Chó Becgie Hà Lan

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Becgie Hà Lan.

✔️ Màu sắc: vện.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Trong các giống chó nghiệp vụ thì Becgie được ưa chuộng hơn hẳn. Bởi chúng sở hữu tính cách gan dạ, trung thành và luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh các giống Becgie Đức, Pháp, Anh, Mỹ,…thì giống chó Becgie Hà Lan cũng đang thu hút nhiều người quan tâm và tìm mua. Đây là giống chó vô cùng quý hiếm, rất phù hợp để mua làm thú bảo vệ gia đình. Để cập nhật thêm các thông tin về những chú chó Becgie có xuất xứ từ Hà Lan. Những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn gốc xuất xứ

Becgie Hà Lan là một trong những giống chó có nguồn gốc xuất xứ tại Quốc gia Hà Lan. Giống chó này bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỉ 19 và sống chủ yếu ở các vùng đồi núi, địa hình hiểm trở.

Ngay từ khi mới xuất hiện, những chú chó Becgie đã được cư dân du mục tại Hà Lan nuôi và thuần hóa với mục đích: Chăn thả các loại gia súc, canh gác nông trại, bảo vệ tài sản, bảo vệ chủ nhân,…

Becgie từng là giống chó được nuôi rất phổ biến trong các nông trại, đồi núi ở Hà Lan. Tuy nhiên, khi ngành nông nghiệp hiện đại ngày càng phát triển với sự xuất hiện của các máy móc, công cụ công nghệ tiên tiến hơn thì giống chó này dần bị thay thế. Chó Becgie ở Hà Lan từng đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Dần dần, Chính phủ Hà Lan nhận thấy tầm quan trọng của những chú chó này nên họ gia sức nhân giống để duy trì và bảo tồn cho đến ngày nay. Hiện tại, chó Becgie ở Hà Lan được đánh giá là những chú chó quý hiếm hàng đầu trên Thế Giới nên cần được bảo tồn triệt để.

Đặc điểm của những chú chó Becgie Hà Lan

Những đặc điểm nổi bật của giống chó Becgie xuất xứ tại Hà Lan
Những đặc điểm nổi bật của giống chó Becgie xuất xứ tại Hà Lan

Chó Becgie không chỉ xuất hiện ở Hà Lan mà ngày càng xuất hiện nhiều giống khác nhau trên Thế giới. Để phân biệt với những chú Becgie khác, chó Becgie ở Hà Lan có những đặc điểm vô cùng nổi bật. Cụ thể là các đặc điểm dưới đây:

 • Lông: Những chú Becgie Hà Lan sở hữu bộ lông ngắn hoặc dài tùy vào từng con giống. Lông ôm sát toàn thân và mềm mượt khi được chăm sóc kỹ càng.
 • Màu sắc lông: Ở giống chó này thường xuất hiện bộ lông với các màu sắc nổi bật như: Đen – trắng, Đen – vàng và đen tuyền – trắng.
 • Chiều cao trung bình: Đối với những chú Becgie Hà Lan trong độ tuổi trưởng thành có chiều cao trung bình từ 60 – 65cm kể cả con cái và con đực.
 • Cân nặng trung bình: Những chú Becgie Hà Lan trưởng thành dù là con cái hay con đực đều có cân nặng khoảng 30 – 32kg.
 • Đặc điểm thân hình: Becgie Hà Lan sở hữu thân hình nhỏ gọn, cơ bắp cân đối và rắn chắc. So với các giống chó khác thì Becgie Hà Lan được xếp vào giống chó sở hữu thân hình lý tưởng. Giống chó Becgie Hà Lan không quá nhỏ cũng không to quá cỡ nên nhìn gọn gàng. Điểm nhấn là phần cơ bụng hóp lại nhìn thon gọn và nhanh nhẹn.
 • Đặc điểm hàm: Cơ hàm của giống chó này rất khỏe, lực cắn lớn nhờ có mõm dài, răng sắc bén.
 • Các đặc điểm mặt: Mũi nhỏ màu đen, mắt nhỏ, hai tai nhỏ và luôn dựng thẳng.
 • Tốc độ: Becgie Hà Lan sở hữu tốc độ di chuyển rất nhanh. Khi đuổi bắt con mồi, chú chó Becgie Hà Lan có thể lao nhanh với tốc độ 60 – 80km/h.
 • Tuổi thọ: Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm. Tuổi thọ có thể cao hơn nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt.
Chó Becgie Hà Lan sở hữu thân hình thon gọn, nhanh nhẹn với cơ bắp săn chắc
Chó Becgie Hà Lan sở hữu thân hình thon gọn, nhanh nhẹn với cơ bắp săn chắc

Tính cách của giống chó này

Bên cạnh sở hữu những đặc điểm nổi bật, những chú Becgie Hà Lan còn sở hữu tính cách vô cùng đặc biệt. Khi tiếp xúc với Becgie Hà Lan lần đầu, bạn sẽ cảm nhận được các tính cách sau:

Sự trung thành

Đây chắc hẳn là tính cách vượt trội nhất của giống chó Becgie Hà Lan. Những chú chó sở hữu tính cách trung thành thường có khả năng bảo vệ chủ nhân rất tốt. Chó cưng của bạn sẵn sàng lao vào kẻ thù và tìm cách giải cứu, che chở cho chủ nhân khi gặp nguy hiểm.

Becgie Hà Lan sở hữu tính cách trung thành, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân khi cần
Becgie Hà Lan sở hữu tính cách trung thành, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân khi cần

Khi bạn đưa Becgie Hà Lan đi dạo, chắc chắn chúng luôn làm cho người lạ hay con mồi khác phải dè chừng. Không ai có thể đến gần hay chạm vào bạn nếu chưa được phép vì đã có chú chó Becgie kè kè bên cạnh.

Sự thông minh

Becgie Hà Lan cũng là những chú chó có trí nhớ tốt, thông minh và nhạy bén. Chó cưng của bạn dễ dàng huấn luyện và luôn biết nghe lời, tuân thủ những mệnh lệnh từ chủ nhân.

Đặc biệt, chú chó này cực kỳ hung dữ và gầm gừ mỗi khi người lạ xuất hiện hay tìm cách tiếp cận chúng. Ngược lại, đối với những người thân trong gia đình thì Becgie Hà Lan lại rất tình cảm, dễ gần và luôn biết cách làm vui lòng người quen.

Sự khéo léo

Là giống chó trước đây được thuần hóa để chăn thả gia súc, canh gác và bảo vệ nông trại nên Becgie Hà Lan rất khéo léo, linh hoạt và nhạy bén. Chú chó này có khả năng làm rất tốt mọi công việc mà chủ nhân giao cho chúng. Bất kể gia súc nào cũng không bị bỏ sót khi được Becgie Hà Lan canh gác.

Becgie Hà Lan sở hữu tính cách khéo léo, linh hoạt và nhạy bén trong mọi hoàn cảnh
Becgie Hà Lan sở hữu tính cách khéo léo, linh hoạt và nhạy bén trong mọi hoàn cảnh

Bên cạnh đó, Becgie Hà Lan còn sở hữu tính cách tinh nghịch, hiếu động và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Tính cách này là do Becgie Hà Lan vốn xuất hiện từ những khu vực đồi núi có không gian rộng lớn. Vì thế, hầu hết những chú Becgie Hà Lan đều thích được chạy nhảy mỗi ngày.

Khi bạn nuôi một chú Becgie Hà Lan trong nhà, thay vì nuôi nhốt trong nhà quá lâu. Hãy cho chó cưng của mình ra ngoài, dắt chúng đi dạo hoặc cho chạy nhảy thoải mái. Cách này giúp chó cưng của bạn giải tỏa căng thẳng và giải phóng năng lượng tiêu cực.

Sự chịu đựng

Vốn xuất thân từ khu vực núi cao hiểm trở có khí hậu thất thường nên giống chó này có bản năng chịu đựng rất tốt. Dù bạn nuôi chó cưng ở nơi có thời tiết xấu như: Băng tuyết, động đất, núi lửa phun trào,… Becgie Hà Lan vẫn thích nghi tốt trong mọi điều kiện và sinh trưởng đều đặn.

Becgie Hà Lan có khả năng chịu đựng tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt
Becgie Hà Lan có khả năng chịu đựng tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt

Nhờ sở hữu tính cách nổi trội này mà giống chó Becgie xuất xứ tại Hà Lan còn được huấn luyện làm cảnh khuyển để bảo vệ Tổng thống.

Nhiệm vụ chủ yếu của chó Becgie Hà Lan

Khi mới xuất hiện từ thế kỉ 19, những chú Becgie Hà Lan được nuôi phổ biến và thuần hóa với mục đích để chăn gia súc. Cho đến ngày nay, những chú chó này vinh dự được làm người cận vệ trung thành với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống.

Nhờ sở hữu chiếc mũi đánh hơi rất tính, khứu giác nhạy bén nên Becgie Hà Lan có khả năng phát hiện các mối nguy hiểm ở từ rất xa. Chúng có thể đánh hơi và tìm ra nơi ẩn chứa các loại thuốc nổ. Vì vậy, đặc vụ Mỹ luôn dẫn theo đoàn chó Becgie đi trước dò đường, bảo đảm an toàn cho xe Tổng thống.

Becgie Hà Lan được huấn luyện với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống
Becgie Hà Lan được huấn luyện với nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Tổng thống

Bên cạnh đó, Becgie Hà Lan còn sở hữu bộ răng hàm chắc khỏe, lực cắn mạnh mẽ. Mỗi khi cắn kẻ thù, các cú cắn đều chính xác mặc dù kẻ thù ở cách chó Becgie khá xa. Đây chính là lý do vì sao giống chó này ngày càng được bảo vệ và cho đội cảnh khuyển ở nơi làm việc và sinh sống của Tổng thống.

Ngoài ra, những chú Becgie Hà Lan còn được huấn luyện với nhiệm vụ bảo vệ và luôn giữ an toàn cho chủ nhân. Hoặc đảm nhiệm vị trí canh gác nhà cửa, không để bất kỳ kẻ xấu nào xâm nhập vào.

Độ phổ biến của giống chó Becgie Hà Lan

Giống chó này có độ phổ biến rất thấp và chúng hầu như chỉ xuất hiện trong lãnh thổ của quốc gia Hà Lan. Số lượng Becgie Hà Lan du nhập ra các nước khác rất hiếm và bị hạn chế. Bởi đây là giống chó rất quý hiếm, từng có nguy cơ bị tuyệt chủng nên số lượng rất ít để xuất ngoại.

Độ phổ biến của giống Becgie Hà Lan rất hiếm và ít khi được xuất ngoại
Độ phổ biến của giống Becgie Hà Lan rất hiếm và ít khi được xuất ngoại

Đối với những người có sở thích chơi chó cảnh, rất khó để sở hữu một chú chó Becgie thuần chủng có nguồn gốc nhập tại Hà Lan. Do giống chó này có giá thành rất đắt đỏ và rất ít Becgie Hà Lan được đăng ký các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

Giữa chó Becgie Hà Lan và chó Becgie Bỉ có rất nhiều độ tương đồng về đặc điểm, chuẩn mực nhưng chúng khác nhau về màu sắc của bộ lông. Tuy nhiên, so với Becgie Hà Lan thì chó Becgie Bỉ thường được ưa chuộng và được nuôi nhiều hơn. Cụ thể là giống Becgie Bỉ xuất hiện phổ biến ở các quốc gia Châu Mỹ và Châu Âu.

Nếu muốn tìm mua một chú Becgie Hà Lan thuần chủng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc thì bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi tìm mua giống chó này ở Việt Nam, bạn nên chọn các trại chó và nơi cung cấp thú cưng có tiếng trên thị trường.

Hãy chọn nơi cung cấp chó Becgie uy tín, đáng tin cậy để an tâm về chất lượng
Hãy chọn nơi cung cấp chó Becgie uy tín, đáng tin cậy để an tâm về chất lượng

Tuy nhiên, số lượng Becgie Hà Lan bán tại Việt Nam rất hiếm nên nếu được rao bán ở các cửa hàng, chắc chắn là chó không đảm bảo nguồn gốc. Thậm chí là chó nhập lậu với giá cắt cổ. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua nhầm chó cưng kém chất lượng.

Môi trường sống

Nhờ khả năng chịu đựng giỏi nên hầu hết những chú Becgie Hà Lan đều thích nghi tốt trong mọi môi trường khác nhau. Dù được nuôi ở các khu hoang mạc, sa mạc, thảo nguyên hay một căn hộ không gian nhỏ.

Mặc dù thích nghi tốt nhưng bạn cũng nên để ý đến bản tính thích chạy nhảy của giống chó này. Hãy cho chú chó cưng của mình ra ngoài mỗi ngày một lần để chúng không bị stress do nuôi nhốt quá lâu.

Thậm chí, chó cưng của bạn có thể chán chường, bỏ ăn và đổ bệnh nếu bạn cứ khư khư giam cầm chúng trong không gian chật hẹp. Vì vậy, hãy cân nhắc bạn đáp ứng được tần suất cho chó cưng ra ngoài rồi mới quyết định mua giống chó này về nuôi.

Những chú Becgie Hà Lan sẽ chán chường, bỏ ăn nếu bị nuôi nhốt trong nhà thường xuyên
Những chú Becgie Hà Lan sẽ chán chường, bỏ ăn nếu bị nuôi nhốt trong nhà thường xuyên

Cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng đối với chó Becgie Hà Lan

Như đã chia sẻ ở các phần trên, giống chó này rất quý hiếm nên cần được bảo tồn. Nếu bạn may mắn sở hữu một chú Becgie Hà Lan thuần chủng thì hãy biết cách chăm sóc chúng. Bởi giống chó này cũng có nguy cơ mắc bệnh thường gặp, ốm yếu nếu không được chăm sóc tốt.

Đối với chó Becgie nhỏ

Những chú Becgie Hà Lan nhỏ chỉ vài tháng tuổi vẫn còn non nớt, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển. Để chăm sóc những chú chó này, bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và chăm sóc an toàn tại nhà.

Hầu hết những bé Becgie Hà Lan nhỏ rất khó nuôi, đòi hỏi chủ nhân phải am hiểu và có kinh nghiệm. Thậm chí, bé Becgie nhỏ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa, bệnh về da,…kể cả các căn bệnh khó chữa, nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, chủ nhân của chúng cần áp dụng cách chăm sóc sau:

Chăm sóc chó Becgie nhỏ đúng cách để chúng phát triển khỏe mạnh
Chăm sóc chó Becgie nhỏ đúng cách để chúng phát triển khỏe mạnh

Chó Becgie nhỏ nên được ăn đủ bữa, mỗi bữa nên cho ăn các loại thực phẩm mềm như: Thịt nghiền vụn, sữa, gan động vật, trứng,…Những thức ăn này an toàn và giúp chó cưng dễ tiêu hóa hơn.

Không nên cho chó Becgie con ăn các loại xương có kích cỡ to và cứng như: Xương bò, xương gà, xương heo. Kể cả các loại da động vật, thịt mỡ cũng nên bỏ ra khỏi danh sách. Bởi nhóm thực phẩm này có khả năng làm chó cưng của bạn bị khó tiêu, táo bón và chướng bụng.

Mỗi ngày bạn nên chia làm khoảng 4 – 5 bữa nhỏ và cho chó cưng ăn đúng giờ vào buổi sáng, trưa, chiều và tối. Lượng thức ăn trong mỗi bữa nên được chế biến thật kỹ, nấu chín và không nên để thức ăn còn sống. Cho chó cưng ăn quá nhiều hay quá ít cũng không tốt nên cần lưu ý.

Chia đều khẩu phần và cho chó cưng ăn đúng giờ với lượng thức ăn hợp lý
Chia đều khẩu phần và cho chó cưng ăn đúng giờ với lượng thức ăn hợp lý

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị đa dạng, giúp chó cưng làm quen với nhiều món ăn hơn thì bạn nên cho chúng nếm thử và làm quen từ từ. Khi thấy chú chó của mình thích ăn món nào, bạn nên cho chúng ăn thường xuyên và hạn chế các món chúng không thích ăn.

Bạn cũng nên lưu ý, cung cấp lượng thức ăn cho chó Becgie cần phù hợp với độ tuổi, giới tính và thể trọng. Đặc biệt để chó cưng hấp thu tốt, hãy cho Becgie uống thuốc sổ giun mỗi tháng/lần.

Đối với chó Becgie trưởng thành (từ 6 tháng tuổi đổ đi)

So với chó Becgie còn nhỏ thì Becgie Hà Lan trưởng thành dễ chăm sóc hơn. Khi đến độ tuổi 6 tháng trở lên, bạn cần thay đổi thực đơn cho chó cưng sao cho phù hợp. Những chú chó trưởng thành cần được ăn đầy đủ chất, bao gồm: Chất đạm, protein, sắt, sữa cho thú cưng,…Các nhóm thực phẩm giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp ở chó Becgie.

Chó becgie trưởng thành nên được ăn uống ở nơi sạch sẽ. Bạn nên chú ý cho chó cưng ăn khẩu phần phù hợp với thể trọng và tránh giữ lại phần thức ăn dư thừa trong ngày. Tuyệt đối không để chó cưng ăn thực phẩm dơ bẩn, ôi thiu hay đồ hết hạn sử dụng. Thậm chí cho chó ưng ăn quá đói hoặc quá no cũng không tốt cho sức khỏe.

Chó Becgie trưởng thành nên cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng
Chó Becgie trưởng thành nên cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này bạn nên đưa chó cưng của mình đi bệnh viện thú y để: Tiêm phòng các bệnh thường gặp ở chó, sổ giun, chích ngừa dại. Thực hiện các biện pháp tiêm phòng đầy đủ giúp tăng tuổi thọ cho chó cưng và đảm bảo an toàn cho người chăm sóc chúng.

Ngoài ra, khi bạn thấy chó cưng của mình có các dấu hiệu lạ như: Tiêu chảy, đột ngột bỏ ăn, dáng đi loạng choạng, chỉ nằm yên một chỗ,…Bạn nên đưa chó cưng của mình đến các cơ sở thú y càng sớm càng tốt để phát hiện và xử trí bệnh kịp thời. Đảm bảo an toàn sức khỏe và không gây nguy hiểm tới tính mạng cho chó cưng.

Cách huấn luyện đối với chó Becgie Hà Lan

Chắc hẳn, bất cứ ai khi nuôi chó Becgie đều muốn huấn luyện và rèn luyện cho chú chó của mình những thói quen lành mạnh. Vậy làm thế nào để huấn luyện chú chó ngoan ngoãn, biết nghe lời? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có cách huấn luyện chó Becgie đúng cách, đảm bảo an toàn tại nhà.

Mách bạn các cách huấn luyện những chú Becgie Hà Lan an toàn và hiệu quả tại nhà
Mách bạn các cách huấn luyện những chú Becgie Hà Lan an toàn và hiệu quả tại nhà

Khi chó Becgie được khoảng 10 tuần tuổi

Ở độ tuổi này, những chú chó Becgie còn rất nhỏ, chưa thể thực hiện thành thạo các mệnh lệnh do chủ nhân đưa ra. Để huấn luyện Becgie Hà Lan còn nhỏ, bạn nên tạo cho chúng các thói quen tốt như: Ăn uống đúng nơi quy định, đi vệ sinh đúng chỗ, không cắn phá đồ đạc, không sủa lung tung,…

Đa số những chú Becgie Hà Lan còn nhỏ rất lười vận động và chúng chỉ thích nằm ì và ngủ li bì cả ngày. Để giảm bớt thói quen xấu này, bạn nên dắt chó cưng ra ngoài đi dạo thường xuyên. Đồng thời tìm mọi cách để chú chó cưng của mình chạy nhảy thường xuyên và năng động hơn.

Thậm chí những chú Becgie Hà Lan nhỏ tuổi cũng hay sủa và cắn bậy nếu bạn không rèn luyện chúng từ sớm. Vì vậy, bạn nên tập cho chú chó cưng của mình cách làm quen với mọi người trong gia đình. Luôn quan tâm và thể hiện tình cảm với chúng mỗi khi cần huấn luyện gì đó. Cách này giúp chó cưng cảm thấy an toàn, thoải mái và dần dần biết nghe lời chủ hơn.

Đến lúc chú chó của bạn được khoảng 16 – 18 tháng tuổi

Huấn luyện chó Becgie 16 – 18 tuổi giúp chúng phát triển thể chất
Huấn luyện chó Becgie 16 – 18 tuổi giúp chúng phát triển thể chất

Khi bước sang giai đoạn 16 – 18 tháng tuổi, những chú Becgie Hà Lan cần được cho vận động và luyện tập thường xuyên. Bởi đây là độ tuổi những chú chó Becgie tiếp tục phát triển thể chất và cơ thể cần rèn luyện để khỏe mạnh, dẻo dai và bền bỉ hơn.

Để huấn luyện, bạn nên cho chó cưng của mình tham gia các bài tập như: Bắt bóng, chạy bổ, nhảy cao, nhảy xa, đuổi bắt,…Mỗi ngày cũng nên cho chó cưng chạy theo xe đạp của bạn tối đa 4 – 6 km để kích thích cơ xương phát triển.

Khi chó đạt được độ tuổi trưởng thành (6 tháng tuổi trở lên)

Becgie Hà Lan được 6 tháng tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Ở độ tuổi này, chú chó cưng của bạn vẫn cần được huấn luyện các bài tập rèn luyện thể chất.

Đối với chó Becgie trưởng thành, bạn nên áp dụng các bài tập chuyên nghiệp có mức độ khó hơn. Bởi các bài tập càng khó càng kích thích chó cưng biết nghe lời, khả năng phát triển xương và cơ bắp toàn diện hơn.

Huấn luyện chó Becgie trưởng thành trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên
Huấn luyện chó Becgie trưởng thành trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên

Bạn nên nâng cao các bài tập giúp chó cưng vận động đều đặn như: Tập tạ. chạy bộ đường dài, đánh hơi tìm kiếm mọi đồ vật,…

Chó Becgie trưởng thành cần được dạy cách biết nghe lời, ngoan ngoãn thực hành các mệnh lệnh. Chẳng hạn, bạn có thể dạy chó cưng biết cách ngừng sủa mỗi khi bạn ra lệnh, biết ngồi/đứng khi được phép,…

Chó cưng của bạn cũng cần được dạy biết cách phân biệt giữa người thân trong gia đình và người lạ ở ngoài.

Khi chó cưng của bạn hoàn thành các bài huấn luyện, bạn nên khen thưởng và khích lệ chúng. Có thể dùng đồ ăn ngon, đồ chơi cho chó hay nhìn chúng âu yếm, thủ thỉ và vuốt ve. Cách này giúp chó cưng của bạn cảm thấy vui mừng và chúng sẽ biết cách làm tốt trong những lần huấn luyện tiếp theo.

Chó Becgie trưởng thành cần được khen thưởng mỗi khi hoàn thành các bài huấn luyện
Chó Becgie trưởng thành cần được khen thưởng mỗi khi hoàn thành các bài huấn luyện

Ngoài khen thưởng, khi trách phạt chó Becgie bạn cần lưu ý: Không nên quát mắng to tiếng hay đánh đập chúng. Bởi chú chó của bạn sẽ phát điên nếu bị đánh đau, thậm chí phát điên, không kiểm soát hành vi dễ dẫn tới tình trạng tấn công chủ.

Tóm lại, những chú chó Becgie Hà Lan rất thông minh, khả năng ghi nhớ nhạy bén nên học hỏi rất nhanh. Vì vậy, bạn không phải lo lắng hay tốn quá nhiều thời gian, công sức để huấn luyện chú chó của mình.

Cách chọn chó Becgie Hà Lan để nuôi

Becgie Hà Lan sở hữu tất tần tật những đặc điểm nổi trội, tính cách ưu việt nên chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu giống chó này. Tuy nhiên, để rinh về nhà một chú Becgie Hà Lan khỏe mạnh, thân hình đẹp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu về giống chó này.

Tùy vào mỗi mục đích và nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn chó Becgie sao cho phù hợp. Cụ thể là các mục đích dưới đây sẽ có những giống chó Becgie đáp ứng nhu cầu của bạn:

Chọn mua những chú Becgie Hà Lan phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi chủ nuôi
Chọn mua những chú Becgie Hà Lan phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi chủ nuôi
 • Mua chó Becgie về nuôi làm cảnh: Với trường hợp này, bạn nên lựa chọn những chú chó có thân hình nhỏ, thông minh và xử lý các tình huống nhanh nhạy. Trước khi mua, bạn nên thử các bài tập như: Ném bóng để chó Becgie đuổi bắt và cảm nhận sự hứng thú của chú chó này. Nếu chúng cảm thấy vui mừng và thích thú thì chúc mừng bạn đã chọn đúng chú chó phù hợp.
 • Mua chó Becgie để làm nhiệm vụ canh gác: Nên chọn chó Becgie đủ 6 tháng tuôi trở lên và chú chó phải đảm bảo sức khỏe tốt, cơ thể rắn chắc. Tính cách cũng nhanh nhẹn mới có khả năng bảo vệ chủ nhân. Bạn có thể cho chú chó thử phản ứng khi chúng tiếp cận với người lạ/người quen khi tiến lại gần đồ vật mà bạn muốn chúng canh gác.
 • Mua chó Becgie để huấn luyện làm chó nghiệp vụ: Tùy vào độ tuổi, giới tính và kinh nghiệm của mỗi người mà áp dụng phương pháp huấn luyện phù hợp.

Giá chó Becgie Hà Lan ở Việt Nam như thế nào?

Becgie Hà Lan thuần chủng rất hiếm xuất hiện tại Việt Nam nên rất khó để bạn tìm mua được giống chó này. Nếu bạn vẫn quyết định tìm mua một chú Becgie Hà Lan về nuôi thì hãy tham khảo mức giá chó Becgie dưới đây:

Giá chó Becgie Hà Lan ở Việt Nam như thế nào?
Giá chó Becgie Hà Lan ở Việt Nam như thế nào?
 • Đối với những chú Becgie Hà Lan không rõ nguồn gốc, không có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền khoảng 3 – 5 triệu đồng/con. Nếu chú chó này có đầy đủ các loại giấy tờ thì bạn phải bỏ ra khoản tiền 1.000 USD để rinh chó Becgie về nhà. Chưa kể các khoản phí phát sinh và phí vận chuyển.
 • Đối với những chú Becgie Hà Lan nhập từ các quốc gia Châu Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan,…Giá thành cũng dao động không dưới 10 triệu đồng/con. Tùy vào chất lượng, giới tính, thể hình và các loại giấy tờ chứng nhận chó cưng.
 • Đối với những chú Becgie Hà Lan thuần chủng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có giá thành rất đắt đỏ. Bạn phải bỏ ra khoản tiền hàng tỷ đồng trở lên, thậm chí khó có thể mua được dù có sẵn chi phí. Để an tâm hơn khi mua chó Becgie nhập ngoại bán tại Việt Nam, bạn nên chọn nơi cung cấp chó cưng uy tín, đảm bảo chất lượng.
 • Thay vì đau đầu tìm kiếm các cửa hàng cung cấp chó Becgie tại Việt Nam. Bạn nên tham khảo . Chomeocanh.com của chúng tôi – Một trong những . cung cấp các loại chó cưng uy tín, chuyên nghiệp và được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua. Chomeocanh.com với . chó cưng tại TPHCM, Hà Nội và hai trại nhân giống chó lớn nhất nhì tại Đà Lạt và Hà Nội.

Như vậy, chó Becgie Hà Lan vốn là giống chó rất quý hiếm, thông minh và trung thành nên không chỉ được ưa chuộng tại Hà Lan mà các quốc gia khác luôn tìm cách săn lùng. Để sở hữu giống chó này, đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ và chọn nơi bán hàng uy tín. Đến với . cung cấp chó cưng Chomeocanh.com sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm mua cho mình một chú Becgie chất lượng. Hầu hết những chú chó tại . của chúng tôi đều được kiểm định chất lượng, sức khỏe đảm bảo và cung cấp giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà chúng tôi cung cấp giống chó Becgie phù hợp.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Becgie Hà Lan của mình nha.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức