Chó Bắc kinh lai Poodle

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Bắc Kinh lai Poodle – một tên gọi độc đáo cho một giống chó độc lạ. Đây có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thú cưng và mong muốn sở hữu một người bạn đáng yêu. Nhưng làm thế nào để nuôi dạy và chăm sóc loài chó này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự kết hợp độc đáo giữa hai giống chó nổi tiếng này và cách giải quyết các thách thức cụ thể trong việc nuôi dạy chúng. Chomeocanh.com sẽ giúp bạn có được thông tin bạn mong muốn ngay sau khi tham khảo bài viết tại đây.

Những đặc điểm cơ bản của giống chó Bắc Kinh lai Poodle

Chó Bắc Kinh lai Poodle, một loài chó thiết kế độc đáo, là sản phẩm của sự kết hợp giữa hai giống chó phổ biến: Bắc KinhPoodle. Trái ngược với việc dự đoán ngoại hình, kích thước và tính khí của loài chó lai, chó Bắc Kinh lai Poodle không theo một công thức cụ thể. Sự đa dạng trong mặt ngoại hình và tính cách là điểm nổi bật của giống chó này, khiến cho việc nuôi dạy và chăm sóc chúng trở nên thú vị và đầy thách thức.

  • Năng động và yêu sự chú ý: Chó Bắc Kinh lai Poodle nổi bật với sự năng động và tràn đầy năng lượng. Chúng cần tập thể dục hàng ngày và hoạt động ngoài trời như đi bộ hoặc chơi đùa. Tuy nhiên, cần tránh tập thể dục quá mức để tình trạng suy hô hấp không xảy ra.
  • Nhạy cảm với nhiệt độ: Chó Bắc Kinh lai Poodle có thể nhanh chóng kiệt sức trong nhiệt độ cao. Chúng thích hoạt động trong môi trường mát mẻ, nơi có điều hoà không khí.
  • Trí thông minh và tiêu khiển: Chó Bắc Kinh lai Poodle thích sủa, và chúng có tiềm năng trở thành những chú chó canh gác xuất sắc. Chúng thường sẽ báo động bằng cách sủa khi cảm thấy nguy cơ hoặc điều đáng ngờ.
  • Chăm sóc lông: Việc chải lông phụ thuộc vào loại lông của chó. Chó Bắc Kinh lai Poodle có lông lưới chỉ cần chải lông khoảng hai lần mỗi tuần, trong khi chó có lông tự nhiên yêu cầu chải lông hàng ngày.
  • Tình cảm và dịu dàng: Chó Bắc Kinh lai Poodle rất tình cảm và dịu dàng, là bạn đồng hành lý tưởng cho gia đình, đặc biệt là với trẻ em lớn hơn. Chúng thường rất chu đáo và sẵn sàng chia sẻ tình yêu và tình cảm với chủ nhân.
Chó Bắc Kinh lai Poodle

Vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải của chó Bắc Kinh lai Poodle

Chó Bắc Kinh Lai Poodle, mặc dù tổng thể là giống chó khỏe mạnh, nhưng có tiềm năng mắc một số tình trạng sức khỏe đặc biệt. Các bệnh này không phải tất cả Chó Bắc Kinh Lai Poodle đều phải đối mặt, nhưng quan trọng là chúng ta nhận biết và hiểu về chúng nếu bạn đang cân nhắc nuôi dạy giống chó này.

1. Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA) 

PRA là một loạt các bệnh về mắt liên quan đến việc suy thoái gradual của võng mạc. Trong giai đoạn đầu, các con chó bị ảnh hưởng có thể trở nên nhạy cảm với ánh sáng ban ngày. Chúng có thể mất thị lực dần dần khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó thích nghi tốt với sự mất thị lực và có thể tiếp tục sống một cuộc sống bình thường trong môi trường quen thuộc.

2. Bệnh hoại tử xương đùi (Legg-Calve-Perthes) 

Căn bệnh này liên quan đến khớp hông và thường xảy ra ở các loài chó nhỏ. Nếu chó Bắc Kinh Lai Poodle mắc bệnh này, họ có thể trải qua đi khập khiễng và teo cơ chân. Triệu chứng thường xuất hiện khi chó còn trẻ, và phẫu thuật có thể giúp khắc phục tình trạng bệnh.

3. Trật bánh xương chè (Patellar Luxation) 

Trật bánh xương chè là một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ, đặc biệt là giống chó Nhật lai Bắc Kinh phối với Poodle. Đây là khi khớp đầu gối trượt ra khỏi vị trí, gây đau. Một số con chó có thể sống tương đối bình thường với tình trạng này.

4. Loạn sản xương hông 

Loạn sản xương hông là tình trạng di truyền khi xương đùi không vừa khít với khớp háng. Dù không phải tất cả chó bị ảnh hưởng đều có triệu chứng khó chịu, bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi, đặc biệt cần thận trọng với việc theo dõi và chăm sóc chó.

Tần suất và liều lượng cho chó Bắc Kinh lai Poodle ăn uống

Để đảm bảo sức khỏe tốt cho Chó Bắc Kinh Lai Poodle, cách cho chúng ăn cần tuân theo một số nguyên tắc quan trọng. Thường xuyên, lượng thức ăn được khuyến nghị cho mỗi bữa ăn là khoảng 1/4 đến 3/4 cốc thức ăn khô chất lượng cao. Phân chia thức ăn này thành hai bữa ăn trong ngày.

Để kiểm soát trạng thái cơ thể của Chó Bắc Kinh Lai Poodle, bạn nên đo lượng thức ăn của chúng và không nên để thức ăn liên tục trong suốt ngày. Nếu bạn lo ngại về việc chó có thể thừa cân, bạn hãy thực hiện một kiểm tra mắt và thực hiện kiểm tra thực hành.

  • Bắt đầu bằng cách nhìn xuống chó, bạn sẽ thấy một vòng eo. 
  • Tiếp theo, bạn đặt hai bàn tay lên lưng của chó, ngón cái vuốt dọc theo sống lưng, các ngón tay còn lại xòe ra phía dưới. 
  • Bạn có thể cảm thấy xương sườn mà không cần phải áp lực mạnh. Nếu bạn không thể cảm nhận xương sườn, có thể rằng chó cần ít thức ăn và cần tập thể dục thường xuyên hơn để duy trì trạng thái cơ thể lý tưởng.
Hạt cho chó

Tình hình giá chó Bắc Kinh lai Poodle

Hiện nay, giá chó Bắc Kinh lai Poodle có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, giới tính, và tính cách của chó. Thị trường giống chó này đang thịnh hành do sự pha trộn độc đáo giữa hai giống phổ biến. Với sự phổ biến ngày càng tăng, việc tìm một nguồn tin cậy để mua giống chó này trở nên quan trọng. Đó là nơi Chomeocanh.com có thể hỗ trợ bạn.

Tại Chomeocanh.com, chúng tôi cam kết cung cấp các giống chó Bắc Kinh lai Poodle chất lượng, được chăm sóc và nuôi dạy tốt. Chomeocanh.com không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về chó Bắc Kinh lai Poodle mà chúng tôi có sẵn, mà còn sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn chó phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Chúng tôi cung cấp tư vấn về chăm sóc, dinh dưỡng, và đào tạo chó để đảm bảo rằng bạn và chó của bạn có cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua một chó Bắc Kinh lai Poodle và muốn biết thêm chi tiết, hãy ghé thăm Chomeocanh.com, nơi bạn sẽ tìm thấy các thông tin và tư vấn cần thiết để có sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình. Chúng tôi rất mong được hỗ trợ bạn trong việc tìm thú cưng đáng yêu và đáng tin cậy.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức