé chó Border Collie đen trắng, vàng, blue merle 3 tháng tuổi.

Tại sao một số Border Collie lại có một mắt xanh?

Một số con Border Collie có một bên mắt xanh do dị sắc tố. Đây là một tình trạng mắt đặc biệt xảy ra do không có đủ sắc tố trong mắt. Hầu hết tất cả các chú chó collie biên giới đều có một mắt xanh do tình trạng mắt này.

Nhưng điều tốt về chứng dị sắc tố là nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con chó. Hoàn toàn bình thường đối với một số Border Collie có một mắt màu xanh lam.

Mắt Border Collie có những màu nào?

Border Collie chủ yếu có ba màu mắt: là nâu, vàng và xanh lam. Một số chú chó Border Collie sở hữu đôi mắt màu nâu. Màu nâu là màu mắt phổ biến nhất đối với các loại keo có viền. Có những giống chó cảnh khác có mắt màu vàng. Màu mắt hiếm nhất cho Border Collie là màu xanh lam. Nhưng bạn cũng có thể nhận thấy các màu mắt hỗn hợp hai mắt với màu sắc khác nhau là điều đương nhiên.

Tham quan trang trại Chomeocanh.com Đà Lạt qua video sau đây:

Mua Border Collie có mắt xanh ở đâu?

Hiện Chomeocanh.com có đa dạng các giống chó Border Collie cho các Sen tha hồ lựa chọn mà giá cả còn khá phải chăng. Chomeocanh.com nơi cung cấp các loại chó cảnh thuần chủng nhằm đảm bảo nhu cầu mong muốn của khách hàng về các Boss. Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề bạn có thể gọi ngay cho số điện thoại Chomeocanh.com hoặc có thể ghé một số các điểm chỉ mua chó Collie sau:

  • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
  • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức