Alaska nhập khẩu

THÔNG TIN

✔️ Giống: chó Alaska Malamute Oversize.

✔️ Màu sắc: nâu đỏ.

✔️ Giới tính: đực.

✔️ Tuổi: 02 tháng.

✔️ Nguồn gốc: nhập khẩu

VIDEO

Để xem video, clip thực tế các bé chó mới nhất xuất từ Trại chó Chomeocanh.com Kennel Đà Lạt. Mời bạn đăng ký kênh Youtube Chomeocanh.com Farm – Nông trại thú cưng tại đây.

Gọi ngay Chat với Chomeocanh

Tham khảo thêm

Chó Alaska là loại chó cảnh rất thông minh, nhanh nhẹn, có ngoại hình đẹp khiến những người yêu chó đều muốn sở hữu. Hiện nay, với xu hướng nuôi thú cưng đang rất thịnh hành, những người yêu chó tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng mua được một chú chó Alaska nhập khẩu từ nước ngoài về. Hãy cùng tìm hiểu về một vài loại Alaska nhập khẩu và những điều cần lưu ý trước khi mua nhé.

Giới thiệu về nguồn gốc của Alaska

Dòng chó Alaska có nguồn gốc từ một giống chó hoang thuộc vùng Siberia của Nga, sau đó chúng mới dần phát triển sang vùng Alaska của Mỹ. Tại đây, những người dân Malamute đã phát hiện và thuần hóa chúng trở thành loài vật thân thiện với con người.

Nguồn gốc Alaska
Nguồn gốc Alaska

Một thời gian sau, khi người dân Eskimo du mục ở vùng Alaska phát hiện ra giống chó này có khả năng kéo xe với sức mạnh phi thường. Họ quyết định tiến hành lai tạo chúng với những giống chó to khỏe tại địa phương, tạo ra giống Alaska của ngày nay. Chính vì thế Alaska mới có ngoại hình to lớn, khỏe mạnh và hùng dũng như bây giờ.

Qua hàng thế kỷ lai tạo và nhân giống, chó Alaska trở nên phổ biến và được yêu thích trên toàn cầu. Nhiều trang trại giống được thành lập ở mỗi quốc gia nên người yêu chó có thể dễ dàng sở hữu một chú Alaska thuần chủng và có khả năng thích nghi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có một chú chó Alaska nhập khẩu thì cũng không có gì là khó khăn. Vì hiện nay đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh Alaska nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu về chó Alaska nhập khẩu

Việc lai tạo và nhân giống qua nhiều năm khiến Alaska cũng có nhiều đặc điểm đa dạng. Theo Hiệp hội chó Hoa Kỳ công nhận thì Alaska được chia làm 3 loại: chó Alaska standard, Alaska tiêu chuẩn lớn (large standard) và Alaska khổng lồ (giant). Những giống chó được nuôi ở các quốc gia khác nhau cũng có một vài đặc điểm khác nhau do thay đổi để thích nghi. Dưới đây là một vài loại chó Alaska nhập khẩu phổ biến mà bạn cũng có thể mua từ Việt Nam.

Chó Alaska được nhập khẩu từ các nước trong khu vực

Loại đầu tiên đó là những chú chó Alaska được nhập về từ các quốc gia Đông Nam Á như là Thái lan, Indonesia. Chúng cũng được nhân giống ngay tại chính các trang trại nuôi chó Alaska ở các nước đó rồi sau đó xuất khẩu sang Việt Nam.

Dòng Alaska này về cơ bản thì cũng không có đặc điểm ngoại hình gì khác biệt đối với những con Alaska được nhân giống tại Việt Nam. Tuy nhiên, về chất lượng thì Alaska nhập khẩu từ các nước trên được đánh giá cao hơn, bởi quy trình nhân giống và chăm sóc tốt hơn trong môi trường được đầu tư chất lượng hơn.

Các giống Alaska nhập khẩu
Các giống Alaska nhập khẩu

Chó Alaska nhập khẩu từ Nga

Những chú chó Alaska Nga này được xếp vào hàng cao cấp, thuộc dòng giống quý vì chúng cũng gần với cội nguồn tổ tiên của loài Alaska. Vì môi trường sống khác biệt nên những chú chó Alaska được nhập khẩu từ Nga cũng sẽ có đôi chút khác biệt về ngoại hình. Kích thước cơ thể có nhỉnh hơn so với giống Alaska được nuôi trong nước. Khí hậu lạnh giá nên bộ lông cũng dày và dài hơn, phần khung xương cũng to và chắc hơn.

Chó Alaska Mỹ nhập khẩu

Đây là dòng giống Alaska quý hiếm nhất trong tất cả các giống Alaska nhập khẩu. Là quê hương xuất phát của giống chó này, chó Alaska Mỹ giữ được nguyên bản những đặc điểm của giống chó tuyết hoang. Đây cũng là loại Alaska có dòng dõi quý phái, độ thuần chủng gần như là tuyệt đối, mang nét đẹp cực quyến rũ mà người nuôi chó nào cũng muốn được sở hữu. Và để mua được giống chó này cũng không phải là dễ, không phải chỉ cần có tiền là mua được.

Giá của các dòng Alaska nhập khẩu

Trong khi giá của Alaska trong nước khá rẻ, dao động từ 8 – 12 triệu một con thì các dòng Alaska nhập khẩu lại rất đắt đỏ. Nguyên nhân là do bên cạnh môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, giống nòi chất lượng còn có chi phí vận chuyển và đảm bảo trong suốt quá trình nhập về Việt Nam. Cùng tham khảo giá của các giống chó Alaska nhập khẩu dưới đây nhé:

Mức giá của chó Alaska nhập khẩu
Mức giá của chó Alaska nhập khẩu
  • Giống Alaska nhập từ Thái Lan hay Indonesia thường có giá từ khoảng 15 đến 25 triệu.
  • Alaska nhập từ Nga có giá rơi vào khoảng từ 50 đến 80 triệu đồng. Hiện tại Nga đang muốn bảo tồn giống nòi Alaska quý nên việc mua chó Alaska nhập khẩu từ Nga cũng rất hạn chế.
  • Chó Alaska nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu sẽ là phân khúc cao cấp và đắt đỏ nhất, mỗi con thường có giá trên 100 triệu đồng. Với những màu lông hiếm hoặc giống nòi tốt, có chứng nhận đầy đủ có thể có giá vài trăm triệu một con.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn có thể hình dung về thị trường chó Alaska nhập khẩu. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một con Alaska nhập khẩu thì ngoài yếu tố kinh tế, bạn còn phải biết cách chăm sóc chúng vào giai đoạn đầu nhập về. Để chúng có thể thích nghi tốt nhất khi đột ngột thay đổi môi trường sống và khí hậu.

Khách hàng checkin

VIDEO CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Các video vế cách chọn mua và chăm sóc thú cưng được cập nhật thường xuyên trên kênh Youtube chính thức