Chó chăn cừu Đức

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó chăn cừu Đức.

✔️ Màu sắc: đen vàng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó chăn cừu Đức hay còn được nhiều người nuôi gọi bằng những tên gọi khác như chó Becgie, Becgie Đức, chó German shepherd.. Giống German shepherd có nguồn gốc từ nước Đức, bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1960, 1970. Khi đó chính phủ Đông Đức đã chuyển những chú Becgie đầu tiên đến Việt Nam. Nhằm phục vụ cho các đơn vị chiến đấu, cảnh sát lúc bấy giờ.

Vào khoảng những năm 1990, bộ phim trinh thám, hình sự về chú chú chó Rex đã làm mưa làm gió trên nhiều đài truyền hình. Giống chó German shepherd cũng từ đó mà ngày càng nổi tiếng tại nước ta. Tuy không sở hữu vẻ ngoài lung linh như nhiều giống chó cảnh khác. Thế nhưng, Becgie lại cực kỳ thông minh, trung thành, sẵn sàng quyết chiến để bảo vệ chủ nhân.

6 Lý do bạn nên mua ngay và luôn một chú Chó chăn cừu Đức 

Cực kỳ thông minh 

German shepherd là giống chó thông minh thứ 3 thế giới 
German shepherd là giống chó thông minh thứ 3 thế giới
 • Becgie là giống chó thông minh thứ 3 thế giới chỉ xếp sau giống Border Collie và giống Poodle.
 • Giống Chó chăn cừu Đức có khả năng đánh hơi cực tốt. Vì vậy chúng thường làm nhiệm vụ truy tìm nguồn hàng cấm, phục vụ săn tìm tội phạm trong nhiều đơn vị cảnh sát.

Dễ huấn luyện 

Chó chăn cừu Đức rất dễ huấn luyện 
Chó chăn cừu Đức rất dễ huấn luyện
 • Nhờ tư chất thông minh, các chú chó German shepherd có khả năng tiếp thu nhanh bài học.
 • Becgie nằm trong số ít các giống chó có thể ghi nhớ câu lệnh của chủ nhân chỉ sau chưa đến 5 lần nhắc lại.
 • Chỉ sau vài lần huấn thì một chú Chó chăn cừu Đức đã có thể ghi nhớ và thực hành nhiều bài học. Từ cơ bản cho đến nâng cao.

Sở hữu vóc dáng lý tưởng 

 • Mỗi cá thể Becgie trưởng thành cân nặng từ 30 đến 40kg với con đực, 22 đến 32kg với con cái. Không quá to và cũng không quá nhỏ.
 • Kích thước vóc dáng lý tưởng giúp Becgie dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình với tốc độ.
 • Tỷ lệ cơ thể cân đối còn giúp Becgie trở thành giống chó cảnh lý tưởng trong nhiều gia đình. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái ôm ấp vuốt ve những Becgie hùng dũng nhưng vẫn rất dễ thương.

Cực kỳ trung thành 

Chó chăn cừu Đức cực kỳ trung thành 
Chó chăn cừu Đức cực kỳ trung thành
 • Becgie là một trong những giống chó cực kỳ trung thành với chủ nhân
 • Một khi chủ nhân gặp nguy hiểm, Becgie sẵn sàng xả thân chiến đấu để bảo vệ chủ
 • Lực cắn của mỗi chú chó German shepherd có thể hạ gục đối thủ cân nặng 108kg trong tích tắc
 • Sở hữu một chú Becgie chính là bạn đang sở hữu một vệ sinh chuyên nghiệp, dũng mãnh

Cute vô đối 

 • Mặc dù là dòng chó cảnh khuyển nhưng Becgie vẫn sở hữu nhiều nét dễ thương không lẫn với giống chó nào khác
 • Đôi mắt của như biết nói. Sắc thái hờn dỗi, muốn được cưng nựng đều thể hiện qua đôi mắt
 • Becgie cũng rất thích được vuốt ve giống như những đứa trẻ

Tương đối khỏe mạnh 

 • Mỗi cá thể Becgie có tuổi thọ trung bình từ 9 đến 13 nếu được chăm sóc ở môi trường phù hợp.
 • Becgie tương đối khỏe mạnh, ít mắc bệnh vặt nếu thực hiện tiêm phòng đầy đủ.

Bảng giá Chó chăn cừu Đức thuần chủng 

Giá của mỗi chú chó German shepherd thuần chủng trên thị trường hiện nay khá phong phú. Trong đó yếu tố về độ tuổi và nguồn gốc sẽ có tính quyết định đến giá cả của mỗi chú chó German shepherd.

Cập nhật bảng giá Chó chăn cừu Đức 
Cập nhật bảng giá Chó chăn cừu Đức

Bảng giá Chó chăn cừu Đức từ 2 đến 4 tháng tuổi 

Nguồn gốc  Giấy tờ chứng minh nguồn gốc  Giá (triệu đồng/bé)
Sinh ra tại Việt Nam Chưa có đầy đủ giấy tờ 6-9
Sinh ra tại Việt Nam Có đầy đủ giấy tờ 9-15
Sinh ra tại Việt Nam, chăm sóc theo tiêu chuẩn Châu Âu Có đầy đủ giấy tờ 15-20
Nhập khẩu từ Châu Âu Có đầy đủ giấy tờ > 20

Bảng giá Chó chăn cừu Đức trên 4 tháng tuổi 

Nguồn gốc  Giấy tờ chứng minh nguồn gốc  Giá (triệu đồng/bé)
Sinh tại Việt Nam Chưa có đầy đủ giấy tờ 5-8
Sinh tại Việt Nam có bố hoặc mẹ nhập khẩu Có đầy đủ giấy tờ 8-14
Sinh tại Việt Nam, bố và mẹ nhập từ Đức Có đầy đủ giấy tờ 15-20
Nhập từ Hàn Quốc hoặc Thái Lan Có đầy đủ giấy tờ 20-30
Nhập từ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ Có đầy đủ giấy tờ > 50

 

Một số hình ảnh Chó chăn cừu Đức tại Chomeocanh.com

Chomeocanh.com hiện là đơn vị chuyên cung cấp nhiều dòng chó, mèo cảnh thuần chủng hàng đầu Việt Nam. Những chú Chó chăn cừu Đức tại hệ thống Chomeocanh.com đã trải qua quá trình tiêm chủng đầy đủ. Xét về cả ngoại hình và phẩm chất, những chú chó German shepherd mà chúng tôi chăm sóc đều vượt trội hơn hẳn các trại chó giống khác.

Chó chăn cừu Đức con 
Chó chăn cừu Đức con

4.Thông tin địa chỉ mua bán Chó chăn cừu Đức thuần chủng 

Đôi nét về Chomeocanh.com:

Từ năm 2018, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi chính thức trở thành một phần của Hiệp hội Chó giống Việt Nam (VAK). Bên cạnh đó Chomeocanh.com cũng là một trong số ít những đơn vị đi đầu trong việc nhập dòng Chó chăn cừu Đức thuần chủng từ Mỹ, Đức, Nga,.. Về thị trường Việt Nam. Từ những nỗ lực của mình, chúng tôi tự hào khi đã là một thành viên tích cực của cộng cộng đồng yêu thú cưng Việt Nam.

Bên cạnh mạng lưới bán hàng rộng khắp, Chomeocanh.com còn sở hữu mạng lưới truyền thông với kênh Youtube, fanpage Facebook, Instagram,.. Và trang web bán hàng, cung cấp thông tin nuôi dạy thú cưng Chomeocanh.com.

Khi mua Chó chăn cừu Đức thuần chủng tại Chomeocanh.com, khách hàng sẽ nhận lại nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Trong đó tất cả các chú chó đều tiêm đầy đủ 2 mũi phòng bệnh, tẩy giun đầy đủ. Đặc biệt, Chomeocanh.com cam kết bảo hành toàn diện 45 ngày đầu với mọi chú chó.

Ngoài thế mạnh trong nhân giống, cung cấp nhiều giống chó, Chomeocanh.com còn nhận order nhiều giống chó từ Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc,.. Nếu có nhu cầu đặt mua chó German shepherd thuần chủng, bạn chỉ cần liên hệ với hotline 0965.086.079. Chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ với nhiều trại chó giống lớn trên thế giới.

Chomeocanh.com đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh, nhân giống nhiều loại chó cảnh đẹp. Trong đó những chú Chó chăn cừu Đức từ các trại chó giống của Chomeocanh.com đã đi đến mọi miền của đất nước. Góp phần mang đến niềm vui cho nhiều gia đình.

Mua bán Becgie thuần chủng tại Chomeocanh.com

 • Cam kết Becgie thuần chủng 100%: Chomeocanh.com cam kết tất các chú Chó chăn cừu Đức cung cấp đến khách hàng đều đảm bảo độ thuần chủng 100%. Chúng tôi tuyệt đối không bán dòng Becgie lai không rõ nguồn gốc.
 • Bảo hành toàn diện sức khỏe trong 45 ngày đầu tiên: Mọi chú Chó chăn cừu Đức tại hệ thống Chomeocanh.com đều được bảo hành toàn diện sức khỏe trong 45 ngày. Trong thời gian bảo hành nếu chú chó của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, chúng tôi cam hỗ trợ chữa trị.
 • Hỗ trợ tư vấn chăm sóc, huấn luyện trọn đời: Chomeocanh.com luôn song hành cùng khách hàng để hỗ trợ tư vấn chăm sóc, huấn luyện. Nếu có thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, phương pháp huấn luyện, kỹ thuật phối giống cho chó sinh sản,.. Khách hàng chỉ cần liên hệ với Chomeocanh.com. Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, yêu động vật của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 • Đảm bảo đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, sức khỏe: Mỗi chú Chó chăn cừu Đức tại Chomeocanh.com khi đến tay khách hàng đều có đầy đủ chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam (VKA). Bên cạnh đó là sổ tiêm phòng, sổ tay hướng dẫn cách chăm sóc cún cưng, chip microchip theo yêu cầu của từng khách hàng.
 • Tặng bộ phụ kiện lên tới 1 triệu đồng: Khi mua chó German shepherd tại hệ thống Chomeocanh.com, khách hàng có cơ hội nhận lại bộ phụ kiện với giá trị lên tới 1 triệu đồng. Chi tiết từng sản phẩm trong bộ phụ kiện này, bạn hãy theo dõi trong phần tiếp theo.
 • Khách hàng chỉ phải trả trước 30% giá trị đơn hàng: Đây là một trong những chính sách ưu đãi mà bạn chỉ tìm thấy tại Chomeocanh.com. Theo đó, bạn chỉ phải thanh toán trước 30% giá trị đơn hàng. Sau đó nhận chó hoặc chó được giao hàng đến tận nhà, bạn sẽ thanh toán 70% số tiền còn lại. Tức là chỉ khi cảm thấy ưng ý với chú Chó chăn cừu Đức đã đạt mua, bạn mới thanh toán hết tiền.
 • Tặng voucher mua hàng giảm giá 10%: Bên cạnh bộ phụ kiện với giá trị lên tới 1 triệu đồng, khách hàng còn được tặng voucher mua hàng giảm giá 10%. Khi mua hàng hay sử dụng các dịch vụ tại hệ thống Chomeocanh.com, bạn chỉ cần sử dụng voucher này để nhận được ưu đãi giảm giá.
 • Nhận phối giống Becgie thuần chủng theo yêu cầu: Trường hợp khách hàng muốn phối giống Becgie phục vụ cho mục đích sinh sản, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Hệ thống trang trại với nguồn giống Becgie đực đạt chuẩn hứa hẹn sẽ cho ra đời nhiều lứa Becgie con chất lượng.
 • Nhận thu mua Becgie con với giá cao: Ngoài cung cấp nguồn giống Becgie thuần chủng, chất lượng, Chomeocanh.com còn thực hiện thu mua Becgie của khách hàng cũ. Bạn chỉ cần đảm bảo các chú Chó chăn cừu Đức sinh ra từ bố mẹ thuần chủng, tiêm phòng đầy đủ, chúng tôi sẵn sàng thu mua với giá cao.

Chính sách dành cho khách hàng mua Chó chăn cừu Đức tại Hà Nội và TPHCM 

Hiện nay, Chomeocanh.com đã mở cơ sở chính thức tại Hà Nội và khu vực TPHCM. Cùng với đó là hệ thống trang trại chó giống tại Hà Nội, TPHCM, Đà Lạt. Khách hàng có thể đến trực tiếp trang trại hoặc cửa hàng của Chomeocanh.com để kiểm tra ngoại hình, sức khỏe của từng Chó chăn cừu Đức.

 • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • Số 1 lô Y, đường số 6, Kdc Phước Kiển A (cạnh Phú Mỹ Hưng, quận 7), Tphcm
 • 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Với khách hàng tại Hà Nội và khu vực TPHCM, chúng tôi sẽ hỗ trợ giao hàng miễn phí. Và nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn khác.

Ưu đãi đặc biệt khi mua Chó chăn cừu Đức tại Chomeocanh.com Hà Nội và TPHCM 

Đối với khách hàng tại Hà Nội và TPHCM, Chomeocanh.com sẽ áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Đó là tặng bộ phụ kiện lên tới 1 triệu đồng, voucher mua hàng giảm giá 10%, bảo hành toàn diện sức khỏe của các chú chó trong vòng 45 ngày,..

Ngoài ra khách hàng có thể tìm đến hệ thống trang trại, các shop của Chomeocanh.com bất cứ khi nào. Chúng tôi luôn mở rộng cửa chào đón mọi khách hàng. Đồng thời sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến Chó chăn cừu Đức và nhiều giống chó, mèo cảnh khác.

Chó chăn cừu Đức thuần chủng bao nhiêu 1 con?

Giá Chó chăn cừu Đức thuần chủng cao hay thấp phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc của chúng. Trong đó những chú Becgie nhập từ Đức và một số nước Châu Âu sở hữu ngoại hình chắc chắn không thể chê vào đâu được. Với tỷ lệ cân đối, màu lông chuẩn Becgie thuần chủng, tư chất thông, rất dễ huấn luyện.

Chó chăn cừu Đức thuần chủng từ châu Âu có giá hơn 50 triệu đồng 
Chó chăn cừu Đức thuần chủng từ châu Âu có giá hơn 50 triệu đồng

Giá Chó chăn cừu Đức nhập từ Châu Âu:

Mức giá từ 20 đến hơn 50 triệu đồng

 • Chó chăn cừu Đức được nhập về từ một số trại chó giống lớn ở Châu Âu như Đức, Nga,..
 • Mức giá từ 20 đến hơn 50 triệu đồng chưa bao gồm phí vận chuyển đến từng khách hàng. Mà đó chỉ là giá mà các trại chó giống từ Châu Âu chuyển về đến sân bay tại Việt Nam.
 • Chó chăn cừu Đức thuần chủng gốc Âu thường được những tay chơi chó chuyên nghiệp yêu thích. Bởi tỷ lệ vóc dáng, màu lông, sự nhanh nhẹn không thể chê vào đâu được.
 • Becgie thuần chủng từ Châu Âu phải có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống thế giới FCI. Bên cạnh đó là một số giấy tờ khác của đơn vị kiểm dịch, cục hải quan,..
 • Becgie thuần chủng gốc Âu chắc chắn phải sở hữu ngoại hình xuất chúng. Một số cá thể còn có gia phả cực khủng khi bố mẹ chúng được tuyển chọn tham gia show dog hoặc là chó nghiệp vụ của nhiều đơn vị cảnh sát, quân đội.
 • Chomeocanh.com là đơn vị chuyên nhận đặt hàng Becgie thuần chủng từ các trại chó giống lớn tại Châu Âu. Chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng những chú chó German shepherd với độ thuần chủng 100%.

Giá Chó chăn cừu Đức nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan:

Mức giá từ 20 đến 30 triệu đồng

 • Becgie thuần chủng nhập về từ Hàn Quốc, Thái Lan sở hữu ngoại hình đạt chuẩn.
 • Thích hợp để nuôi nhân giống nhờ vào nguồn gen tốt đã trải qua quá trình sàng lọc.
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận, sổ tiêm phòng, gia phả của bố mẹ.
 • Ngoài sở hữu ngoại hình đạt chuẩn, Becgie nhập từ Thái Lan và Hàn Quốc còn rất thông minh, tiếp thu nhanh các bài học.

Giá Chó chăn cừu Đức thuần chủng sinh tại Việt Nam:

Chó chăn cừu Đức sinh tại Việt Nam 
Chó chăn cừu Đức sinh tại Việt Nam

Mức giá từ 18 đến 20 triệu đồng

 • Becgie thuần chủng sinh tại Việt Nam thường có bố và mẹ nhập về từ Đức, Nga,..
 • Ngoại hình tương đối đẹp tuy không có vẻ ngoài xuất chúng như Becgie nhập từ Châu Âu. Nhưng nhìn Becgie thuần chủng sinh tại Việt Nam vẫn khá đẹp.

Những yếu tố quyết định đến giá mua bán Chó chăn cừu Đức tại Hà Nội, TPHCM 

Nguồn gốc của Becgie 

Hiện nay tại Việt Nam, Becgie có nguồn gốc tương đối đa dạng. Theo đó giá cả của giống chó này cũng khá phong phú. Từ những chú Becgie phổ thông với giá vài triệu cho đến những chú Becgie lên tới vài chục triệu đồng.

Chó chăn cừu Đức có nguồn gốc từ châu Âu thường có giá cao nhất 
Chó chăn cừu Đức có nguồn gốc từ châu Âu thường có giá cao nhất
 • Becgie sinh tại Việt Nam nuôi tại gia đình và các trại chó lớn.
 • Becgie nhập về từ Thái Lan, Hàn Quốc.
 • Becgie nhập về từ một số nước Châu Âu như Đức, Nga,..

Trong số 3 dòng Becgie kể trên thì Becgie nhập về từ Châu Âu luôn có giá cao nhất khi lên tới hơn 50 triệu đồng. Tuy có giá thành cao là vậy nhưng Becgie nhập từ Châu Âu vẫn được dân sành chó săn tìm. Bởi đơn giản dòng Becgie này có ngoại hình vô cùng xuất chúng. Với tỷ lệ cơ thể cân đối, bộ lông chuẩn Becgie với màu sắc đặc trưng.

Nếu không đủ điều kiện để mua một chú German shepherd từ Châu Âu, bạn có thể lựa chọn Becgie sinh tại Việt Nam hoặc nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc. Trong đó dòng Becgie của Thái Lan hoặc Hàn Quốc rất thích hợp để nuôi nhân giống. Cuối là Becgie sinh sản trong nước, dòng Becgie này rất dễ tìm mua và giá thành cũng tương đối phải chăng.

Độ tuổi của Becgie 

Bên cạnh yếu tố nguồn gốc thì giá của chó German shepherd còn bị chi phối bởi yếu tố độ tuổi. Trong đó những cá thể Becgie trưởng thành trên 4 tháng tuổi luôn có giá cao hơn so với dòng Becgie dưới 4 tháng tuổi khoảng vài triệu đồng.

Chó chăn cừu Đức dưới 4 tháng tuổi 
Chó chăn cừu Đức dưới 4 tháng tuổi

Tuy nhiên, phần lớn người nuôi lại ưa chuộng những chú Chó chăn cừu Đức từ 2 đến 4 tháng tuổi hơn là dòng Becgie trưởng thành. Vì khi chúng còn nhỏ thì việc dạy dỗ, huấn luyện cũng dễ hơn là khi chúng đã lớn.

Giới tính của Becgie 

Giữa Becgie đực và cái giá thành cũng có đôi chút chênh lệch. Trong đó Becgie cái thường có giá cao hơn đôi chút. Nhưng mức chênh lệch cũng không phải lớn lắm.

Becgie chưa qua huấn luyện và Becgie đã qua huấn luyện 

Những chú Chó chăn cừu Đức đã trải qua các khóa huấn luyện, giá luôn cao hơn Becgie chưa qua huấn luyện. Nếu muốn được một chú chó khôn, biết nghe lệnh, bạn có thể chọn chú chó đã vượt qua các bài kiểm tra của trung tâm huấn luyện. Như vậy, sau khi bạn đón về nhà, chú chó đó sẽ có ý thức hơn.

Ngoại hình của Becgie 

 • Becgie có tỷ lệ cơ thể càng cân đối giá thành càng cao. Đương nhiên Becgie thuần chủng thường sở hữu ngoại hình ở đẳng cấp khác so với Becgie lai. Từ màu lông, đôi mắt, 4 chân, đôi tai của Becgie thuần chủng chỉ cần lướt qua, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.
 • Dòng Becgie đức luôn có đôi tai dựng đứng về phía trước.
 • Becgie thuần chủng sở hữu chiếc mũi màu đen, đôi mắt hình hạnh nhân luôn toát lên vẻ thông minh, nhanh nhẹn.
 • Becgie được xem là thuần chủng khi có bộ lông màu vàng nâu pha đen. Một số chú chó khác lại có màu lông xám giống với tàn thuốc lá.

Một vài lưu ý khi chọn mua Chó chăn cừu Đức 

Bạn hãy chọn mua Chó chăn cừu Đức tại những cơ sở uy tín
Bạn hãy chọn mua Chó chăn cừu Đức tại những cơ sở uy tín

Lưu ý cần biết 

 • Hãy chọn mua những chú từ 2 đến 4 tháng tuổi có sức khỏe tốt.
 • Với Becgie thuần chủng cần có đầy đủ chứng nhận các hiệp hội giống. Ví dụ như chứng nhận VKA, chứng nhận FCI,..
 • Với Becgie từ 2 đến 4 tháng tuổi cần tiêm đủ 2 mũi phòng bệnh, tẩy giun đầy đủ, có sổ tiêm chủng rõ ràng.
 • Becgie đạt chuẩn cần có đôi tai dựng và vểnh về phía trước, đuôi hơi thõng xuống phía dưới khi di chuyển.
 • Thân hình Becgie phải cân đối, săn chắc. Lưu ý khung xương của German shepherd thuần chủng phải có độ cong nhất định. Nếu chú chó nào có khung xương thẳng quá, bạn cũng không nên chọn đâu nhé.
 • Bốn chân phải có sự cân đối với nhau. Trong đó, 2 chân phía trước thường mập và ngắn hơn so với 2 chân phía sau.
 • Dáng đi của một chú Chó chăn cừu Đức khỏe mạnh cần phải nhanh nhẹn, bước nào ra bước đó.
 • Không nên mua những chú chó có dáng đi vắt vẻo, loạng choạng.
 • Hãy chọn mua Becgie ở những trại chó giống, hệ thống cửa hàng thú cưng uy tín như Chomeocanh.com.

Xem xét khả năng tài chính  

Trước khi quyết định mua một chú Chó chăn cừu Đức, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính. Nếu không đủ điều kiện để sở hữu một chú chó German shepherd thuần chủng từ Châu Âu, bạn hãy chọn nuôi dòng Becgie sinh sản trong nước.

Để chăm sóc tốt một chú chó German shepherd, người nuôi còn phải đầu tư thêm chi phí thức ăn mỗi ngày. Muốn Becgie phát triển với hệ cơ săn chắc, bạn cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu protein trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Bên cạnh đó cũng không được quên nhóm thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, tinh bột,..

Có nên mua Becgie giá dưới 1 triệu không? 

Chomeocanh.com dám khẳng định, Becgie dưới 1 triệu không thể nào là Becgie thuần chủng. Hơn nữa mức giá dưới 1 triệu không thể đảm bảo chú chó ấy có khỏe mạnh hay không. Hay có thể đó lại là những chú chó sức khỏe yếu, đã mắc bệnh và bị loại ra khỏi đàn.

Một chú Chó chăn cừu Đức Đức khỏe mạnh giá ít nhất cũng phải 5 triệu đồng. Khi mua hàng, bạn hãy yêu cầu bên bán hàng cung cấp đầy sổ tiêm phòng, giấy chứng nhận nếu có.

Một số thông tin cơ bản về giống Chó chăn cừu Đức 

 • Nguồn gốc: Đức
 • Tên tiếng Đức: Deutscher Schäferhund
 • Tên gọi khác: Becgie, German shepherd, Alsation Wolfdog,..
 • Tuổi thọ: 9 đến 13 năm
 • Trọng lượng: 30 đến 40kg với con đực, 22 đến 32kg với con cái
 • Chiều cao: 60 đến 65kg với con đực, 55 đến 60kg với con cái
 • Màu lông: Vàng nâu pha đen, màu xám, đen
 • Khả năng sinh sản: 5 đến 10 lứa

Lịch sử và nguồn gốc của Becgie 

 • Becgie là giống chó có nguồn gốc từ Đức, bắt đầu xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1890.
 • Ban đầu người ta lai tạo ra giống Becgie với mục đích phục vụ chăn dắt gia súc, bảo nhà cửa.
 • Chú Chó chăn cừu Đức đầu tiên trên thế giới được đặt theo tên của một quân nhân người Đức Max von Stephanitz. Bởi chính ông là người đã lai tạo ra những chú Becgie đầu tiên.

Chó chăn cừu Đức trở nên phổ biến sau Thế Chiến II 

 • Sau Thế Chiến II, giống Chó chăn cừu Đức đã trở thành một trong giống chó phổ biến nhất tại nhiều quốc gia.
 • Từ giống Becgie ban đầu, người ta đã lai tạo chúng với nhiều giống chó khác. Ví dụ như giống Becgie của Mỹ, Liên Xô hay Bỉ. Tuy nhiên, giống Becgie Đức vẫn được nhiều yêu chó thế giới xem như chuẩn mực của dòng Becgie.
 • Giống Becgie Đức lần đầu xuất hiện tại Mỹ vào khoảng giữa thế kỷ 20. Ngày nay, Becgie là một trong giống chó được nhiều người yêu thích nhất tại xứ sở cờ hoa.

Thời kỳ Becgie Đức có mặt tại Việt Nam 

 • Giống Chó chăn cừu Đức xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng những năm 1960, 1970.
 • Khi đó chính phủ Đông Đức đã gửi cho Việt Nam những chú Becgie tinh anh để phục vụ cho các đơn vị cảnh sát, quân đội.
 • Tuy nhiên, phải đến tận năm 2005, giống Becgie Đức mới thực sự phổ biến tại Việt Nam.
 • Hiện nay những Chó chăn cừu Đức tinh anh là một phần không thể thiếu trong nhiều đơn vị cảnh sát. Ngoài ra Becgie cũng là một trong giống chó cảnh vệ được nhiều gia đình yêu thích.

Rex – Chú Chó chăn cừu Đức gắn liền với tuổi thơ thể 8X, 9X

Series phim truyền hình Chú Chó Thám Tử Rex lần đầu công chiếu vào năm 1994. Phần thứ 11 của bộ phim kết thúc vào năm 2004. Có thể khẳng định chú Rex là một phần ký ức đậm nét của thế 8X, 9X.

Bộ phim này xoay quanh nhân vật chú Chó chăn cừu Đức tên Rex và người chủ nhân là cảnh sát Richard Moser. Chú chó Rex thông minh với cái mũi cực thính đã giúp chủ nhân của mình giải quyết không ít phụ án hóc búa.

Sau này trong một lần làm nhiệm vụ, người chủ Richard Moser đã hy sinh. Viên chỉ huy cảnh sát Alexandre sau đó trở thành chủ nhân mới của Rex. Và tiếp tục cùng Rex phá nhiều vụ án bí ẩn, lật mặt nhiều tên tội phạm gian xảo giúp đem lại sự an toàn cho người dân ở thành phố Vienna.

Bộ phim Chú Chó Thám Tử Rex đã thu về hơn 9 triệu lượt xem mỗi tập phim. Đây là con số cực khủng khi mà thời điểm mà bộ phim này trình chiếu các nền tảng như Youtube không thịnh hành như hiện nay.

Bộ phim này được trình chiếu trên kênh VTV1 vào những năm 2000. Thời đó, Chú Chó Thám Tử Rex trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam. Cái tên Rex cũng được nhiều người lựa chọn để đặt tên cho chú chó nhà mình.

Phân cảnh lấy đi không ít nước mắt của khán giả có lẽ là cảnh chú chó Rex đứng túc trực người chủ quá cố Moser bên giường bệnh. Thực sự nếu ai từng xem phân đoạn này đều phải công nhận chú chó đóng vai Rex diễn vô cùng xuất thần. Từ biểu cảm ánh mắt cho đến từng chuyển động trên cơ thể đều khiến người xem phải thán phục.

Có lẽ không nhiều khán giả biết rằng ở 4 phần đầu tiên của series phim đình đám này, 2 anh em chú chó Santo và Soko đã thay nhau vào vai Rex. Trong đó Santo thường được giao cho những phân cảnh cần phải tỏ ra cute. Còn Soko lại được giao cho các phân cảnh đòi phải thực hiện nhiều hành động nguy hiểm.

Sau 4 phần đâu mà lăn xả, anh em nhà Santo và Soko đã được biên kịch bộ phim cho về nghỉ hưu. Từ phần 5 trở đi chú Becgie tên Rhett Butler đã thế chỗ đóng vai Rex.

Năm 2003, chú chó Santo đã qua đời ở tuổi 12. Trong những năm tháng cuối, Santo không hề cô đơn mà luôn có người huấn luyện viên  Teresa Ann Miller bên cạnh. Cô cũng chính là người đồng hành cùng Santo và Soko trong suốt bộ phim.

Cách nuôi và chăm sóc Chó chăn cừu Đức 

Chó chăn cừu Đức vốn có sức tốt, ít mắc bệnh vặt. Vì thế cách nuôi dạy, chăm sóc giống chó này cũng không phải quá khó.

Chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn 

Nuôi Chó chăn cừu Đức từ 2 đến 3 tháng tuổi: Bạn cho chúng ăn loại thức ăn mềm và huấn luyện một bài học cơ bản. Mỗi ngày Becgie con nên ăn làm 4 bữa, lương thức ăn mỗi bữa tầm 200 gam là đủ. Nếu có điều kiện, bạn nên cho Becgie con uống thêm 0.5 lít sữa/ngày. Ngoài ra mỗi tuần hãy cho chú Becgie nhà bạn ăn thêm 2 quả trứng vịt lộn để bộ lông dày, mượt hơn.

Nuôi Chó chăn cừu Đức 3 đến 5 tháng tuổi: Lúc này Becgie con bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Vì vậy mỗi bữa, khối lượng thức ăn cần tăng lên 400 đến 500 gam/bữa, số lượng bữa ăn nên giảm xuống còn 3 bữa/ngày.  Thức ăn cho Becgie cần giàu protein và bổ sung thêm vitamin, chất xơ.

Nuôi Chó chăn cừu Đức từ 5 đến 6 tháng tuổi: Chế độ ăn uống cũng gần tương tự như khi Becgie được 3 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên lượng thức ăn mỗi bữa cần tăng lên 600 gam/bữa. Đồng thời mỗi ngày cần bổ sung thêm 1 lít sữa, 1 ngày lại ăn 1 quả trứng gà.

Nuôi Chó chăn cừu Đức trên 6 tháng tuổi: Khi Becgie đã hơn 6 tháng tuổi, lượng thức ăn mỗi bữa cần tăng lên 800-900 gam. Khẩu phần ăn cần nhiều thịt để bổ sung protein phục vụ cho hoạt động hàng ngày.

Phương pháp nuôi Becgie sinh sản 

 • Mỗi cá thể Becgie cái có thể sinh từ 5 đến 10 lứa con trong suốt quãng đời.
 • Với Becgie sinh sản, khẩu phần ăn cần nhiều thịt nạc và bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và một số khoáng chất cần thiết khác.
 • Trong suốt thời gian thai kỳ, Becgie cái cần ở trong môi trường khô ráo, đủ ánh sáng.
 • Khi thấy Becgie có những dấu hiệu như thở hổn hển, rối rít tìm ổ, đầu vú căng cứng,.. Thì tốt nhất nên gọi bác sĩ thú y đến để đỡ đẻ.
 • Becgie sau sinh cần thời gian để phục hồi lại sức. Vì vậy khẩu phần ăn vẫn cần đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt không để cho Becgie tiếp xúc với người lạ. Bởi sau khi sinh Becgie khá nhạy cảm, dễ tỏ ra hung hãn khi có người đến gần con mới sinh.

Chăm sóc bộ lông cho Chó chăn cừu Đức 

 • Để bộ lông của Becgie Đức thêm dày mượt, người nuôi cần cho chúng ăn 2-3 quả trứng lộn mỗi tuần.
 • Tắm và chải lông thường xuyên để loại bỏ những sợi lông già, kích thích lông mới nhanh mọc.
 • Hãy dùng sữa tắm dành riêng cho thú cưng để tắm cho Becgie. Sau khi tắm xong, bạn hãy sấy khô lông cho chúng.

Phòng bệnh cho Becgie 

 • Thực hiện tiêm phòng đầy các bệnh cơ bản như dại, pavo, care,..
 • Cho Becgie đi kiểm tra sức khỏe khi thấy những thay đổi bất thường.
 • Tiến hành xổ giun định kỳ để giúp Becgie phòng các bệnh về đường ruột.

Sức khỏe và một số bệnh thường gặp ở Chó chăn cừu Đức 

Sức khỏe của Chó chăn cừu Đức khá tốt. Thế nhưng nếu nói được chăm sóc tốt, chúng cũng sẽ dễ mắc phải một số bệnh về đường ruột, hạ bàn, bệnh dại.

Viêm đường ruột

 • Nguyên nhân: Do ăn phải nguồn thức ăn chứa vi khuẩn Salmonella, E. Coli, Clostridium,.. Hoặc ăn quá nhiều đồ sống khiến Becgie bị nhiễm giun sán.
 • Cách trị bệnh: Đưa đến bác sĩ thú y và điều trị đúng theo phác đồ.
 • Cách phòng bệnh: Tẩy giun thường xuyên cho và hạn chế cho Becgie ăn đồ ăn tươi sống ở giai đoạn dưới 4 tháng tuổi.

Bệnh hạ bàn 

 • Nguyên nhân: Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hạ bàn ở Chó chăn cừu Đức. Bao gồm thiếu canxi, lười vận động, do di truyền.
 • Cách trị bệnh: Bổ sung canxi, tập cho Becgie thói quen vận động hàng ngày, thường xuyên nắn bóp phần chân bị hạ bàn.
 • Cách phòng bệnh: Giảm lượng chất béo đồng thời tăng lượng canxi trong khẩu phần ăn mỗi ngày cho Becgie. Cho các chú chó German shepherd vận động ít 30 phút mỗi ngày.

Bệnh dại

 • Nguyên nhân: Do một virus họ Rhabdovirus xâm nhập và ẩn náu trong cơ thể Becgie trong vòng 8 tuần. Tiếp theo virus này sẽ bắt đầu phát bệnh. Hoặc bệnh này cũng có thể đến từ vết cắn của những con vật đã bị nhiễm bệnh dại.
 • Cách chữa trị: Hiện nay người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị bệnh dại.
 • Cách phòng bệnh: Tiêm phòng dại định kỳ hàng năm cho Becgie.

Cách đặt tên cho Chó chăn cừu Đức 

Có nhiều cách để đặt tên cho những chú Chó chăn cừu Đức oai vệ, dũng mãnh và đầy thông minh.

 • Đặt tên dựa vào màu lông: Vàng, mực, xám, vện,..
 • Đặt tên dựa vào đặc điểm tính cách: Bướng, chảnh, điệu, ngầu, chanh chua, đành hanh,..
 • Đặt tên theo tên các nhân vật hoạt hình: Doraemon, Tom, Jerry, Xuka, Pooh, Pony,..
 • Đặt tên theo tên của những loài vật khác: Heo, chuột, mèo, gấu, sư tử, khướu, bồ câu,..
 • Đặt tên tiếng Anh: Rex, Bin, Jack, Phill, Milo, Ella,..

Cách huấn luyện Chó chăn cừu Đức đi vệ sinh đúng chỗ 

Bước 1:

 • Theo dõi theo quen ăn uống của chú Chó chăn cừu Đức nhà bạn.
 • Ghi chép lại thời gian đi vệ sinh của Becgie.
 • Luyện tập cho Becgie ăn uống đúng giờ.

Bước 2:

 • Tìm vị trí phù hợp để Becgie đi vệ sinh.
 • Cứ mỗi lần thấy chú chó của mình buồn đi vệ sinh, bạn hãy dắt nó đến vị trí đã chọn.

Bước 3:

 • Khen thưởng khi thấy Becgie đã biết đi vệ sinh đúng chỗ.
 • Có hình thức xử lý phạt khi chú chó của bạn đi vệ sinh bừa bãi.

Cách huấn luyện Chó chăn cừu Đức 

 • Giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi: Tập cho Becgie thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và một bài huấn luyện cơ bản khác. Ví dụ chạy lại khi thấy chủ gọi tên.
 • Giai đoạn 3 đến 5 tháng tuổi: Tập cho Becgie chạy bộ 4 đến 5 km mỗi ngày. Đồng thời cho Becgie thực hành những bài tập như bắt tay, tìm đồ vật, nhặt đồ vật,..
 • Giai đoạn 5 đến 6 tháng tuổi: Huấn luyện Chó chăn cừu Đức Đức nhiều bài học nâng cao hơn. Ví dụ đứng thăng bằng bằng 2 chân, đánh hơi tìm đồ vật đã được giấu kỹ.
 • Giai đoạn trên 6 tháng tuổi: Cho Becgie chạy bộ 6-7km mỗi ngày, tập vượt rào, vừa chạy vừa vượt chướng ngại vật.

Những câu hỏi thường gặp khi nuôi Chó chăn cừu Đức 

Thời gian gần đây, Chomeocanh.com nhận được khá nhiều các câu hỏi liên quan đến Chó chăn cừu Đức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một câu hỏi thường gặp nhất.

Chó chăn cừu Đức có dữ không? 

Becgie Đức vốn là loài chó dữ được xếp ngang hàng với Pitbull, Ngao Tây Tạng. Tuy nhiên giống chó này chỉ tỏ ra hung dữ với người lạ. Còn với chủ nhân và người nhà, chúng lại tỏ ra khá hiền lành. Để giảm bớt tính hung dữ của giống chó này, bạn hãy cho chúng tham gia các khóa huấn luyện cơ bản.

Chó chăn cừu Đức có sống thọ không?

Nếu được chăm sóc tốt một chú Chó chăn cừu Đức có thể sống thọ đến 13 năm hoặc hơn. Thời gian sống trung bình của Becgie thường là từ 7 đến 10 năm.

Có nên cho trẻ nhỏ chơi với Becgie? 

Bạn vẫn có thể cho trẻ nhỏ chơi với Becgie với điều kiện chú chó đó đã quen với bé, có người lớn giám sát. Đồng thời chú chó đã trải qua các khóa huấn luyện.

Có nên cho Becgie ăn thịt sống? 

Người nuôi vẫn có thể cho Becgie ăn thịt sống tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Mà thay vào đó hãy bổ sung thêm thực phẩm chín và tẩy giun đầy đủ cho Becgie.

Chó chăn cừu Đức có rụng lông không? 

Lông của Becgie được cấu từ 2 lớp. Bộ lông của Becgie vẫn bị rụng theo mùa. Để bộ lông thêm mềm mượt, bạn hãy chải lông thường xuyên và cho Becgie ăn thêm trứng lộn, trứng gà.

Lời kết 

Chó chăn cừu Đức sở hữu ngoại hình dũng mãnh cùng với đó là tính chiến đấu cao. Và đặc biệt giống chó này cực kỳ thông minh và trung thành. Mong rằng với một vài chia sẻ của Chomeocanh.com đã giúp bạn hiểu hơn về những chú Becgie vô cùng đặc biệt có nguồn gốc từ nước Đức.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức