Chó Becgie lai

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Becgie lai

✔️ Màu sắc: đen vàng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

 

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Những giống Becgie Đức đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu nên việc đảm bảo tính thuần chủng hoàn toàn cho giống chó này là khá khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu thấp hơn từ một số bộ phận khách hàng, nhiều đơn vị đã tiến hành lai Becgie với những giống chó khác để giảm giá thành nhưng vẫn giữ được đặc tính tiêu biểu của giống chó này. Vậy khi tìm mua chó Becgie lai, bạn nên chọn những dòng chó nào để đảm bảo chất lượng?

1. Một số giống chó Becgie lai f1 phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, không khó để bạn có thể tìm mua một giống chó Becgie lai tốt. Đặc biệt, với những người không có đủ điều kiện kinh tế nhưng lại yêu mến dòng chó này thì thường tìm mua những chú cún lai nhiều hơn. Ngoài ra, việc mua Becgie lai f1 cũng phần nào kìm hãm bớt sự hung hãn ở giống chó này. Do đó, mặc dù không phải giống chó Becgie thuần chủng nhưng những Becgie lai vẫn khá được ưa chuộng hiện nay.

Một số giống chó Becgie lai phổ biến tại Việt Nam
Một số giống chó Becgie lai phổ biến tại Việt Nam

Tuy là giống lai nhưng ở Becgie cũng có loài lai tốt và lai xấu. Chính vì thế, trước khi mua Becgie lai này, bạn nên tìm hiểu xem lựa chọn cún lai nào mới là tốt và không ảnh hưởng lớn đến thế hệ sau bạn nhé. Và để giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu hơn, dưới đây là một vài dòng Becgie lai đang rất phổ biến và được ưa chuộng tại nước ta hiện nay.

Becgie lai Husky

Cho giống Becgie lai Husky đang là phương pháp được khá nhiều nơi áp dụng và nhận được sự đón nhận đông đảo của nhiều người. Husky là cái tên tiêu biểu được lựa chọn lai với Becgie là vì cả hai giống chó đề có những nét tương đồng về kích cỡ hình thể và những bộ phận khác. Vì thế thế hệ con ra đời cũng sẽ sở hữu một thân mình cân đối, có vẻ ngoài hài hoà, đẹp mắt.

Đặc điểm của chó Becgie kết hợp với Husky

Trên thực tế, thế hệ con được lai bởi Husky và Becgie có thể thích ứng rất tốt với khí hậu Việt Nam. Husky thuần chủng vốn là giống chó tuyết ưa lạnh, chính vì thế cún không thể phát triển một cách toàn diện với khí hậu ôn đới của nước ta. Tuy nhiên sau khi lai tạo, đặc tính này của Husky sẽ giảm dần ở thế hệ con lai. Vì thế các chú cún cưng lai sau khi sinh ra có thể chịu được khí hậu ở nước ta cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, việc lai tạo Becgie còn nhằm mục đích giảm bớt sự độ dữ cũng như giá thành cho những người hạn hẹp về kinh tế nhưng đam mê với giống chó này. Việc kết hợp với Husky sẽ giúp cún Becgie lai vẫn giữa được tương đôi vẻ ngoài mạnh mẽ, hùng dũng của mình. Đồng thời, cún cũng sẽ phần nào bảo toàn được tính thông minh, sự nhanh nhạy của mình khi mà cả Husky và Becgie thuần chủng đều là những giống rất nhạy bén.

Giá một chú cún Becgie kết hợp với Husky là bao nhiêu hiện nay

So với giá của một chú chó Husky hay Becgie thuần chủng thì các chú chó lai rẻ hơn nhiều. Hiện nay, nếu tìm mua tại các cửa hàng uy tín, một chú cún lai chất lượng chỉ có giá từ 3 đến 4 triệu động mà thôi. Đặc biệt, với những chú chó lai có ngoại hình hướng về Husky nhiều hơn thì sẽ có giá cao hơn. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế mà bạn có thể dễ dàng tìm mua một cho mình cho chú cún Becgie lai phù hợp.

Becgie lai Rottweiler (German Rottie)

Nhắc đến tứ đại danh khuyển của Đức, bên cạnh chó Becgie Đức còn có 1 cái tên khác rất nổi bật là Rottweiler. Và chính những chú chó Rottweiler này cũng là một gương mặt sáng giá được dùng để lai tạo với Becgie. Nhất là khi giống chó này có sự tương đồng rất lớn về đặc điểm tính cách với Becgie.

Chó Becgie kết với với chó Rottweiler
Chó Becgie kết với với chó Rottweiler

Đặc điểm của Becgie lai Rottweiler

Becgie và Rottweiler có rất nhiều điểm chung về môi trường sống, tính cách, hình dáng nên việc lai tạo giữa 2 giống chó này thường được áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên có một điểm hạn chế khi lai tạo là tính bất ổn định về hình dáng. Có trường hợp, Becgie lai có vẻ ngoài trội theo Rottweiler hơn, nhưng cũng có trường hợp là ngược lại.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu, một chú cún Becgie lai hoàn hảo chính là phải sở hữu được bộ lông ngắn đặc trưng cũng như thân hình của loài Rottweiler. Tuy nhiên ở phần cổ của cún phải có phần bờm dày, dáng lông giống với Becgie để làm nổi bật lên sự dũng mãnh, mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số chú chó lai ra đời với vẻ ngoài ngộ nghĩnh là cơ thể, lông của Becgie nhưng lại là gương mặt đậm chất Rottweiler.

Giá của Becgie lai Rottweiler

Becgie lai với Rottweiler đang là một giống chó tương đối phổ biến tại nước ta. Đặc biệt, giá của những chú chó lai chất lượng cực kỳ rẻ và bất kỳ ai yêu mến giống Becgie hay Rott đều có khả năng mua được. Theo thị trường, chỉ cần từ 1 đến 3 triệu là bạn có thể dễ dàng sở hữu những chú cún cưng siêu cấp đáng yêu này đấy. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua Becgie lai có nhiều đặc tính của Rottweiler hơn thì giá thành của cún cũng cao hơn đấy.

Becgie lai chó ta

Phần lớn các gia đình ở nông thôn đều nuôi chó cỏ với mục đích là canh giữ nhà cửa. Tuy nhiên hiện nay, những bé chó Becgie kết hợp với chó cỏ đang trở nên phổ biến hơn và được nhiều người lựa chọn. Mặc dù trên thực tế, việc lai Becgie với chó cỏ không phải là điều mà tất cả mọi người đều đồng thuận. Nhiều người thường tự hỏi rằng, liệu Becgie lai có thể dữ được những đặc tính vốn có của Becgie hay không?

"Phép

Đặc điểm của chó Becgie kết hợp với chó cỏ

Chất lượng của những Becgie lai với chó cỏ không được đánh giá cao như những phép lai khác. Nguyên do là bởi hệ hệ con ra đời khó có một đặc tính cụ thể và rất dễ dàng thay đổi. Và thường thì, cún lai ra đời sẽ rất khó đạt chuẩn về ngoại hình, thường được đánh giá khá thấp.

Tuỳ vào đặc tính của bên nào trội hơn mà những chú chó lai giữa chó cỏ và Becgie sẽ được đánh giá là xấu hay tốt. Tuy nhiên thực tế cho thấy, khi lai Becgie với chó cỏ, sức khỏe và tính đối kháng của cún sẽ giảm đi phần nào. Dù vậy, nếu chất lượng lai của bố mẹ tốt thì những chú chó Becgie lai ra đời cũng trông không quá tệ.

Giá thành của các chó lai là bao nhiêu hiện nay?

Vì được đánh giá là một giống chó lai không thực sự được mong muốn nên giá những chú cún cưng này trên thị trường rất rẻ, từ từ 500 ngàn đến 1 triệu động. Với những chú chó lai thể hiện được đặc tính và hình dáng nghiêng về giống Becgie nhiều hơn thì sẽ được định giá cao hơn.

2. Các giống Becgie lai khác ở nước ta hiện nay

Bên cạnh những giống lai phổ biến trên, chó Becgie lai còn được ra đời bởi nhiều sự kết hợp độc đáo khác. Đa phần, những giống chó chất lượng, phổ biến trên thế giới đều được tiến hành lai tạo với chó Becgie thuần chủng để cho ra đời một thế hệ con mới. Bên cạnh đó, những giống chó nổi tiếng của Việt Nam cũng được kết hợp với Becgie thuần chủng khá nhiều.

"Các

Với mỗi sự kết hợp, cún Becgie lai ra đời có đặc điểm hình thái, thể chất và tính cách khác nhau. Mỗi chú chó đều sở hữu những ưu điểm cũng như hạn chế riêng, có giá thành rất đa dạng. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu về đặc tính của từng dòng Becgie lai để tìm được một chú cún phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một vài dòng chó cảnh Becgie lai với giống khác mà bạn có thể tham khảo như:

Chó Phú Quốc lai Becgie

Chó Phú Quốc vốn là một giống chó nổi tiếng của Việt Nam, Thông thường, khi lai tạo với Becgie, những chú cún Becgie lai ra đời sẽ có đặc tính, hình thái hướng về giống chó Phú Quốc nhiều hơn. Và thay vì một khuôn mặt hung dữ, dòng chó lai này trông hiền hoà hơn rất nhiều.

Chó Becgie lai sói

Becgie vốn là giống có họ hàng với loài sói. Chính vì thế giữa chúng cũng tồn tại rất nhiều điểm tương đồng. Bởi thế không ngạc nhiên khi nhiều nơi đã quyết định tạo ra dòng Becgie lai từ giống thuần chủng kết hợp với sói. Những chú chó lai ra đời với bộ lông cũng như vẻ ngoài đặc sệt như loài sói, trông có phần khá đáng sợ. Tuy nhiên, sự kết hợp độc đáo này cũng khiến chó Becgie lai trở nên khá đặc biệt và thú vị.

"<yoastmark

Becgie lai Alaska

Alaska là một giống chó tương tự như Husky và có rất nhiều điểm phù hợp với chó Becgie thuần chủng. Khi tiến hành lai tạo, Becgie lai được sinh ra có vẻ ngoài không khác với những chú chó lai bởi Becgie và Husky là bao. Những bé chó Alaska lai Becgie lớn lên thường sẽ sở hữu một bộ lông dài vừa phải như Becgie, tuy nhiên lại có gương mặt khả ái, dễ thương của những chú chó tuyết Alaska đấy.

Becgie lai Corgi

Sự kết hợp giữa Becgie thuần chủng và Corgi là một cách rất độc đáo và sáng tạo. Với gen nổi trội về thân hình, Becgie lai khi ra đời sẽ sở hữu một cơ thể dài, chân chắn mang thương hiệu của chó lùn Corgi. Tuy nhiên nếu xét đến đặc điểm, vẻ ngoài thì các bé lại đặc sệt giống Becgie thuần chủng. Chính vì thế, sự kết hợp này sẽ khiến bạn cảm thấy những chú cún Becgie lai Corgi trông thực sự rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

"<yoastmark

Nếu không có đủ kinh tế để chăm sóc các chú cún thuần chủng thì việc mua chó Becgie lai cũng sẽ rất phù hợp với bạn. Vậy nếu muốn tìm hiểu thêm về dòng chó cảnh này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa sau để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Becgie của mình nha.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức