Becgie đẹp

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Becgie Đức GSD.

✔️ Màu sắc: đen vàng.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: chó Becgie đẹp 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhân giống tại Trang trại Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt (thành viên Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA).

VIDEO THỰC TẾ

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Tại Việt Nam, rất nhiều người yêu thích giống chó Becgie vì chúng rất thông minh, có vẻ ngoài dũng mãnh, lanh lợi. Đặc biệt, Becgie còn vừa là người bạn thân thiện và cũng là người gác cửa đáng tin cậy của mọi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho bản thân một chú chó Becgie vừa đẹp, vừa thông minh như ý muốn. Vì vậy, hôm nay Chomeocanh.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp cho các bạn.

1. Kinh nghiệm chọn mua chó Becgie đẹp

Tìm hiểu Tiêu chuẩn chó Becgie Đức đẹp theo Tổ chức chó giống quốc tế FCI trên kênh Youtube Chomeocanh.com. Đăng ký kênh tại đây.

Để có thể tự chọn chó Becgie đẹp và chuẩn nhất, bạn cần phải xét đến rất nhiều yếu tố. Từ ngoại hình cho đến tinh thần, thể chất,… của Becgie. Để biết được những tiêu chí, yếu tố đó là gì thì các bạn hãy xem qua những chia sẻ sau nhé!

Kinh nghiệm chọn chó becgie đẹp
Kinh nghiệm chọn chó becgie đẹp

1.1. Cách chọn chó Becgie qua ngoại hình

Đầu tiên, hãy cùng nhau xem xét và đánh về ngoại hình của Becgie để biết sao là chuẩn nhất.

1.1.1. Kích thước tiêu chuẩn

Tiêu chí để xét về ngoại hình của chó Becgie Đức dễ nhận biết nhất là cân nặng và chiều cao của các cún khi đạt tuổi trưởng thành. Thông số chuẩn mực cho tiêu chí này như sau;

Chó Becgie đực:

  • Chiều cao chuẩn mực là từ 60cm đến 65cm, phải tính từ vai trở xuống.
  • Cân nặng chuẩn mực là từ 30kg đến 45kg.

Chó Becgie cái:

  • Chiều cao chuẩn mực là từ 55cm đến 60cm, phải tính từ vai trở xuống.
  • Cân nặng chuẩn mực là từ 22kg đến 32kg.

Như vậy tỉ lệ thân hình chuẩn của Becgie ở tuổi trưởng thành phải là chiều dài cơ thể phải lớn hơn chiều cao tính từ vai trở xuống, độ chênh lệch nằm trong khoảng 10-17%. Các bạn nên lưu ý thông tin này. Vì đây là tiêu chuẩn nhận biết dễ dàng và cơ bản nhất. Chỉ cần để ý một chút là các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn.

1.1.2. Phần đầu

Sau phần thân hình thì tỉ lệ cân bằng của phần đầu sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá tiếp theo.

  • Mắt: phần mắt của Becgie phải có hình hạnh nhân, hơi xếch và có độ to vừa phải. Phần lông quanh mắt có màu đen, vàng, nâu đen. Tuy đây là chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng cũng đó góp phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp.
  • Răng: răng của các Becgie phải sắc bén và các răng cửa hàm trên bao kín hoặc ôm sát các răng cửa hàm dưới, hình dạng như một lưỡi kéo. Nếu các răng cửa phần hàm dưới của chó Becgie nằm trên 1 hàng với răng hàng trên sẽ phải tính là một lỗi, điều này khiến chú chó Becgie đó sẽ bị loại khỏi tiêu chí “đẹp, chuẩn”. Bạn nên loại bỏ chú cún mắc phải lỗi này, vì lỗi này sẽ rất ảnh hưởng đến lực cắn của cún. Ngoài ra, răng nanh tuyệt đối không vểnh lên trời, phải “ngay hàng thẳng lối”.
  • Cổ: Cổ của Becgie chắc chắn và khỏe khoắn, đặc biệt phải không được có diềm cổ. Giữa phần cổ và phần thân theo hướng nằm ngang phải tạo ra một góc khoảng 45 độ. Dòng Becgie khi bình thường thì phần cổ sẽ hơi chếch xuống dưới một chút. Nhưng khi di chuyển hay tức giận, cổ của chú chiến binh này sẽ có xu hướng chếch lên vượt góc 45 độ.

1.1.3. Phần thân

  • Ngực: Khuôn ngực của các chú chó Becgie phải rộng và nở nang, phải hình vòng cung đúng như câu nói “ngực nở vòng cung” với độ sâu khoảng 45 đến 48 cm. Kích thước ngực cần hài hòa với chiều cao của chú chiến binh này. Còn xương sườn ở lồng ngực của Becgie cần phải cong vừa phải. Becgie đẹp là những chú chó sở hữu phần ngực không nên quá tròn, cũng như quá phẳng.
Ngực của becgie rộng và nở nang
Ngực của becgie rộng và nở nang
  • Lưng: Lưng của một chú chó Becgie đẹp chuẩn cần thuôn dọc xuống từ bả vai đến gốc đuôi. Và không được quá dài vì sẽ làm mất đi sự cân đối về hình thể. Phần hông thì phải rộng và săn chắc. Một chú chó Becgie đẹp nên phải có một bờ mông tròn, hơi xệ và cong một chút. Nếu không được như thế sẽ bị đánh giá là không đẹp.
  • Đuôi: Đuôi là một trong những bộ phận tạo nên vẻ đẹp dũng mãnh của Becgie. Phần đuôi cần phải dài, tối thiểu nhất cũng phải chạm được tới phần khuỷu chân, và dài nhất thì không được dài quá một phần hai mắt cả chân của Becgie. Khi bình thường, đuôi Becgie sẽ thả lỏng xuống. Khi vận động, di chuyển thì phần đuôi không được cong lên qua lưng hay xoắn lại vì nếu vậy sẽ bị đánh giá là thiếu thông minh, cũng như gan dạ.
Kích thước tiêu chuẩn của chó becgie
Kích thước tiêu chuẩn của chó Becgie

1.1.4. Bốn chân

Các chân là bộ phận giúp tạo nên được tư thế và dáng đi oai vệ của một chú chó Becgie dũng mãnh. Bởi vậy, các bạn không nên bỏ qua chi tiết này để đảm bảo đánh giá chó Becgie đẹp chính xác nhất.

Chân là yếu tố đánh giá chó becgie đẹp
Chân là yếu tố đánh giá chó becgie đẹp

Hai chân trước

Hai chân trước của Becgie cần phải chắc khỏe, thẳng và song song với nhau. Phần khuỷu chân trước của cún không có điểm gấp nào. Khi di chuyển chân, kể cả lúc đứng yên cũng phải luôn hướng về phía trước, không được hướng vào phía trong hay hướng ra ngoài. Đó mới là tư thế chuẩn mực của một chú chó Becgie oai vệ.

Chiều dài cổ chân trở xuống phải bằng một phần ba so với chiều dài cả chân. Cổ chân thường sẽ tạo với cẳng chân một góc khoảng 22 độ. Nếu góc lớn hơn 22 độ thì cổ chân quá yếu để giữ thăng bằng, không tạo ra các bước di chuyển hoàn hảo. Còn khi góc nhỏ hơn 22 độ thì cổ chân sẽ dốc thẳng, ảnh hưởng tới khả năng di chuyển, tăng tốc làm mất đi sự linh hoạt đáng có của Becgie.

Hai bàn chân trước của giống chó này có phần hơi tròn, “múp” một chút, khít chặt với nhau và cong nhẹ, trông khá giống một múi quýt. Đệm chân của chó Becgie phải dày và thường có màu đen. Nếu đệm chân quá mỏng, không đủ độ dày, độ thô ráp sẽ bị đánh giá là chó ốm yếu, bệnh tật. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng khá quan trọng trong quá trình đánh giá chó Becgie đẹp, khỏe mạnh hay không.

Hai chân sau

Hai chân sau của 1 chú chó Becgie đẹp phải dài hơn hai chân trước. Khuỷu chân sau choãi và gập, tạo thành một góc khoảng 120 độ. Phần chi sau có phần đùi khỏe mạnh, các bó cơ đùi săn chắc. Khớp cổ chân khỏe và vuông góc với cẳng chân. Bàn chân sau của Becgie Đực sẽ tròn và “múp” hơn so với bàn chân trước.

1.1.5. Bộ lông

Bộ lông của Becgie là món quà quý báu đến từ tạo hóa. Lông của giống chó này luôn có hai lớp, gồm lớp lông ngoài và lớp lông trong. Lớp lông ngoài thường dài, thẳng, rậm rạp và hơi thô ráp, có tác dụng chống nước. Lớp lông trong ngắn, mềm mượt, ôm sát cơ thể, có tác dụng giữ nhiệt. Lông phần đầu, chân, bụng thường ngắn. Bên cạnh đó, lông ở phần cổ mọc bù xù rậm rạp trông khá giống chiếc bờm sư tử trông khá ngầu và “đẹp trai”.

Lông là món quà tạo hóa của becgie
Lông là món quà tạo hóa của becgie

Màu lông của chó Becgie khá đặc biệt và đẹp mắt. Chúng có máu vàng lửa hay vàng nhạt pha với các sớ lông màu đen. Màu vàng lửa pha chút màu đen chính là tông màu phối đẹp mắt nhất, phổ biến nhất ở một chú chó Becgie thuần chủng. Các chú Becgie sở hữu cho mình bộ lông đen tuyền cũng có, nhưng khá ít, đa số Becgie này được sử dụng trong quân đội để dễ dàng thực hiện việc cải trang, ẩn mình.

Đặc điểm lông của chó becgie
Đặc điểm lông của chó becgie

Những chú chó Becgie có lông đốm trắng ở phần ngực, bụng hoặc chân cũng được chấp nhận là đẹp nhưng không được đánh giá cao cho lắm. Trong quá trình dậy thì, trưởng thành, màu lông của các chú Becgie cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm. Vậy nên khi chọn mua một chú chó Becgie cho mình, bạn nên chọn cún cưng theo màu của Becgie bố. Vì 90% Becgie con khi trưởng thành sẽ có màu lông giống bố. Bạn có thể ghé Chomeocanh.com để tham khảo thêm.

1.2. Cách chọn chó Becgie qua chuyển động

Becgie Đức thuần chủng là giống chó chạy nước kiệu. Các bạn nên chọn những chú cún có chuyển động nhanh nhẹn, dứt khoát, tứ chi phối hợp nhịp nhàng khi di chuyển. Chân sau tạo ra sức đẩy tuyệt vời với cơ thể trong khi chân trước cần độ mở để đạt được những bước chạy tương xứng. Khi quan sát các chú chó Becgie đẹp di chuyển, bạn sẽ thấy sự chuyển động đều đó của giống chó này.

Cách chọn chó becgie qua chuyển động
Cách chọn chó becgie qua chuyển động

Nếu đường gấp khúc chân sau quá lớn, điều đó làm ảnh hưởng đến sự tăng và giảm tốc độ của Becgie. Đây là một lỗi di chuyển mà bạn nên lưu ý. Khi mắc phải lỗi này sẽ làm cho sức bền của Becgie. Cả tốc độ và độ nhanh nhẹn cũng bị giảm đi rất nhiều. Bạn nên ưu tiên chọn những chú chó Becgie đầu luôn hướng về phía trước và đuôi hơi cong khi chạy. Và đương nhiên, những chú Becgie chạy quá chậm, có tật khi di chuyển thì nên bỏ qua.

1.3. Lưu ý nếu muốn chọn chó Becgie chuẩn đẹp

Ngoài những tiêu chuẩn về ngoại hình, nếu bạn thật sự muốn mua chó Becgie chuẩn đẹp thì đừng nên bỏ lỡ các lưu ý sau đây.

1.3.1. Xác định mục đích nuôi chó Becgie

Mỗi người sẽ có những quan niệm khác nhau về chuẩn mực của cái đẹp. Nên đừng vì một số tiêu chỉ, chuẩn mực nhất định mà bỏ qua các yếu tố quan trọng khác như nguồn gốc xuất xứ, độ thuần chủng, gia phả, giấy tờ, … Đôi khi, các chú chó Becgie thuộc thế hệ F1 cũng có thể có được ngoại hình, vẻ ngoài, thế chất, độ linh hoạt tương tự như một chú Becgie Đức thuần chủng. Dĩ nhiên, con lai F1 này có giá trị thấp hơn so với giống thuần chủng. Nhưng nếu ko biết cách phân biệt, bạn có thể bị mua hớ với mức giá tương đương 1 chú Becgie thuần chủng đó nhé!

Trong trường hợp bạn chỉ muốn tìm cho mình một chú Becgie để bầu bạn, nuôi kiểng thì việc lựa chọn trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Nhưng để tránh việc mua nhầm các chú Becgie lai tạp, giống không chuẩn, các bạn nên lưu ý, hỏi các chủ cũ của các cún về nguồn gốc xuất xứ, bố mẹ của chúng có phải là thuần hay không để tránh gặp phải rủi ro nói trên.

Còn nếu bạn lựa nuôi một chú chó Becgie thuần chủng thực thụ để tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc đơn giản là do sở thích thì nguồn gốc xuất xứ, gia phả, giấy tờ sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Mẹo nhỏ: các bạn có thể lựa chọn những chú cún Becgie có bố mẹ đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi thì cơ hội dành giải của chó con sẽ cao hơn.

Nói chung, tùy thuộc vào nhu cầu của từng bạn mà mục đích, tiêu chí lựa chọn chó Becgie đẹp sẽ thay đổi khác nhau. Không nên ép khuôn, vì các tiêu chuẩn quá cao mà bỏ qua các lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

1.3.2. Nhờ người có kinh nghiệm đi cùng

Quả thực, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp. Nhưng có một cách rất hiệu quả bạn có thể tham khảo là nhờ sự trợ giúp của những người đã từng nuôi Becgie đẹp thuần chủng. Bạn hãy xin ý kiến và sự trợ giúp của họ. Nếu được, hãy nhờ họ đi cùng khi lựa chọn cún. Họ giúp bạn xác định được chú chó Becgie đó có thuần chủng hay không và đâu là những chú cún nào là lai tạp.

Nhưng nếu không quen ai đã từng nuôi chó Becgie thì bạn có thể tự mình tham khảo thông tin trên mạng. Các bạn có thể tham gia vào các hội, nhóm yêu thích chó Becgie trên mạng xã hội hay các diễn đàn trên internet. Chắc chắn tại đó có rất nhiều người có kinh nghiệm, yêu thích giống chó Becgie trên toàn quốc. Và Chomeocanh.com tin rằng đã là người yêu thích giống Becgie, họ sẽ không ngần ngại giúp đỡ các bạn đâu.

Bên cạnh đó, việc tìm một địa chỉ buôn bán thú cưng uy tin cũng rất quan trọng. Nên chọn một địa chỉ được nhiều khách hàng trước đánh giá tốt, nhiều người tin cậy. Hãy tìm hiểu thật kỹ về những địa chỉ buôn bán thú cưng trước khi rước một chú Becgie về nhé các bạn. Đừng nên hám lợi, tìm đến những địa điểm bán Becgie giá rẻ, vì không ai cho không ai gì cả, cũng như không có gì “ngon bổ rẻ” đâu các bạn ạ. Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, đừng nóng vội mất khôn.

2. Cách chọn chó Becgie khôn

Bên cạnh việc tìm hiểu kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp, các bạn cũng cần phải biết cách đánh giá về độ thông minh của Becgie nữa. Và Chomeocanh.com xin chia sẻ một ít kinh nghiệm để chọn chó Becgie khôn.

2.1. Chọn chó Becgie khôn dựa vào con bố mẹ

Cách đơn giản nhất để nhận biết một chú chó cảnh Becgie thông minh chính là dựa theo đặc tính di truyền từ đời bố mẹ của cún. Nếu chó bố mẹ thông minh, lanh lợi thì những chú cún ra đời 90% thừa hưởng những ưu điểm đó. Khi đi mua, bạn nên yêu cầu chủ chó cho xem nguồn gốc xuất xứ của chó bố mẹ trước. Nếu chó bố mẹ đã từng đi thi quốc tế và đạt giải thì thực sự tuyệt vời.

Nếu có điều kiện, các bạn nên đến những trại chó Becgie quy mô lớn trên toàn quốc. Những chú chó tại đó chắc chắn đều đã qua những khâu chọn lựa kỹ càng, đa phần các bé đều sở hữu những đặc điểm nổi trội cả về ngoại hình lẫn tính cách. Ví dụ như thông minh, tinh khôn, gan dạ và dũng cảm. Có khi trong các trại giống đó còn có  những cá thể Becgie cực thông minh được lựa chọn để đào tạo chuyên nghiệp trở thành chó nghiệp vụ nữa đấy.

Chọn chó becgie dựa vào bố mẹ
Chọn chó becgie dựa vào bố mẹ

2.2. Chọn chó Becgie khôn dựa vào kinh nghiệm dân gian

Cách chọn chó becgie thông minh
Cách chọn chó becgie thông minh

2.2.1. Lưỡi đốm

Theo ông bà ta khi xưa quan niệm rằng những chú chó lưỡi đốm thường rất thông minh và trung thành, những chú Becgie có lưỡi đốm sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân và xóa tan mọi xui xẻo trong cuộc sống. Cách nhận biết này được ông bà ta áp dụng lên hầu như tất cả các giống chó nói chung, chứ không chỉ dành riêng cho chó Becgie. Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm chọn chó Becgie thông minh, hãy cửa thoải mái sử dụng thử phương pháp này.

Mặc dù vậy, Chomeocanh.com có 1 lưu ý dành cho bạn: cách này chỉ áp dụng khi bạn đang lựa chọn những chú chó Becgie không thuần chủng thôi nhé.

2.2.2. Huyền đề

Một cách khác là tìm hiểu xem chú chó Becgie đó có huyền đề hay không. Huyền đề việc xuất hiện mỗi một bàn chân của cún xuất hiện thêm 1 ngón chân thừa.

Đó là kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại, rằng các chú Becgie nào có ngón chân thứ từ mọc thừa ra thì chắc chắn sẽ thông minh, lanh lợi hơn các chú cún khác. Tuy điều này chưa có bằng chứng khoa học chứng minh nhưng hầu như những chú Becgie có huyền đề trên thị trường thường có giá cao hơn các chú cún khác. Và đặc biệt chú Becgie nào có huyền đề ở cả hai chân thì thuộc hàng cực phẩm, cực hiếm, giá cũng cực cao.

Theo phong thủy, những vật có hội tụ đủ được khái niệm “tứ quý” sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Bởi vậy, những chú chó Becgie  có được huyền đề cũng được cho là sẽ đem lại tài lộc. Vì vậy nhiều doanh nhân ưu tiên tìm chọn Becgie có huyền đề để lấy tài lộc.

2.2.3. Mắt lanh lợi

Một chú Becgie khôn thường có đôi mắt toát lên sự tinh nhanh và lanh lợi. Mắt luôn đảo xung quanh để tìm kiếm và xem xét mọi thứ. Bạn không nên chọn mua những chú chó Becgie có đôi mắt dại, lờ đờ bởi các bé đó có thể không được thông minh cho lắm.

2.2.4. Mũi ướt

Giống chó Becgie thường được lựa chọn để huấn luyện  chuyên nghiệp cho việc trở thành chó nghiệp vụ. Vì chúng sở hữu thính giác rất tuyệt vời. Nhờ vào chiếc mũi trời cho mà nhiều chú chó Becgie đã trở thành các đặc vụ K-9 xuất sắc trong hàng ngũ chó nghiệp vụ của nhiều quốc gia. Khi mua, bạn nên lựa chọn một chú Becgie có chiếc mũi ướt, chiếc mũi ướt thể hiện rằng Becgie có thính giác rất tốt. Đồng thời, bé đó cũng có sức khỏe và thể trạng đảm bảo.

Và khoa học chứng minh rằng, việc sử dụng thính giác thường xuyên sẽ giúp não bộ của Becgie hoạt động nhiều, kích thích não bộ hoạt động, phát triển. Nhờ vậy mà các chú chó Becgie sở hữu chiếc mũi ướt thường rất thông minh.

3. Lời kết

Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm chọn chó Becgie đẹp, thông minh bạn có thể tham khảo. Mong rằng các chia sẻ của Chomeocanh.com đã giúp ích cho các bạn để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn thú cưng cho mình. Các bạn có thể ghé qua Chomeocanh.com để tìm hiều thêm nhiều thông tin về thú cưng khác. Hoặc có thể ghé qua Chomeocanh.com để nhận được sự tư vấn trực tiếp và nhiệt tình từ chúng mình nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Cảm ơn bạn!

Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ bên chú chó Becgie của mình nha.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức